Thứ 2, 31/10/2022 - 16:20

Giờ tuất từ mấy giờ đến mấy giờ và tử vi người sinh giờ Tuất

 

Giờ Tuất là mấy giờ, những người sinh giờ Tuất có vận mệnh như thế nào, sướng hay khổ. Cách tính giờ Tuất theo 12 con giáp cùng những bí mật thú vị về tính cách, cuộc đời của nam, nữ sinh giờ này sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

=> Xem bói ngày hôm nay tốt hay xấu theo tuổi

=> Xem ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo hợp tuổi

Xem giờ tuất là mấy giờ

Cách tính giờ tuất từ mấy giờ theo 12 con giáp 

Để biết giờ Tuất là giờ nào, trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tính giờ theo can chi của người xưa và xem nó khác gì so với hiện tại. Để qua đó không chỉ giờ Tuất, mà bạn có thể nắm được tất cả các giờ còn lại ở trong ngày.

Xem giờ canh tuất là mấy giờ cho biết người xưa thường lấy tên của các con vật gần gũi với người nông dân để đặt tên cho mỗi khung giờ, cách tính giờ dựa trên thói quen sinh hoạt của những con vật này. Ví dụ: từ 17h - 19h được gọi là giờ Dậu vì vào thời gian này con gà chuẩn bị vào chuồng đi ngủ; hay từ 3h - 5h đêm được gọi là giờ Dần vì vào lúc này là con Cọp hung dữ nhất,...

Theo đó, mỗi ngày sẽ có 12h tất cả, mỗi một khung giờ sẽ kéo dài bằng 2h như hiện nay. Vậy giờ tuất là mấy giờ?

Cách tính giờ theo 12 con giáp được tính như sau:

Tên giờ 

Thời gian

Tên giờ 

Thời gian

23h - 1h

Ngọ

11h - 13h

Sửu

1h - 3h

Mùi

13h - 15h

Dần 

3h - 5h

Thân

15h - 17h

Mão

5h - 7h

Dậu

17h - 19h 

Thìn

7h - 9h

Tuất

19h - 21h 

Tỵ

9h - 11h

Hợi

21h - 23h

Qua bảng trên, bạn đã biết được giờ Tuất là từ mấy giờ đến mấy giờ rồi phải không?

Giờ Tuất kéo dài từ 19h - 21h tối, lúc con chó phải thức để trông nhà.

Ngoài ra, người xưa còn chia mỗi khung giờ thành đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Nếu muốn lấy giờ chính xác thì nên lấy giữa giờ. Trong giờ Tuất thì đầu giờ Tuất là từ 19h - 19h40, giữa giờ Tuất từ 19h40 - 20h20 và cuối giờ Tuất từ 20h20 - 21h.

gio-tuat-la-may-gio

Cách tính giờ Tuất từ mấy giờ đến mấy giờ theo Canh 

Bạn đã từng nghe tới việc tính giờ theo Canh theo cách tính của người xưa nhưng chưa rõ giờ Tuất là mấy giờ? Canh giờ chỉ được tính và sử dụng để chỉ giờ vào buổi tối, mỗi một Canh cũng tương đương với 2h dương lịch như hiện nay. Canh bắt đầu tính từ 19h đêm tối hôm trước tới 5h sáng ngày hôm sau. Khi tính theo Canh thì mỗi tối sẽ chia thành 5 Canh giờ, được tính như sau:

  • Canh 1: 19h - 21h (giờ Tuất)

  • Canh 2: 21h - 23h (giờ Hợi)

  • Canh 3: 23h - 1h (giờ Tý)

  • Canh 4: 1h - 3h (giờ Sửu)

  • Canh 5: 3h - 5h (giờ Dần)

Như vậy, theo cách tính giờ tuất trong ngày kéo dài từ 19h - 21h tối và tức là canh 1 trong số 5 canh giờ của một ngày.

TRA CỨU TỬ VI 2023

Bạn vui lòng nhập chính xác thông tin của mình!

Đặc điểm của người sinh giờ Tuất. 

Đặc điểm chung

Theo đó, nếu sinh giờ Tuất thường là người thông minh, có cá tính, tính cách hòa đồng, nhanh nhẹn, hoạt bát, sống lương thiện, hay giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, nếu là nữ giới thì thường lận đận về chuyện tình duyên, là nam giới thì hay khó khăn trong con đường sự nghiệp. Họ hay bị vận hạn vào các năm 16, 29 và 36 tuổi.

