Nội dung

Thứ 2, 12/2/2024 - 17:13

GIỜ THÌN LÀ GIỜ NÀO? GIỜ THÌN TỪ MẤY GIỜ ĐẾN MẤY GIỜ?

Mục lục
 
Mục lục

Giờ thìn là mấy giờ, vận mệnh những người sinh giờ Thìn tốt hay xấu, vận mệnh có điều gì đặc biệt. Trong bài viết này, chuyên trang xin gửi tới quý bạn các phương pháp tính giờ Thìn chuẩn xác nhất theo phong thủy. Đồng thời, bài viết hé lộ vận mệnh của người sinh giờ Thìn theo từng tuổi.

Giờ thìn là mấy giờ?

Cách tính giờ, tính lịch theo 12 con giáp thì mỗi người trong chúng ta đều đã được nghe thấy, trải nghiệm rất là nhiều. Tên của mỗi con giáp như: Tý là Chuột, Sửu là Trâu, Thìn là Rồng,... gần như tất cả đều nắm rõ. Thế nhưng giờ thìn từ mấy giờ đến mấy giờ thì không phải ai cũng biết.

Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc: giờ Thìn bắt đầu từ mấy giờ, trước tiên, chúng tôi sẽ gửi tới cách tính giờ theo 12 con giáp và cách tính các Khắc trong 1 giờ.

tuoi-thin-la-may-gio

Các phương pháp tính giờ Thìn?

Phương pháp tính giờ theo 12 con giáp

 Theo cách tính này thì 1 ngày sẽ gồm có 12 giờ và được đặt tên theo 12 con giáp. Một ngày được bắt đầu từ giờ Tý và sẽ kết thúc tại giờ Hợi, đồng thời 1 giờ trong 12 con giáp sẽ dài bằng 2 giờ theo giờ GMT mà chúng ta đang sử dụng. Và 1 giờ sẽ được chia thành: đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ.

Để hiểu rõ nhất về cách tính giờ này, các bạn hãy tham khảo tại bảng dưới đây:

   Tên Giờ   

     Thời Gian     

       Tên Giờ       

       Thời Gian       

Từ 23h - 1h

Ngọ

Từ 11h - 13h

Sửu

Từ 1h - 3h

Mùi

Từ 13h - 15h

Dần

Từ 3h - 5h

Thân

Từ 15h - 17h

Mão

Từ 5h - 7h

Dậu

Từ 17h - 19h

Thìn

Từ 7h - 9h

Tuất

Từ 19h - 21h

Tỵ

Từ 9h - 11h

Hợi

Từ 21h - 23h

Nhìn vào bảng này, chắc chắn các bạn đã biết được: giờ Thìn là giờ nào? hay giờ Thìn là mấy giờ? rồi phải không ạ.

Câu trả lời chính xác đó là: giờ Thìn là khoảng thời gian từ 7h cho tới 9h sáng của ngày.
Trong đó: đầu giờ Thìn (từ 7h tới 7h40), giữa giờ Thìn (từ 7h40 tới 8h20) và cuối giờ Thìn (từ 8h20 tới 9h).

gio-thin-la-gio-naoLưu ý: việc lựa chọn ngày tốt hợp tuổi khi tiến hành công việc luôn được hanh thông, thuận lợi. Quý bạn hãy xem tại: gio-thinxem ngày tốt hợp tuổi tiến hành vạn sự

Cách tính “Khắc” trong 1 giờ

Cách chia giờ theo từng “Khắc” vốn được bắt nguồn từ Trung Quốc, chúng ta thường được nghe tới cách tính giờ như: giờ Tý 3 khắc, giờ Dần 2 khắc, giờ Thìn 2 khắc...và đặc biệt là khi xử trảm những tội nhân thì vào giờ Ngọ 3 khắc.

Theo tài liệu cổ thì 1 khắc = 15 phút hiện tại, nghĩa là giờ Ngọ 3 khắc sẽ vào khoảng 11h 45 phút trưa, chính Ngọ sẽ vào đúng 12 giờ trưa.

Ngoài cách tính giờ theo khắc này, thì “buổi đêm” của 1 ngày còn được chia theo các Canh, mỗi ngày có 5 Canh đó là:

  • Canh 1: là giờ Tuất tức từ 19h - 21h tối
  • Canh 2: là giờ Hợi tức từ 21h - 23h đêm
  • Canh 3: là giờ Tý tức từ 23h - 1h sáng
  • Canh 4: là giờ Sửu tức từ 1h - 3h sáng
  • Canh 5: là giờ Dần tức từ 3h - 5h sáng

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Sinh giờ Thìn có  tốt không?

Tử vi, vận mệnh của mỗi con người đều được thể hiện qua giờ sinh của họ. Với những người sinh vào giờ Thìn thì công việc thường không được người khác nhìn nhận, hay bị người khác xem thường năng lực của mình. Nếu tới trung niên mà không làm gì nổi bật, không làm thay đổi suy nghĩ của khác về mình, thì sẽ kiệt sức, không làm gì nên chuyện được nữa.

Dưới đây là số mệnh của những người sinh giờ thìn vào các khoảng thời gian khác nhau:

- Sinh vào đầu giờ Thìn: người sinh vào khoảng thời gian này thì cha sẽ mất trước, đây cũng là người hiền lành, chính trực, thu liễm, con đầu lòng dễ gặp tổn hại. Người này cũng không nhận được sự giúp đỡ từ anh em họ hàng, tất cả đều từ từ 2 bàn tay mình gây dựng nên.

- Sinh vào giữa giờ Thìn: ai sinh vào giữa giờ Thìn thì Mẹ mất trước. Đây là người hiền lành, chính trực nhưng rất tài giỏi và gặp nhiều may mắn trong cuộc đời. Khi gặp chuyện dữ hóa lành, gặp hung hóa cát và sẽ gây dựng cơ nghiệp từ 2 bàn tay trắng.

- Sinh vào cuối giờ Thìn: Những người sinh vào cuối giờ Thìn là những người thông minh, tài giỏi. Họ sẽ gây dựng cơ nghiệp từ 2 bàn tay trắng, cuộc đời cũng từ đó được sống trong giàu sang, phú quý.

Số mệnh của người sinh giờ Thìn theo tuổi?

Cùng sinh vào giờ Thìn tuy nhiên cầm tinh con giáp khác nhau mỗi người sẽ có tính cách, vận mệnh khác nhau. Cụ thể:

Tuổi Tý sinh giờ Thìn

Người tuổi Tý sinh vào giờ Thìn cuộc đời truân chuyên, vất vả, trải qua nhiều thăng trầm, sóng gió. Thuở nhỏ khổ cực, sống tự lập không nhờ được cha mẹ. Lớn lên tự tay xây dựng cơ đồ nhưng thành công thì ít, thường xuyên bị thất bại, phá sản. Tuy nhiên người này rất kiên cường, có ý chí vượt khó nên dù muộn nhưng vẫn đạt được kết quả. Gia đạo hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo. 

Tuổi Sửu

Xem giờ thìn là mấy giờ cho biết Nam/ nữ tuổi Sửu sinh giờ Thìn cuộc đời gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Đại đa số được sinh ra trong gia đình giàu có, cuộc sống đầy đủ từ nhỏ. Sự nghiệp và học tập đều được quý nhân phù trợ, có nhiều bạn bè giúp đỡ nên việc làm ăn thuận lợi, hanh thông. Chuyện tình cảm của những người này cũng vô cùng thuận lợi, gia đạo hạnh phúc, không phải suy nghĩ nhiều.

Tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh giờ Thìn cuộc đời lận đận, vất vả, trải qua nhiều chuyện đau buồn. Công danh, sự nghiệp có phát triển và đạt được một số thành tựu nhất định tuy nhiên gia đạo không hạnh phúc. Tình cảm vợ chồng dễ sứt mẻ, mối quan hệ giữa các thành viên không được gắn kết. Con cái và cha mẹ không hiểu nhau nên dễ xảy ra mâu thuẫn.

Xem lá số tử vi trọn đời

Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh giờ Thìn công danh sự nghiệp sáng lạn, có nhiều cơ hội phát triển bản thân và lập nghiệp lớn. Những người này có trí tuệ thông minh, nhạy bén, tài trí hơn người vì vậy luôn nắm bắt được cơ hội tốt, làm việc gì cũng dễ. Tuy nhiên họ lại là người không chu đáo, đôi khi vô tâm với những người thương yêu mình. Cuộc sống gia đạo ổn định, vợ chồng hòa thuận, yêu thương nhau.

Người sinh giờ thìn tuổi Thìn 

Người tuổi Thìn sinh giờ Thìn cuộc sống dễ giàu sang, phú quý. Đường công danh sự nghiệp sáng lạn, làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió và đạt được nhiều thành tựu to lớn. Mặc dù sự nghiệp ổn định nhưng những người này lại khá lận đận về chuyện tình cảm, dễ chia tay, vợ chồng dễ ly hôn. 

Tuổi Tỵ

Luận giờ thìn là mấy giờ cho biết Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Thìn cuộc đời trải qua nhiều tủi nhục, cay đắng. Lúc nhỏ không nhận được nhiều sự yêu thương, quan tâm từ bố mẹ. Người này gặp được người thương nhưng hôn nhân lại xảy ra nhiều mâu thuẫn, tranh cãi. Đến hậu vận người tuổi Tỵ sinh giờ Thìn có nhiều điểm sáng hơn nhờ hưởng phúc con cháu. Tuy nhiên người này cần chú ý đến vấn đề sức khỏe, tâm bệnh.

