Nội dung

Thứ 3, 27/12/2022 - 23:34

Xem ngày đẹp bắt chó và nuôi chó phong thủy hợp nhất với gia chủ

Mục lục
 
Mục lục

Ngày này, việc nuôi thú cưng đặc biệt là nuôi chó là chuyện phổ biến trong giới trẻ. Thế nhưng việc Xem Ngày Bắt Chó hay nên bắt chó ngày nào thì không phải ai cũng quan tâm đến. Việc này vừa mang ý nghĩa tâm linh, vừa mang ý nghĩa thực tiễn, bởi sẽ chọn được ngày tốt, giúp chó khỏe mạnh, đồng thời khi đưa về nuôi thì cho sẽ ngoan ngoãn, dễ nuôi và phòng được bệnh tật.

xem-ngay-bat-cho

I - Xem bắt chó ngày nào đẹp?

Mỗi hoạt động của việc bắt chó, nuôi chó hay mua chó đều cần được xem ngày, xem tuổi để biết quý bạn có hợp với việc đó hay không. Nếu như làm trái ngược với quy luật sẽ gây ra những tai họa, hậu quả khó lường trước được. Đồng thời có có thể làm vật nuôi luôn gặp bệnh tật, xui xẻo, không được ngoan ngoãn.

 • Khi chọn ngày tốt mua chó thì phải là Ngày Tốt, như vậy thì việc bắt chó nói riêng và mọi công việc nói chúng với được hanh thông, thuận lợi.
 • Ngày tốt bắt chó về nuôi phải không là Ngày Xung với tuổi của quý bạn. Bởi trong ngày xung, tiến hành mọi việc đều gặp khó khăn, trắc trở, không được như ý muốn
 • Nếu bắt chó vào ngày tốt và trong giờ Hoàng Đạo sẽ là điều tuyệt vời nhất, bởi như vậy sẽ giúp công việc được viên mãn, tốt lành.
 • Đặc biệt, khi chọn ngày tốt bắt chó phải tránh ngày xung với chính chú chó. Bởi trong 12 con giáp thì Chó chính là Tuất. Thìn Tuất Sửu Mùi tứ hành xung, cần tránh các ngày này.
 • Nhiều người đặt ra câu hỏi đầu năm có nên mua chó hay không thì có thể trả lời rằng nên kiêng bắt chó đầu tháng, đầu năm, hay các ngày bách kỵ như sát chủ, nguyệt kỵ,... Trừ khi đó là những ngày cực tốt đối với quý bạn cũng như công việc này.

Lưu ý: để xem chi tiết ngày tốt hợp tuổi với mình, quý bạn hãy xem tại: ngay-bat-choxem ngày tốt xấu hợp tuổi

II - Phong thủy của việc nuôi chó

Trước khi xem ngày bắt chó, quý bạn cần xem xem tuổi mình nuôi chó có hợp hay không? như vậy với kích Phong Thủy của mình và ngôi nhà, giúp cho vạn sự tốt lành.

1 - Tuổi nào hợp nuôi chó:

Trong 12 con giáp thì chó ứng với Tuất, trong khi đó: Thìn Tuất Sửu Mùi lại là tứ hành xung. Thế nên những người tuổi này không nên nuôi chó, bởi con vật này xung khắc với tuổi bản mệnh của họ.

Cũng theo 12 con giáp thì những người tuổi Dần, Ngọ là hợp nuôi chó nhất, bởi Dần Ngọ Tuất tam hợp. Việc này sẽ giúp vận số của những người này ngày càng tốt hơn.

Theo ngũ hành thì Tuất lại thuộc Mệnh Thổ: Thổ sinh Kim và khắc Thủy:

 • Các tuổi thuộc mệnh Thủy: Tý và Hợi: không nên nuôi chó, bởi vật nuôi sẽ khắc tuổi mệnh của họ.

 • Các Tuổi thuộc mệnh Kim: Thân và Dậu: nuôi chó rất tốt, giúp tài vận vượng phát.

 • Còn các tuổi khác theo ngũ hành thì nuôi chó không tốt cũng không xấu.

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

TRA CỨU TỬ VI 2023

Bạn vui lòng nhập chính xác thông tin của mình!

2 - Chọn chó theo phong thủy

Khi quý bạn đã biết tuổi mình có thể nuôi chó, thế nhưng không phải chú chó nào cũng tốt với quý bạn. Bởi mỗi màu thì lại thuộc một mệnh khác nhau. Vậy quý bạn cần biết mình nên nuôi chó màu gì để phong thủy được viên mãn. Có như vậy mới có thể kích phong thủy và cải vận của mình.

 • Theo ngũ hành, thì những người Mệnh Kim (tuổi Thân, Dậu): nên nuôi chó màu trắng, bạc thuộc mệnh Kim hoặc những chú chó có màu nâu, vàng đất thuộc mệnh Thổ.

 • Những người thuộc Mệnh Mộc (tuổi Dần, Mão): thì hợp với những màu đen, xanh lá.

 • Những người thuộc Mệnh Hỏa (tuổi Tỵ, Ngọ): sẽ hợp với các màu xanh lá, đỏ, hồng.

 • Những người thuộc Mệnh Thổ (tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi): trừ tuổi tuất, thì các tuổi khác không nên nuôi chó, nhưng nếu muốn nuôi, thì phải chọn chó có màu nâu, vàng đất thuộc hành thổ, nhưng tốt nhất là chọn màu hồng, đỏ của mệnh Hỏa.

Trong phong thủy cũng đã chỉ rõ, Tuất thuộc địa chi hợp nhất là dần, ngọ, đứng thứ hai là mão. Mà tuất đứng ở phương vị Tây Bắc giáp với Tây, dần ở phương vị Đông Bắc mà giáp Đông, ngọ ở phương vị chính Nam, cuối cùng là mão ở phương vị chính Đông. Đây chính là bốn phương vị tốt nhất để nuôi chó có được sức khỏe.

bat-choXem thêm: xem bói thời vận năm 2018 của từng người tại

ngay-bat-cho

3 - Nuôi chó đen có tốt không

Chúng tôi xin phép đưa phần những người thuộc Mệnh Thủy (tuổi Hợi, Tý) sang phần bên này. Bởi ai mệnh Thủy mà muốn nuôi chó, thì phải chọn những chú chó màu đen hoặc trắng thì với tốt và với nuôi được.

nuoi-cho-den-co-tot-khong

Nhiều người thắc mắc rằng nuôi chó đen có tốt không? mình xin trả lời rằng, với những người thuộc mệnh Thủy và mệnh Mộc thì nên mua cho màu đen. Bởi theo ngũ hành thì đen đại diện cho mệnh thủy, mà thủy - thủy sẽ bình hòa, còn thủy thì sinh Mộc, rất tốt. Không những vậy, theo tâm linh thì chó đen nhìn thấy tà ma, nên chúng sẽ xua đuổi chúng, giúp cho gia đình không bị ma quỷ nhiễu quấy.

Còn những người tuổi khác thì không nên nuôi chó màu đen, bởi nếu nuôi sẽ không tốt, làm giảm phong thủy, tài vận của ngôi nhà cũng như của gia chủ.

Bây giờ quý bạn đã hiểu rõ việc xem ngày bắt chó cũng như việc chọn chó theo phòng thủy rồi. Quý bạn hãy đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho mình. Những thông tin trong bài viết này cũng chỉ để tham khảo, còn tin, tín như thế nào là tùy thuộc vào mỗi người khác nhau.

Xemvanmenh.net Chúc bạn may mắn với những quyết định trong tương lai!

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2023

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Xem Tử Vi Tuổi Tân Mùi Năm 2023 Nữ Mạng Chi Tiết và Chính Xác 90% Xem Tử Vi Tuổi Tân Mùi Năm 2023 Nữ Mạng Chi Tiết và Chính Xác 90%
Tổng quan về tử vi tuổi Tân Mùi năm 2023 nữ mạng về tiền bạc, sức khỏe, tình duyên, … Từ đó…
Xem tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng #Vận May Tài Lộc Xem tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng #Vận May Tài Lộc
Xem luận về tử vi tuổi Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng để biết chi tiết về vận mệnh của quý nữ…
Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2023 Nữ Mạng [1989] #CHI TIẾT Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2023 Nữ Mạng [1989] #CHI TIẾT
Xem tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nữ mạng tốt hay xấu? Bói tử vi nữ Kỷ Tỵ 1989 năm 2023…
[1988] Xem Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2023 Nữ Mạng ĐẦY ĐỦ NHẤT [1988] Xem Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2023 Nữ Mạng ĐẦY ĐỦ NHẤT
Xem tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2023 nữ mạng có thể thấy rằng năm Quý Mão chủ về sức khỏe, công…
Bói Tử Vi Tuổi Đinh Mão Năm 2023 Nữ Mạng - Tiền Bạc Hao Tốn! Bói Tử Vi Tuổi Đinh Mão Năm 2023 Nữ Mạng - Tiền Bạc Hao Tốn!
Xem tử vi tuổi Đinh Mão năm 2023 nữ mạng chi tiết về sao chiếu mệnh, vận hạn,... dự đoán những thay…
#1998 Xem Bói Tử Vi Mậu Dần 2023 Nam Mạng Đầy Đủ - Chính Xác! #1998 Xem Bói Tử Vi Mậu Dần 2023 Nam Mạng Đầy Đủ - Chính Xác!
Xem tử vi Mậu Dần 2023 nam mạng có thể thấy rằng năm Quý Mão chủ về sức khỏe, công việc và…
Xem Tử Vi Tuổi Sửu 1997 Năm 2023 Nam Mạng Về #Vận Hạn Cát Hung Xem Tử Vi Tuổi Sửu 1997 Năm 2023 Nam Mạng Về #Vận Hạn Cát Hung
Luận giải tử vi tuổi đinh sửu năm 2023 nam mạng sinh năm 1997 giúp bạn biết được biết diễn biến vận…
#1999 Bói Tử Vi Tuổi Kỷ Mão 1999 Năm 2023 Nữ Mạng Tốt - Xấu? #1999 Bói Tử Vi Tuổi Kỷ Mão 1999 Năm 2023 Nữ Mạng Tốt - Xấu?
Theo tử vi tuổi Mão 1999 năm 2023 nữ mạng thì vận mệnh tốt hay xấu? Nữ tuổi Kỷ Mão năm 2023…