Ngày Không Vong là ngày gì và Ý nghĩa của ngày Không Vong năm 2021

Mục lục
 
Mục lục

Trong Tử vi có nhiều tài liệu nói về ngày Không Vong năm 2021. Nhiều người chắc hẳn đã từng được khuyên rằng khi xem ngày lành tháng tốt cần tránh những ngày này. Vậy đây là gì mà cần kiêng kỵ mọi việc? Trong bài viết sau đây, xemvanmenh.net sẽ giúp bạn hiểu rõ về ngày này và tất cả những thông tin liên quan.

1 - Ngày Không Vong là gì?

Theo chiết tự từ thì Không có nghĩa là phủ định, hư không, vô sản, thành quả thấp. Vong có nghĩa là hao tốn, mất mát, thua lỗ, thiệt mạng. Hiểu sâu xa hơn thì Không Vong là trạng thái chuyển tiếp, trung gian với trường khí phức tạp, hỗn độn. 

Khi rơi vào trạng thái Không Vong, con người cũng như sự vật dễ bị khó khăn, bế tắc, kìm hãm không thể phát triển, thậm chí là mất trắng, hao tốn và thiệt hại nhiều. Chính vì vậy, đây là một ngày xấu, ám chỉ sự mất mát, thiệt hại nặng nề.

ngay-khong-vong

2 - Cách tính ngày Không Vong năm 2021 như thế nào

Hiện nay có hai cách phổ biến nhất để tính ngày này trong một năm, cụ thể như sau:

2.1 - Tính ngày Không Vong theo Lục thập hoa giáp

Đây là cách tính lịch có từ thời nhà Thương (Trung Quốc). Theo đó, mỗi một ngày sẽ có một cặp can chi khác nhau. Về năm thì có năm can dương, có năm can âm. Có sáu chi dương và sáu chi âm. 

Khi can âm phối hợp với chi âm, can dương phối hợp với chi dương sẽ tạo nên 60 hoa giáp. Có tất cả sáu chu kỳ được gọi là sáu tuần giáp, bắt đầu từ can Giáp. Kết thúc mỗi tuần giáp sẽ có hai cung, hai địa chi hoặc hai ngày là ngày Không Vong.

2.2 - Cách tính ngày Không Vong năm 2021 theo Khổng Minh Lục Diệu

Theo phương pháp này thì có sáu trạng thái được vận hành và phát triển theo quy luật, đó là: Đại An, Lưu Niên, Tốc Hỷ, Xích Khẩu, Tiểu Cát và Không Vong. Theo đó:

  • Tháng 1 là tháng Đại An
  • Tháng 2 là tháng Lưu Niên.
  • Cứ như vậy lần lượt cho đến hết sáu trạng thái rồi lại lặp lại từ đầu. Như vậy, tháng Không Vong sẽ rơi vào tháng 6 và tháng 12.

Để tính ngày Không Vong cũng tương tự:

  • Ngày 1/1 âm lịch là ngày Đại An
  • Ngày 2/1 là ngày Lưu Niên.
  • Vậy trong tháng 1 sẽ có các ngày là: 6, 12, 18, 24 và 30. 

Tương tự với tháng 2 là tháng Lưu Niên:

  • Ngày 1 tháng 2 là ngày Lưu Niên
  • Ngày 2 là ngày Tốc Hỷ.
  • Vậy trong tháng 2 sẽ có các ngày Không Vong là: 5, 11, 17, 23 và 29.

Đây là phương pháp tính ngày được Khổng Minh nghiên cứu nên, được áp dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong quân sự, thao lược. 

Nếu quý bạn đang cần xem ngày gấp, không có nhiều tài liệu tham khảo...thì có thể xem theo phương pháp Khổng Minh Lục Diệu, kết quả rất nhanh chóng và độ chính xác cao.

3 - Ý nghĩa của ngày Không Vong năm 2021 là gì?

Dù tính theo phương pháp Lục thập hoa giáp hay Lục diệu thì đây cũng được xác định là ngày xấu, mang lại sự mất mát, tốn kém, hao thiệt của cải, xác suất thành công thấp, hy vọng mong manh. 

Vậy ngày Không Vong kiêng gì? Trong ngày này, gia chủ nên tránh làm những việc đại sự như: khai trương, cầu tài, kết hôn, xây dựng nhà cửa, ký kết hợp đồng làm ăn, nhậm chức, nhập học…

Nếu tiến hành vào ngày này thì có thể sẽ tan tành mây khói, gia chủ sẽ rất vất vả,  không đắc sở nguyện, không có công lao, gia đình chia rẽ…

Thay vào đó, gia chủ nên thực hiện các việc như tiêu hủy đồ cũ, cởi bỏ hiềm khích, lấp hang hầm cống rãnh...thì sẽ cát lợi hơn.

Sau khi biết ý nghĩa của ngày đại Không Vong 2021 như thế nào thì chắc hẳn quý bạn cũng đã biết mình nên làm gì rồi đúng không nào? Việc tính ngày Không Vong cũng không mấy khó khăn, lại rất nhanh chóng. Chúc quý bạn lựa chọn được ngày lành tháng tốt và tránh được những ngày kém may mắn để luôn đạt được thành công như mong đợi!

Bài viết liên quan

Chuyên mục xem nhiều nhất

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

TRA CỨU TỬ VI 2022 CỦA 12 CON GIÁP

Xem tử vi 2021

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp