Ngày Đại An là gì? Cách tính ngày Đại An chuẩn xác nhất

Mục lục
 
Mục lục

Ngày Đại An là một trong sáu ngày thuộc hệ thống Khổng Minh Lục Diệu. Đây là một ngày được nhiều người lựa chọn khi muốn thực hiện việc lớn. Vậy ngày Đại An là ngày gì, cách xác định như thế nào?

1 - Ngày Đại An là gì?

Đại An là một cát diệu trong phép toán Lục Diệu của Khổng Minh (Gia Cát Lượng). Đại có nghĩa là bền lâu, là rộng lớn, vững mạnh, lâu dài, chắc chắn, ổn định. An có nghĩa là bình an, vui vẻ, được che chở, cuộc sống hạnh phúc, yên ả, suôn sẻ và thuận lợi. 

Chính vì vậy mà ngày này có nghĩa là sự bình an lớn, thành công, thịnh vượng, may mắn kéo dài, trường tồn với thời gian.

Trong chu trình biến hóa của Lục Diệu, Đại An là trạng thái mở đầu nên nó có khí lực rất mạnh, tươi mới như mùa xuân, vạn vật đều phát triển không ngừng, báo hiệu một thời kỳ tráng kiện, hanh thông, an khang và như ý.

Trong lịch sử, có không ít các vị vua đã đặt tên cho Kinh đô của mình có liên quan đến từ An. 

Ví dụ như vua Cao Tổ thời Hán: sau khi tham khảo ý kiến của Lưu hầu Trương Lương là định đô ở Hàm Dương, ông đã đổi tên Hàm Dương thành Trường An để mong muốn vùng đất này mãi mãi được yên ổn, thái bình và thịnh vượng. Thực tế là triều Hán đã tồn tại được 400 năm.

ngay-dai-an

2 - Cách tính ngày Đại An

Trong Lục Diệu có sáu cung là Đại An - Lưu Niên - Tốc Hỷ - Xích Khẩu - Tiểu Cát - Không Vong. Tháng 1 ứng với cung Đại An, tháng 2 ứng với cung Lưu Niên, cứ tuần tự cho đến hết chu trình thì lại lặp lại. Như vậy, tính về tháng thì tháng 1 và tháng 7 là tháng Đại An.

Khi tính về ngày, ngày 01/01 âm lịch là ngày Đại An, ngày 02/01 là ngày Lưu Niên, tịnh tiến dần đến hết vòng và quay trở lại từ đầu. Như vậy, nếu quý bạn cần xem một ngày nào đó thì trước hết cần xem ngày đó thuộc tháng nào. Sau đó xem tịnh tiến dần đến ngày cần xem thì sẽ biết nó thuộc ngày nào trong sáu ngày.

Ví dụ, quý bạn cần xem ngày Đại An trong tháng 11 âm lịch thì cần xác định được: tháng 11 là tháng Tiểu Cát, ngày 01/11 là ngày Tiểu Cát, ngày 02 là ngày Không Vong, ngày 03 là ngày Đại An. Cứ xoay vòng chúng ta sẽ có 4 ngày trong tháng 11 âm là ngày: 03, 09, 15, 21, 27.

3 - Ý nghĩa của ngày Đại An

Phàm chúng ta khi làm bất cứ công lớn việc nhỏ gì cũng đều mong muốn được như ý, thuận lợi, suôn sẻ. Nếu thực hiện vào ngày Đại An thì khả năng đạt được mong muốn sẽ càng cao hơn. 

  • Đối với những việc làm liên quan đến công danh sự nghiệp, thực hiện trong ngày này sẽ dễ đỗ đạt thăng tiến, vinh hiển, gặp nhiều may mắn, được coi trọng và cất nhấc. 

  • Với việc cầu tài thì ngoài việc chọn ngày Đại An, quý bạn nên chọn theo hướng Tây Nam sẽ giúp bội thu, thành quả nhân lên gấp nhiều lần. 

  • Ngày này còn giúp gia đình được khỏe mạnh, hòa thuận, con cái thăng tiến, trưởng thành. 

  • Khi tiến hành điều trị bệnh tật vào ngày này cũng sẽ giúp gia chủ nhanh chóng bình phục, bệnh tình thuyên giảm và trường thọ. 

Như vậy có thể thấy, ngày Đại An hầu như tốt cho trăm sự, không có bất cập hay hạn chế nào cả. Chính vì vậy mà quý bạn có thể sắp xếp để tiến hành các công việc như: động thổ, khai trương cửa hàng, nhậm chức, nhập học, mua nhà, mua xe, an táng, cầu thầy thuốc chữa bệnh…

Bài viết liên quan

Chuyên mục xem nhiều nhất

Xem tử vi 2020 chi tiết theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2020

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Xem mệnh năm 2021 là gì? Khám phá cung mệnh, phong thủy hợp tuổi Tân Sửu Xem mệnh năm 2021 là gì? Khám phá cung mệnh, phong thủy hợp tuổi Tân Sửu
Xem mệnh tuổi năm 2021 cho bạn biết mệnh theo năm sinh 2021 và phong thủy tử vi xung quanh việc xem…
Tử vi người sinh năm 2021 cho bố mẹ có con sinh năm Tân Sửu Tử vi người sinh năm 2021 cho bố mẹ có con sinh năm Tân Sửu
Xem tử vi sinh năm 2021 Tân Sửu là một việc không thể thiếu đối với bố mẹ có con sinh vào…
Khám phá phương pháp chấm điểm sim điện thoại chuẩn xác nhất Khám phá phương pháp chấm điểm sim điện thoại chuẩn xác nhất
Chấm điểm số điện thoại theo phong thủy xác định sự hợp khắc giữa số sim và chủ nhân
Các phương pháp hóa giải biển số xe xấu theo phong thủy từ chuyên gia Các phương pháp hóa giải biển số xe xấu theo phong thủy từ chuyên gia
Cách hóa giải biển số xe xấu theo phong thủy giúp cho bạn đón may mắn, tài lộc
Xem ý nghĩa biển số xe của bạn và phương pháp chính xác nhất Xem ý nghĩa biển số xe của bạn và phương pháp chính xác nhất
Chọn ý nghĩa biển số xe máy, oto có hợp phong thủy với bản mệnh
Cách giải mã biển số xe nắm bắt ý nghĩa Hung - Cát, Khắc - Hợp Cách giải mã biển số xe nắm bắt ý nghĩa Hung - Cát, Khắc - Hợp
Dịch biển số xe máy ô tô 4 số, 5 số giúp bạn nắm bắt ý nghĩa hung cát
Vật phẩm may mắn trên xe ô tô mang lại những điều gì? Vật phẩm may mắn trên xe ô tô mang lại những điều gì?
Tất cả vật phẩm trên oto đều mang lại may mắn, bình an, tài lộc,... cho mọi hành trình
Cách chọn màu xe hợp tuổi, hợp mệnh theo phong thủy Cách chọn màu xe hợp tuổi, hợp mệnh theo phong thủy
Cách chọn màu xe hợp với tuổi giúp bạn chọn được màu hợp với tuổi và bản mệnh của mình
Xem bói tử vi tuổi Quý Mùi năm 2020 nữ mạng sinh năm 2003 Xem bói tử vi tuổi Quý Mùi năm 2020 nữ mạng sinh năm 2003
Xem tử vi tuổi Quý Mùi năm 2020 nữ mạng đoán biết vận hạn về tất cả các phương diện trong cuộc…