12 cung hoàng đạo

Trong vũ trụ tồn tại 12 cung hoàng đạo và mỗi cung đều có những nét đặc trưng riêng biệt. Để tìm hiểu về đặc điểm của 12 cung sao và các vì tinh tú, hãy khám phá những đặc trưng về cuộc sống, tính cách, tình yêu,...của họ ngay sau đây nhé.

Bói tình yêu các cung hoàng đạo
Khám phá đặc điểm tình yêu 12 cung hoàng đạo. Giải mã dấu hiệu 12 cung hoàng đạo khi yêu thật lòng, khi họ ghen, đơn phương và bật mí cách chinh phục 12 chòm sao theo từng bước
Bản đồ sao cá nhân (Natal Chart) là gì? Hướng dẫn cách lấy và đọc bản đồ sao miễn phí. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu về đặc điểm cung mặt trăng ở 12 cung hoàng đạo
Bạn là cung gì trong 12 cung hoàng đạo và đặc điểm chi tiết về cung hoàng đạo sinh ngày này trong chiêm tinh học
Nhận dạng đặc điểm tính cách các cung hoàng đạo theo nam và nữ. Xem chi tiết tính cách chòm sao của bạn:

1. Chiêm tinh 12 cung hoàng đạo có lịch sử như thế nào?

Các cung hoàng đạo có nguồn gốc từ chiêm tinh học Babylon thời cổ đại sáng tạo ra vào những năm 1645 (trước Công nguyên) và sau có chịu ảnh hưởng của văn hóa của thời kỳ Hy Lạp hóa. Vòng hoàng đạo được tạo thành một vòng tròn 360° với 12 nhánh. Mỗi nhánh của nó là một cung ứng với một góc 30° bắt đầu từ giao điểm của Hoàng Đạo (điểm phân Vernal - điểm đầu của cung Bạch Dương) với thiên cầu Xích Đạo. Tên gọi của các khu vực được đặt dựa theo chòm sao đi qua trong thời điểm đặt tên.

12-cung-hoang-dao

Bên cạnh đó cũng tồn tại nhiều cách tiếp cận khác nhau về đo cũng như phân chia bầu trời thành 12 chòm sao khác nhau. Chiêm tinh học của phương Tây (Astrology) tiến hành đo các điểm có mối liên quan đến các ngày bằng nhau, dài - ngắn nhất của chí tuyến năm (điểm phân và điểm chí). Trong khi đó, chiêm tinh học của Vệ - đà và Joytisa thì đo dọc theo năm thiên văn (mặt phẳng xích đạo). Tuy nhiên về bản chất thì cách xem cung hoàng đạo về tên cũng như biểu tượng của các cung vẫn có sự nhất quán.

Thứ tự của 12 cung hoàng đạo là: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

2. Các cung hoàng đạo và vai trò trong cuộc sống

Xem các cung hoàng đạo đã trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta. Với những người bình thường muốn tìm hiểu, điều chỉnh hay thay đổi bản thân thông qua mười hai cung, những kiến thức cao siêu về chiêm tinh học và khoa học thần bí có thể chẳng liên quan đến họ. 

Chẳng qua, thông qua việc xem bạn thuộc cung gì, có thể dựa vào những câu chữ đơn giản, rõ ràng và dễ hiểu để biết mình sẽ có cuộc sống ra sao, hoặc làm thế nào để đối mặt với các vấn đề trong công việc, hay nên thay đổi bản thân theo cách nào để có được một ngày mai tươi sáng.

Rất có thể, các bạn không hẳn yêu thích những cung hoàng đạo, nhưng lại tin vào những ảnh hưởng của chiêm tinh về 12 cung hoàng đạo và khoa học về các nhóm máu trong cuộc sống. Các bạn không muốn tìm hiểu sâu về các thuật ngữ, các cung vị trong tử vi phương Tây, song lại muốn biết tất cả những gì liên quan đến bói cung của mình bằng phương thức đơn giản nhất.

Mong muốn đó của các bạn chính là động lực thúc đẩy chúng tôi hoàn thành chủ đề này. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu bản thân thông qua mười hai cung hoàng đạo ngay nhé!

3. Giải mã 12 cung hoàng đạo chuẩn nhất

3.1 Chiêm tinh 12 cung hoàng đạo theo 4 nhóm Yếu tố

Chúng ta cũng có thể chia các cung hoàng đạo ra thành bốn nhóm, ba cung thuộc một nhóm. Các cung trong một nhóm có đặc tính như nhau, mỗi nhóm đều có cách biểu hiện thái độ cuộc sống riêng. Các loại cung đó là:

♦ Nhóm cung Khí (lạc quan):  Nhóm Khí chính là sự thích mở rộng quan hệ, giao tiếp. Người thuộc nhóm nguyên tố này tính cách thân thiện, là người suy nghĩ thấu đáo. Họ thường đưa ra những lời khuyên cho người khác nhưng cũng đôi khi có thể rất hời hợt. Nhóm cung khí gồm: Song Tử, Bảo Bình và Thiên Bình. 

♦ Nhóm cung Lửa (nóng nảy): Biểu tượng của sự năng động, đam mê hoặc tính khí thất thường. Những cung thuộc nguyên tố này nhanh chóng tức giận nhưng cũng dễ dàng bỏ qua. Họ thông minh, sáng tạo và còn là nguồn cảm hứng cho nhiều người. Nhóm cung Lửa gồm: Sư Tử, Bạch Dương, Nhân Mã. 

♦ Nhóm cung Đất (u sầu):  Bói cung hoàng đạo ứng với người thuộc nhóm Đất thường dễ xúc động, họ kiên định nhưng có phần bảo thủ. Họ trung thành, ưa sự ổn định và gắn bó lâu dài, ngay cả khi phải đối diện với khó khăn cũng không dễ dàng từ bỏ. Những cung thuộc Đất bao gồm: Xử Nữ, Kim Ngưu, Ma Kết.

♦ Nhóm cung Nước (lãnh đạm): Đây là những người thuộc tuýp nhạy cảm trong chiêm tinh học 12 cung hoàng đạo. Bí ẩn và sống theo trực giác, nhóm nước trong các nhóm nguyên tố hoàng đạo thích những cuộc trò chuyện thân mật và sâu sắc. Cung thuộc nguyên tố Nước là:  Cự Giải, Song Ngư và Bọ Cạp (Hổ Cáp, Thần Nông)

y-nghia-va-dac-diem-chi-tiet-ve-12-chom-sao

3.2 Ba nhóm tính chất trong 12 cung hoàng đạo

Ngoài ra, 12 chòm sao 12 cung hoàng đạo còn được chia theo 3 nhóm tính chất tương ứng với một năm có bốn mùa, các nhóm tính chất cụ thể là Thống lĩnh, Kiên định và Linh hoạt. Ba nhóm tính chất này ảnh hưởng sâu sắc tới những đặc điểm cơ bản về xúc cảm, suy nghĩ cũng như hành vi của họ.

♦ Nhóm Thống lĩnh: Gồm Ma Kết, Thiên Bình, Cự Giải, Bạch Dương

Bốn cung hoàng đạo này giống như điểm chuẩn trên la bàn: Bạch Dương ở phía Đông, Thiên Bình ở phía Tây, Cự Giải ở phía Bắc, Ma Kết ở phí Nam. Vì thế mà chúng được gọi là nhóm Thống Lĩnh. Hơn nữa chúng còn quản lý sự biến đổi bốn mùa. Bạch Dương quản mùa Xuân, Cự Giải quản mùa hè, Thiên Bình quản mùa thu, Ma Kết quản mùa đông.

Từ khóa: Sôi nổi, dã tâm sôi sục, nhiệt tình và độc lập, tâm trí nhanh nhẹn nhưng không biết thỏa mãn. Khuyết điểm: Vội vàng hấp tấp, không biết thông cảm cho người khác, lộng quyền.

♦ Nhóm Kiên định: Gồm Bảo Bình, Bọ Cạp, Sư Tử, Kim Ngưu

Những cung hoàng đạo này là những tháng giao mùa. Nếu như nhóm Thống Lĩnh mang đến sự thay đổi mùa vụ, thì nhóm Kiên Định này lại là trung đoạn chen giữa các mùa.

Dấu hiệu: Ý chí kiên cường, có thể chuyên tâm, ổn định, có thể không ngừng luyện tập tích lũy. Có khả năng quan sát, trí nhớ tuyệt vời. Đạt được mục tiêu chậm nhưng chắc chắn. Khuyết điểm: Cố chấp, quá tự cho mình là đúng, tự cho mình là trung tâm.

♦ Nhóm Linh hoạt: Gồm Song Ngư, Nhân Mã, Xử Nữ, Song Tử

Nhóm Linh Hoạt là giai đoạn kết thúc mỗi mùa, đây là giai đoạn kết thúc công việc mùa vụ, bắt đầu lên kế hoạch cho một mùa mới. Đặc trưng: Đa tài đa nghệ, ứng biến linh hoạt, tính tình dễ thay đổi, suy nghĩ tinh tế. Có lòng thương cảm và trực giác phong phú, đầu óc thay đổi linh hoạt. Khuyết điểm: Hay lừa dối, giảo hoạt, gian xảo, không bền lòng, không đáng tin cậy.

5. Bói 12 cung hoàng đạo có ý nghĩa gì?

5.1 Cung hoàng đạo Bạch Dương (Aries)

• Ngày sinh: Trong mười hai cung hoàng đạo, Bạch Dương (Aries) có ngày sinh từ 21/3 tới 20/4. Họ được bảo hộ bởi thần Athena (nữ thần của trí tuệ và chiến tranh và là con gái của thần Zeus). 

• Tính cách đặc trưng: Trong 12 cung sao, Bạch Dương thông minh, ham học, có khiếu nghệ thuật và nhiều phẩm chất tốt đẹp khác. Nữ cung này cá tính mạnh mẽ, đơn giản và thẳng tính. Họ can đảm, lạc quan và sẵn sàng đương đầu với thách thức. Bói cung hoàng đạo Bạch Dương nữ trong tình yêu cô nàng luôn dành tình cảm mãnh liệt cho đối phương.

Nam cung Bạch Dương có tính cách nhanh nhẹn, thông minh và là người đáng tin cậy. Họ có nghị lực và không ngừng vươn tới những mục tiêu danh vọng đặt ra. Trong mọi công việc nam giới cung này luôn chú trọng sử dụng thực lực cũng như sức mạnh của bản thân để đạt được thành quả.

•  Bệnh tật có thể gặp phải: Họ thường tự tạo cho bản thân những căng thẳng về thể chất và tinh thần. Cho nên người cung này dễ bị bệnh đau đầu, đột quỵ. Ngoài ra họ có nguy cơ hói tóc cao hơn những người thuộc cung đạo khác. 

• Bạch Dương hợp cung nào: Nữ Bạch Dương hợp với chàng trai Bảo Bình, Nhân Mã hoặc Sư Tử nhất trong số 12 cung hoàng đạo nam. Nam Bạch Dương hợp với các cô gái thuộc cung Thiên Yết, Sư Tử hoặc Song Tử.

5.2 Tìm hiểu về Kim Ngưu (Taurus) trong 12 cung sao

• Ngày sinh: Thuộc cung Kim Ngưu là những người có ngày sinh trong khoảng từ 21/4 tới ngày 20/5 theo lịch cung hoàng đạo. Người thuộc cung này được nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp (Aphrodite) bảo hộ, vị thần này ban cho sự quyến rũ, vẻ đẹp tuyệt vời đầy mê hoặc. 

• Tính cách đặc trưng: Những Kim Ngưu nữ đa phần có tính cách cần cù, chăm chỉ, thân thiện. Họ là người trọng tình, trọng nghĩa, trong chuyện tình cảm chung thủy hết mực, nên rất đáng để người khác đặt niềm tin. 

Chàng trai cung Kim Ngưu tính cách phóng khoáng, lối ứng xử từ tốn, điềm tĩnh và là người yêu thiên nhiên. Đây cũng là chàng trai của những kiên định và có trách nhiệm nhất khi bói 12 cung hoàng đạo nam trong tử vi phương tây.

- Bệnh tật có thể gặp phải: Cung Kim Ngưu thường dễ bị bệnh liên quan đến cổ họng như cảm lạnh, đau họng hay đau tai,... Tuy nhiên, có không ít những người thuộc cung đạo này lại rất thành công với nghề ca sĩ, họ hát rất giỏi và được nhiều người hâm mộ yêu mến. 

• Kim Ngưu hợp cung nào: Nếu bạn là Kim Ngưu nữ sẽ hợp với chàng trai thuộc cung Kim Ngưu. Bên cạnh đó, cũng hợp với chàng trai thuộc cung Ma Kết, cung Bạch Dương, Cự Giải hoặc Xử Nữ. Khi tổng hợp 12 cung hoàng đạo thì chàng trai cung Kim Ngưu ngoài hợp với nữ giới cùng cung với mình ra còn hợp với cô nàng thuộc cung Xử Nữ, Bạch Dương hoặc Cự Giải.

5.3 Giải mã Song Tử (Gemini) trong các cung hoàng đạo

• Ngày sinh: Tên tiếng Anh của Song Tử là Gemini. Những người thuộc cung này có ngày sinh từ 21/5 tới ngày 21/6. Họ được thần ánh sáng Apollo bảo hộ. Song Tử thường có tính cách nóng nảy, thiếu kiên trì nhất khi khám phá 12 cung hoàng đạo, dù là người có tài năng và sở hữu nhiều nét đẹp đặc biệt riêng có.

• Tính cách đặc trưng: Cô nàng thuộc cung Song Tử luôn tự tin vào chính mình. Trái tim ấm áp biết yêu thương và quan tâm người khác. Nhiều người thuộc cung này có khả năng giao tiếp rất tốt.

Cung Song Tử nam thường chú ý tới vẻ bề ngoài. Họ luôn muốn tạo ấn tượng trong mắt người xung quanh. Ưu điểm của họ là cách nói chuyện có duyên, ngọt ngào nhưng đây cũng chính là nhược điểm của chàng trai thuộc cung đạo này, vì nhiều người cảm thấy không thiện cảm với người nói nhiều. 

• Bệnh tật có thể gặp phải: Song Tử đại diện cho những bộ phận của cơ thể người như cánh tay, bàn tay, phổi và vai. Những người thuộc chòm sao này thường dị ứng với phấn hoa, dễ ho hoặc bị cảm lạnh, cơ bản là những vấn đề liên quan đến bệnh đường hô hấp. Ngoài bệnh hô hấp, các Gemini còn dễ chấn thương ở cổ hoặc tay trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày. 

• Song Tử hợp cung nào: Xem 12 cung hoàng đạo thì cô gái thuộc cung Song Tử hợp với những chàng trai thuộc cung Bảo Bình, Thiên Bình và chàng trai Song Tử. Còn nam Gemini sẽ hợp với cô gái thuộc cung Song Tử, Sư Tử và Bảo Bình. 

5.4 Bói cung hoàng đạo Cự Giải (Cancer)

• Ngày sinh: Theo lịch chiêm tinh thì thì người được sinh vào khoảng ngày 22/6 - 22/7 thuộc cung Cự Giải, có tên tiếng anh là Cancer. Họ được bảo hộ bởi Hermes - là sứ giải của các vị thần cho nên phần lớn mang tính cách đặc trưng là sự nhạy bén, khôn ngoan cũng như tài hoa hơn người. 

• Tính cách đặc trưng: Cô nàng Cự Giải chu đáo, dịu dàng, trung thực, tin cậy và trọng tình nghĩa. Họ thông minh và là người tài năng, luôn nỗ lực hết mình để đạt được những kết quả mong muốn. Tuy nhiên, cô nàng thuộc cung đạo này tương đối bảo thủ, dễ xúc động cũng như nhạy cảm. 

Xem bói tính cách của các cung hoàng đạo trong tử vi phương tây thì người nam cung này trầm tính, ít nói, thông minh và đa tài, họ được nhiều người yêu mến và dành tặng hình tượng của sự lịch lãm. Bên cạnh những đức tính tốt này anh chàng Cancer cũng có một số đức tính khá cứng đầu, che đi những khuyết điểm bản thân.

• Bệnh tật có thể gặp phải: Đây là cung đạo đại diện cho dạ dày và ngực. Họ thường dễ bị trầm cảm vì sống tình cảm và dễ buồn phiền. Họ gặp các vấn đề về tiêu hóa vì chế độ ăn uống không điều độ, khiến hệ tiêu hóa ngày càng trở nên yếu đi.

• Cự Giải hợp cung nào: Bói 12 cung hoàng đạo nữ thì cô nàng Cự Giải tốt bụng hợp nhất với những chàng trai cung Song Ngư, Bọ Cạp, Ma Kết. Những chàng trai cung này hợp với những cô gái cung Kim Ngưu, Bọ Cạp và Song Ngư.

5.5 Sư Tử (Leo) trong 12 cung sao

• Ngày sinh: Sư Tử là cung đạo đứng thứ 5 trong số 12 cung hoàng đạo. Người thuộc cung Sư Tử có ngày sinh từ 23/7 tới ngày 22/8. Họ được Zeus - vị thần tối cao ngự tại đỉnh Olympus bảo hộ. Bởi vậy họ có tính cách đặc trưng vô cùng bản lĩnh, oai vệ và quyết đoán trước những công việc quan trọng. 

• Tính cách đặc trưng: Giải mã 12 cung hoàng đạo có ý nghĩa gì thì những cô nàng Leo bản tính luôn cứng rắn, mạnh mẽ và không thích dựa vào người khác. Họ là người thích lãng mạn, trọng tình nghĩa và thấu hiểu suy nghĩ của người khác. 

Cung Sư Tử nam cũng sở hữu tính cách mạnh mẽ. Người cung đạo này luôn tạo nên điểm nhấn và thích trở thành trung tâm của mọi ánh nhìn. Trong chuyện tình cảm họ luôn thủy chung, mang đến cho người mình yêu sự tin tưởng. 

• Bệnh tật có thể gặp phải: Khám phá mười hai cung hoàng đạo ứng với ngày sinh, thì cung Sử Tử đại diện cho máu, cột sống, tim và lưng. Bởi vậy họ dễ mắc bệnh về tim mạch như nhịp tim không đều, tắc động mạch hoặc bệnh về máu huyết khó lưu thông,... Người cung Sư Tử hoạt động cần kiểm soát năng lượng, hàng ngày ngồi thiền sẽ hạn chế được các bệnh về tim mạch hay máu huyết.

• Sư Tử hợp cung nào: Cô nàng cung Sư Tử hợp với những chàng trai thuộc cung Thiên Bình, Ma Kết và Bạch Dương. Chàng trai thuộc cung Sư Tử hợp với cô gái Bạch Dương, Kim Ngưu hoặc Cự Giải.

5.6 Cung hoàng đạo Xử Nữ (Virgo)

• Ngày sinh: Cung Xử Nữ có tên tiếng anh là Virgo, trong cách tính cung hoàng đạo theo ngày sinh thì họ người sinh từ 23/8 tới ngày 22/9. Người thuộc cung đạo này được nữ thần Nông nghiệp Demeter bảo hộ. Họ được ban cho sự khéo léo, dịu dàng cùng tinh thần trách nhiệm đối với mọi công việc.

• Tính các đặc trưng: Người cung Xử Nữ hiền lành, trầm tính và ít nói. Trước khi làm việc gì họ luôn nghiêm túc và cẩn trọng. Cùng với đó tinh thần học hỏi và trách nhiệm cao. 

Theo chiêm tinh học 12 cung hoàng đạo thì cô nàng Xử Nữ có nhược điểm là tương đối kỹ tính và đôi khi dành những lời phê bình đối với người xung quanh khiến họ không thoải mái. Còn chàng trai cung đạo này tính cách có phần gia trưởng và bảo thủ. 

• Bệnh tật có thể gặp phải: Các Xử Nữ đại diện cho phần ruột và bụng của cơ thể. Người cung đạo này thường gặp khó khăn trong việc kiểm soát cân nặng của mình. Họ thường thừa hoặc thiếu cân. 

Ngoài ra, họ dễ bị rối loạn vè ăn ăn uống, các bệnh liên quan đến dạ dày, đặc biệt là bệnh loét dạ dày. Nên kết hợp việc ăn uống chế độ hợp lý và tập thể dục buổi sáng sẽ giúp người cung Xử Nữ kiểm soát vóc dáng tốt hơn.

• Xử Nữ hợp cung nào: Khi xem tử vi cung hoàng đạo thì người cung Xử Nữ nam và nữ rất hợp nhau. Ngoài ra cô gái Xử Nữ có thể kết hợp với chàng trai Thiên Yết, Kim Ngưu, hoặc Cự Giải. Chàng trai Xử Nữ hợp với cô nàng Kim Ngưu và Thiên Bình.

5.7 Đặc điểm Thiên Bình (Libra) trong 12 cung sao

•  Ngày sinh: Theo ngày sinh của 12 cung hoàng đạo thì người sinh trong khoảng từ 23/9 tới ngày 23/10 thuộc cung Thiên Bình. Cung đạo này được thần thợ rèn Hephaestus bảo hộ nên chủ về sự siêng năng, chăm chỉ, cần cù và tài hòa.

•  Tính các đặc trưng: Những cô nàng thuộc cung Thiên Bình thường thiên về tinh tế, nhạy cảm, thông minh và vô cùng nhạy bén. Họ có tính sáng tạo cùng nhiều ý tưởng mới tuyệt vời. Trong tình yêu nữ Thiên Bình cố chấp và chung thủy cho tình yêu. 

Khi khám phá 12 cung hoàng đạo nam, chàng trai Thiên Bình ấn tượng với ý chí cầu tiến rất mạnh mẽ, họ luôn muốn đứng ở những vị trí cao trong sự nghiệp. Đa phần Thiên Bình nam tập hợp những người có tài, giỏi tiếp giỏi và sống khá thân thiện.

•  Bệnh tật có thể gặp phải: Những bộ phận Thiên Bình đại diện là phần thượng thận, thận và vùng da. Người cung Thiên Bình dễ gặp các bệnh liên quan đến tiêu hóa, như táo bón hoặc tiêu chảy. Bên cạnh đó, họ có làn da tương đối nhạy cảm. 

Để bảo vệ hệ tiêu hóa người thuộc cung sao này hạn chế sử dụng chất béo, hoặc các thực phẩm khó tiêu, cùng với đó uống đủ nước và dưỡng ẩm cho da. 

•  Thiên Bình hợp cung nào: Nữ Thiên Bình hợp những người nam thuộc cung Bảo Bình, Bạch Dương hoặc Nhân Mã. Nam Thiên Bình hợp với những cô nàng thuộc cung Bảo Bình, Song Tử và Sư Tử.

5.8 Xem bói cung hoàng đạo Bọ Cạp (Scorpio)

• Ngày sinh: Cung Thiên Yết hay còn được gọi là cung Thần Nông hoặc cung Bọ Cạp là những người có ngày sinh khoảng 24/10 tới ngày 22/11. Cung đạo này được Thần chiến tranh bảo hộ nên những người có khoảng ngày sinh này cá tính mạnh mẽ, ý chí vươn lên phi thường và quyết đoán trong công việc.

• Tính các đặc trưng: Xem đặc điểm 12 cung hoàng đạo thì cô nàng cung Thiên Yết sống khá nội tâm, nên mọi người đánh giá bí ẩn. Tuy nhiên cô nàng có tính ghen tuông và đa nghi. 

Chàng trai thuộc cung đạo này là người trầm tính và lạnh lùng. Bên trong con người họ luôn tiềm ẩn của con người quyền lực và nhiều đam mê mãnh liệt. Họ có lối sống cuồng nhiệt trong tình cảm, nhưng khép kín và ghen tuông. 

• Bệnh tật có thể gặp phải: Người thuộc cung Bọ Cạp đại diện cho trực tràng, bàng quang, bộ phận sinh dục (buồng trứng, tinh hoàn). Các Scorpius có nhu cầu tình dục có phần thất thường, khi thì không hứng thú nhưng có khi lại nhu cầu cao. Chính điều này khiến không ít người thuộc cung đạo này bị lây truyền các bệnh về tình dục. Tốt nhất hãy chú ý sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ, bạn sẽ hạn chế được sự lây nhiễm các bệnh xã hội. 

