Thứ 4, 28/12/2022 - 15:05

Xem ngày tốt lắp cửa chính 2023 hợp tuổi gia chủ đem lại may mắn

 

Khi xây nhà mới thì dựng việc chọn ngày tốt để dựng cửa chính là vô cùng quan trọng, nếu dựng cửa trong ngày tốt thì gia chủ càng thêm phần may mắn và ngược lại Bởi cửa chính là nơi đón tài lộc, vượng khí phong thủy trong gia đình nên có ảnh hưởng tới mỗi thành viên sinh sống trong ngôi nhà.Vậy, đâu là ngày tốt dựng cửa chính năm 2023?

Tại sao cần phải chọn ngày tốt để dựng cửa chính

Văn hóa xem ngày tốt trước khi làm việc lớn đã tồn tại từ lâu đời tại Viết Nam. Việc xem ngày tốt dựng cửa chính có vai trò cực kỳ quan trọng trong khâu làm nhà. Bởi cửa chính chính là lối ra vào của ngôi nhà, tượng trưng cho hướng vào của tài lộc và sự may mắn. Chọn được ngày tốt dựng cửa sẽ giúp cho gia chủ có cuộc sống ổn định, đời sống gia đình sung túc, ấm êm, mọi việc được tiến hành thuận lợi, tốt đẹp.

Hơn nữa, việc chọn được ngày tốt dựng cửa chính, tránh ngày xấu còn giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo, hóa giải được phong thủy không tốt trong căn nhà và đem lại nhiều điều may mắn hơn cho các thành viên trong ngôi nhà mới.

Bạn cần tuân theo những quy luật của tâm linh, không nên phạm phải giờ xấu, chọn được giờ hoàng đạo để thuận lợi cho công việc dựng cửa. Có nhiều cách để chọn được ngày tốt, giờ tốt. Và sau đây, xemvanmenh.net sẽ gửi tới bạn đọc cách chọn ngày tốt dựng cửa một cách dễ dàng và chính xác nhất.

dung-cua-chinh

Cách xem ngày tốt dựng cửa chính

Xem ngày tốt để lắp cửa 

Để cho công việc lắp dựng cửa chính được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Bạn cần chọn được ngày tốt để thực hiện công việc này. Ngày tốt ở đây được hiểu là có các sao Tốt trong ngày, đem lại thuận lợi, may mắn cho công việc xây dựng, lắp ráp, dựng cửa. Một số sao Tốt chiếu trong việc chọn ngày tốt để dựng cửa chính mà bạn có thể lựa chọn gồm:

 • Sao Nguyệt Không: tốt cho việc khởi công xây dựng, khai trương dự án.

 • Sao Thiên Phúc: tốt cho việc nhận chức, về nhà mới, lắp cửa, chăn nuôi.

 • Sao Nguyệt Tài: Tốt cho việc khai trương, động thổ, dựng cửa chính.

 • Sao Dịch Nhật: tốt cho việc động thổ, khai móng, sửa chữa.

 • Sao Sinh Khí: tốt cho việc cưới hỏi, động thổ, sửa chữa nhà cửa.

 ♦ Xem ngày động thổ làm nhà 2023

Chọn ngày ráp cửa theo tuổi gia chủ

Để chọn được ngày tốt gắn cửa chính, trước hết bạn cần tránh được ngày xung khắc với tuổi của người làm chủ trong gia đình. Bởi nếu phạm phải ngày kiêng kỵ, xung khắc thì có thể khiến cho mọi việc thất bại, gặp trắc trở trong quá trình thực hiện cũng như cuộc sống của các thành viên trong gia đình sau này cũng có nhiều đảo lộn. Khi chọn ngày tốt xấu, người ta căn cứ vào sự hợp khắc của Ngũ hành - Thiên chi - Địa can. Nghĩa là xem xét tuổi của gia chủ với ngày đang xem xét có xung khắc với nhau hay không.

 • Chọn ngày tốt dựng cửa chính có ngũ hành ngày không được xung với tuổi gia chủ

Trước hết, yếu tố quan trọng nhất để làm căn cứ xem ngày gắn cửa đó chính là Ngũ hành. Có tất cả 05 ngũ hành, gồm: Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa. Để chọn được ngày hợp hay xung khắc, người ta căn cứ vào quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc.

 • Chọn ngày tốt để dựng cửa chính có thiên can ngày không được xung với tuổi gia chủ

Khi chọn được ngày tốt, tránh ngày xung khắc với tuổi gia chủ thì yếu tố thứ hai làm căn cứ chọn có vai trò cực kỳ quan trọng đó là Thiên Can. Có tất cả 09 Thiên Can và bạn cần nhớ các Thiên Can xung khắc sau để tránh chọn phải. Nghĩa là Thiên Can ngày không được xung  khắc với Thiên Can tuổi của gia chủ.

 • Xem ngày tốt gắn cửa chính có địa chi ngày không được xung với tuổi gia chủ

Và yếu tố quan trọng thứ ba trong việc chọn ngày ráp cửa theo tuổi, đó chính là căn cứ vào Địa chi. Để chọn được ngày tốt, trước hết cần tránh ngày có Địa chi xung khắc với Địa chi tuổi của gia chủ. 

 Xem ngày tốt mua nhà đất năm 2023

Chọn ngày tốt dựng cửa chính vào giờ tốt

Và nguyên tắc cuối cùng, quan trọng hơn cả trong việc xem ngày tốt lắp cửa, đó chính là chọn được giờ tốt, hợp với tuổi của gia chủ. Khi bạn tiến hành dựng cửa phạm phải ngày xấu hoặc chỉ là ngày bình thường thì bạn có thể cải thiện bằng cách chọn được giờ tốt. Giờ tốt được hiểu là giờ hoàng đạo, không xung khắc với tuổi và thuận lợi cho công việc bạn sắp tiến hành.

 • Xem xem ngày tốt gắn cửa chính cho biết giờ tốt là giờ hoàng đạo trong ngày.:Giờ hoàng đạo được hiểu là giờ hợp với ngày nhất trong ngày. giúp cho việc dựng cửa diễn ra thuận lợi, may mắn. Một ngày có 12 giờ thì người ta sẽ chọn ra những tuổi hợp với ngày nhất, để tiến hành dựng cửa, và đó chính là giờ hoàng đạo.

 • Chọn ngày tốt để dựng cửa chính phải có giờ tốt là giờ không được xung với tuổi của gia chủ: Khi bạn sắp tiến hành việc lớn như dựng cửa thì tránh được giờ xung khắc với tuổi có ý nghĩa rất lớn. Cách chọn là đối chiếu địa chi ngày xem hợp với xung khắc với địa chi tuổi của gia chủ. Bạn căn cứ vào quy luật Địa chi chúng tôi đã trình bày ở trên nhé.

 • Giờ tốt bao gồm các giờ: Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Các. Khi bạn bắt đầu tiến hành làm việc gì quan trọng trong một trong ba khung giờ trên đều sẽ thuận lợi, suôn sẻ. Việc xem ngày đặt cửa chính bạn cũng cần chọn được giờ tốt.

Xem ngày tốt dựng cửa chính cần tránh những ngày nào?

dung-cua-chinh

Không chỉ chọn ngày tốt hợp tuổi mà muốn chọn được ngày tốt dựng cửa chính thì cần tránh các ngày phạm: Tam Nương, Không Vong, Xích Cẩu và Sát Chủ. Bởi:

Xem ngày gắn cửa chính nên tránh ngày Tam Nương

Ngày Tam Nương là ngày Tam Nương (Đát Kỷ, Muội Hỷ, Bao Tự) nhập cung là nguyên nhân chính dẫn tới sự sụp đổ của ba vương triều lớn trong lịch sử Trung Hoa. Theo quan niệm dân gian thì vào 6 ngày này (03, 07, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng) thì làm việc gì cũng không đạt được kết quả tốt. Nếu chọn ngày tốt dựng cửa chính thì phải đề phòng năng lượng xấu khiến gia chủ chểnh mảng chuyện làm ăn, mê muối nữ sắc giống như ba ông vua.

Chọn ngày tốt để dựng cửa chính nên tránh ngày Không Vong

Không Vong là ngày chủ về năng lượng xấu khiến vạn sự mất mát, hư hao hoặc tiêu tan. Do đó, làm việc gì vào ngày này cũng không được bền vững, thành công nếu dựng của chính phạm ngày này thì cửa thường không được bền, vượng khí phong thủy hay tài lộc cũng bị hao tổn ít nhiều. Nếu việc lớn không thành khiến gia chủ rơi vào trạng thái lo âu, bất an, cuộc sống không được viên mãn.

Xem ngày tốt xấu để tiến hành các công việc trọng đại chính xác!

Xem ngày tốt gắn cửa chính nên tránh ngày Xích Khẩu

Ngôi nhà là môi trường sống của nhiều thành viên trong gia đình mà ngày Xích Khẩu chủ về năng lượng tiêu cực dễ gây ra chuyện tranh cãi, hiểu lầm, bất đồng. Vì thế nếu dựng cửa nhà chính vào ngày này thì phải cẩn trọng tình cảm gia đình không tốt, hòa khí gia đình kém hoặc giữa các thành viên thường có chuyện hiểu làm. Do đó, ngày Xích Khẩu người ta thường tránh làm việc đại sự nhằm hạn chế những mâu thuẫn, bất lợi.

Xem ngày dựng cửa nên tránh ngày Sát Chủ

Ngày Sát Chủ là ngày sát khí mạnh mẽ nên nếu dựng cửa nhà chính trong ngày này thường không được thuận lợi, có thể gặp cảnh hư hại hoặc tai nạn lao động. Hơn nữa, cửa chính cũng là nơi đóng lại bảo vệ mọi người khỏi những tác nhân tiêu cực bên ngoài nên nếu dựng cửa vào ngày phạm Sát Chủ cũng khiến gia chủ tăng thêm phần bất an. Nhìn chung để hạn chế chuyện hao tổn, bất lợi và ảnh hưởng tiêu cực thì gia chủ nên tránh dựng cửa chính vào những ngày này.

Những lưu ý khi xem xem ngày gắn cửa chính

Xem ngày tốt dựng cửa chính năm 2023 để có được may mắn trọn vẹn nhất thì gia chủ nên  lưu ý một số điểm sau:

Chọn ngày tốt để dựng cửa chính vào ngày, giờ hoàng đạo

Nên chọn ngày lắp cửa là 1 trong 6 ngày hoàng đạo: Kim Quỹ Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo, Minh Đường Hoàng Đạo, Kim Đường Hoàng Đạo, Tư Mệnh Hoàng Đạo hoặc Thanh Long Hoàng Đạo. Chọn ngày tốt gắn cửa vào những ngày này nguồn năng lượng phong thủy tích cực có thể giúp việc dựng cửa chính của gia chủ được thuận lợi hơn, cửa lắp được chắc chắn hơn. Cuộc sống của gia chủ sau này cũng thêm phần thuận lợi. Cụ thể ngày tốt trong từng tháng âm lịch ứng với các địa chi sau:

Tháng

Ngày hoàng đạo ứng với địa chi

Tháng 1 và tháng 7

Chi: Tý, Sửu, Tỵ Mùi

Tháng 2 và tháng 8

Chi: Dần, Mão, Mùi, Dậu

Tháng 3 và tháng 9

Chi: Thìn, Tỵ, Dậu Hợi

Tháng 4 và tháng 10

Chi: Ngọ, Mùi, Sửu, Dậu

Tháng 5 và tháng 11

Chi: Thân, Dậu, Sửu, Mão

Tháng 6 và tháng 12

Chi: Tuất, Hợi, Mão, Tỵ

Không chỉ chọn giờ tốt mà gia chủ nên chọn giờ Hoàng Đạo để thực hiện việc dựng cửa chính giúp công việc thêm phần tốt đẹp, suôn sẻ. Một ngày chia thành 12 giờ (12 khắc - tương ứng với 12 địa chi) trong đó chia thành 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo.

TRA CỨU TỬ VI 2023

Bạn vui lòng nhập chính xác thông tin của mình!

Chọn ngày ráp cửa theo tuổi tuổi gia chủ

Không chỉ xem ngày tốt dựng cửa mà trước khi xây dựng gia chủ phải chọn được hướng cửa chính hợp tuổi, phù hợp với địa thế mảnh đất, khí hậu cũng như thói quen sinh hoạt của gia đình. Chọn hướng dựng cửa chính có ảnh hưởng trực tiếp đến vượng khí phong thủy của căn nhà và tài lộc của gia chủ, nếu chọn đúng thì cuộc sống càng thêm may mắn, hưng thịnh, sức khỏe tốt và ngược lại.

Xem ngày lắp cửa chính không phạm ngày đại kỵ

Ngoài các ngày Tam Nương, Không Vong, Sát Chủ, Xích Khẩu thì khi xem ngày tốt dựng cửa chính năm 2023 gia chủ cũng cần tránh các ngày đại kỵ khác như: ngày Nguyệt Kỵ, ngày Tam Cường, ngày Dương Công Kỵ, ngày Kim Thần Thất Sát. Theo quan niệm thì nếu ngày tốt dựng cửa chính phạm ngày đại kỵ thì tiền bạc, công danh sẽ theo đường “cửa chính” mà ra đi, cuộc sống ngày càng đi xuống không được may mắn.

Lựa chọn chất liệu và màu sắc phù hợp

Lựa chọn chất liệu dựng cửa chính cũng là công việc không thể thiếu bởi nó ảnh hưởng tới quá trình thi công và tuổi thọ của cửa khi sử dụng. Tốt nhất nên chọn chất liệu phù hợp với khí hậu và môi trường sống. Đặc biệt, nên chọn màu sơn cửa chính là màu hợp mệnh gia chủ và hài hòa với màu sơn cửa cả căn nhà. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chủ động lựa chọn những vật dụng có liên quan khác giúp quá trình thi công, lắp đặt được diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ như: khóa cửa, tay nắm của, rèm, cửa phụ (nếu có),...

Với những hướng dẫn chi tiết, tường tận của phongthuyso.vn thì hy vọng quý bạn đã biết cách chọn ngày tốt để dựng cửa chính trong năm 2023. Chúc quý bạn sớm hoàn thiện những bước thi công cuối cùng và dọn về nhà mới trong năm Nhâm Dần, đừng quên chọn ngày tốt nhập trạch, chuyển nhà trước khi dọn về nhà mới.
 

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection
Endpoint protection, commonly known as EPP, goes beyond traditional antivirus solutions by providing enhanced security features and functionalities.
Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle
Welcome to the world of luxury living, where elegance and sophistication reign supreme. A luxury lige lifestyle is all about indulging in…
Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life
From high-end fashion and exquisite travel destinations to fine dining and upscale living spaces, we will unlock the secrets to living a…
Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed
These exclusive addiction treatment facilities provide a premier experience for individuals seeking high-end drug and alcohol treatment programs.
Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates
Welcome to the world of luxury companionship, where refined gentlemen can experience the warmth and meaningful connections they truly deserve.
Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive
Our luxury companion agency specializes in providing discrete and exclusive companionship, with a focus on warm, authentic connections that go beyond the…
Elevate Your Style with Bally Luxury Brand Elevate Your Style with Bally Luxury Brand
Experience the epitome of sophistication and style with Bally, the premium luxury brand that has been synonymous with elegance for decades.
Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials
Welcome to Elevate 114 Apartments, where luxury living meets sophistication. Experience the epitome of opulent lifestyle in our high-end residential community located…
Earn Your Bachelor of Psychology Online Today Earn Your Bachelor of Psychology Online Today
Online psychology degree programs offer flexibility and convenience, allowing you to study at your own pace. Accredited online psychology programs ensure that…
Discover Luxury Rehabs in Malibu Today Discover Luxury Rehabs in Malibu Today
Located in the beautiful coastal setting of Malibu, these luxury rehabs provide a peaceful sanctuary where individuals can heal and rejuvenate. The…