Nội dung

Thứ 4, 28/12/2022 - 15:02

Luận giải chi tiết ngày Dương Công Kỵ Nhật mang ý nghĩa tốt hay xấu?

Mục lục
 
Mục lục

Nhiều người truyền tai nhau rằng không nên tiến hành làm các trọng đại vào ngày Dương Công Kỵ Nhật tuy nhiên lại không hiểu rõ ràng về bản chất thực sự của ngày này. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa tốt xấu của ngày dương công cũng như cách tính toán ngày này năm 2023, xin mời cùng theo chân chuyên giaXemvanmenh.net khám phá ngay!

Để biết thông tin vận hạn năm 2023 của 12 CON GIÁP ra sao mời truy cập vào website Xemvanmenh.net để được giải đáp ngay!

I. Tổng quan về ngày Dương Công Kỵ Nhật 

1. Ngày Kỵ Nhật là ngày gì? 

Trước khi tìm hiểu Dương công kỵ là ngày gì thì chúng ta cùng tìm hiểu một chút về người đã đưa ra khái niệm này. 

Vào thời nhà Đường của Trung Quốc có ông Dương Quân Tùng rất nổi tiếng trong giới học thuật, đặc biệt là Phong Thủy. 

Ông là người làm quan trong triều đình chuyên về nghiên cứu thiên văn, chiêm tinh, dự đoán cho quốc gia. Đoán trước được vận mệnh quốc gia nên khi nhà Đường suy yếu ông đã mang theo các bộ sách quý về quê nhà nghiên cứu và lập nên phái Phong Thủy Loan Đầu. 

Luận giải kỵ nhật là gì được biết ô ng thu nhận học trò, truyền dạy và giúp đỡ rất nhiều trong việc xây dựng và kiến thiết nên nhà cửa cho nhiều gia đình. Nhờ có sự giúp đỡ của ông, nhiều gia đình có vận khí tốt, kinh tế khá giả.

Như vậy, Kỵ Nhật là những ngày xấu mà Dương Quân Tùng đã khám phá ra cũng như đưa vào thực tiễn, đặc biệt là trong ngành xây dựng.

XEM THÊM: Ngày và giờ Không Vong có tốt hay không?

2. Ngày Kỵ Nhật có xấu và đáng sợ như lời đồn?

Như đã nói ở trên, ngày dương công là do ông Dương Quân Tùng khám phá ra tuy nhiên lại  không có giải thích rõ ràng tại sao ngày dương công lại mang ý nghĩa xấu? Là xấu do xung khắc giữa can chi hay do ngũ hành âm dương hay do sao chiếu mệnh… Vì không đưa ra được minh chứng rõ ràng nên đã khiến cho người đời khó mà tin được.

Chính vì vậy, các học giải sau này đã nghiên cứu và đưa ra những luận giải liên quan đến ngày này. Tiêu biểu trong "Hiệp kỷ biện phương thư" có nói rằng: Ngày dương công kỵ nhật khởi lệ là ngày Thất hỏa trư, là Nguyên Đán khởi tú Giác, dựa theo thứ tự của hai mươi tám tú thuận số thì phàm ngày nào tú Thất trực sẽ là công kỵ. Bất luận là tháng đủ hay tháng thiếu 28 ngày luôn cố định là một vòng và mỗi tháng ngày này sẽ thoái ngược lại hai ngày. Do đó, tháng Giêng ngày dương công rơi vào ngày 13, tháng 2 ngày dương công rơi vào ngày 11, cuối cùng tháng 12 ngày dương công rơi vào ngày 19, tổng cộng có 13 ngày tất cả. 

Tuy nhiên xem ngày kỵ nhật xét thấy có 1 vấn đề đó là ngày Nguyên Đán khởi tú Giác nhưng năm tiếp theo khởi theo cách khác thì lại không phải là tú Giác. Nếu tháng Giêng là tháng thiếu thì vào ngày 9 tháng ba phải là tú Hư chứ không thể là tú Thất? 

