Thứ 6, 29/6/2018 - 9:23

Giờ Tuất là mấy giờ - Vận mệnh của người sinh vào giờ Tuất

 

Giờ Tuất là mấy giờ? Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới giờ Tuất hay giờ Hợi, Thân, Dậu,... nhưng chưa biết rõ giờ Tuất là giờ nào trong ngày và các khung giờ khác cũng vậy. Bạn tò mò muốn biết số mệnh của những người sinh vào giờ Tuất có điều gì đặc biệt? Tất cả sẽ được xemvanmenh.net giải đáp trong bài viết sau đây.

Giờ Tuất là mấy giờ?

Tên gọi của các khung giờ trong ngày được đặt tên theo 12 con giáp, theo thứ tự   (Chuột), Sửu (Trâu), Dần (Cọp), Mão hay Mẹo (Mèo), Thìn (Rồng), Tỵ (Rắn), Ngọ (Ngựa), Mùi (Dê), Thân (Khỉ), Dậu (Gà), Tuất (Chó) và Hợi (Lợn). Vậy giờ Tuất là giờ nào trong ngày? Để trả lời cho câu hỏi này, mời các bạn tìm hiểu trước cách tính giờ của người xưa như thế nào nhé.

1. Cách tính giờ theo 12 con giáp

Để biết giờ Tuất là giờ nào, trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tính giờ theo can chi của người xưa và xem nó khác gì so với hiện tại. Để qua đó không chỉ giờ Tuất, mà bạn có thể nắm được tất cả các giờ còn lại ở trong ngày.

Người xưa thường lấy tên của các con vật gần gũi với người nông dân để đặt tên cho mỗi khung giờ, cách tính giờ dựa trên thói quen sinh hoạt của những con vật này. Ví dụ: từ 17h - 19h được gọi là giờ Dậu vì vào thời gian này con gà chuẩn bị vào chuồng đi ngủ; hay từ 3h - 5h đêm được gọi là giờ Dần vì vào lúc này là con Cọp hung dữ nhất,...

Theo đó, mỗi ngày sẽ có 12h tất cả, mỗi một khung giờ sẽ kéo dài bằng 2h như hiện nay. Vậy giờ Tuất là từ mấy giờ đến mấy giờ?

Cách tính giờ theo 12 con giáp được tính như sau:

Qua bảng trên, bạn đã biết được giờ Tuất là từ mấy giờ đến mấy giờ rồi phải không ạ?

Giờ Tuất kéo dài từ 19h - 21h tối, lúc con chó phải thức để trông nhà.

Ngoài ra, người xưa còn chia mỗi khung giờ thành đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Nếu muốn lấy giờ chính xác thì nên lấy giữa giờ. Trong giờ Tuất thì đầu giờ Tuất là từ 19h - 19h40, giữa giờ Tuất từ 19h40 - 20h20 và cuối giờ Tuất từ 20h20 - 21h.

gio-tuat-la-may-gio

2 - Cách tính giờ theo Canh:

Bạn đã từng nghe tới việc tính giờ theo Canh theo cách tính của người xưa nhưng chưa rõ giờ Tuất là mấy h? Canh giờ chỉ được tính và sử dụng để chỉ giờ vào buổi tối, mỗi một Canh cũng tương đương với 2h dương lịch như hiện nay. Canh bắt đầu tính từ 19h đêm tối hôm trước tới 5h sáng ngày hôm sau. Khi tính theo Canh thì mỗi tối sẽ chia thành 5 Canh giờ, được tính như sau:

  • Canh 1: 19h - 21h (giờ Tuất)

  • Canh 2: 21h - 23h (giờ Hợi)

  • Canh 3: 23h - 1h (giờ Tý)

  • Canh 4: 1h - 3h (giờ Sửu)

  • Canh 5: 3h - 5h (giờ Dần)

Như vậy, theo cách tính canh trong ngày thì giờ Tuất kéo dài từ 19h - 21h tối và tức là canh 1 trong số 5 canh giờ của một ngày.

TRA CỨU TỬ VI 2022

Bạn vui lòng nhập chính xác thông tin của mình!

Vận mệnh người sinh giờ Tuất

Qua phần trên bạn đọc đã biết được giờ Tuất là giờ nào hẳn đang tò mò muốn biết số phận của những người sinh vào khung giờ này có điều gì đặc biệt? Vận mệnh của con người có liên quan mật thiết tới ngày tháng năm sinh, tuổi của cha mẹ, sự tu tâm của chính bản thân,... và có liên quan tới giờ sinh của chính bản thân họ.

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem lá số tử vi trọn đời

Theo đó, người sinh vào giờ Tuất thường là người thông minh, có cá tính, tính cách hòa đồng, nhanh nhẹn, hoạt bát, sống lương thiện, hay giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, nếu là nữ giới thì thường lận đận về chuyện tình duyên, là nam giới thì hay khó khăn trong con đường sự nghiệp. Họ hay bị vận hạn vào các năm 16, 29 và 36 tuổi.

Và với mỗi người được sinh ra vào mỗi khung giờ khác nhau của giờ Tuất cũng sẽ có sự khác nhau về vận mệnh, cụ thể như sau:

  • Sinh vào đầu giờ Tuất 19h00 - 19h40: mệnh khắc cha, là người sống lương thiện nhưng hay bị anh em thân thiết xa lánh, có số hưởng phúc về sau.
  • Sinh vào giữa giờ Tuất 19h40 - 20h20: mệnh khắc mẹ, không được người thân yêu quý nhưng hay được quý nhân giúp đỡ khi gặp chuyện khó khăn, hay phải lo nghĩ, buồn phiền. Càng về sau càng an nhàn.
  • Sinh vào cuối giờ Tuất 20h20 - 21h00: mệnh không bị khắc phá, là người thông minh, có cuộc sống tương đối ổn định tuy hồi trẻ phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả.

Xem thêm về tử vi của người sinh vào các giờ khác trong ngày:

Giờ Tý Giờ Sửu Giờ Dần Giờ Mão
Giờ Thìn Giờ Tỵ Giờ Ngọ Giờ Mùi
     Giờ Thân           Giờ Dậu           Giờ Tuất           Giờ Hợi     

Mong rằng, thông qua bài viết này bạn đọc sẽ không còn thắc mắc giờ Tuất là mấy giờ nữa cũng như biết được số mệnh của người sinh vào giờ này ra sao. Số phận của con người sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do đó, mọi sự lý giải vận mệnh trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bạn đọc không nên tuyệt đối tin tưởng vào nhé bởi số phận đều nằm trong sự sắp đặt của chính chúng ta.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Bài viết liên quan

Chuyên mục xem nhiều nhất

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2022

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn