Nội dung

Thứ 2, 12/2/2024 - 16:47

Kiến thức phong thủy về người mệnh Kim chi tiết nhất

Mục lục
 
Mục lục

Có phải bạn thuộc mệnh Kim và đang không biết mệnh kim hợp số nào, mệnh kim hợp đá màu gì, mệnh kim hợp màu gì, … Cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời nhé!

1. Đôi nét về những người mệnh kim

Trong thuyết ngũ hành có 5 Cung Mệnh, đó là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, người thuộc Cung mạng Kim sẽ tượng trưng cho loại kim khí và kim loại trong vũ trụ, “Kim” được trời đất nuôi dưỡng, được tự nhiên, được vạn vật hỗ trợ, tôi luyện và kết tinh.

menh- kim

2. Những người mệnh kim sinh năm nào?

Nếu bạn đang thắc mắc mệnh kim tuổi gì, mệnh kim sinh năm nào thì đây chính là câu trả lời mà bạn cần nhớ rõ.

Các tuổi mệnh Kim bao gồm: Nhâm Thân 1932 ; Quý Dậu 1933; Canh Thìn 1940; Tân Tỵ 1941; Giáp Ngọ 1954; Ất Mùi 1955; Nhâm Dần 1962 & Quý Mão 1963; Canh Tuất 1970, Tân Hợi 1971; Giáp Tý 1984; Ất Sửu 1985; Nhâm Thân 1992; Quý Dậu 1993; Canh Thìn 2000; Tân Tỵ 2001.

Xem tử vi năm 2024 cho người mệnh Kim:

Năm sinh Tử vi năm 2024 Nam mạng Tử vi năm 2024 Nữ mạng
1954 Tử vi tuổi Giáp Ngọ năm 2024 nam mạng Tử vi tuổi Giáp Ngọ năm 2024 nữ mạng
1955 Tử vi tuổi Ất Mùi năm 2024 nam mạng Tử vi tuổi Ất Mùi năm 2024 nữ mạng
1962 Tử vi tuổi Nhâm Dần nam mạng năm 2024 Tử vi tuổi Nhâm Dần nữ mạng năm 2024
1963 Tử vi tuổi Quý Mão năm 2024 nam mạng Tử vi tuổi Quý Mão nữ mạng năm 2024
1970 Tử vi tuổi Canh Tuất năm 2024 nam mạng Tử vi tuổi Canh Tuất nữ mạng năm 2024
1971 Tử vi tuổi Tân Hợi năm 2024 nam mạng Tử vi tuổi Tân Hợi năm 2024 nữ mạng
1984 Tử vi tuổi Giáp Tý năm 2024 nam mạng Tử vi tuổi Giáp Tý năm 2024 nữ mạng
1985 Tử vi tuổi Ất Sửu năm 2024 nam mạng Tử vi tuổi Ất Sửu năm 2024 nữ mạng
1992 Tử vi tuổi Nhâm Thân năm 2024 nam mạng Tử vi tuổi Nhâm Thân năm 2024 nữ mạng
1993 Tử vi tuổi Quý Dậu năm 2024 nam mạng Tử vi tuổi Quý Dậu năm 2024 nữ mạng
2000 Tử vi tuổi Canh Thìn năm 2024 nam mạng Tử vi tuổi Canh Thìn năm 2024 nữ mạng
2001 Tử vi tuổi Tân Tỵ năm 2024 nam mạng Tử vi tuổi Tân Tỵ năm 2024 nữ mạng

3. Tính cách người mệnh kim như thế nào?

Bàn về tính cách người mệnh Kim, có thể khẳng định rằng, chỉ cần ai đó cho bạn biết họ mệnh Kim là bạn đã đủ chỉ ra một số đặc điểm chung về tính cách và con người của họ như là người biết sắp xếp, thích lãnh đạo, biết nhìn xa trông rộng…

Những người mệnh Kim thường là những người thông minh, giỏi việc sắp xếp, có đầu óc tổ chức, có khả năng thích nghi nhanh với thay đổi nhưng đôi khi lại hơi bướng bỉnh, cố chấp, so bì hoặc tự tin thái quá, tự cho mình là trung tâm. Đây cũng là một trong những điểm yếu chí mạng của những người mệnh Kim.

Dựa vào những điều này, hãy cùng tìm hiểu xem những người mệnh kim thì hợp với những điều gì nhé!

4. Những tuổi mệnh kim hợp số nào

Nghiên cứu về việc số hợp mệnh kim, người ta cho rằng những người mạng Kim hợp với những số 7, 8, 2, 5, 6 . Đặc biệt, những người mệnh kim không hợp số 9.

Tuy nhiên: khi chọn số điện thoại hợp mệnh Kim thì bạn cần luận giải cả dãy số sim và theo các nguyên tắc về phong thủy. Không nên áp dụng chỉ sử dụng 1 hoặc 2 con số để luận giải và lựa chọn sẽ có kết quả không chính xác. Để nắm bắt phương pháp luận giải về sim hợp với mệnh, mời bạn xem tại: Cách chọn số điện thoại hợp mệnh Kim

menh- kim-2

5. Mạng kim hợp cây gì?

Có một số loại cây hợp với người mệnh kim, tìm hiểu về những loại cây này và sở hữu những cây phong thủy cho người mệnh Kim thì may mắn, tài lộc sẽ đến.

Để biết mệnh Kim hợp cây gì, ta có thể kể đến một số loại cây cảnh hợp mệnh Kim như sau:

  • Cây cau Nhật

Đây là loại cây được rất nhiều người thuộc mệnh Kim lựa chọn để trồng trước hiên để mang lại tài lộc vào nhà. Là lựa chọn đầu tiên đối với những người muốn biết người mệnh kim nên trồng cây gì trong nhà. Đối với những người mạng Kim, cau Nhật có tác dụng thanh lọc không khí, át chế các nguồn năng lượng xấu, chống độc tố xâm nhập vào nhà, hấp thu các chất độc và biến các chất độc thành nguồn thức ăn chuyển xuống rễ để nuôi sống cây.

  • Cây hoa hồng vàng

Để biết người mệnh Kim nên trồng cây gì, theo thuyết ngũ hành tương sinh,  màu vàng của hoa hồng rất hợp với người mệnh Kim. Những đóa hồng vàng sẽ đem lại niềm vui và may mắn cho người mệnh Kim. Thời gian gần đây, các chị em công sở có thú chơi hoa nhập ngoại nên bạn có thể chọn lựa nhiều giống hoa hồng vàng ngoại nhập có phom dáng đẹp và thơm hương. Cây hoa hồng vàng vừa đẹp, vừa lạ mắt và là cây hợp mệnh Kim nên rất được mọi người ưa chuộng.

  • Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh với những phiến lá lớn hình quạt cũng rất hợp với gia chủ mệnh Kim, có tác dụng hấp thụ những độc tố tồn tại trong không gian kín. Xét về những cây phong thủy cho người mệnh kim, cọ cảnh được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi dáng vẻ mang nét hiện đại.

  • Cây đế vương

Một lạo cây rất hay được được nhắc đến khi tìm hiểu mệnh kim trồng cây gì là cây đế vương. Cây trầu bà đế vương có lá tròn, to, mọc hướng lên… phù hợp theo đặc tính dương trong Kinh dịch (dương, hướng lên, động) là loại cây có lợi cho tài lộc khi đặt trong phòng khách của những người mang Kim. Cây rất phù hợp cho những người làm lãnh đạo, quản lý… Và đặc biệt rất thích hợp với những người Mệnh Kim.

Tìm hiểu người mệnh kim nên trồng cây gì trong nhà hay cây để bàn làm việc hợp mệnh kim thì ta có thể thấy có rất nhiều sự lựa chọn được đề cập đến. Có một số loài cây khác rất hợp đối với người mệnh kim, phải kể đến như : Cây Kim ngân, Cây Kim tiền, Hoa bách hợp vàng, Cây phong lan trắng, Cây ngọc ngân, Cây búp sen, Cây đỗ quyên, Cây hoa ngâu, ...

6. Mệnh kim hợp màu gì?

Đối với người mệnh Kim, hiểu màu hợp mệnh Kim, mạng Kim hợp với màu gì là rất quan trọng. Từ những màu sắc hợp mệnh Kim ấy, người ta sẽ biết người mệnh Kim sơn nhà màu gì hay mệnh Kim hợp đá màu gì.

Vậy mạng Kim hợp màu gì?

  • Màu tương sinh: Bạn là người mệnh kim điều kiện tốt nhất có thể có được là được tương sinh. Thổ sinh Kim. Để luận giải mệnh Kim hợp màu gì, người ta cho rằng đất bao bọc và sinh ra, và nuôi dưỡng tất cả các kim loại. Do vậy, giải đáp câu hỏi mạng Kim hợp màu gì thì người mệnh Kim nên sử dụng các màu của đất mẹ, là màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ. Sở hữu nhiều đồ vật có màu hợp mệnh Kim thì may mắn, tài lộc sẽ đến.

  • Màu tương khắc đối với người mạng Kim: Tìm hiểu về mạng Kim hợp với màu gì mà bỏ qua những màu sắc không hợp với người người mệnh Kim thì quả là một thiếu xót lớn. Nếu bạn thuộc mạng Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

  • Trong những màu hợp với mệnh Kim thì hợp nhất là màu vàng, trắng: Người mệnh kim nên lựa chọn những gam màu sáng và những sắc màu ánh kim vì màu trắng là màu sắc của người mệnh Kim.

Dựa vào việc tìm hiểu mệnh kim hợp màu gì, người ta lấy cơ sở đó để tìm ra màu sơn nhà cho người mệnh kim, mệnh kim hợp đá màu gì rồi thực hiện theo để cầu mong may mắn sẽ đến.

Mệnh kim sơn nhà màu gì?

Trong phong thủy, dựa vào màu sắc hợp mệnh kim, dân gian cho rằng người mệnh Kim hợp nhất với hướng Tây và Tây Bắc và sơn nhà cho người mệnh Kim thì nên sơn các màu là màu trắng, vàng nhạt vàng kim hay các màu xám, xanh nhạt những màu có ánh kim loại.

Nếu người mệnh Kim sử dụng các màu sắc hợp mệnh Kim này về lâu về dài sẽ có lợi lớn cho cuộc sống và sự nghiệp sau này, tạo sự an toàn, thuận lợi trong tất cả mọi việc, hòa hợp với mọi người xung quanh.

Mệnh kim hợp đá màu gì?

Với những người mệnh Kim nên đeo đá quý có màu tương sinh. Kim do Thổ sinh ra, đất sinh ra kim loại như vàng bạc vì vậy nên lựa chọn các màu liên quan đến đất như màu vàng sậm, màu nâu đất, hay màu gỗ hóa thạch như mắt hổ. Nếu không thì bạn cũng có thể chọn các màu mang đến sự hòa hợp như màu trắng, đá bạc, vàng tươi.

Bạn cũng có thể lựa chọn đá quý có màu xanh lá cây hay xanh da trời bởi Kim có thể khắc chế được Mộc, vì vậy người mệnh Kim hoàn toàn có thể khắc chế được màu của cây cối. Đặc biệt bạn cần phải tránh xa các loại đá quý có màu hồng hoặc đỏ bởi những màu này tương ứng với mệnh Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

menh-kim-3

7. Mạng kim hợp với nghề gì

Nhiều người cho rằng việc lựa chọn một công việc chỉ cần phù hợp với năng lực cùng sở thích của bản thân là được. Tuy nhiên nếu công việc này phù hợp với cả bản mệnh thì sẽ dễ dàng gặt hái được nhiều thành công hơn. Vì vậy, người mệnh Kim thường tìm hiểu mạng kim hợp với nghề gì để có những tham kháo tốt nhất.

Những người mệnh Kim hợp với hướng Tây và người mệnh kim hợp với nghề gì có liên quan đến kinh doanh vật liệu, kim khí hay máy móc. Bạn có thể lựa chọn theo đuổi nghề giám sát, quản lý, kim hoàn, ngành khai thác lâm sản, cơ khí, cơ điện, hay những lĩnh vực liên quan đến tài chính, ngân hàng, kế toán, kinh doanh chứng khoán. Đây cũng là một số lĩnh vực nghề nghiệp hợp với người mệnh Kim. Ngoài ra để trả lời mệnh kim hợp nghề gì thì những người mệnh Kim cũng khá phù hợp với các công việc liên quan đến tin học như sản xuất phần cứng máy tính, trò chơi điện tử,…

8. Mệnh kim hợp hướng nào?

Đối với những người làm văn phòng hay những người mạng Kim muốn làm nhà, mọi người cũng rất quan tâm mạng kim hợp hướng nào, mệnh kim hợp hướng làm việc nào, mạng kim hợp hướng nhà nào để có những hướng ngồi hay hướng nhà phù hợp.

Trong đó, tìm hiểu mệnh kim hợp hướng làm việc nào, ta cần năm rõ người mệnh Kim nên ngồi hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Những hướng này cũng là những hướng nhà phù hợp với người mạng Kim.

Chọn nhà và vị trí ngồi làm việc theo những hướng ấy sẽ giúp mang lại tiền tài, may mắn và nhiều thuận lợi cho người mệnh Kim.

9. Vòng tay phong thủy mệnh kim

Vòng tay phong thủy là vật trang sức đeo tay rất phổ biến trong đời sống văn hóa các quốc gia Phật giáo.

Tuy nhiên, hiện nay, vòng tay phong thủy không chỉ đơn thuần là một món trang sức bình thường, mà nó còn mang ý nghĩa tâm linh, là vật hộ thân, kết nối giữa con người với Phật pháp nhiệm màu.

Người mệnh Kim cũng theo đó mà rất thắc mắc vòng tay phong thủy mệnh kim, mệnh kim đeo vòng màu gì thì hợp.

Một số vòng tay phong thủy cho người mệnh kim phải kể đến: vòng tay phong thủy mệnh Kim đá mắt hổ, vòng tay phong thủy mệnh kim đá thạch anh (Thạch anh tóc vàng, Thạch anh pha lê trắng),  vòng tay phong thủy mệnh Kim đá san hô, vòng tay phong thủy mệnh Kim đá labradorite, vòng tay phong thủy mệnh Kim đá mặt trăng.

Đây là những vòng đá phong thủy mệnh kim mà người mạng Kim nên sở hữu. Chọn mua những vòng tay phong thủy mệnh kim này thì sẽ mạng lại nhiều may mắn và thuận lợi cho người mạng Kim.

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin liên quan đến người mệnh Kim. Hy vong với những thông tin hữu ích mà chúng tôi vừa cung cấp, bạn sẽ hiểu được người mạng Kim hợp cây gì, người mệnh Kim hợp màu gì cũng như sở hữu những vòng tay phong thủy hợp mệnh Kim để mang lại thật nhiều may mắn.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection
Endpoint protection, commonly known as EPP, goes beyond traditional antivirus solutions by providing enhanced security features and functionalities.
Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle
Welcome to the world of luxury living, where elegance and sophistication reign supreme. A luxury lige lifestyle is all about indulging in…
Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life
From high-end fashion and exquisite travel destinations to fine dining and upscale living spaces, we will unlock the secrets to living a…
Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed
These exclusive addiction treatment facilities provide a premier experience for individuals seeking high-end drug and alcohol treatment programs.
Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates
Welcome to the world of luxury companionship, where refined gentlemen can experience the warmth and meaningful connections they truly deserve.
Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive
Our luxury companion agency specializes in providing discrete and exclusive companionship, with a focus on warm, authentic connections that go beyond the…
Elevate Your Style with Bally Luxury Brand Elevate Your Style with Bally Luxury Brand
Experience the epitome of sophistication and style with Bally, the premium luxury brand that has been synonymous with elegance for decades.
Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials
Welcome to Elevate 114 Apartments, where luxury living meets sophistication. Experience the epitome of opulent lifestyle in our high-end residential community located…
Earn Your Bachelor of Psychology Online Today Earn Your Bachelor of Psychology Online Today
Online psychology degree programs offer flexibility and convenience, allowing you to study at your own pace. Accredited online psychology programs ensure that…
Discover Luxury Rehabs in Malibu Today Discover Luxury Rehabs in Malibu Today
Located in the beautiful coastal setting of Malibu, these luxury rehabs provide a peaceful sanctuary where individuals can heal and rejuvenate. The…