Để xem lá số tử vi, hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem lá số tử vi trọn đời

Nam giới sinh giờ Tuất có tốt không? 

Xem giờ Tuất là mấy giờ cho biết nam sinh giờ Tuất thường thành công từ năm 32 tuổi trở đi. Họ là những người có tính cách quảng giao, có khả năng kết nối bạn bè, các mối quan hệ rất tốt cho công việc, phát triển sự nghiệp của họ. Tuy nhiên ẩn sâu bên trong con người của những nam nhân sinh vào giờ Tuất cũng có những suy tư, nhạy cảm, có lòng trắc ẩn. 

Nam luôn nghiêm túc trong công việc nhưng không để mình rơi vào trạng thái bảo thụ. Họ luôn tìm cách để giải quyết mọi rắc rối thấu tình đạt lý. 

Về tình cảm, nam sinh giờ Tuất rất hợp với nữ sinh giờ Tỵ hoặc Ngọ. Hai khung giờ này khi kết hợp với nhau sẽ có may mắn, tình cảm đơm hoa kết trái, có sự thấu hiểu, phúc đức cho đời sau. 

Tuy nhiên những người sinh giờ tuất không nên lập gia đình quá sớm, độ tuổi phù hợp nhất là từ 28 tuổi. 

Nữ giới sinh giờ Tuất thì vận số như thế nào?

Những nữ nhân sinh vào giờ Tuất thường rất thông minh, xinh đẹp. Họ là những cô gái mạnh mẽ luôn hướng về phía trước. Tuy nhiên trong hôn nhân họ lại là người khá bảo thủ. 

Xem giờ tuất là giờ nào cho biết về sự nghiệp của nữ sinh giờ này rất hợp với các ngành nghề cần sự giao tiếp như marketing, diễn giả, giáo viên. Ngoài ra với các cuộc vui họ cũng rất nhiệt tình tham gia, khuấy động phong trào trong tập thể. 

Xem giờ Tuất là mấy giờ cho biết tình cảm, nữ nhân sinh giờ Tuất luôn nghiêm túc trong mối quan hệ yêu đương. Họ khao khát có được cuộc hôn nhân hoàn hảo nên khi lựa chọn người bạn đời thường có chút do dự, băn khoăn. 

Người nữ sinh vào giờ Tuất nên lập gia đình sớm, độ tuổi đẹp nhất là từ 23 - 27 tuổi. 

Vận mệnh người sinh giờ Tuất theo khung giờ  

Sinh vào đầu giờ Tuất ( 19h-19h40) 

Vận mệnh khắc cha, là người sống lương thiện nhưng hay bị anh em thân thiết xa lánh, có số hưởng phúc về sau.

Sinh vào giữa giờ Tuất ( 19h40-20h20) 

Xem giờ tuất từ mấy giờ cho biết vận mệnh người sinh giữa giờ Tuất có mệnh khắc mẹ, không được người thân yêu quý nhưng hay được quý nhân giúp đỡ khi gặp chuyện khó khăn, hay phải lo nghĩ, buồn phiền. Càng về sau càng an nhàn.

Sinh vào cuối giờ Tuất ( 20h20-21h) 

Vận mệnh người sinh cuối giờ Tuất không bị khắc phá, là người thông minh, có cuộc sống tương đối ổn định tuy hồi trẻ phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả.

Số mệnh người sinh giờ Tuất theo tuổi 

Cùng sinh vào giờ Tuất tuy nhiên với những năm sinh khác nhau, mỗi người sẽ có số mệnh khác nhau, cụ thể:

Tuổi Tý sinh vào giờ Tuất

Coi giờ tuất là mấy giờ nhận thấy cuộc sống của những người này thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở về mọi mặt. Sự nghiệp ở mức bình thường, không có nhiều cơ hội để phát triển. Dù là nam hay nữ cũng nên giữ tính khiêm nhường, ôn hòa để thay đổi vận mệnh theo hướng tích cực hơn. 

Tuổi Sửu sinh vào giờ Tuất

Xem giờ tuất từ mấy giờ đến mấy giờ cho hay những người tuổi Sửu mà sinh giờ Tuất hầu hết đều là người có ý chí kiên cường, không dễ bỏ cuộc. Thêm vào đó, tính cách hòa đồng, cởi mở trong mọi mối quan hệ giúp tiền đồ của họ sáng lạn hơn. Họ đi đến đâu cũng có người giúp đỡ, cả đời an yên không phải lo đến cơm áo gạo tiền. 

Tuy nhiên, bản thân nam hay nữ tuổi Sửu sinh giờ Tuất lại dễ vướng vào thị phi do họa từ miệng mà ra. Số những người này cần lập nghiệp xa nhà mới gặt hái được thành công. 

Tuổi Dần sinh giờ vào Tuất

Xem giờ tuất từ mấy giờ cho biết người này được sao Hoa Cái ứng mệnh nên sở hữu tài năng xuất chúng, có thể lập nên nghiệp lớn rạng danh dòng  họ. 

Tuy nhiên, thời thơ ấu của người này rất vất vả, hầu như phải tự lập và không nhận được sự giúp đỡ từ gia đình. Khi bước vào trung vận, vận thế hưng vượng, mọi việc đều trong tầm kiểm soát. 

Tuổi Mão sinh giờ vào Tuất 

Nam, nữ tuổi Mão sinh giờ Tuất cuộc đời trải qua nhiều gian nan. Tuy nhiên coi giờ tuất là mấy giờ nhận thấy những khó khăn, thử thách lại không dễ dàng đánh bại họ. Những người này thường có ý chí cầu tiến, vươn lên trong nghịch cảnh nên sự nghiệp đạt được cũng tương đối. 

Tuổi Thìn sinh giờ Tuất 

Hầu hết họ là những người có tài năng thiên bẩm, thông minh tài trí hơn người. Đặc biệt những người tuổi Thìn sinh giờ Tuất thường khéo ăn nói, dễ được lòng bạn bè, đối tác. 

Tuy nhiên, người tuổi này thường phải tự lực cánh sinh mà không được nương vào gia đình. Sự nghiệp sẽ phát triển hơn nếu lập nghiệp xa nhà. 

Tuổi Tỵ sinh giờ Tuất

Người này có sao Nguyệt Đức chiếu mệnh nên có số đi xa, được quý nhân phù trợ, làm việc gì cũng dễ dàng thu được kết quả tốt. 

Tuy nhiên người sinh giờ tuất nếu người này không tu tâm tích đức, chăm làm việc thiện sẽ phải đối mặt với bệnh tật, công việc có thể bị phá sản, lụi bại. 

Tuổi Mùi sinh vào giờ Tuất

Nam, nữ tuổi Mùi sinh giờ Tuất thường có tiền vận không tốt, làm việc gì cũng khó khăn, thường xuyên bị đau ốm, bệnh tật hao tốn tiền của. 

Đến trung vận thì tốt hơn, làm ăn thuận lợi, mọi sự hanh thông, hậu vận được hưởng phúc lộc đầy nhà. 

Tuổi Thân sinh giờ Tuất

Họ rất thông minh và sắc sảo tuy nhiên phải tự lực cánh sinh khi ở nhà không được gia đình hậu thuẫn, ra ngoài không được bạn bè giúp đỡ. Chính vì vậy, dù rất cố gắng nhưng sự nghiệp của những người này chỉ đạt mức trung bình.  

Tiền vận thường long đong tuy nhiên đến trung hậu vận mọi chuyện được yên ổn hơn, để phúc cho con cháu. 

Tuổi Dậu sinh vào giờ Tuất 

Bói giờ tuất là mấy giờ cho biết những người này có sao Dịch Mã chiếu mệnh nên có số xuất ngoại, bôn ba lập nghiệp ở xứ người và có nhiều thành công. Cả nam và nữ tuổi Dậu sinh giờ Tuất đều gặp nhiều trắc trở trong tình duyên. Họ thường lập gia đình muộn và hôn nhân thường không bền vững. 

Tuổi Tuất sinh giờ Tuất 

Họ thông minh hơn người, có nhiều tài năng, cộng thêm tư tưởng tiến bộ nên cuộc sống gặp hái được nhiều thành công, hạnh phúc. Tuy nhiên do bản thân những người này phạm phải Thái Tuế nên hay lo nghĩ, tinh thần bất ổn, mắc tâm bệnh. 

