Nội dung

Thứ 5, 29/12/2022 - 9:36

Giải đáp ý nghĩa tốt xấu của ngày bạch hổ hắc đạo chi tiết - chính xác!

Mục lục
 
Mục lục

Theo các chuyên gia tử vi Xemvanmenh.net cho biết ngày Bạch Hổ hắc đạo là một trong sáu ngày hắc đạo, chủ về đem lại những điều không may mắn. Vậy tại sao ngày Bạch Hổ lại có ý nghĩa xấu, ngày này được xác định như thế nào, năm 2023 cần phải tránh ngày bạch hổ nào,... Tất cả những thắc mắc về Bạch Hổ hắc đạo là ngày gì chúng tôi sẽ giúp quý bạn giải đáp ngay trong bài viết này! Xin mời đọc giả cùng chiêm nghiệm!

Để biết thông tin vận hạn năm 2023 của 12 CON GIÁP ra sao mời truy cập vào website Xemvanmenh.net để được giải đáp ngay!

1. Ngày bạch hổ hắc đạo là ngày gì?

1.1 Bạch hổ là gì?

Bạch Hổ là tên gọi của một loài động vật hoang dã thuộc lớp thú, hình dạng to lớn với bộ lông màu trắng đặc trưng, tính cách hung mãnh,  hiếu chiến. Theo điển tích, loài hổ trắng là thú quý hiếm giống như ngựa bạch vì vậy mà nó được tôn sùng là hổ chúa và cũng là chúa tể của muôn loài. 

Lý giải bạch hổ hắc đạo trong học thuật, người ta lấy bạch Hổ dùng để làm tượng chấn mạch, là một trong tứ linh bao gồm: Thanh long - Bạch hổ - Chu tước - Huyền vũ tương ứng với các phương là Đông, Tây, Nam, Bắc. Trong đó, Bạch hổ chủ quản hướng chính Tây có ngũ hành là Kim, mang bản chất là hình khắc - sát phạt lạnh lùng - giết chóc - tai họa - chiến tranh - binh biến - ôn dịch. Xét trong tín ngưỡng dân gian thì thần Bạch hổ chủ quản sơn lâm và là chúa tể phương Tây chủ yếu trông coi những công việc liên quan đến quân sự - biên ải - đồn lũy - quân đội - vũ khí.

1.2  Bạch Hổ hắc đạo là ngày gì? 

Theo các chuyên gia Bạch hổ được coi là một trong những ngày hung ẩn chứa những điều không may mắn, tốt đẹp. Theo các nhà chiêm tinh học thời xưa cho biết vào thời điểm bạch hổ xuất thế, nhân giới thường xảy ra chuyện rủi ro và tai họa ảnh hưởng cực kỳ lớn đến bản mệnh của những người chuyên làm điều xấu hoặc có phước đức kém.

XEM THÊM: Ý nghĩa tốt - xấu của ngày Câu Trần Hắc Đạo

bach-ho-hac-dao

2. Ý nghĩa của ngày bạch hổ tốt và xấu như thế nào?

2.1. Ý nghĩa ngày bạch hổ hắc đạo theo quan điểm phong thủy học

Trong Phong thủy học thì Bạch hổ là biểu tượng của những tảng đá lớn có màu trắng, mang thế núi non hiểm trở hoặc đường xá. Địa lý có cách là “Bạch hổ hàm thi” mang ý nghĩa an táng người mất ở thế núi hiểm trở có hình dáng giống như con hổ trắng ngậm xác chết. Thế đất này rất xấu khiến cho con cháu sẽ phải chịu nhiều tai ương, gặp nhiều hung họa. Đường xung thẳng cửa chính còn được gọi là “thương sát” hay “bạch hổ khai khẩu” cũng là một điềm xấu nên tránh. 

2.2. Bói ngày bạch hổ theo quan điểm Tử vi đẩu số

Trong Tử vi đẩu số, sao Bạch hổ là sao thuộc hành Kim vốn là một hung tinh nên khi sao này tọa thủ mệnh người đó thường có đặc điểm là tự tin, quyết đoán, mạo hiểm, ưa hành động, tính cách cứng rắn, hình khắc người thân. Khi nhập hạn có sao này thường phát lên nhanh chóng nhưng vất vả vì sao này chủ về hành động (nếu sự hội hợp là cát lợi), nếu sự hội hợp chứa nhiều tai họa nguy hiểm ví dụ như thú dữ tấn công (chó cắn), bị thương tích bởi vật dụng kim loại, bệnh về xương khớp hoặc té xe đau đớn...

KHÁM PHÁ: Ngày tốt kết hôn năm 2023 trên công cụ của Xemvanmenh.net ngay!

2.3. Ngày bạch hổ túc tốt hay xấu?

Ngày Bạch hổ hay còn gọi là ngày có thần sát Bạch hổ là một trong các ngày hung, nguyên nhân là do tính chất sát khí của hành Kim gây nên thương tổn và bất lợi. Theo các chuyên gia tử vi thời cổ đại thì Mặt trời mọc tại ngày Hoàng đạo thì sẽ mang đến những may mắn, cát lợi và những ngày đó được coi là ngày tốt. Và ngược lại, Mặt trời mọc tại ngày Hắc đạo thì sẽ mang đến những xui xẻo, hung hiểm và những ngày đó được coi là ngày xấu.

Luận giải ý nghĩa của bạch hổ hắc đạo xét thấy rằng, khi Mặt trời đi cùng với vị thần hộ vệ là cát thần thì nhân gian sẽ được ban phước lành và may mắn do đó mà tạo nên ngày Hoàng đạo. Còn khi Mặt trời đi cùng các vị thần hộ vệ là hung thần hay sát thần thì những kẻ bất nhân bất nghĩa bất lương dưới nhân gian sẽ phải chịu những tai họa đồng thời các vị thần này sẽ ra tay trấn áp những điều bất công, phi lý.  Bạch hổ chính là một trong sáu vị hung thần hộ vệ của Mặt trời. Bởi thế cho nên, người ta luôn ưu tiên lựa chọn ngày Hoàng đạo để tiến hành thực hiện những công việc trọng đại và kiêng kỵ làm vào ngày hắc đạo.

3. Cách xác định ngày bạch hổ hắc đạo năm 2023 

Tháng âm lịch

Ngày bạch hổ theo Âm lịch năm 2023

Ngày bạch hổ theo Dương lịch năm 2023

Tháng 1

- Ngày 3 tháng 1 năm Quý Mão

- Ngày 15 tháng 1 năm Quý Mão

- Ngày 15 tháng 1 năm Quý Mão

-  Ngày 24 tháng 1 năm 2023

-  Ngày 5 tháng 2 năm 2023

-  Ngày 17 tháng 2 năm 2023

Tháng 2

- Ngày 12 tháng 2 năm Quý Mão

- Ngày 24 tháng 2 năm Quý Mão

- Ngày 6 tháng 2 năm Quý Mão tháng nhuận

- Ngày 18 tháng 2 năm Quý Mão tháng nhuận 

-  Ngày 3 tháng 3 năm 2023

-  Ngày 15 tháng 3 năm 2023

-  Ngày 27 tháng 3 năm 2023

-  Ngày 8 tháng 4 năm 2023

Tháng 3

- Ngày 3 tháng 3 năm Quý Mão

- Ngày 15 tháng 3 năm Quý Mão

- Ngày 27 tháng 3 năm Quý Mão

-  Ngày 22 tháng 4 năm 2023

-  Ngày 4 tháng 5 năm 2023

-  Ngày 16 tháng 5 năm 2023

Tháng 4

- Ngày 12 tháng 4 năm Quý Mão

- Ngày 24 tháng 4 năm Quý Mão

-  Ngày 30 tháng 5 năm 2023

-  Ngày 11 tháng 6 năm 2023

Tháng 5

- Ngày 8 tháng 5 năm Quý Mão

- Ngày 20 tháng 5 năm Quý Mão

-  Ngày 25 tháng 6 năm 2023

-  Ngày 7 tháng 7 năm 2023

Tháng 6

- Ngày 4 tháng 6 năm Quý Mão

- Ngày 16 tháng 6 năm Quý Mão

- Ngày 28 tháng 6 năm Quý Mão

-  Ngày 21 tháng 7 năm 2023

-  Ngày 2 tháng 8 năm 2023

-  Ngày 14 tháng 8 năm 2023

Tháng 7

- Ngày 1 tháng 7 năm Quý Mão

- Ngày 13 tháng 7 năm Quý Mão

- Ngày 25 tháng 7 năm Quý Mão

-  Ngày 16 tháng 8 năm 2023

-  Ngày 28 tháng 8 năm 2023

-  Ngày 9 tháng 9 năm 2023

Tháng 8

- Ngày 9 tháng 8 năm Quý Mão

- Ngày 21 tháng 8 năm Quý Mão

-  Ngày 23 tháng 9 năm 2023

-  Ngày 5 tháng 10 năm 2023

Tháng 9

- Ngày 5 tháng 9 năm Quý Mão

- Ngày 17 tháng 9 năm Quý Mão

- Ngày 29 tháng 9 năm Quý Mão

-  Ngày 19 tháng 10 năm 2023

-  Ngày 31  tháng 10 năm 2023

-  Ngày 12 tháng 11 năm 2023

Tháng 10

- Ngày 2 tháng 10 năm Quý Mão

- Ngày 14 tháng 10 năm Quý Mão

- Ngày 26 tháng 10 năm Quý Mão

-  Ngày 14 tháng 11 năm 2023

-  Ngày 26 tháng 11 năm 2023

-  Ngày 8 tháng 12 năm 2023

Tháng 11

- Ngày 10 tháng 11 năm Quý Mão

- Ngày 22 tháng 11 năm Quý Mão

-  Ngày 22 tháng 12 năm 2023

-  Ngày 3 tháng 1 năm 2024

Tháng 12

- Ngày 7 tháng 12 năm Quý Mão

- Ngày 19 tháng 12 năm Quý Mão

-  Ngày 17 tháng 1 năm 2024

-  Ngày 29 tháng 1 năm 2024

4. Ngày bạch hổ hắc đạo nên kiêng kỵ làm việc gì? 

Nhìn chung, Bạch Hổ Hắc đạo là ngày hung nên làm việc gì cũng xấu. Tuy nhiên theo Ngọc hạp thông thư, đây là ngày kỵ nhất cho việc mai táng. 

Thực tế, khi tiến hành việc mai táng, ai cũng mong người đã khuất được siêu thoát, yên ổn trở về miền đất cực lạc. Tuy nhiên ngày Bạch Hổ túc lại có tính chất động, tạo ra trường khí xoáy sâu vào nỗi đau của cả kẻ ở người đi, khiến vong hồn không được yên tĩnh, khó lòng siêu thoát. Nếu trước khi mất vẫn còn những điều chưa thỏa đáng, ôm mối hận hay vương vấn, suy tư thì linh hồn lúc này bị đánh động, còn mang nỗi lưu luyến dương gian, khiến cuộc sống người trần không được yên ổn.

 Bạn đang bế tắc trong cuộc sống, muốn tìm một lời khuyên cho chính mình? Theo dõi BÓI BÀI TAROT HÀNG NGÀY để được chúng tôi tư vấn!

Dựa vào nội dung đã phân tích ở trên chúng tôi hy vọng rằng quý bạn có thể hiểu được ngày bạch hổ hắc đạo là ngày gì và ý nghĩa của nó ra sao. Nhìn chung vào ngày này thường gây ra những điều bất lợi, vì thế quý bạn cần hết sức cẩn trọng khi thực hiện những việc lớn vào ngày này nhất là với việc an táng, ma chay. Cuối cùng chúng tôi xin kính chúc quý vị luôn mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc. 

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection
Endpoint protection, commonly known as EPP, goes beyond traditional antivirus solutions by providing enhanced security features and functionalities.
Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle
Welcome to the world of luxury living, where elegance and sophistication reign supreme. A luxury lige lifestyle is all about indulging in…
Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life
From high-end fashion and exquisite travel destinations to fine dining and upscale living spaces, we will unlock the secrets to living a…
Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed
These exclusive addiction treatment facilities provide a premier experience for individuals seeking high-end drug and alcohol treatment programs.
Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates
Welcome to the world of luxury companionship, where refined gentlemen can experience the warmth and meaningful connections they truly deserve.
Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive
Our luxury companion agency specializes in providing discrete and exclusive companionship, with a focus on warm, authentic connections that go beyond the…
Elevate Your Style with Bally Luxury Brand Elevate Your Style with Bally Luxury Brand
Experience the epitome of sophistication and style with Bally, the premium luxury brand that has been synonymous with elegance for decades.
Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials
Welcome to Elevate 114 Apartments, where luxury living meets sophistication. Experience the epitome of opulent lifestyle in our high-end residential community located…
Earn Your Bachelor of Psychology Online Today Earn Your Bachelor of Psychology Online Today
Online psychology degree programs offer flexibility and convenience, allowing you to study at your own pace. Accredited online psychology programs ensure that…
Discover Luxury Rehabs in Malibu Today Discover Luxury Rehabs in Malibu Today
Located in the beautiful coastal setting of Malibu, these luxury rehabs provide a peaceful sanctuary where individuals can heal and rejuvenate. The…