Tất cả thông tin cần biết về ngày Tốc Hỷ trong Khổng Minh Lục Diệu

 

Chọn được thời điểm tốt để làm các việc quan trọng là điều được rất nhiều người quan tâm. Trong đó ngày Tốc Hỷ được coi là một trong những thời gian tốt cho nhiều sự kiện. Tuy nhiên để nhận được cát lợi thực sự, quý bạn hiểu rõ ý nghĩa, cách tính ngày và vận dụng hợp lý.

1 - Ngày Tốc Hỷ là gì?

Theo nghĩa Hán Văn, “Tốc” nghĩa là tốc độ, nhanh chóng, “Hỷ” ý chỉ những tin vui vẻ và tốt lành. 

“Tốc Hỷ” theo cách tính của hệ thống Lục diệu chỉ những ngày có niềm vui đến nhanh chóng, bất ngờ.

Ngay từ cái tên, có thể hiểu ngày Tốc Hỷ chính là nói về khoảng thời gian có được sự may mắn hoặc tin vui đến một cách mau lẹ, nhanh chóng. Nhất là đối với việc làm ăn buôn bán, cầu tài lộc hay tìm lại của cải đã mất. 

Ngoài ra nếu bạn đang phấn đấu trên con được công danh, đây cũng là thời điểm vàng để nhận được những tin vui trong công việc, liên quan đến quyền hạn, trách nhiệm, sự thăng tiến và chế độ đãi ngộ. 

2 - Cách tính ngày Tốc Hỷ

Trong cách tính ngày của hệ thống Lục Diệu, đây là ngày đứng thứ 3 trong chu kỳ 6 cung tuần hoàn. 

Để tính được ngày Tốc Hỷ, cần xác định từ tháng và ngày theo chiều từ Tây sang Đông (kim đồng hồ). 

Ví dụ: cung tháng 8 âm lịch ở vị trí Lưu Niên, là mốc ngày mùng 1. Do đó ngày tốc Hỷ sẽ là ngày 2, 8, 14, 20, 26 (từ ngày 2, theo thuận thì cộng thêm 6 ngày).

ngay-toc-hy

3 - Ý nghĩa của ngày Tốc Hỷ

3.1 - Ngày Tốc Hỷ tốt cho việc gì?

Có thể thấy rằng ngày Tốc Hỷ rất tốt cho nhiều công việc quan trọng. Nếu quý bạn có ý định tiến hành động thổ, khởi công xây dựng, khai trương, ký hợp đồng, tậu xe, kết hôn, cưới hỏi, nhậm chức… thì đây là thời điểm tốt để bắt đầu.

Những ai làm việc trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp hay bất động sản cũng rất thuận lợi, an toàn và phát triển theo hướng tích cực. Người đang gặp vấn đề về sức khỏe nếu gặp được quẻ Tốc Hỷ thì sẽ có cơ hội hồi phục nhanh chóng. 

Theo đó những điều tốt lành đều liên quan đến tin báo, tin mừng như tình duyên, đám cưới, quyết định thăng chức bằng văn bản.

3.1 - Điều cần lưu ý khi tiến hành công việc trong ngày Tốc Hỷ

Tuy nhiên không phải cứ làm việc lớn trong ngày Tốc Hỷ thì cũng nhận được kết quả tốt lành. Điểm hạn chế nhất trong thời điểm trên chính là sự nhanh chóng, mau lẹ của chúng. 

Niềm vui nhanh đến nhưng cũng chóng tàn, do đó cần phải tiến hành mau chóng, tốt nhất là vào buổi sáng. Nếu kéo dài quá trưa hay đến chiều thì vượng khí, cát lợi sẽ suy giảm, không còn mang lại may mắn nữa.

Do đó với những việc cần suy xét cẩn trọng, suy nghĩ kỹ lưỡng, quý bạn có thể cân nhắc việc chọn vào ngày tốt khác hoặc chỉ tiến hành khi đã chắc chắn. 

Ngoài ra: cũng như những sự kiện phát triển nóng, tính bền vững của vấn đề vẫn còn đang bỏ ngỏ. Vì vậy ngày Tốc Hỷ sẽ phù hợp để bắt đầu cho các sự kiện, kế hoạch mang tính ngắn hạn và cần phải quyết đoán, dũng cảm mới mong nhận được kết quả tốt.

Qua những thông tin trên, có thể thấy những người mới bắt tay vào làm ăn kinh doanh sẽ rất phù hợp để cầu tài lộc hoặc bắt tay khai trương, ký kết hợp đồng trong ngày Tốc Hỷ. Bởi lẽ tinh thần khởi nghiệp nhiệt huyết, dũng cảm cộng thêm tình hình tài chính có hạn, cần xoay vòng vốn nhanh chóng để tiếp tục vận hành hoàn toàn phù hợp với tính chất vốn có của ngày cát lợi có tính chất mau lẹ, nhanh chóng này.

Hy vọng những thông tin trên đây về ngày Tốc Hỷ sẽ hữu ích cho việc lên kế hoạch cho công việc hay tính toán đường đi nước bước của quý bạn trong tương lai. 

Để đạt được thành công như ý, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt và tránh xa các thời điểm xấu, đừng quên hoàn thiện trí lực của bản thân, chuẩn bị chu đáo mọi nguồn lực cần thiết, luôn sẵn sàng khi có cơ hội tốt lành tới. Chúc bạn luôn gặp được nhiều may mắn, thuận lợi và thành công như mong muốn.

Bài viết liên quan

Chuyên mục xem nhiều nhất

Xem tử vi 2020 chi tiết theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2020

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Xem mệnh năm 2021 là gì? Khám phá cung mệnh, phong thủy hợp tuổi Tân Sửu Xem mệnh năm 2021 là gì? Khám phá cung mệnh, phong thủy hợp tuổi Tân Sửu
Xem mệnh tuổi năm 2021 cho bạn biết mệnh theo năm sinh 2021 và phong thủy tử vi xung quanh việc xem…
Tử vi người sinh năm 2021 cho bố mẹ có con sinh năm Tân Sửu Tử vi người sinh năm 2021 cho bố mẹ có con sinh năm Tân Sửu
Xem tử vi sinh năm 2021 Tân Sửu là một việc không thể thiếu đối với bố mẹ có con sinh vào…
Khám phá phương pháp chấm điểm sim điện thoại chuẩn xác nhất Khám phá phương pháp chấm điểm sim điện thoại chuẩn xác nhất
Chấm điểm số điện thoại theo phong thủy xác định sự hợp khắc giữa số sim và chủ nhân
Các phương pháp hóa giải biển số xe xấu theo phong thủy từ chuyên gia Các phương pháp hóa giải biển số xe xấu theo phong thủy từ chuyên gia
Cách hóa giải biển số xe xấu theo phong thủy giúp cho bạn đón may mắn, tài lộc
Xem ý nghĩa biển số xe của bạn và phương pháp chính xác nhất Xem ý nghĩa biển số xe của bạn và phương pháp chính xác nhất
Chọn ý nghĩa biển số xe máy, oto có hợp phong thủy với bản mệnh
Cách giải mã biển số xe nắm bắt ý nghĩa Hung - Cát, Khắc - Hợp Cách giải mã biển số xe nắm bắt ý nghĩa Hung - Cát, Khắc - Hợp
Dịch biển số xe máy ô tô 4 số, 5 số giúp bạn nắm bắt ý nghĩa hung cát
Vật phẩm may mắn trên xe ô tô mang lại những điều gì? Vật phẩm may mắn trên xe ô tô mang lại những điều gì?
Tất cả vật phẩm trên oto đều mang lại may mắn, bình an, tài lộc,... cho mọi hành trình
Cách chọn màu xe hợp tuổi, hợp mệnh theo phong thủy Cách chọn màu xe hợp tuổi, hợp mệnh theo phong thủy
Cách chọn màu xe hợp với tuổi giúp bạn chọn được màu hợp với tuổi và bản mệnh của mình
Xem bói tử vi tuổi Quý Mùi năm 2020 nữ mạng sinh năm 2003 Xem bói tử vi tuổi Quý Mùi năm 2020 nữ mạng sinh năm 2003
Xem tử vi tuổi Quý Mùi năm 2020 nữ mạng đoán biết vận hạn về tất cả các phương diện trong cuộc…