• Bọ Cạp hợp với cung nào: Bói 12 cung hoàng đạo trong tình yêu cô gái thuộc cung Thiên Yết hợp với người thuộc Kim Ngưu, Bảo Bình và Thiên Bình. Những chàng trai Bọ Cạp hợp với cô nàng thuộc Cự Giải, Bạch Dương và Xử Nữ.

5.9 Xem tử vi cung hoàng đạo Nhân Mã (Sagittarius)

• Ngày sinh: Người thuộc cung Nhân Mã sinh từ 23/11 đến ngày 21/12, được Nữ thần thợ săn bảo hộ. Những người này có phẩm chất thẳng thắng, trung thực và làm việc theo nguyên tắc. 

• Tính các đặc trưng: Những người nữ tuổi Nhân Mã hòa đồng và thân thiện. Họ sống lạc quan, yêu sự tự do, thẳng tính và không ưa sự gò bó. Trong chuyện tình cảm họ dịu dàng và thủy chung. 

Về 12 cung hoàng đạo nam, chàng trai Nhân Mã tự tin vào bản thân, họ yêu thương và quan tâm đến những người xung quanh và sống có trách nhiệm. Một số chàng trai cung đạo này có nhược điểm tính cách là khá ngông cuồng.  

• Bệnh tật có thể gặp phải: Nhân Mã đại diện cho những bộ phận về đùi, hông, mắt, dây thần kinh tọa. Người cung này dễ gặp phải những chấn thương về dây thần kinh tọa hoặc bong gân ở mắt cá chân. Thị lực thì bị chứng về đau mắt hoặc cận thị hoặc bị viễn thị. Những người cung đạo này nên có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Tích cực ăn các loại thực phẩm như rau, trứng, hoặc cá hồi sẽ tốt hơn cho mắt.

• Nhân mã hợp cung nào: Tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo thì cô gái Nhân Mã hợp chàng trai Sư Tử, Bảo Bình và Ma Kết. Chàng trai Nhân Mã hợp với cô gái thuộc cung Bạch Dương, Song Tử, Thiên Bình.  

5.10 Coi bói cung hoàng đạo Ma Kết (Capricorn) và bí ẩn của họ

• Ngày sinh: Người cung Ma Kết có sinh từ ngày 22/12 đến ngày 19/1 và tên tiếng anh là Capricorn theo cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo. Cung đạo này do nữ thần Lửa bảo hộ, phẩm chất tốt bụng, có khả năng làm lãnh đạo, cần cù và lý trí cao.

• Tính các đặc trưng: Cô nàng Ma Kết chín chắn, nghiêm túc, chu toàn, thân thiện với những người xung quanh. Người này có trí thông minh, tuy nhiên khá lụy tình và phần nhiều bị tình cảm chi phối.

Khi xem đặc điểm 12 cung hoàng đạo nam thì chàng trai Ma Kết là người nguyên tắc, có khả năng lãnh đạo, suy nghĩ chín chắn. Người thuộc cung đạo này có nhược điểm về mặt tính cách là thường nói những lời khó nghe.

• Bệnh tật có thể gặp phải: Người cung Ma Kết đại diện đầu gối, da, khớp, xương, răng. Các Ma Kết có bộ xương chắc khỏe, hợp với nghề người mẫu, vũ công, hoặc ca sĩ. Dù cấu trúc xương tốt nhưng người cung đạo này vẫn nên lưu ý giữ gìn xương khớp.

• Ma Kết hợp cung nào: Cô gái thuộc cung Ma Kết hợp với những chàng trai Bảo Bình, Xử Nữ và Nhân Mã là sự kết hợp tốt nhất. Chàng trai Ma Kết hợp với người nữ thuộc cung Bạch Dương, Xử Nữ và Kim Ngưu.

5.11 Bói cung hoàng đạo Bảo Bình (Aquarius)

• Ngày sinh: Theo cách tính mười hai cung hoàng đạo, Bảo Bình Aquarius có ngày sinh trong khoảng từ 20/01 đến ngày 18/02, đây là chòm sao đứng vị trí thứ 11 trong số mười hai cung hoàng đạo, được nữ thần hôn nhân và gia đình bảo hộ. Người cung đạo này mang đặc trưng vẻ đẹp hình thức và trí tuệ.

• Tính các đặc trưng: Những cô gái Bảo Bình sống tình cảm và yêu thương những người ở xung quanh. Họ sống luôn biết lắng nghe và thân thiện. Đây cũng là những cô gái thông minh và quyết đoán trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Nam giới thuộc cung Bảo Bình là chàng trai thông minh. Tính cách nổi bật là rất thẳng thắn và cũng biết lắng nghe người khác. Họ là người sống chân thành, tình cảm, thủy chung trong tình yêu.

• Bệnh tật có thể gặp phải: Cung Bảo Bình đại diện cho hệ tuần hoàn, chân dưới hoặc mắt cá chân. Những người thuộc cung đạo này thường có mắt cá chân yếu, mach máu ở phần chân dưới hiện rõ. Ngoài ra cần lưu ý hạn chế các chất kích thích như thuốc lá, hoặc rượu bia, kết hợp tập thể dục đều đặn để có hệ tuần hoàn tốt.

• Bảo Bình hợp cung nào: Trong số 12 cung hoàng đạo nữ thì cô nàng Bảo Bình hợp với chàng trai cung Bạch Dương, Song Tử hoặc Thiên Bình. Chàng trai Bảo Bình hợp với cô gái cung Ma Kết, Song Ngư hoặc Thiên Bình. 

5.12 Cung Song Ngư (Pisces) và nét đẹp lãng mạn

• Ngày sinh: Song Ngư có khoảng ngày sinh từ 19/02 tới ngày 20/3 trong cách tính các cung Hoàng Đạo theo ngày sinh. Cung đạo này đứng thứ 12 trong số 12 cung sao được thần biển cả bảo hộ. Các Song Ngư có lối sống giàu tình cảm và lường trước được những biến cố xảy ra trong tương lai của mình.

• Tính các đặc trưng: Cô gái Pisces có khả năng cuốn hút nhất trong 12 cung hoàng đạo nữ. Họ đáng yêu, thích lãng mạn, dễ nhạy cảm trong chuyện tình yêu. Cô nàng suy nghĩ nhiều nên nếu bị phản bội tình cảm sẽ dễ bị suy sụp. 

Chàng trai Song Ngư là người nhân hậu, tốt bụng và có tấm lòng bao dung. Họ luôn tham vọng phấn đấu đạt được những thành tựu, sống tự tin và đầy kiêu ngạo. Những người thuộc cung đạo này có vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong yếu mềm, dễ bị tổn thương, nhất là vấn đề tình cảm.

• Bệnh tật có thể gặp phải: Những thuộc cung Song Ngư đại diện cho bàn chân, hệ thần kinh và cùng dưới đồi của khu vực não. Họ mắc các vấn đề về sức khỏe chủ yếu liên quan đến hệ miễn dịch kém, hoặc bị một số bệnh vẹo ngón chân, nấm chân hoặc mụn cóc.

• Song Ngư hợp nhất với cung nào: Cô nàng Song Ngư hợp với chàng trai cung Thiên Bình, Bảo Bình và Song Tử. Chàng trai cung Song Ngư hợp với cô gái cung Song Tử, Bảo Bình, Thiên Bình và cả Song Ngư.

Giờ đây, bạn có thể xem bói nhóm máu qua chính cung hoàng đạo của mình!

Bói nhóm máu 12 cung hoàng đạo

Giải mã ý nghĩa 12 cung hoàng đạo hay 12 cung sao cho bạn biết về đặc điểm tình cách, tình yêu, sức khỏe của mỗi người theo chiêm tinh. Dù bạn thuộc cung nào thì việc quan trọng là cần giữ gìn sức khỏe, không ngừng tích lũy năng lượng tích cực sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Xem mệnh năm 2021 là gì? Khám phá cung mệnh, phong thủy hợp tuổi Tân Sửu Xem mệnh năm 2021 là gì? Khám phá cung mệnh, phong thủy hợp tuổi Tân Sửu
Xem mệnh tuổi năm 2021 cho bạn biết mệnh theo năm sinh 2021 và phong thủy tử vi xung quanh việc xem…