Nội dung

Thứ 4, 28/12/2022 - 14:27

Luận ý nghĩa ngày nguyệt kỵ chính xác và đầy đủ nhất từ chuyên gia

Mục lục
 
Mục lục

Ngày Nguyệt Kỵ là một ngày đem lại những điều xui xẻo, không nên tiến hành các công việc trọng đại như cưới xin, động thổ xây nhà, mua xe, khai trương cửa hàng… Bởi, nếu cứ bất chấp thực hiện sẽ gặp nhiều trắc trở, sóng gió. Chính vì vậy, đây được coi là ngày vô cùng xấu.

I.  Ngày Nguyệt Kỵ là gì?  

“Mồng năm, mười bốn, hai ba

Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn”

Đây là câu nói nhằm ám chỉ ngày Nguyệt Kỵ làm việc gì cũng khó khăn, gặp nhiều điều trắc trở. Cho nên, vào những ngày này mọi người tránh làm việc quan trọng như xây nhà, ký kết hợp đồng, cưới hỏi, mua ô tô….Vậy ngày Nguyệt Kỵ là ngày gì?

ngay-nguyet-ky-la-gi

Mỗi một năm có mười hai tháng. Trong mỗi tháng đó sẽ có ba ngày là Nguyệt Kỵ. Là những ngày 5, 14 và 23. Bởi theo quan niệm từ thời ông cha ta, những ngày có tổng bằng 5 được gọi là ngày nửa đời nửa đoạn cho nên làm bất cứ chuyện gì cũng không được thuận theo ý mình, sóng gió triền miên, thậm chí mất công, mất sức, mất tiền bạc…

Xem thêm >>> Ngày thanh long hoàng đạo 

II. Nguồn gốc và cách tính của ngày Nguyệt Kỵ 

1. Theo dân gian, nguồn gốc của ngày nguyệt kỵ là gì? 

Nguồn gốc của ngày này xuất phát từ ngày ở Trung cung (là ngày các vị vua sẽ đi tuần tra cuộc sống của người dân ở khắp kinh trong và được tiến hành 1 tháng 3 lần). Do vậy, số 5 được lấy số 5 làm biểu tượng ngôi vua và số 9 được gọi là cửu cung). Từ 1 cho đến 5 thì con số 5 sẽ nhập vào Trung cung, rồi thêm cửu cung (số 9) được 14 nhập vào Trung cung, thêm một lần số 9 nữa thì được 23 cũng lại nhập vào Trung cung. Vậy theo dân gian thì ngày nguyệt kỵ là ngày nào? Theo đó, ba lần nhập vào Trung cung (ngày 5, 14, 23) được biết đến với tên gọi ngày Nguyệt Kỵ. 

Bên cạnh đó, vào những ngày này triều cường sản sinh ra các dòng hải lưu bất thường khiến cho tàu thuyền gặp nhiều nguy hiểm nên nó còn được gọi  là ngày “con nước”.

2. Nguồn gốc ngày Nguyệt Kỵ theo khoa học 

Dưới góc độ khoa học, ngày có Nguyệt Kỵ là ngày Mặt Trăng quay quanh Trái Đất và bản thân Trái Đất chuyển động quanh mình. Trong khoảng 2,5 ngày thì Mặt Trăng sẽ di chuyển đi chỗ khác do đó các dòng năng lượng sẽ tác động đến những sự vật sinh sống ở trên bề mặt Trái Đất. Luận giải ngày nguyệt kỵ trong tháng cho biết, trong khoảng thời gian này con người cũng chịu ảnh hưởng bởi tác động này sẽ khiến sức khỏe lẫn tinh thần kém đi dẫn đến hành động thiếu quyết đoán, đưa ra những quyết định thiếu tính chính xác.

Đặc biệt, ngày 5./5 là ngày vô cùng xấu, được ví như “nen nét như rắn mùng 5”. Nguyên nhân có thể lý giải là vì phương lực ly tâm của Trái Đất và lực hấp dẫn từ Mặt Trời nên rắn không dám ra ngoài do sợ ù tai, hoa mắt, chóng mặt.

Bình giải >>>Ý nghĩa ngày Thiên Lao Hắc Đạo 

3. Theo phi tinh, ngày nguyệt kỵ là ngày gì? 

Theo Cửu cung bát quái có 9 phi tinh, bao gồm: nhất bạch, nhị hắc, tam bích, tứ lục, ngũ hoàng, lục bạch, thất xích, bát bạch, cửu trì. Trong đó, ngũ hoàng là sao cực kỳ xấu nên sao này đi đến đâu thường kèm theo những rủi ro, tai ương bất ngờ cho mọi người. Theo phi tinh, ba ngày 5,14, 23 là ngày mà ai cũng muốn tránh làm việc đặc biệt là những việc đại sự và đây được xem là những ngày có Nguyệt Kỵ.

III.  Ngày ngày nguyệt kỵ năm 2023 theo 12 tháng

Năm Quý Mão 2023, ngày Nguyệt Kỵ sẽ là các ngày 5, 14, 23 hàng tháng.

 

Tháng 

Ngày Nguyệt Kỵ năm 2023

Tháng 1

Ngày có Nguyệt Kỵ là các ngày các ngày 07/1, 16/1, 25/1

Tháng 2

Ngày có Nguyệt Kỵ là các ngày 5/2, 14/2, 23/2

Tháng 3

Ngày có Nguyệt Kỵ là các ngày 7/3, 16/3, 25/3

Tháng 4

Ngày có Nguyệt Kỵ là các ngày 5/4, 14/4, 23/4

Tháng 5

Ngày có Nguyệt Kỵ là các ngày 5/5, 14/5, 23/5

Tháng 6

Ngày có Nguyệt Kỵ là các ngày 3/6, 12/6, 21/6

Tháng 7

Ngày có Nguyệt Kỵ là các ngày 3/7, 12/7, 21/7

Tháng 8

Ngày có Nguyệt Kỵ là các ngày 2/8, 11/8, 20/8

Tháng 9

Ngày có Nguyệt Kỵ là các ngày 9/9, 18/9, 30/9

Tháng 10

Ngày có Nguyệt Kỵ là các ngày 9/9, 18/9, 30/9

Tháng 11

Ngày có Nguyệt Kỵ là các ngày 9/10, 18/10, 29/10

Tháng 12

Ngày có Nguyệt Kỵ là các ngày 7/11, 16/11, 28/11

Tháng 1

Ngày có Nguyệt Kỵ là các ngày 7/12, 16/12, 27/12

Ngoài ra để tiến hành mọi việc thêm phần thuận lợi, hanh thông, quý bạn có thể Xem ngày tốt xấu, để chọn ra ngày phù hợp. 

IV. Ngày Nguyệt Kỵ nên tránh làm việc gì?

1. Ngày Nguyệt Kỵ tránh làm việc lớn

Một số công việc quan trọng như tổ chức đám cưới, động thổ xây nhà, khai trương cửa hàng, ký kết hợp đồng kinh doanh, nhập học… không nên tổ chức vào ngày Nguyệt Kỵ vì sẽ bị cản trở, gặp nhiều rắc rối khiến cho công việc không được tiến hành như mong đợi của bản thân, kết quả không như.

2. Thận trọng khi đi ra ngoài, nhất là đi đường thủy

Vào những ngày nguyệt kỵ trong tháng chủ nhân xuất hành đi xa. Đặc biệt là đi lại trên sông hồ, tàu thuyền… đều phải kiêng kỵ, thận trọng tránh những tai họa có thể bất ngờ xảy ra, thậm chí là tính mạng của bản thân bị đe dọa. Bởi như đã nói ở trên, vào những ngày này năng lượng bị dao động sẽ làm cho con người cảm thấy khó chịu, đầu óc thiếu sự minh mẫn sẽ rất có thể gặp rắc rối trên đường đi. Ngoài ra, các ngày nguyệt kỵ trong tháng triều cường sinh ra dòng hải lưu bất thường gây nguy hiểm cho tàu, thuyền, bè.. cho nên người đi xa, đi đường thủy thường gặp những điều không may mắn, tốt lành. Chính vì vậy, cần hạn chế xuất hành trong những ngày Nguyệt Kỵ.

Xem ngay >>> Ý nghĩa ngày minh đường hoàng đạo

3. Có nên sinh con ngày Nguyệt Kỵ không?

Sinh con thì nên thuận theo lẽ tự nhiên, nếu đã mang thai thì hãy để em bé chào đời một cách  tự nhiên. Vận mệnh của một đứa bé còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngày giờ, sao tốt, phúc của gia đình tổ tiên và cả chính những việc làm tâm đức mà đứa nhỏ sẽ làm. Cho nên có con sinh vào ngày Nguyệt Kỵ không cần phải quá lo lắng nhiều.  

 

V. Hóa giải ngày nguyệt kỵ năm 2023 như thế nào?

Cách đơn giản nhất để hóa giải ngày này là không nên làm những việc trọng đại vào ngày này. Nếu bắt buộc phải tiến hành thì cần phải lựa chọn giờ tốt của ngày đó để thực hiện công việc.

Bài viết trên chắc chắn đã giúp quý bạn đọc hiểu ngày Nguyệt Kỵ cần phải tránh làm gì và đặc biệt là phải chú ý hơn trong mọi công việc nhất là những việc đại sự. Từ đó, lựa chọn được những ngày giờ phù hợp để khi thực hiện công việc sẽ diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp nhất có thể.

 

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection
Endpoint protection, commonly known as EPP, goes beyond traditional antivirus solutions by providing enhanced security features and functionalities.
Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle
Welcome to the world of luxury living, where elegance and sophistication reign supreme. A luxury lige lifestyle is all about indulging in…
Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life
From high-end fashion and exquisite travel destinations to fine dining and upscale living spaces, we will unlock the secrets to living a…
Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed
These exclusive addiction treatment facilities provide a premier experience for individuals seeking high-end drug and alcohol treatment programs.
Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates
Welcome to the world of luxury companionship, where refined gentlemen can experience the warmth and meaningful connections they truly deserve.
Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive
Our luxury companion agency specializes in providing discrete and exclusive companionship, with a focus on warm, authentic connections that go beyond the…
Elevate Your Style with Bally Luxury Brand Elevate Your Style with Bally Luxury Brand
Experience the epitome of sophistication and style with Bally, the premium luxury brand that has been synonymous with elegance for decades.
Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials
Welcome to Elevate 114 Apartments, where luxury living meets sophistication. Experience the epitome of opulent lifestyle in our high-end residential community located…
Earn Your Bachelor of Psychology Online Today Earn Your Bachelor of Psychology Online Today
Online psychology degree programs offer flexibility and convenience, allowing you to study at your own pace. Accredited online psychology programs ensure that…
Discover Luxury Rehabs in Malibu Today Discover Luxury Rehabs in Malibu Today
Located in the beautiful coastal setting of Malibu, these luxury rehabs provide a peaceful sanctuary where individuals can heal and rejuvenate. The…