Bói tarot là gì mà được rất nhiều người yêu thích và khá phổ biến tại Việt Nam, nhất là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Theo đó, dựa vào sự xuất hiện và ý nghĩa của mỗi lá bài mà có thể dự đoán trước được sự những việc sắp xảy sắp tới từ đó tìm ra được hướng đi đúng đắn cho mình. Tarot khác với bói tử vi, bói tướng số bởi không thể dự đoán trước được tương lai hay số mệnh. 

Tổng quan chung về bói bài tarot 2022

Bói tarot là gì?

Bói bài Tarot là dựa vào sự xuất hiện ngẫu nhiên của các quân bài trong 78 lá bài để giải mã cuộc sống. Dựa vào hình ảnh và ý nghĩa của từng lá bài ứng với từng sự việc cụ thể mà đưa ra được lời khuyên hữu ích giúp người xem định hướng và có quyết định phù hợp với các vấn đề. Có lẽ bởi vậy mà “thất tình bói bài Tarot” đang dần trở thành một xu thế với các bạn trẻ.

Bói bài tarot hàng ngày dự đoán tương lai

 Nguồn gốc của bói bài tarot là gì?

Có rất nhiều giả thuyết về nguồn gốc xuất xứ của bộ bài Tarot, trong đó phổ biến nhất là 03 quan điểm sau:

- Tarot có nguồn gốc từ thời Ai Cập Cổ Đại 

- Tarot do người Gipxi tức Ấn Độ ngày nay tạo ra

- Cũng có người cho rằng bài Tarot có từ thời Atlantis.

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh bộ bài tarot chính thức có mặt từ giữa thế kỷ 15 và phổ biến tại khu vực miền Bắc nước Ý với tên gọi là Tarocchi. Bộ bài đầu tiên chỉ gồm Minor Arcana (Bộ ẩn phụ) sau này mới được nghiên cứu và tạo thêm các lá tẩy trong bộ ẩn chính tức Major Arcana. Cho đến khoảng đầu thế kỷ 16 khi nó trở nên vô cùng phổ biến tại Pháp mới được đổi tên thành Tarot như ngày nay.

Ý nghĩa của việc coi bài tarot 

Bói bài Tarot là việc dựa vào hình ảnh và trực giác của người khai sáng (Reader - người dùng bài Tarot để giải mã) nhằm mục đích truyền động lực và khai sáng. Xem tarot là gì cho biết, khi xem Tarot có thể phần nào tìm ra được định hướng mới trong cuộc sống, đặc biệt hiệu quả khi bạn đang rơi vào bế tắc và chưa tìm ra được hướng đi thích hợp.

Cấu trúc của bộ bài tarot là gì? 

Bài Tarot đầy đủ tổng cộng có 78 lá trong đó có 22 lá thuộc bộ ẩn chính và 56 lá thuộc 4 bộ ẩn phụ - mỗi bộ gồm 14 lá. Thường thì lá ẩn chính và lá ẩn phụ sẽ tạo thành một bộ chung nhưng mỗi lá vẫn có một ý nghĩa riêng và lá ẩn chính thường được sử dụng để xem bói. Cụ thể ý nghĩa của từng lá như sau:

Bộ bài tarot ẩn chính - Major Arcana:

 • The Fool: là sự thuần khiết trong hành động, thoát khỏi định kiến để bắt đầu một giai đoạn mới của cuộc đời, gắn liền với sự vô tư niềm vui khám phá, ngạc nhiên hay được tái sinh một lần nữa

 • The Magician: Sự độc lập, khéo léo và cũng là người tự quảng bá bản thân. Khả năng sáng tạo cao, giỏi giao tiếp hay chuyên gia ý học có thể tận dụng hiệu quả những nguồn lực sẵn có.

 • The High Priestess: Biểu tượng nữ thuần người có khả năng thiền định, uyên bác và thấu hiểu đức tin cao hơn. Nó cũng đại diện cho những khía cạnh vô hình của vũ trụ hay khả năng xuôi theo tình huống thực tế.

 • Xem tarot là gì cho biết lá bài The Empress là hình ảnh đại diện cho ngôi nhà xinh đẹp, khu vườn tươi tốt và có chỗ đứng trong xã hội, là người có ảnh hưởng và sẵn sàng giúp đỡ người khác, làm việc chăm chỉ ắt đạt được thành tựu.

 • The Emperor: Người cha đại diện cho những luật lễ trong cuộc sống, đạo đức xã hội. Đồng thời cũng thể hiện sự ổn định, khôn ngoan và lý trí mạnh mẽ hơn cảm xúc ứng với học thuyết siêu ngã Freud.

 • The Hierophant: Tượng trưng cho việc học hỏi từ các chuyên gia hay người thầy uyên bác hay mong muốn tuân theo quy tắc. Cũng có thể là một vài tình huongs cố định.

 • The Lover: Coi bài tarot cho biết đây là lá bài tượng trưng cho sự hoàn hảo, hài hòa và hấp dẫn lẫn nhau. Niềm tin vào đối phương tiếp thêm sức mạnh giúp bạn vượt qua những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống. Đồng thời cũng là khả năng kết nối mạnh mẽ, sự đồng điệu giữa hai bạn.

 • The Chariot: Khả năng chinh phục, chiến thắng, vượt qua khó khăn nhờ kiểm soát tốt bản thân. Do đó, nếu theo đuổi mục tiêu thì chắc chắn sẽ đạt được thành công, miễn là tin tưởng và kiên định.

 • Strength: Ý chí mạnh mẽ là thứ giúp bạn vượt qua gian nan. Nó cũng đại diện cho sự quả quyết và phương pháp tiếp cận dựa trên sự đồng cảm, dùng tình yêu và sự kiên nhẫn để giải quyết các vấn đề.

 • The Hermit: Khi xem bói bài tarot là gì chắc hẳn bạn khôn còn xa lạ với lá bài này. Đây là lá bài cho biết bạn đang trong quá trình nhìn nhận nội tâm, tìm kiếm những điều mà bản thân thật sự mong muốn. Từ đó có quyết định về hướng đi mới trong cuộc sống thông qua quá trình chiêm nghiệm và tự vấn.

 • Wheel of Fortune: Vạn vật trong thực tế đều sẽ chuyển động theo chu kỳ, có lúc tốt và có lúc xấu. Nó cũng mang hàm ý rằng đừng chỉ đứng yên và chấp nhận tất cả mà hãy tìm cách làm cho cuộc sống tốt hơn.

 • Justice: Đại diện cho luật pháp, sự thẳng thắn và công bằng. Nó cũng phản ánh quá trình tìm kiếm sự thật hay kết quả mà bạn đạt được là hệ quả của một chuỗi nhân quả dài.

 • The Hanged Man: Trải qua những đau khổ và bất công xem bói bài tarot 2022 nếu xuất hiện lá bài này cho thấy bạn sẽ tìm thấy được hướng đi mới cho mình, trở nên mạnh mẽ hơn. Những mất mát hay hy sinh của bạn chắc chắn sẽ mang lại thành quả xứng đáng.

 • Death: Sự ly biệt, cách trở âm dương nhưng cũng có lúc nó đại diện cho sự tái sinh, cải biến vận mệnh. Một điều gì đó kết thúc cũng là thời điểm một điều mở mẻ sẽ mở ra.

 • Temperance: Bản thân bạn đang cố gắng học cách cân bằng cuộc sống. Đồng thời thể hiện khả năng nhìn xa trông rộng và xác định được mục tiêu rõ ràng, cũng là tượng trưng cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp.

 • The Devil: Bói tarot là gì cho biết nếu trải bài xuất hiện lá Devil cho biết bạn đừng để sức mạnh tiềm ẩn của những thế lực xấu đánh lừa bản thân hay quá phụ thuộc vào người khác. Hãy tự hỏi bản thân rằng mình có gặp phải trở ngại hay hạn chế ở đâu không?

 • The Tower: Cảm giác bó buộc khiến bạn không thoải mái, lo lắng và sửng sốt. Đây là thời điểm bạn đang rơi vào trạng thái mất niềm tin vào cuộc sống, tình yêu hoặc cũng có thể là khởi đầu của sự ra đi, ly hôn.

 • Coi tarot cho biết lá bài The Star sẽ mang lại niềm tin và niềm hy vọng mới nhờ được sự giúp sức của Thượng Đế, có nhiều may mắn. Nhưng cũng có thể là đại diện cho một thử thách mà bạn đã trải qua trong cuộc sống, khiến bản thân có nhiều thay đổi lớn.

 • The Moon: Nó chính là phần tối bị che khuất sâu bên trong mỗi người, nó cũng biểu thị cho cảm giác sợ hãi của bản thân, cũng có khi là sự dối trá và ảo tưởng trong một mối quan hệ.

 • The Sun: Coi bài tarot nhận thấy đây là lá bài đại diện của thành công, hào quang và sự giàu có. Thể hiện một cuộc sống tươi đẹp, khi mà bạn không ngừng chinh phục các mục tiêu trong cuộc sống và những suy nghĩ tích cực.

 • Judgement: Nó là hình ảnh của thời khắc tự suy ngẫm và đánh giá bản thân, thông qua đó mà khai mở hay thức tỉnh tâm trí nhận ra những điều cần phải thay đổi trong cuộc sống của mình,

 • The World: Sự hoàn tất hay kết thúc một vấn đề và đạt được thành tựu, nó cũng có lúc mang ý nghĩa là sự hài lòng. Song song với đó the world cũng là biểu tượng cho sự tán thưởng, tung hô.

Xem Ý nghĩa các lá bài tarot chi tiết nhất!

Bộ bài tarot ẩn phụ - Minor Arcana: 56 lá

- Ace of Wands: Đại diện cho khát vọng phát triển và thể hiện bản thân tạo nên sự thay đổi cho mọi thứ, dẫn dắt vượt qua con đường hiện tại để biến động lực thành hiệu quả. Mọi hành động đều có lý do và mong muốn tăng cường sự nhận thức cũng như bùng nổ sự nhiệt huyết trong mọi thứ.

- Bói tarot là gì cho biết nếu trải bài xuất hiện lá Ace of Pentacles cho biết những gì bạn làm sẽ đạt thành quả lao động hoặc có kết quả xứng đáng. Nó cũng là những thứ mà chúng ta chân trọng trong cuộc sống, dựa vào khả năng để đạt được những thành quả vật chất, tăng cường sự hiểu biết và tìm hiểu những thứ hoạt động xung quanh mình.

- Trong sách tarot cho biết lá Ace of Swords đại diện cho những sự phát triển ý tưởng, thể hiện bản thân mang tới một khía cạnh nổi bật, cẩn thận và đưa ra những ý kiến rõ ràng. Nó cũng đại diện cho sự hiểu biết, tính logic và sự phân tích rõ ràng dẫn tới những hành động cụ thể. Nếu nhận được lá này hãy xác định lại mong muốn của mình.

- Ace of Cups: Mang trong mình sự tử tế và nhiều điều tốt đẹp mặc dù có hơi lộn xộn nhưng cũng xuôi theo dòng chảy của thực tế để tìm ra sự hòa hợp. Nó nhận được sự thôi thúc từ Ace of Wands đại diện cho tình yêu, mối quan hệ và trí tưởng tượng và tính kết nối.

Các bước xem bói bài tarot 2022 chuẩn nhất

3 bước chuẩn bị trước khi xếp bài

Bộ bài Tarot trước khi xem cần được xáo lại để tạo thành thứ tự ngẫu nhiên, như vậy kết quả mới linh nghiệm. Ba bước chuẩn bị trước khi bói bài Tarot không thể thiếu:

- Xáo bài: Úp mặt hình của lá bài xuống mặt bàn, trải đều và dùng hai tay xáo trộn với nhau theo chiều kim đồng hồ. Vừa xào vừa suy nghĩ về thắc mắc và bạn muốn hỏi. 

- Coi bài tarot khi gom bài: Khi đã thấy đủ thì ngưng xáo, gom lại thành một bộ. Lưu ý nên gom theo chiều ngang và lá bài trên cùng phải là lá bài nằm ở vị trí trên cùng, bên tay trái khi kết thúc xáo bài.

- Chia bai: Sau khi gom thành một bộ trong đầu tiếp tục suy nghĩ về vấn đề cần giải đáp và chia bài thành 3 phần rồi lại chồng lại thành một bộ. Thứ tự chồng tự do tùy theo thói quen của mỗi người.

Lưu ý: Nếu xem bói bài Tarot cho người khác thì người được xem phải là người chia và xếp bài

Xem thêm Học bói bài tarot đơn giản

Các bước bói tarot là gì? 

Bói bài Tarot gồm 5 bước:

- Bước 1: Đặt ra câu hỏi cụ thể phù hợp với nội dung trả lời “có” hoặc “không” tương ứng với vấn đề mà bản thân cần giải đáp.

- Bước 2: Sắp xếp các lá bài phù hợp với nội dung vấn đề cần giải đáp, sau đó vừa nghĩ tới vấn đề của mình vừa trộn ngẫu hứng (số lần trộn) các lá bài.

- Bước 3: Coi bài tarot ở bước này được chia bài thành 3 phần rồi lại gom lại thành một bộ hoàn chỉnh.

- Bước 4: Đặt các lá bài theo cách thức sắp xếp rồi lật bài.

- Bước 5: Dựa vào hình ảnh của mỗi lá bài, trực giác của bản thân và vấn đề cần giải đáp mà đưa ra những định hướng tương ứng.

Lưu ý: Bài Tarot sẽ không thể tác động đến kết quả trong tương lai mà chỉ là cách thức giúp mỗi người nhìn nhận lại sâu bên trong mình và tìm ra được phương hướng thích hợp. Do đó, kết quả của mỗi sự việc đều phụ thuộc vào quyết định và hành động của mỗi người.

Hướng dẫn  Cách bói bài Tarot cho người mời bắt đầu chi tiết và chuẩn xác!

Một số bộ bài tarot

Tại sao có nhiều bộ bài tarot 

Tính đến thời điểm hiện tại có tổng cộng 40 bộ bài kinh điển và hơn 100 bộ kế thừa. Trong đó có 2 bộ bài Tarot được xem là nền tảng cho những bộ khác gồm: Rider waite tarot và Tarot of Marseille. Sở dĩ có nhiều bộ bài khác nhau là bởi quan điểm của mỗi họa sĩ vẽ bài lại có cái nhìn khác nhau về con người và cuộc sống. Mặc dù về mặt hình ảnh có thể khác nhau đôi chút nhưng về mặt ý nghĩa và tượng hình thì các bộ bài tuân thủ theo khung chung, mỗi bộ bài lại đáp ứng một nhu cầu cần giải đáp của người xem.

Một số bộ bài tarot thông dụng

- Rider waite tarot: Xem tarot là gì cho biết bộ bài lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1901. Đặc biệt toàn bộ những lá bài thuộc bộ Rider Waite Tarot đều sử dụng hình ảnh để biểu thị, ngay cả những lá số. Điểm mạnh của bộ bài này là cung cấp ngay lập tức ý nghĩa chiều sâu và tăng khả năng tiếp cận ý nghĩa ẩn sau mỗi lá bài.

- Visconti-Sforza: Bộ bài có nguồn gốc lâu đời nhất còn được lưu giữ tới ngày nay được làm riêng cho gia đình Visconti-Sforza tại Ý thời bấy giờ. Đây cũng là bộ bài đẹp, phong phú nhất còn được lưu lại và công nhận. Bộ bài mang đậm phong cách nghệ thuật của thời kỳ phục hưng với các lá: Hy Vọng, Đức Tin, Lòng Nhân Ái, Knight hay Page,... Tuy nhiên, các lá số trong bộ bài Tarot này lại không được diễn tả bằng hình ảnh.

