Giờ Hợi là từ mấy giờ đến mấy giờ và cách tính giờ theo hệ Can Chi

Mục lục
 
Mục lục

Giờ Hợi là mấy giờ? Bạn đã hiểu hết về giờ hệ Can Chi theo cách tính của người xưa? Bạn đã biết giờ Hợi là mấy giờ trong ngày? Cùng theo dõi bài viết để hiểu biết hơn về cách tính giờ ngày xưa có gì thú vị và các khung giờ trong ngày được quy định như thế nào nhé!

=> Xem ngày hôm nay tốt hay xấu theo tuổi

Giờ Hợi là giờ nào?

Người xưa thường lấy tên con vật như  Tý là chuột, Dậu là gà, Tuất là chó,... để đặt khung giờ trong ngày. Thế nhưng giờ Hợi là mấy h thì không phải ai cũng nắm rõ. Để có được đáp án chính xác, trước hết bạn cần hiểu rõ về cách tính giờ, canh của người xưa như thế nào?

1. Cách tính giờ theo 12 con giáp

Trước khi tìm hiểu giờ Hợi là từ mấy giờ đến mấy giờ, chúng ta sẽ cùng khám phá cách tính giờ của người xưa. Qua đó mỗi người sẽ nắm được tất cả các giờ trong ngày chứ không riêng gì giờ Hợi cả.

Ông cha ta gọi tên gọi của từng khung giờ dựa trên tập quán, thói quen của con vật gần gũi với người nông dân. Như giờ Dậu có khung giờ từ 17h - 19h vì khung giờ này là lúc con gà đi ngủ, hay giờ Tuất từ 19h - 21h vì giờ này chó phải thức canh nhà,...

Đơn vị dùng để đo thời gian khung giờ trong ngày sẽ được gọi theo tên của 12 con giáp, còn được gọi là Hệ Chi, sắp xếp theo thự tự: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Mỗi một giờ sẽ tương đương với 2h như hiện nay. Như thế người xưa tính trong ngày sẽ có tất cả 12h chứ không phải có 24h theo múi giờ GMT như hiện nay.

Giờ theo 12 con giáp sẽ được tính theo bảng dưới đây:

    Tên Giờ    

Thời Gian

     Tên Giờ      

Thời Gian

    Từ 23h - 1h      

Ngọ

    Từ 11h - 13h     

Sửu

Từ 1h - 3h

Mùi

Từ 13h - 15h

Dần

Từ 3h - 5h

Thân

Từ 15h - 17h

Mão

Từ 5h - 7h

Dậu

Từ 17h - 19h

Thìn

Từ 7h - 9h

Tuất

Từ 19h - 21h

Tỵ

Từ 9h - 11h

Hợi

Từ 21h - 23h

Qua bảng trên, bạn đã biết được giờ Hợi là mấy giờ chưa ạ?

Giờ Hợi là khung giờ từ 21h - 23h, đây là lúc con lợn ngủ say nhất trong ngày.

Ngoài ra, theo người xưa thì khi tính giờ theo Can Chi, mỗi khung giờ còn chia thành đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Vì vậy, khi muốn lấy chính xác giờ thì nên lấy giờ ở giữa. Trong giờ Hợi thì đầu giờ Hợi là từ 21h - 21h40, giữa giờ Hợi từ 21h40 - 22h20 và cuối giờ Hợi từ 22h20 - 23h.

gio-hoi-la-may-gio

2 - Cách tính giờ theo canh

Trong nội dung được chia sẻ trong bài viết này, ngoài việc giải đáp giúp bạn đọc biết được giờ Hợi là giờ nào, chúng tôi còn cung cấp thêm cho bạn đọc cách tính 5 canh trong 1 ngày ra sao, theo cách tính của người xưa.

Từ: “Canh Giờ” là để chia giờ buổi tối, mỗi Canh Giờ cũng tương đương với 2h dương lịch hiện nay. Canh giờ bắt đầu được tính từ 19h ngày hôm trước cho tới 5h sáng của ngày hôm sau. Có tất cả 5 “Canh Giờ” khác nhau, bao gồm:

  • Canh 1: từ 19h - 21h tức là giờ tuất
  • Canh 2: từ 21h - 23h tức là giờ Hợi
  • Canh 3: từ 23h - 1h tức là giờ Tý
  • Canh 4: từ 1h - 3h tức là giờ Sửu
  • Canh 5: từ 3h - 5h tức là giờ Dần

Như vậy, khi ai đó hỏi bạn giờ Hợi là giờ nào trong ngày thì bạn cũng có câu trả lời là từ 21h - 23h tối, và cũng chính là canh 2 trong ngày.

TRA CỨU TỬ VI 2020
Bạn vui lòng nhập chính xác thông tin của mình!

Vận mệnh người sinh giờ Hợi

Khi bạn đã biết giờ Hợi là từ mấy giờ đến mấy giờ hẳn cũng rất tò mò về vận số của những người sinh vào khung giờ này sẽ ra sao? Số phận của mỗi người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như là ngày tháng năm sinh, tuổi cha mẹ hợp không, sự tu tâm tích đức bản thân như thế nào,...? Tuy nhiên giờ sinh của mỗi người cũng ít nhiều ảnh hưởng tới vận mệnh của họ.

Người sinh giờ Hợi đa số đều là người có cuộc sống an nhàn, ít phải lo nghĩ, nhanh nhẹn, thẳng thắn, càng về sau càng cát lợi. Vận hạn dễ gặp vào các năm 1, 2, 26, 36, 39, 49, 56 tuổi. Người sinh vào các khung giờ khác nhau của giờ Hợi, ít nhiều cũng sẽ có sự khác nhau về vận số:

  • Sinh vào đầu giờ Hợi 21h00-21h40: mệnh khắc mẹ, tính tình hòa đồng, rộng lượng, phóng thoáng nhưng chỉ hay thân thiết với người ngoài, lúc nhỏ khó khăn sau mới an nhàn.
  • Sinh vào giữa giờ Hợi 21h40-22h20: mệnh không bị khắc phá, trí tuệ thông minh nhưng nóng tính, cuộc đời an nhàn, ít phải lo nghĩ nhất là chuyện tiền nong.
  • Sinh vào cuối giờ Hợi 22h20-23h00: mệnh khắc cha, sống lương thiện nhưng khó gần với người thân, thời trẻ hay vấp váp, dính phải chuyện thị phi. Trung niên mới được an nhàn.

Xem lá số tử vi trọn đời

Với nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên đây, hi vọng bạn đọc đã nắm rõ được giờ Hợi là giờ nào cũng như biết được số mệnh của những người sinh vào khung giờ này có gì đặc biệt. Tuy nhiên, mọi sự lý giải số phận chỉ mang tính chất tham khảo, không hoàn toàn đúng với bất kỳ ai nên bạn không nên tin tưởng vào chúng tuyệt đối nhé.

Xem thêm về tử vi của người sinh vào các giờ khác trong ngày:

Giờ Tý Giờ Sửu Giờ Dần Giờ Mão
Giờ Thìn Giờ Tỵ Giờ Ngọ Giờ Mùi
     Giờ Thân           Giờ Dậu           Giờ Tuất           Giờ Hợi     

Bài viết liên quan

Chuyên mục xem nhiều nhất

Xem tử vi 2020 chi tiết theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2020

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Xem mệnh năm 2021 là gì? Khám phá cung mệnh, phong thủy hợp tuổi Tân Sửu Xem mệnh năm 2021 là gì? Khám phá cung mệnh, phong thủy hợp tuổi Tân Sửu
Xem mệnh tuổi năm 2021 cho bạn biết mệnh theo năm sinh 2021 và phong thủy tử vi xung quanh việc xem…
Tử vi người sinh năm 2021 cho bố mẹ có con sinh năm Tân Sửu Tử vi người sinh năm 2021 cho bố mẹ có con sinh năm Tân Sửu
Xem tử vi sinh năm 2021 Tân Sửu là một việc không thể thiếu đối với bố mẹ có con sinh vào…
Khám phá phương pháp chấm điểm sim điện thoại chuẩn xác nhất Khám phá phương pháp chấm điểm sim điện thoại chuẩn xác nhất
Chấm điểm số điện thoại theo phong thủy xác định sự hợp khắc giữa số sim và chủ nhân
Các phương pháp hóa giải biển số xe xấu theo phong thủy từ chuyên gia Các phương pháp hóa giải biển số xe xấu theo phong thủy từ chuyên gia
Cách hóa giải biển số xe xấu theo phong thủy giúp cho bạn đón may mắn, tài lộc
Xem ý nghĩa biển số xe của bạn và phương pháp chính xác nhất Xem ý nghĩa biển số xe của bạn và phương pháp chính xác nhất
Chọn ý nghĩa biển số xe máy, oto có hợp phong thủy với bản mệnh
Cách giải mã biển số xe nắm bắt ý nghĩa Hung - Cát, Khắc - Hợp Cách giải mã biển số xe nắm bắt ý nghĩa Hung - Cát, Khắc - Hợp
Dịch biển số xe máy ô tô 4 số, 5 số giúp bạn nắm bắt ý nghĩa hung cát
Vật phẩm may mắn trên xe ô tô mang lại những điều gì? Vật phẩm may mắn trên xe ô tô mang lại những điều gì?
Tất cả vật phẩm trên oto đều mang lại may mắn, bình an, tài lộc,... cho mọi hành trình
Cách chọn màu xe hợp tuổi, hợp mệnh theo phong thủy Cách chọn màu xe hợp tuổi, hợp mệnh theo phong thủy
Cách chọn màu xe hợp với tuổi giúp bạn chọn được màu hợp với tuổi và bản mệnh của mình
Xem bói tử vi tuổi Quý Mùi năm 2020 nữ mạng sinh năm 2003 Xem bói tử vi tuổi Quý Mùi năm 2020 nữ mạng sinh năm 2003
Xem tử vi tuổi Quý Mùi năm 2020 nữ mạng đoán biết vận hạn về tất cả các phương diện trong cuộc…