Giờ Dậu là từ mấy giờ đến mấy giờ? - Cách tính giờ của người xưa như thế nào?

 

Giờ Dậu là mấy giờ? Người xưa tính giờ trong ngày khác với cách tính giờ hiện tại của chúng ta ngày nay. Họ đặt tên cho mỗi khung giờ tương ứng với tên gọi từng con giáp. Bạn đã từng nghe tới giờ Dậu nhưng lại chưa rõ giờ Dậu là mấy giờ trong ngày. Cùng theo dõi bài viết sau để có được đáp án chính xác và chi tiết nhất nhé.

Giờ Dậu là từ mấy giờ đến mấy giờ?

Để biết giờ Dậu là giờ nào trong ngày, thì trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tính giờ trong ngày theo phương pháp của người xưa. Để từ đó không chỉ giờ Dậu, chúng ta có thể nắm được tất cả các giờ trong ngày mà không cần tìm hiểu thêm.

Ngày trước, người xưa thường tính giờ mỗi ngày có 12h chứ không phải một ngày có 24h tất cả như hiện nay. Và tên gọi của mỗi khung giờ chính là tên gọi Can Chi của từng con giáp, có tất cả 12 con giáp, theo thứ tự tương ứng với 12h trong ngày.

Theo đó tên gọi các giờ trong ngày như sau: Tý - Chuột, Sửu - Trâu, Dần - Cọp, Mão - Mèo, Thìn - Rồng, Tỵ - Rắn, Ngọ - Ngựa, Mùi - Dê, Thân - Khỉ, Dậu - Gà, Tuất - Chó và Hợi - Lợn. Cách tính giờ dựa trên Can Chi, ông cha ta thường dựa trên tập tính của 12 con giáp mà phận định tên gọi cho mỗi giờ.

Ví dụ như: từ 3h-5h được gọi là giờ Dần (Cọp). Bởi đây là lúc mà con Hổ hung mãn nhất trong ngày. Hay từ 9h-11h được gọi là giờ Tỵ (rắn), bởi vào khung giờ này được đánh giá là rắn hiền lành nhất trong ngày,.. Cứ thế nên mỗi giờ sẽ tương ứng tên gọi con vật khác nhau. Vậy giờ Dậu là giờ nào trong ngày?

Theo cách tính của người xưa, theo hệ Can chi thì một ngày có tất cả 12h, mỗi giờ kéo dài bằng 2h đồng hồ như hiện nay. Mỗi khung giờ lại được phân ra thành đầu giờ, giữa giờ, cuối giờ. Muốn xác định giờ chính xác thì nên lấy mốc giữa giờ.

Các khung giờ chi tiết trong ngày như sau:

      Tý: 23h - 1h       

Sửu: 1h - 3h

Dần; 3h - 5h

Mão: 5h - 7h

Thìn: 7h - 9h

Tỵ: 9h - 11h

        Ngọ: 11h - 13h        

Mùi: 13h - 15h

Thân: 15h - 17h

Dậu: 17h - 19h

Tuất: 19h - 21h

Hợi: 21h - 23h

 

Như vậy, bạn đọc đã biết được giờ Dậu là từ mấy giờ đến mấy giờ chưa ạ?

Dựa vào phần trên thì giờ Dậu được xác định là khung giờ từ 17h - 19h, đây là khung giờ mà con gà chuẩn bị vào chuồng đi ngủ.

Trong đó: đầu giờ Dậu (từ 17h đến 17h40), giữa giờ Dậu (17h40 đến 18h20), cuối giờ Dậu (từ 18h20 đến 19h). Và muốn chọn được giờ chính xác nhất thì bạn nên lấy giờ nằm giữa nhé. Ví dụ giờ Thân là 18h, giờ Tuất là 20h,...

gio-dau-la-may-gio

Số mệnh người sinh vào giờ Dậu

Khi bạn đã biết được giờ Dậu là mấy h trong ngày, hẳn đang tò mò muốn biết số phận của người sinh vào giờ này có điều gì đặc biệt hay không? Mỗi người sinh ra sẽ có số mệnh khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như là ngày tháng năm sinh, sự tu tâm cố gắng ở chính họ và giờ sinh của họ cũng là một yếu tố quyết định số phận họ sẽ ra sao?

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2019 chi tiết theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Người sinh vào giờ Dậu thường là người hay gặp sóng gió, trắc trở trong cuộc sống. Tính cách hài hòa với tất cả mọi người, sống phúc đức, lương thiện, nhưng bản thân họ lại không hay gặp điều may mắn. Lúc đầu đòi hỏi phải cố gắng nhiều thì trung niên mới ổn định được. Họ thường gặp vận hạn ở các năm 22, 28, 38 và 49 tuổi.

  • Sinh vào đầu giờ Dậu 17h-17h40: mệnh không khắc cha mẹ nên cuộc sống có phần ổn định hơn, trí tuệ thông minh, sống khéo léo được sự mến mộ của nhiều người. Nếu là nam giới thì đều song toàn, giỏi đều về các mặt nhưng sẽ khổ một trong hai mặt vật chất hoặc tình cảm. Nếu là nữ giới thì có ngoại hình xinh đẹp, được nhiều người chú ý, hay khổ nội tâm.
  • Sinh vào giữa giờ Dậu 17h40-18h20: mệnh khắc cha, nên đi xa thì làm ăn mới nên, lập nghiệp xa nhà, đời sống vật chất sung sướng nhưng lại khổ tâm, hay phải lo nghĩ.
  • Sinh vào cuối giờ Dậu 18h20-19h: mệnh khắc mẹ, nên đi xa để làm ăn, nếu là nữ thì nên lấy chồng xa quê, cuộc sống hay gặp nhiều khó khăn, vất vả, nếu không cố gắng thì cuối đời vẫn nghèo khổ, dễ bị cô đơn.

 

Xem thêm về tử vi của người sinh vào các giờ khác trong ngày:

Giờ Tý Giờ Sửu Giờ Dần Giờ Mão
Giờ Thìn Giờ Tỵ Giờ Ngọ Giờ Mùi
     Giờ Thân           Giờ Dậu           Giờ Tuất           Giờ Hợi     

Mong rằng, thông qua bài viết này, bạn đọc đã biết được giờ Dậu là mấy giờ trong ngày và số phận người sinh vào giờ này sẽ ra sao. Sự sướng khổ là do cách sống, sự cố gắng của chúng ta mà nên. Vì thế, mọi sự lý giải chỉ mang tính chất tham khảo, bạn đọc không nên hoàn toàn tin tưởng vào. Nếu muốn tìm hiểu thêm các giờ khác trong ngày, bạn đọc có thể xem tại trang web xemvanmenh.net của chúng tôi nhé.

Xem tử vi 2019

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Chuyên gia phong thủy hướng dẫn cách chọn số điện thoại hợp tuổi Đinh Sửu 1997 Chuyên gia phong thủy hướng dẫn cách chọn số điện thoại hợp tuổi Đinh Sửu 1997
Sở hữu số điện thoại hợp với tuổi 1997 sẽ giúp mọi mặt trong cuộc sống luôn được hanh thông, thuận lợi.
5 tiêu chí xem sim phong thủy hợp tuổi 1990 Canh Ngọ từ chuyên gia 5 tiêu chí xem sim phong thủy hợp tuổi 1990 Canh Ngọ từ chuyên gia
Để biết sinh năm 1990 hợp với số điện thoại nào cần luận giải theo 5 yếu tố: luận ngũ hành, quẻ…
Chọn sim phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 chính xác nhất như thế nào? Chọn sim phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 chính xác nhất như thế nào?
Để biết người sinh năm 1989 hợp với số điện thoại nào bạn phải luận giải theo 5 tiêu chí về phong…
Phương pháp sở hữu cho mình chiếc sim phong thủy hợp tuổi 1988 Phương pháp sở hữu cho mình chiếc sim phong thủy hợp tuổi 1988
Xem sim hợp tuổi 1988 giúp bạn lựa chọn số điện thoại hợp tuổi Mậu Thìn của mình. Sim phong thủy hợp…
Cách xem số điện thoại hợp tuổi Đinh Mão 1987 kích công danh, tài lộc Cách xem số điện thoại hợp tuổi Đinh Mão 1987 kích công danh, tài lộc
Xem số điện thoại hợp tuổi Đinh Mão là gì? đây có phải là sim phong thủy hợp tuổi 1987 hay không?…
Cách chọn số điện thoại hợp tuổi Bính Dần 1986 chính xác nhất Cách chọn số điện thoại hợp tuổi Bính Dần 1986 chính xác nhất
Để sở hữu một chiếc sim phong thủy hợp tuổi 1986 bạn cần chọn số điện thoại hợp với tuổi Bính Dần…
Như thế nào là số điện thoại hợp với tuổi Ất Sửu 1985 và phương pháp lựa chọn Như thế nào là số điện thoại hợp với tuổi Ất Sửu 1985 và phương pháp lựa chọn
Như thế nào là sim phong thủy hợp tuổi 1985? Số điện thoại hợp với tuổi Ất Sửu có đặc điểm gì?
Phương pháp chọn số điện thoại hợp tuổi với Giáp Tý 1984 từ chuyên gia Phương pháp chọn số điện thoại hợp tuổi với Giáp Tý 1984 từ chuyên gia
Tuổi Giáp Tý hợp với số điện thoại? Số điện thoại hợp tuổi 1984 sẽ bổ trợ, kích phong thủy và cải…
Cách xem tuổi Canh Thân 1980 hợp số điện thoại nào từ chuyên gia Cách xem tuổi Canh Thân 1980 hợp số điện thoại nào từ chuyên gia
Xem người sinh năm 1980 hợp với số điện thoại nào giúp bạn hiểu và sở hữu cho mình một số điện…
Hướng dẫn cách tính ngũ hành số điện thoại theo phong thủy Hướng dẫn cách tính ngũ hành số điện thoại theo phong thủy
Cách tính ngũ hành của dãy số sim giúp bạn lựa chọn được số điện thoại hợp mệnh với mình