- Minchiate Etruria: Bộ bài tarot được sản xuất tại Florence vào năm 1725 Ý với sự xuất hiện của các ngoại giáo, các nguyên tố và các đặc tính - dấu hiệu cung hoàng đạo. Mặc dù có cấu trúc kỳ lạ nhưng vẫn thu hút người xem bởi hình ảnh phong phú, đẹp mắt. Bộ bài có tổng cộng 97 lá, trong đó 41 thuộc bộ ẩn chính, 12 lá biểu tượng cung hoàng đạo, 4 lá nguyên tố và 19 lá trong các bộ khá, còn lại 56 lá trong bộ ẩn phụ.

- Tarot of Marseille: Coi tarot cho biết bộ bài này có khá nhiều phiên bản hiện đại nhưng đều kế thừa và phát triển từ bộ bài được thiết kế bởi Claude Burdel vào những năm 1750 của thế kỷ 16. Đây cũng là bộ bài đơn giản và có ảnh hưởng nhất bởi những hình ảnh và màu sắc đơn giản, gợi lên sự thâm thúy và những điều ẩn sâu bên trong ý nghĩa của mỗi lá bài. Bộ Tarot Of Marseille được đánh giá là bộ bài khó giải nghĩa và chỉ phỉ phù hợp với những Reader - dày dặn kinh nghiệm.

- Crowley hoặc Thoth tarot: Bộ bài Tarot này được họa sĩ Aleister Crowley tạo ra vào thế chiến thứ hai và được công nhận vào khoảng 1945. Đây cũng là một trong những bộ bài được sử dụng phổ biến nhất thế kỷ 20. Tuy nhiên, sự huyền bí và ý nghĩa ẩn chứa sâu bên trong bộ bài có thể khiến người dùng gặp khó khăn khi luận giải ý nghĩa. Bộ Crowley có tới 24 lá thuộc bộ ẩn chính bởi sự góp mặt của 3 lá Magus.

Xem thêm: Mua bài Tarot ở đâu uy tín?

Trên đây là tất cả những thông tin về tarot là gì, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp quý bạn đã hiểu hơn về xem bói Tarot. Có thể thấy việc trở thành Tarot Reader không quá khó nhưng để thực sự giỏi thì đòi hỏi mỗi người phải không ngừng luyện tập, thực nghiệm và trau dồi kiến thức cần thiết.

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection
Endpoint protection, commonly known as EPP, goes beyond traditional antivirus solutions by providing enhanced security features and functionalities.
Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle
Welcome to the world of luxury living, where elegance and sophistication reign supreme. A luxury lige lifestyle is all about indulging in…
Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life
From high-end fashion and exquisite travel destinations to fine dining and upscale living spaces, we will unlock the secrets to living a…
Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed
These exclusive addiction treatment facilities provide a premier experience for individuals seeking high-end drug and alcohol treatment programs.
Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates
Welcome to the world of luxury companionship, where refined gentlemen can experience the warmth and meaningful connections they truly deserve.
Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive
Our luxury companion agency specializes in providing discrete and exclusive companionship, with a focus on warm, authentic connections that go beyond the…
Elevate Your Style with Bally Luxury Brand Elevate Your Style with Bally Luxury Brand
Experience the epitome of sophistication and style with Bally, the premium luxury brand that has been synonymous with elegance for decades.
Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials
Welcome to Elevate 114 Apartments, where luxury living meets sophistication. Experience the epitome of opulent lifestyle in our high-end residential community located…
Earn Your Bachelor of Psychology Online Today Earn Your Bachelor of Psychology Online Today
Online psychology degree programs offer flexibility and convenience, allowing you to study at your own pace. Accredited online psychology programs ensure that…
Discover Luxury Rehabs in Malibu Today Discover Luxury Rehabs in Malibu Today
Located in the beautiful coastal setting of Malibu, these luxury rehabs provide a peaceful sanctuary where individuals can heal and rejuvenate. The…