Chủ nhật, 20/5/2018 - 22:01

Ngày sát chủ là gì và cách hóa giải ngày sát chủ để tai qua nạn khỏi

Mục lục
 
Mục lục

Một trong những ngày mà người ta luôn kiêng kỵ tránh không làm các việc quan trọng là ngày sát chủ. Vậy ngày sát chủ là ngày gì mà mọi người lại tránh thực hiện các việc quan trọng như làm ăn, cưới hỏi,... mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của chúng tôi để có câu trả lời chính xác nhất cho mình.

TRA CỨU TỬ VI 2022

Bạn vui lòng nhập chính xác thông tin của mình!

I - Ngày sát chủ là ngày gì?

Theo phong tục và quan niệm dân gian ta từ xưa cho rằng, khi làm những việc quan trọng đều cần phải xem ngày tốt, giờ tốt. Trước hết là đảm bảo về vấn đề tâm linh, tạo niềm tin, tạo sự an tâm, sau là mong muốn công việc có thể đạt được thuận lợi, thành công. Đồng thời, mọi người sẽ tránh tiến hành công việc trọng đại của mình vào các ngày xấu và ngày Sát Chủ là một trong số các ngày xấu đó.

Vậy ngày Sát Chủ là gì? Đây là ngày mà nếu tiến hành các việc quan trọng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ, nặng nhất có thể mang họa sát thân.

Vào những ngày xấu như ngày sát chủ, mọi người tuyệt đối không nên làm các việc như cưới xin, động thổ, ký kết hợp đồng... bởi nó có thể gây ảnh hưởng không tốt đến kết quả của công việc. 

Ngày sát chủ thì lại được chia ra làm 2 loại:

 • Ngày sát chủ dương là ngày kỵ của người chủ về các vấn đề như buôn bán, ký kết, đầu tư, mua bán nhà cửa... Bạn cần tránh tuyệt đối những công việc liên quan trên.

 • Ngày sát chủ âm là ngày kỵ về mai táng, chôn cất. Khi nhập quan, động quan cần phải xem ngày giờ, cần tránh tuyệt đối tránh những ngày này bởi sẽ mang lại nhiều điều không may cho gia đình.

ngay-sat-chu

II - Ngày sát chủ năm 2022

Ngày sát chủ trong tháng năm 2022 là ngày nào? Hãy cùng xác định để từ đó có thể xây dựng kế hoạch, thực hiện các công việc tránh ngày này nhằm mang lại sự thuận lợi.

1 - Cách tính ngày Sát Chủ Âm

Những ngày sát chủ Âm được tính theo cách sau đây:

 • Tháng 1 ngày sát chủ âm là ngày Tỵ

 • Tháng 2 ngày sát chủ âm là ngày Tý

 • Tháng 3 ngày sát chủ âm là ngày Mùi

 • Tháng 4 ngày sát chủ âm là ngày Mão

 • Tháng 5 ngày sát chủ âm là ngày Thân

 • Tháng 6 ngày sát chủ âm là ngày Tuất

 • Tháng 7 ngày sát chủ âm là ngày Hợi

 • Tháng 8 ngày sát chủ âm là ngày Sửu

 • Tháng 9 ngày sát chủ âm là ngày Ngọ

 • Tháng 10 ngày sát chủ âm là ngày Dậu

 • Tháng 11 ngày sát chủ âm là ngày Dần

 • Tháng 12 ngày sát chủ âm là ngày Thìn

Lưu ý: các tháng ở đây được tính theo lịch âm

2 - Cách tính ngày Sát Chủ Dương

Tương tự với cách tính về ngày sát chủ Âm, thì ngày sát chủ Dương cũng có quy tắc riêng để tính như sau:

 • Tháng 1 ngày sát chủ Dương là ngày Tý

 • Tháng 2, tháng 3, tháng 7, tháng 9 ngày sát chủ Dương là ngày Sửu

 • Tháng 4 ngày sát chủ Dương là ngày Tuất

 • Tháng 5, tháng 6, tháng 8, tháng 10, tháng 12 ngày sát chủ Dương là ngày Thìn

 • Tháng 11 ngày sát chủ Dương là ngày Mùi

Xem ngày tốt năm 2022 tiến hành vạn sự được thuận lợi

III - Ngày Sát Chủ kiêng kỵ điều gì và cách hóa giải ngày sát chủ ra sao?

Ngày Sát Chủ là 1 trong 7 ngày Bách Kỵ, trong những ngày này thì mọi điều đều kiêng kỵ, không có việc gì là tốt cả. Mọi việc khi tiến hành vào những ngày này đều khó có thể mang đến kết quả như ý muốn cho gia chủ.

Còn về cách hóa giải ngày Sát Chủ, theo các chuyên gia về tử vi và phong thủy thì không có bất cứ phương pháp nào hóa giải được cả. Gia chủ chỉ nên kiêng không tiến hành các việc như ký kết, làm ăn, buôn bán,... trong ngày sát chủ Dương. Và không nên tiến hành chôn cất, cải táng trong ngày Sát Chủ Âm.

Tóm lại, trong ngày sát chủ, ngày hắc đạo, tất cả các công việc quan trọng thậm chí là sinh con vào ngày này cũng là không tốt. Bạn hãy nhớ nhé. Tham khảo và tìm hiểu bổ sung thêm kiến thức về vấn đề xem ngày sát chủ là ngày gì để có thể đưa ra sự lựa chọn sao cho phù hợp.


 

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Bài viết liên quan

Chuyên mục xem nhiều nhất

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2022

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn