Nội dung

Thứ 6, 4/11/2022 - 13:34

Giờ hợi là mấy giờ? Vận số nam nữ sinh giờ Hợi tốt xấu như thế nào?

Mục lục
 
Mục lục

 Muốn biết vận mệnh nam nữ sinh giờ Hợi có tốt hay không trước hết phải xác định được Giờ Hợi là mấy giờ?. Theo các chuyên gia cho biết giờ Hợi rơi vào khoảng từ 21 - 23 giờ, đây là thời gian lợn đang say giấc nhất. Do đó, những ai sinh vào giờ này xét thấy số phận an nhàn, hưởng nhiều tài lộc.

=> Xem ngày hôm nay tốt hay xấu theo tuổi

I. Hướng dẫn xác định giờ hợi là mấy giờ?

Từ xa xưa, để tiện cho việc xác định giờ giấc, người ta chia 12 con giáp ứng với 24 giờ trong một ngày. Vậy cách chia này như thế nào? Làm sao để xác định được giờ Hợi qua cách tính này? 

1. Xác định giờ hợi là giờ nào theo 12 con giáp 

Trước khi xác định giờ Hợi nằm trong khoảng thời gian nào, chúng ta sẽ hãy thử khám phá cách tính giờ theo 12 con giáp của người xưa để biết họ phân chia thời gian trong ngày như thế nào.

Có thể nói, không phải tự dưng mà các cụ phân chia thời gian theo 12 con giáp mà tùy thuộc vào tập tính của từng con vật trong địa chi mà người ta phân chia 24 giờ trong ngày theo tên của các con vật. Bên cạnh đó, bói giờ hợi từ mấy giờ đến mấy giờ xét thấy gọi giờ theo tên 12 con giáp cũng phần nào cho thấy sự mộc mạc, thuần Việt, gần gũi với cuộc sống thường nhật của người nông dân. 

Đơn vị dùng để phân chia khung giờ trong ngày sẽ tuân theo tên của 12 con giáp hay còn được gọi là Hệ Chi, sắp xếp theo thứ tự lần lượt như sau: Tý - Sửu - Dần - Mão - Thìn - Tỵ - Ngọ - Mùi - Thân - Dậu - Tuất - Hợi. Mỗi một con giáp sẽ tương đương với 2 giờ như hiện nay. Chính vì vậy, người xưa tính trong ngày sẽ có 12 giờ chứ không phải là 24 giờ như hiện nay.

Để biết thông tin vận hạn năm 2023 của 12 CON GIÁP ra sao mời truy cập vào website Xemvanmenh.net để được giải đáp ngay!

Tính giờ hợi là mấy giờ theo 12 con giáp sẽ được xác định như sau:

Tên Giờ    

Khung giờ

Ý nghĩa của giờ

Từ 23h - 1h

Thời gian này là thời gian chuột hoạt động kiến ăn đêm mạnh nhất.

Sửu

Từ 1h - 3h

Trâu đang nhai lại cỏ và chuẩn bị tiếp tục ra động để cày bừa.

Dần

Từ 3h - 5h

Thời gian này là thời điểm chúa sơn lâm mạnh nhất.

Mão

Từ 5h - 7h

Đây là thời gian trăng tròn sáng tỏ nhất.

Thìn

Từ 7h - 9h

Thời điểm mà quần long hành vũ hay còn gọi là rồng quây mưa. 

Tỵ

Từ 9h - 11h

Lúc này rắn không làm hại đến con người. 

Ngọ

Từ 11h - 13h

Luận giải giờ hợi là giờ nào xét thấy đây là khoảng thời gian mà ngựa đang có dương tính cao nhất. 

Mùi

Từ 13h - 15h

Thời gian này dê đang ăn cỏ nhưng không ảnh hưởng xấu đến khả năng mọc lại của cây cỏ. 

Thân

Từ 15h - 17h

Thời điểm này khỉ rất thích hú vọng. 

Dậu

Từ 17h - 19h

Trời bắt đầu sẩm tối và đến lúc gà nhảy lên chuồng chuẩn bị đi ngủ. 

Tuất

Từ 19h - 21h

Đây là lúc chó phải tỉnh táo nhất để trông nom nhà cửa cho chủ nhân. 

Hợi

Từ 21h - 23h

Thời điểm lợn đang say giấc. 

 

Kết luận: Qua bảng trên, ta thấy được rằng giờ Hợi rơi vào khoảng thời gian từ 21 đến 23 giờ đêm. 

gio-hoi-la-may-gio

2. Xác định giờ hợi là mấy giờ theo các canh 

Ngoài cách xác định giờ Hợi theo 12 con giáp thì người xưa còn sáng tạo ra “Canh Giờ” để chia các giờ vào buổi tối, với mỗi Canh Giờ thì cũng tương ứng với 2 giờ. Canh giờ được bắt đầu tính từ 19h của ngày hôm trước cho đến 5h sáng của ngày hôm sau. Như vậy xét thấy có tổng cộng 5 canh giờ tất cả bao gồm: 

Canh Giờ

Khoảng thời gian

Canh 1

19h - 21h tức là giờ tuất

Canh 2

21h - 23h tức là giờ Hợi

Canh 3

23h - 1h tức là giờ Tý

Canh 4

1h - 3h tức là giờ Sửu

Canh 5

3h - 5h tức là giờ Dần

Kết Luận: Như vậy, dựa vào phương pháp xác định giờ hợi từ mấy giờ đến mấy giờ theo Canh Giờ thì giờ Hợi rơi vào Canh 2 từ 21 giờ đến 23 giờ. 

TRA CỨU TỬ VI 2023

Bạn vui lòng nhập chính xác thông tin của mình!

3. Giờ Hợi là mấy giờ? 

Theo điển tích của Trung Hoa cổ biết được rằng các vị thần khởi thủy lúc bấy giờ muốn chọn ra 12 con vật đại diện hội tụ đủ tất cả các yếu tố về sức mạnh - trí tuệ - thiện lương để giúp chúng sinh của nhân giới sống an cư lạc nghiệp. Vì vậy mà đặt ra cuộc thi 12 con vật nào lên thiên giới đầu tiên sẽ được chọn làm con vật đại diện, ai đến trước thì xếp trước và ai đến sau thì đứng sau. Ý nghĩa của điển tích này đã in đậm trong văn hóa của người phương Đông từ ngàn đời nay được truyền qua bao thế hệ. Minh chứng tiêu biểu nhất là các cụ đã phân chia thời gian trong ngày ứng với mỗi linh vật đồng thời mỗi năm sẽ lấy một con làm vật tượng trưng.

Luận giờ hợi là giờ nào xét thấy Hợi là con vật đến cuối cùng trong 12 con giáp vì thế cũng đại diện cho 2 giờ cuối cùng trong ngày đó là khung giờ từ 21 giờ đến 23 giờ. Trong đó, giờ Hợi lại được chia thành 3 thời điểm khác nhau như sau: 

-   Đầu giờ Hợi: từ 21h đến 21h40

-   Giữa giờ Hợi: từ 21h40 đến 22h20

-   Cuối giờ Hợi: từ 22h20 đến 23h

II. Đặc điểm của người sinh giờ Hợi 

1. Nam giới sinh vào giờ Hợi có tốt không? 

Nam giới đẻ vào giờ Hợi xét thấy cuộc sống không quá vất vả. Vấn đề cơm áo gạo tiền không phải suy nghĩ, lo lắng nhiều. Không chỉ thế, đây là mẫu người trọng tình cảm, có nghĩa khí và sẵn sàng giúp đỡ mọi người mà không đòi hỏi báo đáp. Bên cạnh đó, đàn ông đẻ giờ Hợi khá lãng mạn, luôn biết cách quan tâm chăm sóc người khác giới khiến họ phải đổ gục.  

Luận giải giờ hợi từ mấy giờ đến mấy giờ thấy rằng nam giới đẻ giờ Hợi nên kết hôn vào khoảng 27 đến 29 tuổi bởi đây là thời điểm tốt nhất cho cuộc sống gia đình cũng như đường con cái sau này. Đàn ông đẻ giờ Hợi rất hợp với những giờ các khung giờ bao gồm: Mùi - Mão - Thìn - Sửu đem lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc trong hôn nhân. Đồng thời quý ông cũng cần phải cân nhắc khi làm ăn, hợp tác hay tiếp xúc với những người tuổi Thân và làm việc trọng đại vào giờ Thân bởi dễ xảy ra cãi vã và mất mát cho đôi bên.

Luận giải chi tiết TỬ VI TUỔI QUÝ HỢI 1983 NĂM 2023 NỮ MẠNG tốt hay xấu?

2. Nữ giới sinh vào giờ Hợi sướng hay khổ? 

Bói giờ hợi là mấy giờ được biết nữ giới đẻ giờ Hợi có ngoại hình khá là nhỏ nhắn, nước da trắng trẻo và sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, họ thường sở hữu những tài năng khá đặc biệt mà không phải ai cũng có. Về tính cách của con gái đẻ giờ Hợi thì đây là mẫu người đa sầu đa cảm nhưng rất biết lắng nghe và  suy nghĩ cho mọi người xung quanh tuy nhiên đôi lúc họ khá nhõng nhẽo, trẻ con. Ngoài ra, luận giờ hợi là giờ nào xét thấy nữ giới đẻ giờ Hợi có một điểm yếu đó là dễ tin người, thiếu cẩn trọng vì vậy khi đưa ra quyết định gì cũng cần phải tìm hiểu kỹ càng và suy nghĩ chín chắn.

Phụ nữ đẻ giờ Hợi không nên lựa chọn bạn đời quá trẻ, độ tuổi kết hôn phù hợp nhất là 25, hoặc trong khoảng từ 25 – 29 tuổi. Phụ nữ sinh giờ này thường có số an cư lạc nghiệp ở nước ngoài nên bạn có thể cân nhắc khi có cơ hội. 

KHÁM PHÁ: Vận mệnh nam nữ mạng thông qua công cụ "XEM BÓI NGÀY SINH"

III. Vận mệnh nam nữ sinh vào giờ Hợi theo 12 con giáp

1. Người Tuổi  tý sinh giờ hợi

Cuộc đời của người tuổi Tý đẻ vào giờ Hợi xét thấy không ổn định, chủ về sức khỏe yếu kém nhất là vào trung vận. Điều này dẫn tới con đường công danh sự nghiệp cũng như tài vận cũng phải chịu nhiều ảnh hưởng không mấy tích cực. Tuy nhiên, tình cảm gia đình lại tương đối tốt, vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn.

2. Nam nữ tuổi sửu sinh giờ hợi

Luận giờ hợi là mấy giờ được biết người tuổi Sửu đẻ giờ Hợi thường có tài năng hơn người, phải tha hương thì mới lập nên được sự nghiệp lớn. Bên cạnh đó, những người này có số xuất ngoại lập nên nghiệp lớn làm rạng danh tổ tiên dòng họ. 

3. Người tuổi Dần đẻ vào giờ Hợi

Tuổi Dần mà đẻ vào giờ Hợi có tài lập nên sự nghiệp mà không phải dựa dẫm hay nhờ vả bất kỳ ai. Mặc dù không gặp được nhiều may mắn trong công việc làm ăn nhưng nhờ tính cách kiên trì theo đuổi mục tiêu, mơ ước đến cùng mà gây dựng được nghiệp lớn. Đặc biệt, nếu biết tận dụng sự ủng hộ và giúp đỡ của mọi người thì sự nghiệp sẽ càng thành công hơn nữa. 

4. Nam nữ tuổi Tuổi Mão sinh vào giờ Hợi

Người tuổi Mão được dự báo có cuộc sống vất vả hơn người, gặp nhiều chuyện phiền muộn xảy tới. Do đó, trong bất cứ công việc nào thì người để giờ này cũng nên cẩn trọng và đề phòng chuyện không như ý muốn có thể xảy đến. Bên cạnh đó, các chuyên gia khuyên rằng cho dù có gặp phải chuyện bất lợi hay khó khăn như nào thì cũng không nên vội nản lòng hãy cố gắng phấn đấu ắt sẽ gặt được trái ngọt..

5. Người tuổi Thìn giờ hợi có tốt không?

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Hợi được sao Long Đức và Tử Vi chiếu mệnh nên vận số tốt đẹp, cuộc đời khá thuận lợi, suôn sẻ. Công danh sự nghiệp xét thấy gặp nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ nên sớm đạt được thành công, dù có gặp chuyện cản trở cũng không đáng lo ngại. 