Bên cạnh đó, các chuyên gia xem dinh Thất đóng ở giữa mà khởi công cũng không chắc lấy tú Thất là kỵ. Còn nếu lấy là Hỏa thì Vĩ - Chủy - Dực cũng là Hỏa chứ tại sao lại chỉ kỵ với tú Thất. Nếu lấy là Trư (lợn) thì tinh tú phải tượng trưng cho cung chứ không phải tượng cho hình và tại sao lại có thể chỉ là con lợn thực? Việc luận giải kỵ nhật là gì của thuyết này cũng đại khái giống như ngày Mật từ Tây Vực. Dân Tây Vực ghét bỏ lợn mà tú Thất tượng trưng cho lợn cũng người ta cũng không dành sự ưu ái cho ngày này. Còn Người Việt ta vẫn nuôi lợn và lấy thịt của nó thì tại sao phải kiêng khem ngày này? 

Do đó việc có nên kiêng ngày Dương Công này hay không vẫn phải tùy thuộc vào từng quan điểm mỗi người.

Luận giải các tuổi TUỔI HỢP NHAU  để hợp tác trong công việc làm ăn kinh doanh!

ngay-duong-cong-ky-la-gi

II. Cách tính ngày dương công kỵ nhật

1. Cách xác định ngày kỵ nhật

Tuy có nhiều tài liệu viết về ngày Dương Công nhưng hầu như tất cả đều thống nhất một kết quả, không có dị bản. 

Theo đó, một năm có 13 ngày Dương Công, mỗi tháng một ngày, riêng tháng 7 âm lịch âm phí phát sinh, dương khí suy tàn nên có hai ngày này. 

Theo cuốn Ngọc Hạp Thông Thư của tác giả Hứa Chân Quân thì cụ thể các ngày Kỵ Nhật theo các tháng như sau:

Tháng 1: ngày 13 âm lịch

Tháng 7: ngày 8 và 29 âm lịch

Tháng 2: ngày 12 âm lịch

Tháng 8: ngày 27 âm lịch

Tháng 3: ngày 9 âm lịch

Tháng 9: ngày 25 âm lịch

Tháng 4: ngày 7 âm lịch

Tháng 10: ngày 23 âm lịch

Tháng 5: ngày 5 âm lịch

Tháng 11: ngày 21 âm lịch

Tháng 6: ngày 3 âm lịch

Tháng 12: ngày 19 âm lịch

2. Danh sách ngày dương công kỵ năm 2023

Tháng

Ngày dương công kỵ theo Âm lịch năm 2023

Ngày dương công kỵ theo Dương lịch năm 2023

Tháng 1

- Ngày 13 tháng 1 năm Quý Mão

-  Ngày 3 tháng 2 năm 2023

Tháng 2

- Ngày 12 tháng 2 năm Quý Mão

-  Ngày 21 tháng 2 năm 2023

Tháng 3

- Ngày 9 tháng 3 năm Quý Mão

-  Ngày 28 tháng 4 năm 2023

Tháng 4

- Ngày 7 tháng 4 năm Quý Mão

-  Ngày 25 tháng 5 năm 2023

Tháng 5

- Ngày 5 tháng 5 năm Quý Mão

-  Ngày 22 tháng 6 năm 2023

Tháng 6

- Ngày 3 tháng 6 năm Quý Mão

-  Ngày 20 tháng 7 năm 2023

Tháng 7

- Ngày 8 tháng 7 năm Quý Mão

- Ngày 29 tháng 7 năm Quý Mão

-  Ngày 23 tháng 8 năm 2023

-  Ngày 13 tháng 9 năm 2023

Tháng 8

- Ngày 27 tháng 8 năm Quý Mão

-  Ngày 11 tháng 10 năm 2023

Tháng 9

- Ngày 25 tháng 9 năm Quý Mão

-  Ngày 8 tháng 11 năm 2023

Tháng 10

- Ngày 23 tháng 10 năm Quý Mão

-  Ngày 5 tháng 12 năm 2023

Tháng 11

- Ngày 21 tháng 11 năm Quý Mão

-  Ngày 2 tháng 1 năm 2024

Tháng 12

- Ngày 19 tháng 12 năm Quý Mão

-  Ngày 29 tháng 1 năm 2024

III. Ngày Dương Công Kỵ Nhật không nên làm việc gì?

Ngày Công Kỵ là ngày xấu nên trăm sự đều không nên làm. Tuy nhiên, Dương Công dành phần lớn thời gian trong cuộc đời để nghiên cứu về phong thủy, kiến trúc. 

Từ những nghiên cứu của mình, ông giúp các gia đình khi xây dựng nhà cửa sẽ nhận được vận khí tốt, làm ăn phát tài phát lộc. 

Do đó, ngày kỵ nhật xấu cho mọi việc nhưng đặc biệt xấu với việc xây dựng. Đó là những công việc liên quan đến động thổ, tôn tạo tu sửa, khởi công, cất nóc...Kể cả việc thuộc Phong Thủy âm trạch như xây mộ phần hay an táng cũng không nên thực hiện. 

Nếu lựa chọn những ngày Dương Công để thực hiện việc trọng đại thì rất có thể hậu quả sẽ nặng nề, gia chủ gặp những điều rủi ro trong thời gian dài sau đó.

Luận giải chi tiết XEM BÓI BIỂN SỐ XE Ô TÔ, XE MÁY HỢP TUỔI cho nam nữ các tuổi!

IV. Cách hóa giải khi phải thực hiện công việc vào ngày kỵ nhật

Như chúng ta đã biết, những việc trọng đại, đặc biệt là việc xây nhà, công trình xây dựng...rất coi trọng về Phong Thủy. Cần lựa chọn bối cảnh và hướng tọa độ sao cho cát lợi, hài hòa. Từ đó, nó sẽ giúp sinh khí tốt, thu được nhiều tài lộc, công trình đó sẽ hoạt động hiệu quả, con người sống trong đó cũng lạc quan, vui vẻ, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. 

Ngoài việc chọn hướng thì còn phải chọn về thời điểm thực hiện, nên chọn ngày lành tháng tốt, tránh chọn những ngày xấu. Như ông bà ta đã nói: đầu xuôi thì đuôi mới lọt. Nếu ngay từ đầu chúng ta đã chọn sai thì hậu quả có thể kéo dài mãi. Có lẽ đó là điều bất cứ ai cũng đều không mong muốn.

 

Trên đây là những thông tin thú vị về ngày dương công kỵ nhật mà bạn cần biết để tránh làm một số việc đại sự như xây dựng, mua nhà… Như ông cha ta đã nói có kiêng có lành chính vì thế nếu biết trước được ngày này quý bạn có thể đưa ra phương án hợp lý cho những việc trọng đại  để luôn gặp nhiều may mắn và thuận lợi

 

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection
Endpoint protection, commonly known as EPP, goes beyond traditional antivirus solutions by providing enhanced security features and functionalities.
Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle
Welcome to the world of luxury living, where elegance and sophistication reign supreme. A luxury lige lifestyle is all about indulging in…
Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life
From high-end fashion and exquisite travel destinations to fine dining and upscale living spaces, we will unlock the secrets to living a…
Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed
These exclusive addiction treatment facilities provide a premier experience for individuals seeking high-end drug and alcohol treatment programs.
Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates
Welcome to the world of luxury companionship, where refined gentlemen can experience the warmth and meaningful connections they truly deserve.
Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive
Our luxury companion agency specializes in providing discrete and exclusive companionship, with a focus on warm, authentic connections that go beyond the…
Elevate Your Style with Bally Luxury Brand Elevate Your Style with Bally Luxury Brand
Experience the epitome of sophistication and style with Bally, the premium luxury brand that has been synonymous with elegance for decades.
Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials
Welcome to Elevate 114 Apartments, where luxury living meets sophistication. Experience the epitome of opulent lifestyle in our high-end residential community located…
Earn Your Bachelor of Psychology Online Today Earn Your Bachelor of Psychology Online Today
Online psychology degree programs offer flexibility and convenience, allowing you to study at your own pace. Accredited online psychology programs ensure that…
Discover Luxury Rehabs in Malibu Today Discover Luxury Rehabs in Malibu Today
Located in the beautiful coastal setting of Malibu, these luxury rehabs provide a peaceful sanctuary where individuals can heal and rejuvenate. The…