Tuổi Hợi sinh giờ Tuất

Nam, nữ tuổi Hợi sinh giờ Tuất có sự nghiệp và tình duyên song hành. Nhìn chung mọi sự đều thuận lợi theo ý muốn. Những người này có tính tình lạc quan nên cuộc đời khá an yên, không gặp nhiều sóng gió. 

Những luận giải giờ Tuất là mấy giờ chỉ mang tính chất tương đối. Tuy nhiên khi nắm được những nét tổng quan về cuộc đời, mỗi người sẽ có những định hướng tốt hơn cho bản thân, từ đó cải thiện vận mệnh theo hướng tích cực.

Xem thêm về tử vi của người sinh vào các giờ khác trong ngày:

Giờ Tý Giờ Sửu Giờ Dần Giờ Mão
Giờ Thìn Giờ Tỵ Giờ Ngọ Giờ Mùi
     Giờ Thân           Giờ Dậu           Giờ Tuất           Giờ Hợi     

Mong rằng, thông qua bài viết này bạn đọc sẽ không còn thắc mắc giờ Tuất là mấy giờ nữa cũng như biết được số mệnh của người sinh vào giờ này ra sao. Số phận của con người sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do đó, mọi sự lý giải vận mệnh trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bạn đọc không nên tuyệt đối tin tưởng vào nhé bởi số phận đều nằm trong sự sắp đặt của chính chúng ta.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2023

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Xem Tử Vi Tuổi Tân Mùi Năm 2023 Nữ Mạng Chi Tiết và Chính Xác 90% Xem Tử Vi Tuổi Tân Mùi Năm 2023 Nữ Mạng Chi Tiết và Chính Xác 90%
Tổng quan về tử vi tuổi Tân Mùi năm 2023 nữ mạng về tiền bạc, sức khỏe, tình duyên, … Từ đó…
Xem tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng #Vận May Tài Lộc Xem tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng #Vận May Tài Lộc
Xem luận về tử vi tuổi Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng để biết chi tiết về vận mệnh của quý nữ…
Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2023 Nữ Mạng [1989] #CHI TIẾT Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2023 Nữ Mạng [1989] #CHI TIẾT
Xem tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nữ mạng tốt hay xấu? Bói tử vi nữ Kỷ Tỵ 1989 năm 2023…
[1988] Xem Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2023 Nữ Mạng ĐẦY ĐỦ NHẤT [1988] Xem Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2023 Nữ Mạng ĐẦY ĐỦ NHẤT
Xem tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2023 nữ mạng có thể thấy rằng năm Quý Mão chủ về sức khỏe, công…
Bói Tử Vi Tuổi Đinh Mão Năm 2023 Nữ Mạng - Tiền Bạc Hao Tốn! Bói Tử Vi Tuổi Đinh Mão Năm 2023 Nữ Mạng - Tiền Bạc Hao Tốn!
Xem tử vi tuổi Đinh Mão năm 2023 nữ mạng chi tiết về sao chiếu mệnh, vận hạn,... dự đoán những thay…
#1998 Xem Bói Tử Vi Mậu Dần 2023 Nam Mạng Đầy Đủ - Chính Xác! #1998 Xem Bói Tử Vi Mậu Dần 2023 Nam Mạng Đầy Đủ - Chính Xác!
Xem tử vi Mậu Dần 2023 nam mạng có thể thấy rằng năm Quý Mão chủ về sức khỏe, công việc và…
Xem Tử Vi Tuổi Sửu 1997 Năm 2023 Nam Mạng Về #Vận Hạn Cát Hung Xem Tử Vi Tuổi Sửu 1997 Năm 2023 Nam Mạng Về #Vận Hạn Cát Hung
Luận giải tử vi tuổi đinh sửu năm 2023 nam mạng sinh năm 1997 giúp bạn biết được biết diễn biến vận…
#1999 Bói Tử Vi Tuổi Kỷ Mão 1999 Năm 2023 Nữ Mạng Tốt - Xấu? #1999 Bói Tử Vi Tuổi Kỷ Mão 1999 Năm 2023 Nữ Mạng Tốt - Xấu?
Theo tử vi tuổi Mão 1999 năm 2023 nữ mạng thì vận mệnh tốt hay xấu? Nữ tuổi Kỷ Mão năm 2023…