Ngày Câu trần hắc đạo - Ý nghĩa và những điều cần lưu ý

Mục lục
 
Mục lục

Trong các ngày hắc đạo thì ngày Câu Trần hắc đạo luôn là ngày xấu khiến nhiều người phải e dè bởi nó được xem là mang đến những rủi ro, xui xẻo và bất lợi khó tránh . Vậy ý nghĩa của ngày đó ra sao, cần chú ý đến những việc gì? Qua nội dung bên dưới xemvanmenh.net sẽ giải đáp đầy đủ và chi tiết đến quý bạn, cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

1 - Ngày Câu Trần hắc đạo là gì?

Từ rất xa xưa, các vị học giả đã rất quan tâm tới quy luật vũ trụ. Thông qua việc quan sát thiên văn, các hiện tượng tự nhiên và sự vận hành của sao chiếu, họ đưa ra những học thuyết để ứng dụng vào bộ môn khoa học dự đoán cho thời vận, số mệnh của con người. Trong đó có quan điểm về hoàng đạo - hắc đạo. 

Đây là phương pháp dựa trên sự chuyển động của mặt trời theo hướng từ Tây sang Đông, bao gồm 12 cung ứng với vị trí các sao chiếu, qua đó tính lịch phục vụ cho dự đoán thời tiết và nông nghiệp. Dần dần, từ 12 cung đó được chia thành 2 phần cân bằng nhau, gồm Hoàng đạo và Hắc đạo, gắn liền với 12 vị thần và 12 tính chất cát hung riêng biệt.

Câu Trần ở đây chỉ tên 1 trong 6 vị thần Hắc đạo (gồm: Thiên Hình, Bạch Hổ, Chu Tước, Thiên Lao, Câu Trần và Nguyên Vu). Theo đó, vào những ngày có các nhân vật kể trên chủ trì, rất nhiều công việc trở nên bất lợi, người đời dễ gặp phải hiểm họa, thiên tai. 

Riêng với những ngày Câu Trần hắc đạo, những điềm hung chủ về chuyện vợ chồng chia ly, làm ăn khó khăn, gặp nhiều rắc rối trong công việc.

ngay-cau-tran-hac-dao-la-gi

2 - Cách tính ngày Câu Trần hắc đạo trong năm

Ngày Câu Trần hắc đạo khác nhau ở mỗi tháng âm lịch và được tính theo địa chi. Cụ thể, đó là những ngày sau:

 • Tháng Giêng và tháng 7: Câu trần hắc đạo ở ngày Hợi

 • Tháng 2 và tháng 8: Câu trần hắc đạo ở ngày Sửu

 • Tháng 3 và tháng 9: Câu trần hắc đạo ở ngày Mão

 • Tháng 4 và tháng 10: Câu trần hắc đạo ở ngày Tỵ

 • Tháng 5 và tháng 11: Câu trần hắc đạo ở ngày Mùi

 • Tháng 6 và tháng Chạp: Câu trần hắc đạo ở ngày Dậu

Như vậy quý bạn có thể yên tâm rằng Câu Trần hắc đạo sẽ không rơi vào các cung Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất.

3 - Ngày Câu Trần hắc đạo kỵ việc gì?

Những việc xấu, điều kỵ trong ngày Câu Trần hắc đạo tương ứng với điển tích về nhân vật. Theo đó, đây là vị hung thần giữ chức Đại tướng, có khả năng gọi mây gió tạo ra mưa, người đầy sát khí và đầy uy quyền. Đặc điểm của ngài là rất  khó hài lòng, ưa tranh chấp, cãi vã, gắn với những mâu thuẫn dây dưa kéo dài. 

Do đó đối với ngày Câu trận hắc đạo, người ta thường kỵ các việc sau:

 • Kỵ hôn sự: Nếu tiến hành ăn hỏi hay làm lễ vu quy thì chủ về sự cãi vã, mâu thuẫn gia đạo bất hòa hay sự xa cách do hoàn cảnh, dễ dẫn tới chia ly về sau này.

 • Tránh cất nóc, đổ mái: nếu không dễ gặp phải tổn thất về tiền bạc, vật chất, phải làm lại hoặc ảnh hưởng tới sự bình yên của gia đình, khó lòng an cư lạc nghiệp.

 • Không nên xuất hành: bởi nếu đi xa vào ngày Câu trần thì người đi lâu có ngày trở về, dễ gặp chuyện tai nạn, bất trắc, rắc rối hay tổn thất ở nơi đất khách quê người.

 • Tốt nhất là không khởi tạo, xây nhà, động thổ, nhập trạch, khai thị, tu tạo, tế tự, tài chủng, khai trì, xuất hỏa: bởi tiến hành vào ngày Câu Trần hắc đạo, nếu không chu đáo hay cẩn thận thì rất dễ phạm phải các thế lực âm, bị tiểu nhân quấy nhiễu, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sau này.

 • Cần trọng nếu muốn phẫu thuật thẩm mỹ hay lấy thuốc chữa bệnh, bởi đây là thời điểm bất lợi cho sức khỏe, dễ gặp tai nạn, biến chứng kéo dài.

Thông tin bên trên đã khẳng định rằng Câu Trần Hắc Đạo là ngày cực xấu. Quý bạn cần phải tránh làm những việc trọng đại như cưới xin, hỷ sự, xây dựng công trình, kinh doanh, buôn bán...Bên cạnh đó đừng quên tra cứu thêm về những ngày tốt xấu khác trong năm để làm việc đại sự gặp mọi điều suôn sẻ và may mắn.

Nguồn: Xemvanmenh.net

Bài viết liên quan

Chuyên mục xem nhiều nhất

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

TRA CỨU TỬ VI 2022 CỦA 12 CON GIÁP

Xem tử vi 2021

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp