Giờ Tuất là mấy giờ - Vận mệnh của người sinh vào giờ Tuất

 

Giờ Tuất là mấy giờ? Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới giờ Tuất hay giờ Hợi, Thân, Dậu,... nhưng chưa biết rõ giờ Tuất là giờ nào trong ngày và các khung giờ khác cũng vậy. Bạn tò mò muốn biết số mệnh của những người sinh vào giờ Tuất có điều gì đặc biệt? Tất cả sẽ được xemvanmenh.net giải đáp trong bài viết sau đây.

Giờ Tuất là mấy giờ?

Tên gọi của các khung giờ trong ngày được đặt tên theo 12 con giáp, theo thứ tự   (Chuột), Sửu (Trâu), Dần (Cọp), Mão hay Mẹo (Mèo), Thìn (Rồng), Tỵ (Rắn), Ngọ (Ngựa), Mùi (Dê), Thân (Khỉ), Dậu (Gà), Tuất (Chó) và Hợi (Lợn). Vậy giờ Tuất là giờ nào trong ngày? Để trả lời cho câu hỏi này, mời các bạn tìm hiểu trước cách tính giờ của người xưa như thế nào nhé.

1. Cách tính giờ theo 12 con giáp

Để biết giờ Tuất là giờ nào, trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tính giờ theo can chi của người xưa và xem nó khác gì so với hiện tại. Để qua đó không chỉ giờ Tuất, mà bạn có thể nắm được tất cả các giờ còn lại ở trong ngày.

Người xưa thường lấy tên của các con vật gần gũi với người nông dân để đặt tên cho mỗi khung giờ, cách tính giờ dựa trên thói quen sinh hoạt của những con vật này. Ví dụ: từ 17h - 19h được gọi là giờ Dậu vì vào thời gian này con gà chuẩn bị vào chuồng đi ngủ; hay từ 3h - 5h đêm được gọi là giờ Dần vì vào lúc này là con Cọp hung dữ nhất,...

Theo đó, mỗi ngày sẽ có 12h tất cả, mỗi một khung giờ sẽ kéo dài bằng 2h như hiện nay. Vậy giờ Tuất là từ mấy giờ đến mấy giờ?

Cách tính giờ theo 12 con giáp được tính như sau:

Qua bảng trên, bạn đã biết được giờ Tuất là từ mấy giờ đến mấy giờ rồi phải không ạ?

Giờ Tuất kéo dài từ 19h - 21h tối, lúc con chó phải thức để trông nhà.

Ngoài ra, người xưa còn chia mỗi khung giờ thành đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Nếu muốn lấy giờ chính xác thì nên lấy giữa giờ. Trong giờ Tuất thì đầu giờ Tuất là từ 19h - 19h40, giữa giờ Tuất từ 19h40 - 20h20 và cuối giờ Tuất từ 20h20 - 21h.

gio-tuat-la-may-gio

2 - Cách tính giờ theo Canh:

Bạn đã từng nghe tới việc tính giờ theo Canh theo cách tính của người xưa nhưng chưa rõ giờ Tuất là mấy h? Canh giờ chỉ được tính và sử dụng để chỉ giờ vào buổi tối, mỗi một Canh cũng tương đương với 2h dương lịch như hiện nay. Canh bắt đầu tính từ 19h đêm tối hôm trước tới 5h sáng ngày hôm sau. Khi tính theo Canh thì mỗi tối sẽ chia thành 5 Canh giờ, được tính như sau:

  • Canh 1: 19h - 21h (giờ Tuất)

  • Canh 2: 21h - 23h (giờ Hợi)

  • Canh 3: 23h - 1h (giờ Tý)

  • Canh 4: 1h - 3h (giờ Sửu)

  • Canh 5: 3h - 5h (giờ Dần)

Như vậy, theo cách tính canh trong ngày thì giờ Tuất kéo dài từ 19h - 21h tối và tức là canh 1 trong số 5 canh giờ của một ngày.

Vận mệnh người sinh giờ Tuất

Qua phần trên bạn đọc đã biết được giờ Tuất là giờ nào hẳn đang tò mò muốn biết số phận của những người sinh vào khung giờ này có điều gì đặc biệt? Vận mệnh của con người có liên quan mật thiết tới ngày tháng năm sinh, tuổi của cha mẹ, sự tu tâm của chính bản thân,... và có liên quan tới giờ sinh của chính bản thân họ.

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2019 chi tiết theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Theo đó, người sinh vào giờ Tuất thường là người thông minh, có cá tính, tính cách hòa đồng, nhanh nhẹn, hoạt bát, sống lương thiện, hay giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, nếu là nữ giới thì thường lận đận về chuyện tình duyên, là nam giới thì hay khó khăn trong con đường sự nghiệp. Họ hay bị vận hạn vào các năm 16, 29 và 36 tuổi.

Và với mỗi người được sinh ra vào mỗi khung giờ khác nhau của giờ Tuất cũng sẽ có sự khác nhau về vận mệnh, cụ thể như sau:

  • Sinh vào đầu giờ Tuất 19h00 - 19h40: mệnh khắc cha, là người sống lương thiện nhưng hay bị anh em thân thiết xa lánh, có số hưởng phúc về sau.
  • Sinh vào giữa giờ Tuất 19h40 - 20h20: mệnh khắc mẹ, không được người thân yêu quý nhưng hay được quý nhân giúp đỡ khi gặp chuyện khó khăn, hay phải lo nghĩ, buồn phiền. Càng về sau càng an nhàn.
  • Sinh vào cuối giờ Tuất 20h20 - 21h00: mệnh không bị khắc phá, là người thông minh, có cuộc sống tương đối ổn định tuy hồi trẻ phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả.

Xem thêm về tử vi của người sinh vào các giờ khác trong ngày:

Giờ Tý Giờ Sửu Giờ Dần Giờ Mão
Giờ Thìn Giờ Tỵ Giờ Ngọ Giờ Mùi
     Giờ Thân           Giờ Dậu           Giờ Tuất           Giờ Hợi     

Mong rằng, thông qua bài viết này bạn đọc sẽ không còn thắc mắc giờ Tuất là mấy giờ nữa cũng như biết được số mệnh của người sinh vào giờ này ra sao. Số phận của con người sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do đó, mọi sự lý giải vận mệnh trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bạn đọc không nên tuyệt đối tin tưởng vào nhé bởi số phận đều nằm trong sự sắp đặt của chính chúng ta.

Xem tử vi 2019

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Chuyên gia phong thủy hướng dẫn cách chọn số điện thoại hợp tuổi Đinh Sửu 1997 Chuyên gia phong thủy hướng dẫn cách chọn số điện thoại hợp tuổi Đinh Sửu 1997
Sở hữu số điện thoại hợp với tuổi 1997 sẽ giúp mọi mặt trong cuộc sống luôn được hanh thông, thuận lợi.
5 tiêu chí xem sim phong thủy hợp tuổi 1990 Canh Ngọ từ chuyên gia 5 tiêu chí xem sim phong thủy hợp tuổi 1990 Canh Ngọ từ chuyên gia
Để biết sinh năm 1990 hợp với số điện thoại nào cần luận giải theo 5 yếu tố: luận ngũ hành, quẻ…
Chọn sim phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 chính xác nhất như thế nào? Chọn sim phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 chính xác nhất như thế nào?
Để biết người sinh năm 1989 hợp với số điện thoại nào bạn phải luận giải theo 5 tiêu chí về phong…
Phương pháp sở hữu cho mình chiếc sim phong thủy hợp tuổi 1988 Phương pháp sở hữu cho mình chiếc sim phong thủy hợp tuổi 1988
Xem sim hợp tuổi 1988 giúp bạn lựa chọn số điện thoại hợp tuổi Mậu Thìn của mình. Sim phong thủy hợp…
Cách xem số điện thoại hợp tuổi Đinh Mão 1987 kích công danh, tài lộc Cách xem số điện thoại hợp tuổi Đinh Mão 1987 kích công danh, tài lộc
Xem số điện thoại hợp tuổi Đinh Mão là gì? đây có phải là sim phong thủy hợp tuổi 1987 hay không?…
Cách chọn số điện thoại hợp tuổi Bính Dần 1986 chính xác nhất Cách chọn số điện thoại hợp tuổi Bính Dần 1986 chính xác nhất
Để sở hữu một chiếc sim phong thủy hợp tuổi 1986 bạn cần chọn số điện thoại hợp với tuổi Bính Dần…
Như thế nào là số điện thoại hợp với tuổi Ất Sửu 1985 và phương pháp lựa chọn Như thế nào là số điện thoại hợp với tuổi Ất Sửu 1985 và phương pháp lựa chọn
Như thế nào là sim phong thủy hợp tuổi 1985? Số điện thoại hợp với tuổi Ất Sửu có đặc điểm gì?
Phương pháp chọn số điện thoại hợp tuổi với Giáp Tý 1984 từ chuyên gia Phương pháp chọn số điện thoại hợp tuổi với Giáp Tý 1984 từ chuyên gia
Tuổi Giáp Tý hợp với số điện thoại? Số điện thoại hợp tuổi 1984 sẽ bổ trợ, kích phong thủy và cải…
Cách xem tuổi Canh Thân 1980 hợp số điện thoại nào từ chuyên gia Cách xem tuổi Canh Thân 1980 hợp số điện thoại nào từ chuyên gia
Xem người sinh năm 1980 hợp với số điện thoại nào giúp bạn hiểu và sở hữu cho mình một số điện…
Hướng dẫn cách tính ngũ hành số điện thoại theo phong thủy Hướng dẫn cách tính ngũ hành số điện thoại theo phong thủy
Cách tính ngũ hành của dãy số sim giúp bạn lựa chọn được số điện thoại hợp mệnh với mình