Thứ 6, 29/6/2018 - 9:21

Giờ Thân là mấy giờ - Người sinh vào giờ Thân có số mệnh như thế nào?

Mục lục
 
Mục lục

Giờ Thân là mấy giờ? Hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng nghe tới cách tính giờ trong ngày như Dần, Thân, Ngọ,... Đó là cách tính giờ theo người xưa, dựa trên Can Chi bao gồm các giờ là tên gọi của 12 con giáp. Cùng tìm hiểu cách tính giờ của người xưa để biết được giờ Thân là giờ nào trong ngày theo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Giờ Thân là giờ nào?

Ngày xưa, ông cha ta thường tính giờ trong ngày dựa trên tập tính của 12 con giáp, vào mỗi khung giờ thì con giáp nào có đặc điểm nổi bật nhất.

Ví dụ như: từ 23h - 1h đêm được gọi là giờ Tý. Tý có nghĩa là Chuột. Bởi vào khung giờ này là lúc chuột đi kiếm ăn. Hoặc từ 17h - 19h, được gọi là giờ Dậu. Dậu có nghĩa là gà. Vì đây là lúc con gà chuẩn bị vào chuồng,... Cứ như vậy mà mỗi khung giờ sẽ tương ứng với tên gọi của mỗi con vật khác nhau.

Một ngày có tất cả 12 giờ, tương ứng với tên của 12 con vật: Tý (Chuột), Sửu (Trâu), Dần (Cọp), Mão hay Mẹo (Mèo), Thìn (Rồng), Tỵ (Rắn), Ngọ (Ngựa), Mùi (Dê), Thân (Khỉ), Dậu (Gà), Tuất (Chó) và Hợi (Lợn). Vậy giờ Thân là từ mấy giờ đến mấy giờ?

Theo cách tính giờ trong ngày, dựa trên Can chi của người xưa thì mỗi ngày sẽ có 12 giờ, mỗi một giờ kéo dài bằng 2 tiếng như hiện nay, không giống như một ngày có 24 tiếng như bây giờ.

Dưới đây là phần chi tiết khung giờ trong ngày theo cách tính dựa vào Can Chi: là 23h - 1h; Sửu là 1h - 3h; Dần là 3h - 5h; Mão là 5h - 7h; Thìn là 7h - 9h; Tỵ là 9h - 11h; Ngọ là 11h - 13h; Mùi là 13h - 15h; Thân là 15h - 17h; Dậu là 17h - 19h; Tuất là 19h - 21h; Hợi là 21h - 23h. Trong mỗi khung giờ, người ta lại chia ra thành đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Vì thế mà nếu bạn chọn đúng giờ nhất trong ngày thì nên chọn khoảng giữa giờ là chính xác nhất. Như Sửu là 2h, Dần là 4h, Mão là 6h,...

Qua phần trên hẳn bạn đọc đã biết được giờ Thân là giờ nào rồi chứ ạ?

Giờ Thân là khoảng thời gian từ 15h - 17h chiều, đây là khoảng thời gian mà con khỉ thích hú lên nhất trong ngày.

Trong đó: đầu giờ Thân (từ 15h đến 15h40), giữa giờ Thân (15h40 đến 16h20), cuối giờ Thân (từ 16h20 đến 17h).

TRA CỨU TỬ VI 2022

Bạn vui lòng nhập chính xác thông tin của mình!

gio-than-la-may-gio

Số mệnh người sinh giờ Thân

Con người ta sinh ra, mỗi người sẽ có một số mệnh riêng. Vận mệnh của mỗi người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như là ngày tháng năm sinh, tuổi hợp với bố mẹ không, sự tu tâm tích đức của bản thân họ như thế nào và cả giờ sinh của mỗi người nữa,... Sự sướng hay khổ, giàu hay nghèo tuy là dựa vào sự cố gắng của bản thân là chính nhưng đôi lúc được sự may mắn của số phận ban cho thì còn gì tốt hơn.

Khi bạn đọc đã biết được giờ Thân là mấy h hẳn đang thắc mắc số phận của những người sinh vào giờ này có điều gì đặc biệt phải không ạ?

Người sinh vào giờ Thân (15h - 17h) đa phần đều là những người hay phải đi xa nhà mới làm ăn nên được, gia đình thân thiết hay có người bị dị tật. Cuộc sống thời trẻ có nhiều khó khăn, vất vả. Cuộc sống hôn nhân có phần êm ấm, hạnh phúc. Vận mệnh càng về già càng an nhàn. Họ thường gặp nạn vào các năm tuổi 19, 22, 26, 38, 49. Vào các năm này, nên đi cầu tài cầu thọ cầu bình an và đi chùa chiền.Tuy nhiên, không phải ai sinh vào giờ này đều có số phận như vậy. Sinh đúng vào các giờ khác nhau của giờ Thân thì số phận của mỗi người cũng có phần khác nhau:

  • Sinh vào đầu giờ Thân 15h00-15h40: mệnh không bị khắc phá, trí tuệ thông minh, gặp nạn được quý nhân giúp đỡ. Cuộc sống có phần ổn định, trẻ hay gặp sóng gió, con cái sung túc, càng về sau càng giàu sang, phú quý.
  • Sinh vào giữa giờ Thân 15h40-16h20: mệnh khắc cha, phải đi làm ăn xa nhà mới nên. Hay gặp điều oan ức, thị phi, dính dáng đến xã hội, pháp luật. Lúc trẻ nghèo khổ, sau tự thân tạo dựng kinh tế vững chắc.
  • Sinh vào cuối giờ Thân 16h20-17h: mệnh khắc mẹ, anh chị em hay gặp trắc trở trong hôn nhân. Người sinh vào giờ này sẽ được quý nhân giúp đỡ khi gặp hoạn nạn trong cuộc sống.

Xem lá số tử vi trọn đời

Trên đây là bài viết giải đáp thông tin giờ Thân là từ mấy giờ đến mấy giờ và số mệnh người sinh vào giờ này có điều gì đặc biệt? Tuy nhiên, số phận của mỗi người ra sao nằm trong tay của chính chúng ta, số phận do con người sắp đặt. Mọi sự lý giải chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé. Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm về các khung giờ khác trong ngày thì có thể xem tại xemvanmenh.net nhé.

Xem thêm về tử vi của người sinh vào các giờ khác trong ngày:

Giờ Tý Giờ Sửu Giờ Dần Giờ Mão
Giờ Thìn Giờ Tỵ Giờ Ngọ Giờ Mùi
     Giờ Thân           Giờ Dậu           Giờ Tuất           Giờ Hợi     

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Bài viết liên quan

Chuyên mục xem nhiều nhất

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2022

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn