Thứ 4, 4/5/2022 - 11:31

Ý nghĩa các lá bài Tarot tiếng việt đầy đủ và chi tiết nhất

 

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot là phần nội dung quan trọng bậc nhất mà tất cả chúng ta đều mong muốn nắm bắt và vận dụng. Việc luận giải ý nghĩa của mỗi quẻ bói thông qua các lá bài một cách chính xác nhất luôn là điều mà những người yêu mến bộ môn bói bài tarot hướng đến.

Hiện nay, khi internet phát triển, thì chúng ta đều được tiếp cận với nhiều tài liệu hơn trước. Nhưng cũng chính vì điều đó mà các bạn cũng dễ gặp phải những nội dung không chính xác, hoặc lời bình giải mang tính mờ ào, không hiện thực.

Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi đến các bạn ý nghĩa các lá bài tarot đầy đủ và chi tiết nhất. Có một điều cần lưu ý, đó là ý nghĩa của những lá bài tarot mà các bạn vận dụng thì phải tuân theo hoàn cảnh, lời bình không nên dập khuôn, cứng nhắc.

Để giải đáp ý nghĩa các lá bài Tarot thì chúng ta sẽ tìm hiểu về từng lá trong 3 bộ đó là: bộ ẩn chính (22 lá), bộ ẩn phụ (40 lá) và bộ Hoàng Gia (16 lá). Sau đây, mời các bạn theo dõi ý nghĩa của từng bộ, từng lá riêng biệt.

y-nghia-bai-tarot

I - Ý nghĩa bài Tarot bộ ẩn chính

1 - The Fool

Lá bài này biểu hiện những khởi đầu mới mang ý nghĩa Tinh thần sâu sắc – ví dụ, bắt đầu trải nghiệm thiền định hoặc khởi đầu một mối quan hệ, trái ngược hoàn toàn với việc mua một đôi giày mới. Sự xuất hiện của The Fool có thể dự báo một khởi đầu tươi mới quan trọng.

2 - The Magician

Bạn có thể để ý thấy nhiều đồng phương tương tính (synchronicity) hướng thẳng đến những sự kiện Tinh thần sâu sắc xảy ra mặc mức độ “quan trọng” của sự xuất hiện hời hợt của chúng. Bạn nên tìm xem liệu bạn có kiến thức, sức mạnh và cảm hứng cần thiết để vượt qua những thử thách của mình hay không. Nhìn chung thì đây là quãng thời gian rất tích cực cho bạn đấy.

3 - The High Priestess

Đây là lúc để dựa vào trực giác của bạn và hiểu biết từ tâm khảm nội tâm , hơn là từ nhận thức hay trí tuệ. Tập trung vào  những giấc mơ. Sự hợp nhất rất có thể chính là lúc này. Khi The High Priestess xuất hiện trong trải bài của người hỏi là nam giới thì khả năng cao anh ấy đang rất ham muốn một người phụ nữ mà anh ấy khó có thể có được.

4 - The Empress

Mọi người bị bạn thu hút nhiều hơn bình thường (trong mọi khía cạnh), rất có thể ai đó sẽ tìm đến trước cửa nhà bạn, mong bạn cho họ lời khuyên hay đơn giản là cho họ bờ vai để tựa vào. Điều này rất có lợi vì bạn sẽ có thể nhìn thấy mình từ góc nhìn của những người xung quanh – một người khôn ngoan và biết cho đi. Hãy chia sẻ cho người khác những phương diện mà khó ai khác có được trừ bạn, luôn hiểu rằng sự khôn ngoan và quan tâm của bạn là rất quý giá.

5 - The Emperor

Có sự xuất hiện của một người đàn ông cao tuổi trong hoàn cảnh hiện tại của bạn. Có thể là đồng nghiệp, ba bạn hay người như ba bạn. Có thể người này có tình cảm đặc biệt dành cho bạn. Đừng loại bỏ người này ra chỉ vì vấn đề tuổi tác. Bạn có thể cảm thấy người này nắm quyền “thiết luân luật” trong mọi thứ và có thể làm bạn cảm thấy ngột ngạt không thể chịu đựng nổi, nhưng người đó chỉ đang cố cho bạn thấy rằng luật lệ được tạo ra là có lý do và luật có vị trí của nó – nó sẽ giúp bạn tốt hơn. Trên tất cả, người này dạy bạn rằng lợi ích của logic và cấu trúc sẽ vượt trội những mong muốn và cảm xúc nhất thời.

6 - The Hierophant

Đây là lá bài nghiêng nhiều về khía cạnh tinh thần. Tinh thần là mọi thứ liên quan đến tập quán, niềm tin, tôn giáo, v..v mà bạn biết đều có liên quan. Rất có thể có sự căng thẳng giữa niềm tin Tinh thần của bạn, “việc đúng nên làm” và niềm tin của những người xung quanh. Hãy tin vào niềm tin của mình. “Quy tắc” và “hệ thống” để tiến hành có thể đóng vai trò chính ở hiện tại. Một hoạt động thường xuyên dưới bất kì dạng nào đều có thể có ích lúc này, thậm chí đơn giản chỉ là việc xem phim mỗi tối Thứ Bảy với bạn bè cũng sẽ đem lại nhiều ích lợi.

7 - The Lovers

Có thể bạn đang cảm thấy“loạn cào cào” với một mối quan hệ hay một tình huống trong cuộc sống. Rất có thể trái tim bảo một phương mà lý trí lại kêu một hướng, việc nên làm (trong phạm vi đạo đức) là nghe theo trái tim bạn. Một số người nói rằng thật ra chỉ có 2 dạng thức tồn tại bên trong bạn: “nỗi sợ” và “tình yêu”.

=> Học cách bói bài tarot đơn giản và chi tiết cho người mới bắt đầu

8 - The Chariot

Lá bài hướng đến sự quyết đoán và tham vọng, hoàn thành mọi việc, kiểm tra và chứng mình những gì bạn có. Đây là dấu hiệu bạn nên tiến về phía trước với bất cứ thứ gì bạn có trong tâm trí và trái tim, rồi cố gắng hết sức. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng bạn cần phải dùng cả bản lĩnh và trái tim thì mới có thể thành công thực sự được.

9 - Strength

Điểm mấu chốt là dành thời gian cho việc thiền định và suy ngẫm, kể cả trong trường hợp bạn đang có một mối quan hệ bền chặt và mười chín đứa con đi nữa! Đừng cho phép bản thân chìm trong nỗi sợ và những mối ưu tư. Những thứ bên ngoài sẽ ổn thôi, điều tối quan trọng là giữ cho đầu óc bạn tỉnh táo.

10 - The Hermit

Cũng như Strength, bạn có chìm sâu vào tâm trí mình và cần thời gian một mình – đừng lo, cứ làm vậy đi. Dù chỉ là 5 phút đi loanh quanh nhà để dọn dẹp đầu óc thôi cũng được. Đây là lá bài kiểu “cố gắng hơn cả mức cao nhất để tìm ra sự thật”. Chỉ là, hãy chắc chắn rằng “làm điều đúng” nghĩa là nó cũng đúng với bản thân bạn, và đừng có chỉ biết chăm chăm vào mong muốn và nguyện vọng của người khác.

11 - The Wheel of  Fortune

Lá bài này luôn nhắc nhở chúng ta rằng “mọi thứ rồi sẽ qua”. Dù là chuyện tốt hay chuyện xấu thì sẽ qua cả thôi. Nếu như đột nhiên bạn cảm thấy mình như “trên đỉnh thế giới” thì hãy nhớ rằng cũng như mọi thứ khác, rồi điều đó sẽ thay đổi. Hãy sống ở hiện tại, trân trọng những điều mình được ban tặng, và hãy hiểu rằng, có nhiều thứ trong cuộc sống không thuộc quyền kiểm soát của bạn, nhưng chuyện đó cũng tốt thôi, chẳng sao cả. Hãy hoà mình với sự thay đổi và tư duy tích cực.

12 - The Justice

Lá bài này gợi lên mong muốn tìm kiếm sự công bằng, sự cân bằng và sự hoà hợp. Hãy cố gắng hết sức để tạo ra sự cân bằng và hợp lý. Bao gồm cả cách nghĩ và cách đối xử với bản thân.

13 - The Hanged Man

Đã đến lúc bạn cần thay đổi chính mình và gạt bỏ những điều không phù hợp ra khỏi suy nghĩ của mình. Giờ là lúc bạn cần nghiêm túc suy nghĩ xem mình đang cần gì và những gì sẽ thuộc về mình.

14 - Death

Cánh cửa này đóng lại là lúc cánh cửa khác mở ra, điều quan trọng là bạn có đủ can đảm để vượt qua điều này hay không mà thôi. Bạn cần học cách chấp nhận và nhìn nhận mọi việc một cách khách quan, chính xác hơn.

15 - Temperance

Mặc dù tất cả mối quan hệ của bạn gần như đang hoàn toàn tốt, nhưng bạn vẫn nên nhìn nhận một cách nghiêm túc xem nó có cản trợ bạn hay không. Dù có hay không thì bạn cũng nên tạo dựng sự cân bằng giữa các mối quan hệ, công việc và cuộc sống.

16 - The Devil

Hãy làm chủ chính mình trong mọi tình huống, trong mọi hoàn cảnh. Lá bài này nhắc nhở bạn rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì thì vẫn luôn có những hướng đi khác nhau cho bạn lựa chọn. Điều quan trọng là bạn có thể việt qua hay không mà thôi, hãy hành động để vượt qua những suy nghĩ hiện tại của bạn, dù đó chỉ là những điều nhỏ nhặt.

17 - The Tower

Bạn đang cảm giác được sự thay đổi từ những điểm tựa hoặc những người đang giúp đỡ bạn. Điều này khiến bạn thấy mình đang đi ngược dòng nhưng không có mái chèo vậy. Nhưng điều này không quá quan trọng, bạn nên gạt bỏ những suy nghĩ này, hãy sống thực tế hơn. Điều quan trọng nhất là bạn phải biết tự đứng vững trên đôi chân của mình, bạn phải biết sử dụng nguồn lực của mình để giải quyết vấn đề.

18 - The Star

Lá bài này là một dấu hiệu hoàn toàn tốt. Bạn đang thấy sự tích cực ở trong cuộc sống cũng như suy nghĩ của mình. Hãy thay đổi để đón nhận những điều tốt đẹp hơn. Hãy liệt kê những điều mình cần làm, bạn sẽ đạt được bởi bạn tin vào điều đó.

19 - The Moon

Bạn chắc chắn đang ở trong một giai đoạn tâm linh và trực giác hơn bao giờ hết, vì vậy điều quan trọng là bạn tin vào bản năng và cảm giác của mình. Mọi sự vật, sự việc sẽ không như vẻ bề ngoài của nó, có thể tin và cũng có thể không đáng tin. Còn nếu bạn đang chờ một câu trả lời, thì hãy kiên nhẫn bởi bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc này.

20 - The Sun

Mọi thứ nói chung là có thể đang tiến triển rất tốt cho bạn. Bạn hãy tập trung vào những điều quan trọng nhất đối với bạn, và nên nhớ, tiền bạc không phải là vấn đề. Đây là thời điểm tốt để hòa nhập, gặp gỡ những người mới, và giao lưu bạn bè.

21 - Judgment

Nếu bạn đang có xu hướng đi thẳng đến kết luận, bạn nên dừng lại. Còn nếu đây là điều mà người khác đang hướng đến bạn, thì bạn cần vui vẻ đón nhận nó, bởi bạn có cố gắng cũng khó có thể làm thay đổi được điều này.

22 - The World

Lá bài này có thể xem là lá bài của sự hoàn thành. Bạn đã làm việc chăm chỉ, và bạn đang gần cán đích theo một nghĩa nào đó. Bạn sắp hoàn thành rồi, đừng bỏ cuộc bởi bạn xứng đáng với thành quả mà mình đạt được.

Bài viết cùng chuyên mục:

Ý nghĩa lá The fool tarot

The hanged man tarot có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa lá Magician tarot Ý nghĩa lá Death tarot
Ý nghĩa lá Piestess of the moon

Temperance tarot có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa lá The Empress tarot Ý nghĩa lá The Devil tarot
Ý nghĩa lá The Emperor tarot Ý nghĩa là The Tower tarot
Ý nghĩa lá Hierophant tarot

Lá The Star tarot có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa lá The Lovers tarot Xem ý nghĩa là The Moon tarot
Giải mã ý nghĩa Chariot tarot

Giải mã ý nghĩa lá The Sun tarot

The hermit tarot có ý nghĩa gì? Ý nghĩa lá Judgment tarot
Lá Wheel of fortune có ý nghĩa gì?

Là The World tarot có ý nghĩa gì?

Xem ý nghĩa lá Justice tarot

Lá Strength tarot nói lên điều gì?

 

II - Ý nghĩa lá bài tarot bộ ẩn phụ

Bộ ẩn phụ của bộ bài Tarot sẽ gồm có 40 lá thể hiện cho cuộc sống của con người trong ngày thường. Những lá bài này thường mô tả, phản ánh những hành động, những sự việc mà chúng ta sẽ gặp phải trong thời gian sắp tới.

1 - Các lá bài Ace

Khi khám phá ý nghĩa của những lá bài Tarot thì bạn sẽ thấy được, lá Ace chính là đại diện cho sự khởi đầu. Đây cũng chính là thời điểm để bạn có những khởi đầu mới và nắm bắt cơ hội cho mình.

2 - Các lá hai

Những lá hai là đại diện cho sự hợp tác và các mối quan hệ trong cuộc sống. Khi có những lá 2 trong quẻ bói thì cũng là lúc bạn sắp nhận được kết quả của những hạt giống đã gieo trồng. Đây cũng có thể là lúc bạn có sự thay đổi lớn trong cuộc đời mình, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đi đến quyết định trọng đại của mình.

3 - Các lá 3

Trong bộ bài Tarot thì lá 3 chính là đại diện cho sự vui vẻ, hòa đồng và những nhu cầu mà bạn sẵn sàng bày tỏ. Đây chính là thời điểm bạn thể hiện bản thân mình ra với bên ngoài, hãy tự tin rằng mình có thể làm được tất cả.

4 - Các lá 4

Những lá bài này cho bạn biết rằng, mình sắp phải chịu “hậu quả” của những việc mình đã làm không tốt từ trước đó. Chính vì vậy, khi làm gì bạn cũng cần cẩn thận suy trước tính sau, đặc biệt là những việc sẽ thay đổi cuộc sống của mình.

5 - Các lá 5

Ý nghĩa của các lá bài tarot trong bộ này thường báo hiệu sự không ổn định trong những hành động và quyết định của bạn. Thế nên đây cũng chính là thời điểm không tốt để bạn đưa ra những quyết định quan trọng của mình.

=> Xem bói bài hàng ngày nắm bắt vận hung cát của mình chính xác nhất

6 - Các lá 6

Những lá này là đại diện cho sự ổn định và hài hòa trong mọi công việc cũng như trong cuộc sống. Thế nên bạn hãy quan tâm hơn nữa đến những thân xung quanh mình, hãy tạo những mối quan hệ gắn bó, điều này sẽ giúp bạn có một cuộc sống ổn định.

7 - Các lá 7

Những lá bài tarot này đại diện cho sức mạnh về tinh thần. Thời gian tới bạn dễ gặp những vấn đề về công việc và cuộc sống. Điều này khiến cho bạn gặp nhiều vấn đề trong suy nghĩ và ức chế thần kinh. Bạn cần nghỉ ngơi để có được sức khỏe và tinh thần tốt nhất.

8 - Các lá 8

Trong phần luận giải về ý nghĩa bài tarot thì đây chính là lá bài mang dấu hiệu tốt nhất trong sự nghiệp của bạn. Những gì bạn đã gây dựng trước đó sắp mang đến thành công cho bạn về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

9 - Các lá 9

Những lá 9 trong bộ bài tarot là thể hiện cho sự hoàn thành, kết thúc. Nếu có thể, bạn hãy từ bỏ và kết thúc những điều không thích hợp với mình.