6. Số mệnh người sinh giờ hợi là tuổi Tỵ 

Xem bói giờ hợi là mấy giờ thấy rằng cuộc đời nam nữ tuổi này sẽ gặp nhiều biến động, dễ thay đổi, chủ về phải bôn ba, vất vả trên con đường công danh sự nghiệp mà kết quả đạt được cũng chẳng như mong đợi. Hơn nữa, trong vấn đề xuất hành đi lại cần phải chú ý đề phòng dễ xảy ra va chạm hoặc gặp chuyện kém may mắn.

7. Người tuổi ngọ sinh giờ hợi

Từ nhỏ sức khỏe của nam nữ tuổi Ngọ đẻ giờ Hợi đã không tốt, thường xuyên bệnh tật đau ốm. Tuy nhiên, được sao Nguyệt Đức chiếu mệnh nên dù có đau ốm cũng gặp đúng thầy đúng thuốc mà nhanh chóng tai qua bệnh khỏi. Người tuổi này tính tình khá ngay thẳng, không sợ cường quyền hay giúp đỡ người khác nên phước lộc tràn trề, càng về hậu vận càng được an nhàn, phú quý. 

8. Nam nữ tuổi Tuổi Mùi sinh vào giờ Hợi

Cuộc sống của người tuổi Mùi đẻ giờ Hợi có nhiều thay đổi, phải cẩn trọng tiểu nhân quấy phá hoặc xảy ra những xung đột cãi cọ. Sự nghiệp của người này xét thấy cũng không mấy thuận lợi, gặp nhiều chuyện cản trở, bất lợi. Nếu họ không biết cố gắng, dễ nản chí thì rất khó có thể được thành công. Tuy nhiên, cho dù có khó khăn nhưng mọi việc vẫn nằm trong tầm kiểm soát của nam nữ tuổi Mùi.

9. Người tuổi thân sinh giờ hợi

Vận mệnh nam nữ tuổi Thân đẻ giờ Hợi xét thấy tương đối suôn sẻ, công danh sự nghiệp có nhiều thành công, cuộc sống an nhàn, giàu sang, no đủ. Không chỉ thế, bản mệnh được quý nhân phù trợ gặp hung hóa cát, bị tiểu nhân quấy phá nhưng cũng dễ dàng giải quyết. Tuy vậy, quý bạn cũng không nên chủ quan mà luôn phải suy nghĩ cẩn trọng, nhìn trước ngó sau trước khi đưa ra quyết định nào đó. 

10. Nam nữ tuổi Tuổi Dậu giờ hợi có tốt không?

Bẩm sinh tư chất thông minh, linh hoạt trong xử lý vấn đề, rất có “thiên phú” trong chuyện kinh doanh buôn bán. Bói giờ hợi là mấy giờ được biết ngay từ nhỏ, người tuổi Dậu đẻ giờ hợi đã xác định được mục tiêu rõ ràng trong sự nghiệp nên sau khi lớn lên, họ luôn cố gắng phấn đấu để đạt được thành công. Tuy nhiên, số mệnh người này thường phải sống xa bố mẹ, xa quê hương nên dù có tiền tài đầy đủ cũng không được hưởng cuộc sống gia đình trọn vẹn. 

11. Người tuổi Tuất đẻ vào giờ Hợi

Vận mệnh nam nữ tuổi Tuất đẻ giờ Hợi phải sống tha hương, con đường sự nghiệp cũng vấp phải không ít thăng trầm. Hơn nữa, kết giao bạn bè hay ngoại giao cũng dễ bị lừa gạt, không được như ý. Người tuổi này muốn đổi vạn thì phải đợi bước sang tuổi trung niên. Càng về hậu vận càng được nhờ hưởng phúc từ con cháu . 

12. Nam nữ tuổi Hợi sinh giờ Hợi

Xét thấy tuổi Hợi mà sinh giờ cùng bản mệnh Hợi chính là phạm phải Thái Tuế vì vậy mà cuộc sống có nhiều biến cố và thăng trầm khó đoán. Trong kết giao bạn bè cũng nảy sinh nhiều chuyện ngoài ý muốn, dễ bị kẻ xấu lợi dụng hoặc lừa gạt về tiền bạc. Tuổi này muốn đạt được thành công thì cần phải bỏ công sức và cố gắng gấp nhiều lần so với người khác. Trong công việc và cuộc sống nên tính toán cẩn trọng, không nên nóng vội mà chịu thiệt vào thân.

Xem lá số tử vi trọn đời

IV. Vận mệnh người sinh giờ Hợi theo khung giờ Hợi  

Sau khi luận giải giờ hợi là mấy giờ hẳn các bạn cũng rất tò mò về vận số của những người sinh vào khung giờ này sẽ ra sao? Số phận của mỗi người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như là ngày tháng năm sinh, tuổi cha mẹ hợp không, sự tu tâm tích đức bản thân như thế nào,...? Tuy nhiên giờ sinh của mỗi người cũng ít nhiều ảnh hưởng tới vận mệnh của họ.

Người đẻ giờ Hợi đa số đều là người có cuộc sống an nhàn, ít phải lo nghĩ, nhanh nhẹn, thẳng thắn, càng về sau càng cát lợi. Vận hạn dễ gặp vào các năm 1, 2, 26, 36, 39, 49, 56 tuổi. Người sinh vào các khung giờ khác nhau của giờ Hợi, ít nhiều cũng sẽ có sự khác nhau về vận số:

1. Sinh vào giờ hợi trong khoảng thời gian đầu từ 21h00 – 21h40 

Người sinh vào đầu giờ Hợi xét thấy có mệnh khắc với mẹ, tính tình hòa đồng, rộng lượng, phóng thoáng nhưng chỉ hay thân thiết với người ngoài, lúc nhỏ khó khăn sau mới an nhàn.

2. Sinh giờ hợi trong khoảng thời gian giữa từ 21h40 – 22h20  

Nam nữ đẻ vào giữa giờ Hợi có mệnh không bị khắc phá, trí tuệ thông minh nhưng nóng tính, cuộc đời an nhàn, ít phải lo nghĩ nhất là chuyện tiền nong.

3. Sinh vào giờ hợi trong khoảng thời gian cuối từ 22h20 – 23h00

Người đẻ cuối giờ Hợi có mệnh khắc cha, sống lương thiện nhưng khó gần với người thân, thời trẻ hay vấp váp, dính phải chuyện thị phi. Trung niên mới được an nhàn.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách xác định giờ hợi là mấy giờ cũng như số mệnh của người đẻ trong giờ Hợi. Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ của chuyên gia Xemvanmenh.net đã phần nào gợi mở thêm được những thông tin về số mệnh của những người sinh vào khung giờ này. Tuy nhiên, mọi sự luận đoán về số phận chỉ mang tính chất tham khảo, không hoàn toàn là đúng với bất kỳ ai chính vì thế bạn nên làm chủ chính cuộc đời mình và tạo nên kỳ tích!

 

Xem thêm về tử vi của người sinh vào các giờ khác trong ngày:

Giờ Tý Giờ Sửu Giờ Dần Giờ Mão
Giờ Thìn Giờ Tỵ Giờ Ngọ Giờ Mùi
     Giờ Thân           Giờ Dậu           Giờ Tuất           Giờ Hợi     

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection
Endpoint protection, commonly known as EPP, goes beyond traditional antivirus solutions by providing enhanced security features and functionalities.
Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle
Welcome to the world of luxury living, where elegance and sophistication reign supreme. A luxury lige lifestyle is all about indulging in…
Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life
From high-end fashion and exquisite travel destinations to fine dining and upscale living spaces, we will unlock the secrets to living a…
Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed
These exclusive addiction treatment facilities provide a premier experience for individuals seeking high-end drug and alcohol treatment programs.
Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates
Welcome to the world of luxury companionship, where refined gentlemen can experience the warmth and meaningful connections they truly deserve.
Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive
Our luxury companion agency specializes in providing discrete and exclusive companionship, with a focus on warm, authentic connections that go beyond the…
Elevate Your Style with Bally Luxury Brand Elevate Your Style with Bally Luxury Brand
Experience the epitome of sophistication and style with Bally, the premium luxury brand that has been synonymous with elegance for decades.
Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials
Welcome to Elevate 114 Apartments, where luxury living meets sophistication. Experience the epitome of opulent lifestyle in our high-end residential community located…
Earn Your Bachelor of Psychology Online Today Earn Your Bachelor of Psychology Online Today
Online psychology degree programs offer flexibility and convenience, allowing you to study at your own pace. Accredited online psychology programs ensure that…
Discover Luxury Rehabs in Malibu Today Discover Luxury Rehabs in Malibu Today
Located in the beautiful coastal setting of Malibu, these luxury rehabs provide a peaceful sanctuary where individuals can heal and rejuvenate. The…