Làm sao để biết mình thuộc cung hoàng đạo nào và dấu hiệu chiêm tinh?

Mục lục
 
Mục lục

Trước khi tìm hiểu bạn thuộc cung nào hãy điểm qua ý nghĩa lịch sử của chiêm tinh học - Điều mà bạn đang bắt đầu thích thú tìm kiếm nhé.

Qua nhiều thiên niên kỷ, con người đã quan sát các ngôi sao và các vật thể phát sáng khác trên bầu trời và tự hỏi sự hiện diện tuyệt vời của chúng có ý nghĩa như thế nào đối với con người trên quả địa cầu. Liệu những thiên thể này chỉ đơn giản là những vật thể ngẫu nhiên hay chúng có ảnh hưởng nào đó đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta?

1 - Xem mình thuộc cung hoàng đạo nào có ý nghĩa gì?

Theo thời gian, mọi người đã học cách nhìn các mô hình trong vũ trụ và nhận ra rằng đặc điểm của chúng không hề ngẫu nhiên. Trên thực tế, sự sắp xếp của các ngôi sao và hành tinh rất có trật tự và tuân theo những con đường đều đặn liên quan trực tiếp đến các mùa của Trái đất. Vì vậy, có một mối liên hệ giữa trời và đất. Câu hỏi đặt ra là nó có ảnh hưởng nhiều cuộc sống hàng ngày của chúng ta không?

lam-sao-de-biet-minh-thuoc-cung-hoang-dao-nao

2 - Ảnh hưởng của các hành tinh đến Trái đất

Cuối cùng, những nhà chiêm tinh học đầu tiên này đã nhận ra rằng các năng lượng riêng biệt có liên quan đến các hành tinh và những năng lượng này có xu hướng ảnh hưởng đến các sự kiện trên Trái đất bên dưới. 

Khi các chiêm tinh gia làm sáng tỏ ý nghĩa các chòm sao trực tiếp đi qua đường chân trời, họ gọi tên chúng, đặt cơ sở cho những gì sau này được gọi là các dấu hiệu chiêm tinh học. Những chòm sao này dường như cũng ảnh hưởng đến tính cách của những người được sinh ra vào thời điểm một cung hoàng đạo cụ thể đi vào đường chân trời trong quỹ đạo của nó trên Trái đất. 

3 - Bạn thuộc cung nào trong chiêm tinh?

Bằng cách giải thích các sự việc, đặc điểm đang diễn ra tại một thời điểm nhất định, qua cách xem mình thuộc chòm sao nào bạn có thể hiểu cách chúng ảnh hưởng đến các sự kiện trong cuộc sống của bạn. Và đây là toàn bộ cơ sở của nghệ thuật chiêm tinh.

 • Cung Bạch Dương (Aries) sinh từ 20-21/3 đến 20/4 là thủ lĩnh của 12 cung hoàng đạo
 • Cung Kim Ngưu (Taurus) sinh từ 21/04 - 20/5 thuộc nhóm cung Cố định và nguyên tố Đất
 • Cung Song Tử (Gemini) sinh từ 21-22/5 đến 20-21/6 là cung thứ 3 thuộc nhóm Khí có tính cách linh hoạt và lối giao tiếp có duyên, ngọt ngào
 • Cung Cự Giải (Cancer) sinh từ 21-22/6 đến 22-23/7 là những người công dân mẫu mực, giàu cảm xúc và hay giúp đỡ người khác vì vậy họ được nhiều người yêu mến
 • Cung Sư Tử (LEO) sinh từ 23- 24/07 đến 22- 23/08 là những người yêu vẻ ngoài nhất
 • Cung Xử Nữ (Virgo) sinh từ ngày 23-24/8 đến 22-23/9 nổi tiếng theo đuổi sự hoàn mỹ
 • Cung Thiên Bình (Libra) sinh từ ngày 23 - 24/9 đến 22 - 23/10 tập trung vào thế giới xung quanh, đặc biệt là con người, và khuyến khích xây dựng các lý tưởng cao đẹp
 • Cung Bọ Cạp (Scorpio) hay còn gọi là Thiên Yết hoặc Thần Nông sinh từ 23 - 24/10 đến 22 - 23/11 thường là người nặng tình và cũng đa tình
 • Cung Nhân Mã (Sagittarius) sinh từ ngày 22-23/11 đến 20-21/12 là những cô nàng, anh chàng hài hước và lạc quan
 • Cung Ma Kết (Capricorn) sinh từ 22-23/12 đến19-20/1 là những người có thế giới nội tâm phong phú, lý trí và thậm chí không cần tình yêu
 • Cung Bảo Bình (Aquarius) - những "kẻ khác biệt" sinh từ ngày 20-21/1 đến 18-19/2
 • Cung Song Ngư (Pisces) sinh từ 19-20/2 đến 19-20/3 là những chú cá thấu hiểu lòng người, biết cảm thông, giàu tình cảm, và sẵn sàng hi sinh bản thân vì người khác.

 

Khám phá đặc điểm cung hoàng đạo nếu ngày sinh nhật của bạn là…. (Click để xem bói ngày sinh, tử vi cung hoàng đạo của bạn)

Bạn có thể lựa chọn ứng dụng những thông tin của Xemvanmenh.net và thêm chúng vào cẩm nang trong hành trình tìm hiểu bản thân, qua việc bắt đầu tìm hiểu xem mình thuộc cung nào. Ngoài ra, bạn có thể lấy bản đồ sao cho riêng mình theo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi tại đây.

Bài viết liên quan

Chuyên mục xem nhiều nhất

Xem tử vi 2020 chi tiết theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2020

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp