Nội dung

Thứ 5, 29/12/2022 - 10:24

Chọn ngày tiểu cát chuẩn xác - công việc thuận thành hanh thông

Mục lục
 
Mục lục

Ngày Tiểu Cát? Đây chắc hẳn là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Theo quan niệm phong thủy, đây là một ngày tốt, ngày mang ý nghĩa tốt đẹp và may mắn. Theo đó chọn ngày Tiểu Cát để triển khai công việc sẽ giúp bản mệnh gặp được nhiều may mắn, kết quả nhận lại vô cùng mỹ mãn.

ngay-tieu-cat

I. Tổng quan về ngày tiểu cát

1. Khái niệm ngày tiểu cát là gì?

Theo nghĩa Hán Văn, “Tiểu” là nhỏ, “Cát” chỉ những điều may mắn, vui vẻ. Như vậy ngày “Tiểu Cát” chính là một trong những thời điểm tốt lành không thể bỏ qua. Đặc biệt là khi quý bạn đang tính toán triển khai những việc quan trọng. 

Khái niệm trên xuất hiện trong phương pháp tính ngày hung cát theo Lục diệu của Gia Cát Lượng. Theo đó, Tiểu Cát được xem là thời điểm rất đẹp, làm việc gì cũng hanh thông, thuận lợi, ít khi gặp phải trở ngại hay khó khăn, đồng thời có được quý nhân phù trợ khiến mọi thứ trở nên nhẹ nhàng, trôi chảy hơn.

Xem ngày tốt năm 2023 để tiến hành công việc trọng đại

2. Những việc nên làm vào ngày cát là gì? 

Theo các tài liệu khoa học dự đoán, đây là thời điểm tốt cho mọi việc. Trong đó đặc biệt bao gồm các vấn đề liên quan đến khởi tạo, cưới hỏi, xây cát, làm thủy lợi, đào ao khơi giếng hay khai phá đất đai. Tuy nhiên nếu có ý định đóng lót giường, chèo thuyền, đi trên sông nước ao hồ hay mua sắm các vật dụng quan trọng, có giá trị như nhà cửa, ô tô, moto thì cần phải xem xét kỹ lưỡng và cẩn trọng hơn. 

Việc xem những việc nên làm vào ngày tiểu cát là gì còn tùy vào từng thời điểm cụ thể trong ngày mà có thể có những ngoại lệ khác.

Với các việc đại sự, ngoài việc chọn ngày, quý bạn cần xem xét cả thời điểm tốt - xấu, hung - cát hay phương hướng xuất hành phù hợp để lên kế hoạch tốt nhất. Để biết được điều đó, cần thiết phải có kiến thức sâu rộng về các bộ môn khoa học dự đoán liên quan. Do đó tốt hơn hết, bạn chỉ nên tham khảo tại các nguồn thông tin chính thống, tin cậy, hoặc tìm đến những thầy lý số uy tín.

Cần lưu ý rằng việc xem ngày tốt - xấu, xem ngày tiểu cát cũng giống như khi có được những thông tin dự báo thời tiết, ta cần biết trước để có sự chuẩn bị chu đáo nhất. Chẳng hạn như nếu biết ngày hôm sau tốt cho việc mua sắm, xấu với việc kiện tụng thì cần theo đó mà hành sự phù hợp. 

TRA CỨU TỬ VI 2023

Bạn vui lòng nhập chính xác thông tin của mình!

3. Cách tính ngày tiểu cát là ngày gì?

Giống như những ngày tốt - xấu khác, việc tính Tiểu Cát rất đơn giản, dễ hiểu. Đó cũng chính là lý do việc luận giải thời điểm hung cát trong hệ thống Lục Diệu được nhiều người ứng dụng. 

Để xác định được ngày Tiểu Cát, cần lưu ý rằng trong chu kỳ 6 cung tuần hoàn thì đây là ngày thứ 5 (trong vòng lặp từ Đại An, Lưu Niên, Tốc Hỷ, Xích Khẩu, Tiểu Cát, Không Vong).

Xác định ngày tiểu cát là gì như sau, trước tiên tiến hành khởi từ tháng tính theo âm lịch, trong đó tháng Giêng là Đại An, tháng 2 là Lưu Niên, tháng 3 là Tốc Hỷ, Tháng 4 là Xích Khẩu, Tháng 5 là Tiểu Cát, tháng 6 là không Vong, từ tháng 7 đến tháng Chạp lặp lại như từ tháng 1 đến tháng 6.

Xem thêm >>>Ý nghĩa ngày Tốc Hỷ 

Cung tháng khởi từ ngày mùng 1. Như vậy ngày tiểu cát đầu tiên trong tháng Giêng là mùng 5, sau đó ta chỉ việc cộng thêm 6 sẽ ra những ngày tiếp theo. 

Để dễ đếm, bạn có thể vẽ vòng ngày hung cát theo Lục Diệu, hoặc đếm trên 2 ngón tay, mỗi ngón 3 đốt, theo chiều kim đồng hồ tương ứng với từng cung nói trên. 

Tương tự, ta có được bảng những ngày Tiểu Cát trong các tháng âm lịch lần lượt như sau:

  • Tháng 1 và tháng 7 gồm các ngày: 5, 11, 17, 23, 29.

  • Tháng 2 và tháng 8 là các ngày: 4, 10, 16, 22, 28.

  • Tháng 3 và tháng 9 ngày tiểu cát là các ngày: 3, 9, 15, 21, 27.

  • Tháng 4 và tháng 10 là các ngày: 2, 8, 14, 20, 26.

  • Tháng 5 và tháng 11 là các ngày: 1, 7, 13, 19, 25.

  • Tháng 6 và tháng 12 là các ngày: 6, 12, 18, 24, 30.

II. Cách xác định giờ tiểu cát là gì? 

1. Giờ tiểu cát là gì?

Xét theo nghĩa Hán Việt, chữ “Tiểu”  có ý nghĩa là bé nhỏ, chữ “Cát” có ý nghĩa là vui vẻ, may mắn. Hai chữ này kết hợp với nhau thành “Tiểu Cát”, một niềm vui và may mắn bé nhỏ,  một trong những thời điểm tốt để triển khai những việc quan trọng không nên bỏ lỡ. Luận giải về giờ tiểu cát là mấy giờ, đây được xem là thời điểm rất đẹp, làm việc gì cũng suôn sẻ, ít khi gặp khó khăn, đồng thời có được quý nhân phù trợ, kết quả đạt được vô cùng như ý nguyện. Đó cũng chính là lý do nhiều người thường chọn giờ Tiểu Cát để làm việc lớn. 

2. Cách xác định giờ tiểu cát là gì chuẩn xác nhất 

Theo các chuyên gia phong thuỷ, giờ Tiểu cát sẽ rơi vào giờ Sửu (từ 1h đến 3h). Đây là một giờ đẹp trong ngày, rất phù hợp để xuất hành hay tiến hành việc lớn, mang lại rất nhiều may mắn. Theo quan niệm của người Việt, giờ Tiểu cát phù hợp để làm mọi việc. Trong đó đặc biệt là những việc liên quan đến khởi công xây dựng, khai trường, tân gia, cưới hỏi, khai phá đất đai.

Để gia tăng sự may mắn, gia chủ nên kết hợp chọn ngày Tiểu cát và giờ Tiểu cát để triển khai làm các công việc quan trọng cũng như xuất hành. Sự kết hợp này sẽ giúp gia tăng vận khí, mang lại may mắn và niềm vui lớn cho gia chủ. 

Khám phá thêm Ý nghĩa ngày Tam Nương 

III. Năm 2023, ngày tiểu cát là gì? 

Dưới đây là những ngày Tiểu cát thuộc 12 tháng trong năm Quý Mão. Bạn có thể tham khảo để ứng dụng vào thực tế, lựa chọn những ngày bên dưới để triển khai các công việc hệ trọng, nhằm đạt được kết quả như ý, vạn sự hanh thông. Cụ thể:

Tháng 

Ngày tiểu cát năm 2023

Tháng 1/2023 âm lịch

Rơi vào các ngày 5, 11, 17, 23, 29.

Tháng 2/2023 âm lịch

Rơi vào các ngày 4, 10, 16, 22, 28.

Tháng 3/2023 âm lịch

Rơi vào các ngày 3, 9, 15, 21, 27.

Tháng 4/2023 âm lịch 

Rơi vào các ngày  2, 8, 14, 20, 26.

Tháng 5/2023 âm lịch

Rơi vào các ngày 1, 7, 13, 19, 25.

Tháng 6/2023 âm lịch

Rơi vào các ngày 6, 12, 18, 24, 30.

Tháng 7/2023 âm lịch

Rơi vào các ngày 5, 11, 17, 23, 29.

Tháng 8/2023 âm lịch

Rơi vào các ngày 4, 10, 16, 22, 28.

Tháng 9/2023 âm lịch

Rơi vào các ngày 3, 9, 15, 21, 27.

Tháng 10/2023 âm lịch

Rơi vào các ngày  2, 8, 14, 20, 26.

Tháng 11/2023 âm lịch

Rơi vào các ngày 1, 7, 13, 19, 25.

Tháng 12/2023 âm lịch

Rơi vào các ngày 6, 12, 18, 24, 30.

IV. Vận mệnh người sinh ngày tiểu cát có tốt không?

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thuỷ và người Việt, ngày và giờ sinh ảnh hưởng tới vận mệnh của một người. Ngày giờ tốt thì đường vận mệnh gặp nhiều may mắn, tốt đẹp. Ngày giờ sinh xấu thì vận mệnh gặp nhiều điều không thuận lợi. Nhìn chung, ngày giờ sinh ảnh hưởng lớn đến đường công danh, sự nghiệp và gia đạo. 

Những người sinh ngày giờ tiểu cát thường có cuộc đời an yên và tràn ngập niềm vui. Tính cách của họ rất vui vẻ và tốt bụng, nguồn năng lượng tích cực bên trong giúp họ dễ dàng đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Không chỉ có sự nghiệp ổn định, tài lộc hanh thông mà đường gia đạo cũng rất êm ấm và hạnh phúc .

Qua những thông tin chia sẻ ở trên, mọi người đã hiểu được ý nghĩa ngày giờ tiểu cát là gì. Nhìn chung ngày giờ Tiểu cát là thời điểm tốt đẹp để làm việc đại sự, bản mệnh có thể thực hiện được nguyện vọng của bản thân, thuận buồm xuôi gió, vạn sự luôn được hanh thông. 

Nguồn: Xemvanmenh.net

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection
Endpoint protection, commonly known as EPP, goes beyond traditional antivirus solutions by providing enhanced security features and functionalities.
Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle
Welcome to the world of luxury living, where elegance and sophistication reign supreme. A luxury lige lifestyle is all about indulging in…
Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life
From high-end fashion and exquisite travel destinations to fine dining and upscale living spaces, we will unlock the secrets to living a…
Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed
These exclusive addiction treatment facilities provide a premier experience for individuals seeking high-end drug and alcohol treatment programs.
Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates
Welcome to the world of luxury companionship, where refined gentlemen can experience the warmth and meaningful connections they truly deserve.
Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive
Our luxury companion agency specializes in providing discrete and exclusive companionship, with a focus on warm, authentic connections that go beyond the…
Elevate Your Style with Bally Luxury Brand Elevate Your Style with Bally Luxury Brand
Experience the epitome of sophistication and style with Bally, the premium luxury brand that has been synonymous with elegance for decades.
Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials
Welcome to Elevate 114 Apartments, where luxury living meets sophistication. Experience the epitome of opulent lifestyle in our high-end residential community located…
Earn Your Bachelor of Psychology Online Today Earn Your Bachelor of Psychology Online Today
Online psychology degree programs offer flexibility and convenience, allowing you to study at your own pace. Accredited online psychology programs ensure that…
Discover Luxury Rehabs in Malibu Today Discover Luxury Rehabs in Malibu Today
Located in the beautiful coastal setting of Malibu, these luxury rehabs provide a peaceful sanctuary where individuals can heal and rejuvenate. The…