10 - Các lá 10

Ý nghĩa của những lá 10 chính là sự vẹn toàn. Tức là mọi quá trình, mọi kế hoạch rồi cũng sẽ đến thời điểm kết thúc và tuần hoàn sang một quá trình mới.

III - Ý nghĩa các bài Tarot trong bộ Hoàng Gia

Trong bộ Hoàng Gia lại được chia thành 4 bộ nhỏ đó chính là: bố, mẹ, con trai và con gái. Tất cả chúng sẽ thể hiện cho bạn biết đầy đủ về con người mình. Đó là về tính cách, sự nhận thức và những điều mà bạn cần phải rèn luyện cho chính mình.

1 - Các lá Page (công chúa, con gái)

Ý nghĩa của những lá bài này là cho bạn lời khuyên về nhận thức mọi vấn đề trong cuộc sống. Trước mỗi sự vật, sự việc thì bạn cần có suy nghĩ thấu đáo, ngọn ngành, nên cập nhập đầy đủ mọi thông tin rồi với đưa ra quyết định của mình.

2 - Các lá bà Knight trong bộ bài Tarot (hoàng tử, con trai)

Ý nghĩa của các lá bài Tarot Knight là sức mạnh cũng như lòng dũng cảm của bạn. Bạn hãy sẵn sàng giúp đỡ mọi người nhiều hơn mà không tính toán, vụ lợi. Cùng với đó là sự học hỏi thêm kiến thức để hoàn thành những công việ của mình.

3 - Các lá bài Queen (người mẹ)

Những lá bài này thể hiện cho sự nhận thức những vấn đề mới. Lá bài Queen còn mang ý nghĩa cho sự tụ họp của nhiều người phụ nữ lại với nhau.

4 - Các lá King (người cha)

Những lá bài này thể hiện cho tính cách, những nguyên tắc cũng như khả năng hoàn thành mọi công việc của mình.

Bây giờ các bạn đã có được đầy đủ ý nghĩa 78 lá bài Tarot rồi, đây chính là hành trang để bạn thực hiện những quẻ bói cho cuộc đời mình và cho mọi người. Nhưng các bạn cũng cần lưu ý rằng, khi luận giải thì cần áp dụng linh hoạt và phù hợp với hoàn thành, không nên quá cứng nhắc. Đặc biệt là các bạn sẵn hàng đưa ra cảm nhận của mình, kết hợp với ý nghĩa các lá bài tarot, có như vậy quẻ bói với có được kết quả viên mãn nhất.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection
Endpoint protection, commonly known as EPP, goes beyond traditional antivirus solutions by providing enhanced security features and functionalities.
Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle
Welcome to the world of luxury living, where elegance and sophistication reign supreme. A luxury lige lifestyle is all about indulging in…
Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life
From high-end fashion and exquisite travel destinations to fine dining and upscale living spaces, we will unlock the secrets to living a…
Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed
These exclusive addiction treatment facilities provide a premier experience for individuals seeking high-end drug and alcohol treatment programs.
Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates
Welcome to the world of luxury companionship, where refined gentlemen can experience the warmth and meaningful connections they truly deserve.
Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive
Our luxury companion agency specializes in providing discrete and exclusive companionship, with a focus on warm, authentic connections that go beyond the…
Elevate Your Style with Bally Luxury Brand Elevate Your Style with Bally Luxury Brand
Experience the epitome of sophistication and style with Bally, the premium luxury brand that has been synonymous with elegance for decades.
Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials
Welcome to Elevate 114 Apartments, where luxury living meets sophistication. Experience the epitome of opulent lifestyle in our high-end residential community located…
Earn Your Bachelor of Psychology Online Today Earn Your Bachelor of Psychology Online Today
Online psychology degree programs offer flexibility and convenience, allowing you to study at your own pace. Accredited online psychology programs ensure that…
Discover Luxury Rehabs in Malibu Today Discover Luxury Rehabs in Malibu Today
Located in the beautiful coastal setting of Malibu, these luxury rehabs provide a peaceful sanctuary where individuals can heal and rejuvenate. The…