Tuổi Ngọ sinh giờ Thìn

Những người tuổi Ngọ mà sinh giờ Thìn cuộc sống luôn hướng về những điều tươi sáng, luôn giữ được tinh thần lạc quan nhìn về 1 tương lai tốt đẹp. Họ là người sống vô tư, thoải mái tuy nhiên vẫn luôn yêu thương và giúp đỡ người thân, bạn bè. Gia đạo hạnh phúc, vợ chồng con cái thấu hiểu và luôn giúp đỡ nhau. 

Tuổi Mùi 

Xem giờ thìn từ mấy giờ xét thấy những người này có số phải làm ăn xa, bôn ba khắp nơi thì sự nghiệp mới có cơ hội phát triển. Bản thân họ là người không quá thông minh nhưng nhờ sự nhạy bén và nhanh nhẹn nên họ luôn biết chớp lấy cơ hội tốt. Tuổi Mùi sinh giờ Thìn hợp với công việc kinh doanh, buôn bán.

Tuổi Thân sinh giờ Thìn

Người tuổi Thân sinh giờ Thìn rất cầu toàn nhưng lại thích dựa dẫm và nương tựa vào người khác để đạt lấy mục đích riêng của mình. Bản thân họ rất thông minh nên cuộc đời gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên những người này lại có tính cách nóng nảy, vội vàng nên mọi thứ dễ đến cũng rất dễ đi. 

Tuổi Dậu

Luận giờ thìn là mấy giờ cho biết  những người tuổi Dậu sinh vào giờ Thìn cuộc đời lận đận về tình duyên. Bản tính hiền lành, chăm chỉ nên họ có đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp. Chuyện tình cảm không như ý muốn, dễ rơi vào mối tình tay 3. Hôn nhân không hạnh phúc, mối quan hệ giữa cha mẹ, con cái không thuận hòa.

Tuổi Tuất

Bói giờ thìn là từ mấy giờ đến mấy giờ nhận thấy những người tuổi Tuất sinh vào giờ Thìn là người có khí chất, luôn đưa ra những quyết định sáng suốt để giải quyết công việc chu toàn. Họ có tài ăn nói khéo léo nên dễ gây thiện cảm với mọi người xung quanh. Hậu vận của những người này thường an nhàn, vui cùng con cháu.

Tuổi Hợi sinh giờ Thìn

Người tuổi Hợi sinh vào giờ Thìn tính cách thẳng thắn, trung thực, đi làm có quý nhân phù trợ nên dễ dàng đạt được thành công trong công việc. Tuy nhiên bản mệnh sức khỏe rất yếu nên thọ mạng không cao.

  • Xem thêm về tử vi của người sinh vào các giờ khác trong ngày:

Giờ Tý

Giờ Sửu

Giờ Dần

Giờ Mão

Giờ Thìn

Giờ Tỵ

Giờ Ngọ

Giờ Mùi

     Giờ Thân     

     Giờ Dậu     

     Giờ Tuất     

     Giờ Hợi     


Bài viết trên đã cung cấp cho quý bạn những thông tin về giờ thìn là mấy giờ. Có thể thấy cùng sinh vào giờ Thìn nhưng mỗi tuổi khác nhau sẽ có những nét tính cách, dự báo về vận mệnh khác nhau. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết quý bạn đọc có thể hiểu hơn về cuộc đời của mình từ đó tìm hiểu những phương pháp phong thủy kích tài chiêu lộc, hóa dữ thành lành giúp cuộc đời suôn sẻ, gặp nhiều may mắn.

 

Xemvanmenh.net kính chúc quý bạn hạnh phúc viên mãn!

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection
Endpoint protection, commonly known as EPP, goes beyond traditional antivirus solutions by providing enhanced security features and functionalities.
Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle
Welcome to the world of luxury living, where elegance and sophistication reign supreme. A luxury lige lifestyle is all about indulging in…
Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life
From high-end fashion and exquisite travel destinations to fine dining and upscale living spaces, we will unlock the secrets to living a…
Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed
These exclusive addiction treatment facilities provide a premier experience for individuals seeking high-end drug and alcohol treatment programs.
Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates
Welcome to the world of luxury companionship, where refined gentlemen can experience the warmth and meaningful connections they truly deserve.
Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive
Our luxury companion agency specializes in providing discrete and exclusive companionship, with a focus on warm, authentic connections that go beyond the…
Elevate Your Style with Bally Luxury Brand Elevate Your Style with Bally Luxury Brand
Experience the epitome of sophistication and style with Bally, the premium luxury brand that has been synonymous with elegance for decades.
Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials
Welcome to Elevate 114 Apartments, where luxury living meets sophistication. Experience the epitome of opulent lifestyle in our high-end residential community located…
Earn Your Bachelor of Psychology Online Today Earn Your Bachelor of Psychology Online Today
Online psychology degree programs offer flexibility and convenience, allowing you to study at your own pace. Accredited online psychology programs ensure that…
Discover Luxury Rehabs in Malibu Today Discover Luxury Rehabs in Malibu Today
Located in the beautiful coastal setting of Malibu, these luxury rehabs provide a peaceful sanctuary where individuals can heal and rejuvenate. The…