Ngày Dương Công Kỵ Nhật là gì? Và những điều cần biết

Mục lục
 
Mục lục

Quý bạn được biết rằng không nên thực hiện việc trọng đại vào ngày Dương Công Kỵ Nhật nhưng không hiểu vì sao? Ngày Dương Công Kỵ cụ thể như thế nào? Nội dung dưới đây đưuọc các chuyên gia của Xemvanmenh.net sẽ phân tích đầy đủ để quý bạn hiểu rõ nhất về vấn đề này.

1 - Ngày Dương Công Kỵ Nhật là gì?

Trước khi tìm hiểu ngày Dương Công Kỵ là gì thì chúng ta cùng tìm hiểu một chút về người đã đưa ra khái niệm này. 

Vào thời nhà Đường của Trung Quốc có ông Dương Quân Tùng rất nổi tiếng trong giới học thuật, đặc biệt là Phong Thủy. 

Ông là người làm quan trong triều đình chuyên về nghiên cứu thiên văn, chiêm tinh, dự đoán cho quốc gia. Đoán trước được vận mệnh quốc gia nên khi nhà Đường suy yếu ông đã mang theo các bộ sách quý về quê nhà nghiên cứu và lập nên phái Phong Thủy Loan Đầu. 

Ông thu nhận học trò, truyền dạy và giúp đỡ rất nhiều trong việc xây dựng và kiến thiết nên nhà cửa cho nhiều gia đình. Nhờ có sự giúp đỡ của ông, nhiều gia đình có vận khí tốt, kinh tế khá giả.

Như vậy, Dương Công Kỵ Nhật là những ngày xấu mà Dương Quân Tùng đã khám phá ra cũng như đưa vào thực tiễn, đặc biệt là trong ngành xây dựng.

2 - Cách tính ngày Dương Công Kỵ Nhật năm 2021

Tuy có nhiều tài liệu viết về ngày Dương Công Kỵ Nhật nhưng hầu như tất cả đều thống nhất một kết quả, không có dị bản. 

Theo đó, một năm có 13 ngày Dương Công Kỵ Nhật, mỗi tháng một ngày, riêng tháng 7 âm lịch âm phí phát sinh, dương khí suy tàn nên có hai ngày này. 

Theo cuốn Ngọc Hạp Thông Thư của tác giả Hứa Chân Quân thì cụ thể các ngày Dương Công Kỵ Nhật theo các tháng như sau:

 • Tháng 1: ngày 13 âm lịch
 • Tháng 2: ngày 12 âm lịch
 • Tháng 3: ngày 9 âm lịch
 • Tháng 4: ngày 7 âm lịch
 • Tháng 5: ngày 5 âm lịch
 • Tháng 6: ngày 3 âm lịch
 • Tháng 7: ngày 8 và 29 âm lịch
 • Tháng 8: ngày 27 âm lịch
 • Tháng 9: ngày 25 âm lịch
 • Tháng 10: ngày 23 âm lịch
 • Tháng 11: ngày 21 âm lịch
 • Tháng 12: ngày 19 âm lịch.

ngay-duong-cong-ky-la-gi

3 - Ngày Dương Công Kỵ Nhật kỵ việc gì?

Ngày Dương Công Kỵ là ngày xấu nên trăm sự đều không nên làm. Tuy nhiên, Dương Công dành phần lớn thời gian trong cuộc đời để nghiên cứu về phong thủy, kiến trúc. 

Từ những nghiên cứu của mình, ông giúp các gia đình khi xây dựng nhà cửa sẽ nhận được vận khí tốt, làm ăn phát tài phát lộc. 

Do đó, ngày Dương Công Kỵ Nhật xấu cho mọi việc nhưng đặc biệt xấu với việc xây dựng. Đó là những công việc liên quan đến động thổ, tôn tạo tu sửa, khởi công, cất nóc...Kể cả việc thuộc Phong Thủy âm trạch như xây mộ phần hay an táng cũng không nên thực hiện. 

Nếu lựa chọn những ngày Dương Công Kỵ Nhật để thực hiện việc trọng đại thì rất có thể hậu quả sẽ nặng nề, gia chủ gặp những điều rủi ro trong thời gian dài sau đó.

Như chúng ta đã biết, những việc trọng đại, đặc biệt là việc xây nhà, công trình xây dựng...rất coi trọng về Phong Thủy. Cần lựa chọn bối cảnh và hướng tọa độ sao cho cát lợi, hài hòa. Từ đó, nó sẽ giúp sinh khí tốt, thu được nhiều tài lộc, công trình đó sẽ hoạt động hiệu quả, con người sống trong đó cũng lạc quan, vui vẻ, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. 

Ngoài việc chọn hướng thì còn phải chọn về thời điểm thực hiện, nên chọn ngày lành tháng tốt, tránh chọn những ngày xấu. Như ông bà ta đã nói: đầu xuôi thì đuôi mới lọt. Nếu ngay từ đầu chúng ta đã chọn sai thì hậu quả có thể kéo dài mãi. Có lẽ đó là điều bất cứ ai cũng đều không mong muốn.

Trên đây là những thông tin thú vị về ngày Dương Công Kỵ Nhật mà bạn cần biết để tránh làm một số việc đại sự như xây dựng, mua nhà… Như ông cha ta đã nói có kiêng có lành chính vì thế nếu biết trước được ngày này quý bạn có thể đưa ra phương án hợp lý cho những việc trọng đại  để luôn gặp nhiều may mắn và thuận lợi

Bài viết liên quan

Chuyên mục xem nhiều nhất

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

TRA CỨU TỬ VI 2022 CỦA 12 CON GIÁP

Xem tử vi 2021

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp