Nội dung

Thứ 2, 12/2/2024 - 17:15

Tổng hợp những bài văn khấn ngày rằm tháng 7 năm 2024 chuẩn nhất!

Mục lục
 
Mục lục

Hằng năm, vào mỗi dịp rằm tháng 7 lễ cúng Cô Hồn được diễn ra và thường được cúng vào buổi chiều tối. Ngoài việc chuẩn bị mâm cúng đầy đủ tươm tất gồm có hoa, quả, hương, tiền vàng, … thì bài văn khấn rằm tháng 7 không thể thiếu. Vậy, bài văn khấn được sử dụng để cúng trong rằm tháng 7 là gì?

Cúng rằm tháng 7

cung-ram-thang-7

Khi nào nên cúng rằm tháng 7

Theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam, ngày Rằm tháng 7 còn được biết đến là ngày mở cửa địa ngục. Ngày này Diêm Vương sẽ mở cửa địa ngục, các vong nhân được xá tội nên có lễ cúng dành cho họ hay còn gọi là cúng cô hồn. Nhiều gia đình thường cúng Rằm tháng 7 tại nhà cho vong linh trái chủ và gia tiên vào buổi chiều tối ngày 14/7 hoặc 15/7 Âm lịch. Đây chính là thời điểm thích hợp nhất bởi những vong linh trên đường trở về địa ngục nên cũng là lúc cúng cô hồn thích hợp nhất để "hối lộ" cho họ mang đi, tránh không quấy phá gia đình.

=> Tìm Xemvanmenh.net hiểu thêm về ý nghĩa ngày rằm tháng 7 tại: Ý nghĩa rằm tháng 7

Nghi thức và bài khấn rằm tháng 7 tại nhà

van-khan-ram-thang-7

Nếu quý bạn sắp lễ cúng Phật, Thần Linh tại nhà, thì quý bạn cần chuẩn bị một mâm cỗ chay, cùng với hoa quả tươi, vàng hương,...khi cúng xong thì gia đình cũng sẽ thụ lộc tại nhà.

Lễ cúng Vu Lan là để con cháu tưởng nhớ công đức sinh thành của cha mẹ, vậy nên khi tiến hành, quý bạn cần đọc Kinh Vu Lan để hiểu rõ về nguồn gốc của ngày lễ này. Không những vậy, việc này còn cầu chúc cho cha mẹ nếu còn tại thế sẽ khỏe mạnh dài lâu, tai qua nạn khỏi, còn nếu cha mẹ đã về chốn cửu tuyền thì sẽ được siêu thoát, đầu thai chuyển kiếp, thoát khỏi âm ty địa ngục.

Sau khi đọc xong kinh Vu Lan, quý đọc sẽ đọc văn khấn rằm tháng 7 tại nhà như sau:

Nam mô a di đà phật! (3 lần)

Kính lạy:

- Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát

- Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả

Hôm nay là ngày rằm tháng 7 năm….

Tín chủ con là: …

Ngụ tại:...

Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật và các thứ dâng bày lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mời:

Ngài Địa Tạng Vương Bồ Tát; Ngài Mục Kiền Liên Tôn Giả.

- Chúng con thành tâm kính mời ngài Kim Niên Đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần. Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương. Ngài bản sứ Thần Linh Thổ Địa, ngài bản gia Táo Quân và tất cả các vị thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các ngài giáng lâm án tọa, xét soi chứng giám. Nay gặp tiết Vu Lan, ngày vong nhân được xác tội. Chúng con đội ơn Tam Bảo Phật Trời phù hộ, thần linh các đấng che chở, công đức lớn lao nay không biết lấy gì đền báo. Do vậy, kính dâng lễ bạc, giãi tỏ long thành, nguyện mong nạp thu. Phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình, người người mạnh khỏe, già trẻ bình an, hướng về chính đạo. Lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long.

Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám!

Cẩn Cáo.

Quý bạn chờ gần hết hương sẽ lễ tạ chư vị thần linh sau đó hóa vàng và hạ lễ.

Việc cúng rằm tháng 7 cho Lễ Vu Lan tại nhà chỉ như vậy là kết thúc, vậy nhưng rất nhiều gia đình hiện nay thường sẽ thiếu đi một vài công đoạn nếu như không nhờ thầy về cúng, nguyên do không có người hướng dẫn, cũng như không biết tham khảo ở đâu. Thực tế thì việc này khá đơn giản, quý bạn có thể tự làm, tự khấn cũng được, không sao cả.

 Xem thêm bài viết về rằm tháng 7

Lễ Vu Lan Báo Hiếu

Ngày đặc biệt tháng cô hồn     

Quỷ Môn Quan là gì

Lễ Xá Tội Vong Nhân

Giựt cô hồn là gì?

 

 

Nghi thức và văn khấn rằm tháng 7 tổ tiên 

Việc cúng tổ tiên trong ngày rằm tháng 7 là một việc mà tất cả các gia đình, con cháu không thể quên. Năm nào cũng vậy, khi cúng rằm tháng 7 thì còn cháu sẽ tề tựu về nhà thờ tổ, hoặc đến nhà của người chịu trách nhiệm thờ cúng của dòng họ để cùng làm lễ tưởng nhớ công ơn dưỡng dục, sinh thành của ông bà, cha mẹ.

Chính bởi vậy, mà buổi lễ này cũng sẽ là một ngày để con cháu họp mặt quây quần bên nhau, bởi đây cũng chính là một ngày tết của người dân Việt Nam chúng ta.

Khi cúng ngày lễ Vu Lan tại nhà, quý bạn cần chuẩn bị buổi lễ là đồ mặn, cùng với hoa quả tươi, tiền vàng đầy đủ. Đặc biệt là không thể thiếu những đồ hàng mã, như: phương tiện, quần áo, đồ đạc,... bằng giấy.

Khi đã sắp lễ, và lên hương, quý bạn bái lạy tổ tiên, sau đó khấn bài khấn rằm tháng 7:

Nam mô a di đà phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy tổ tiên nội ngoại và chư vị Hương linh

Tín chủ (chúng) con là:...

Ngụ tại: …

Hôm nay là ngày rằm tháng 7 năm …, nhân gặp tiết Vu Lan vào dịp Trung Nguyên, chúng con nhớ đến tổ tiên ông bà cha mẹ đã sinh thành ra chúng con, gây dựng cơ nghiệp, xây đắp nền nhân, khiến nay chúng con được hưởng âm đức. Chúng con cảm nghĩ ơn đức cù lao khôn báo, cảm công trời biển khó đền nên tín chủ con sửa sang lễ vật, hương hoa, trà quả, kim ngân vàng bạc, thắp nén tâm hương, thành tâm kính lễ. Tín chủ con kính mời: các cụ Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Bá Thúc, Đệ Huynh, Co Di, Tỷ Muội và tất cả hương hồn trong nội tộc, ngoại tộc của họ,..., cúi xin các vị thương xót con cháu, linh thiêng hiện về, chứng giám long thành, thụ hưởng lễ vật,  phù hộ cho con cháu bình an, lộc tài vượng tiến, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long, hướng về chính giáo.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà phật! (3 lần)

Sau khi đọc xong văn cúng rằm tháng 7, quý bạn chờ cho hương cháy gần hết thì sẽ hành lễ để hóa tiền vàng, đồ đạc bằng giấy,...

Hóa đồ xong thì quý bạn sẽ lễ tạ, sau đó hạ lễ mặn để gia đình hưởng lộc của ông bà, tổ tiên.

Việc làm lễ cúng ông bà, tổ tiên như vậy là kết thúc. Mọi quá trình đều diễn ra rất nhanh chóng và đơn giản. Quý bạn nếu không nhờ được thầy thì có thể tự mình làm lễ, bởi quan trọng nhất là lòng thành kính của mình và gia đình hướng về tổ tiên. Còn các mâm lễ, vật cúng thì tùy tâm, tùy điều kiện của gia đình, có sao làm vậy, tránh xa hoa lãng phí mà phải tội.

=> Xem thêm ngay tử vi năm 2024 của 12 con giáp chi tiết tại: Tử vi 2024

Văn khấn ngày rằm tháng 7 chúng sinh

cung-co-hon

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.

Con kính lạy Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Hôm nay là ngày rằm tháng 7...

Tín chủ chúng con là…

Ngụ tại…

Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mới ngài Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả

Chúng con thành tâm kính mời ngài Kim Niên Đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và tất cả các vị thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các ngài giáng lâm án tọa, xét soi chứng giám.

Nay gặp tiết Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội. Chúng con đội ơn Tam Bảo, Phật trời phù hộ, thần linh các đấng che chở, công đức lớn lao nay không biết lấy gì đền báo.

Do vậy kính dâng lễ bạc, giãi tỏ lòng thành, nguyện mong nạp thụ. Phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình luôn mạnh khỏe, già trẻ bình an, một lòng hướng về chính đạo, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long.

Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám!

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần).

Bài văn khấn rằm tháng 7 khi hóa vàng 

Văn khấn lễ Phật

Âm dương nhất lý. Lễ phật hoàn thành. Phần hoá kim ngân. Cúng giàng lễ tất hoặc Dương sao âm vậy. Lễ Phật đã xong. Phần* hoá ** vàng bạc. Cúng dàng đã xong

  • Xem thêm về điều kiêng kỵ trong tháng 7 cô hồn

18 điều kiêng kỵ tháng cô hồn     

Cắt tóc vào tháng 7 âm     

Sinh con vào tháng 7 âm có tốt không?

Văn khấn cô hồn

Cúng cô hồn Rằm tháng 7

Cách cúng cô hồn tháng 7 

Đầu tiên, gia chủ cần chuẩn bị đồ cúng cô hồn, gồm có hương, hoa, đèn; gạo, muối, nước lã kèm theo là các món ăn… Đặc biệt, cần chuẩn bị cháo loãng. Đây là thứ không thể thiếu trong trong lễ cúng cô hồn, bởi vì đây là món ăn các vong nhân rất thích. Không chỉ vậy, người ta tin rằng món này dành cho những linh hồn bị đày đọa không thể nuốt được thức ăn thông thường vì có một thực quản nhỏ hẹp

Khi kết thúc lễ cúng thường sẽ vãi gạo, muối ra sân, ra đường. Ở vài nơi, người ta cho phép trẻ con giựt cô hồn khi việc cúng được tiến hành xong.

Thời gian thích hợp nhất cho việc cúng cô hồn là vào buổi chiều tối các ngày mùng 1 đến 15/ 7 (âm lịch). Tuy nhiên, một số quan niệm cho rằng, thời gian cúng thích hợp nhất là từ mùng 2 đến 14/7 (âm lịch), vì đến ngày 15 Diêm Vương sẽ đóng cửa ngục lại, linh hồn nào không về kịp, sẽ vất vưởng trên nhân gian.

=> Bên cạnh đó, quý bạn có thể tra cứu ngày tốt tháng 7 tại: Xem ngày tốt tháng 7 năm 2024

Văn khấn rằm tháng 7 cô hồn

Trong ngày rằm tháng 7 theo tục xưa thì mỗi gia đình đều phải sắm 2 lễ để cúng: thứ nhất là lễ cúng thần linh, tổ tiên tại gia đình, thứ hai là lễ cúng chúng sinh.

Lễ cúng chúng sinh hay lễ xá tội vong nhân cần sắm: bánh đa, bỏng ngô, khoai lang luộc chín, bánh kẹo, xôi chè, trứng luộc, vàng mã, tiền giấy, quần áo chúng sinh,...

Văn khấn cô hồn:

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con lạy Đức Phật Di Đà

Con lạy Bồ Tát Quan Âm

Con lạy Táo Phủ Thần Quân Chính Thần

Tiết tháng 7 sắp Thu phân

Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà

Âm cung mở cửa ngục ra

Vong linh không cửa không nhà

Đại Thánh Khảo giáo - A Nan Đà Tôn Giả

Tiếp chúng sinh không mả, không mồ bốn phương

Gốc cây xó chợ đầu đường

Không nơi nương tựa đêm ngày lang thang

Quanh năm đói rét cơ hàn

Không manh áo mỏng - che làn heo may

Cô hồn nam bắc đông tây

Trẻ già trai gái về đây hợp đoàn

Dù rằng: chết uổng, chết oan

Chết vì nghiện hút chết tham làm giàu

Chết tai nạn, chết ốm đau

Chết đâm chết chém chết đánh nhau tiền tình

Chết bom đạn, chết đao binh

Chết vì chó dại, chết đuối, chết vì sinh sản giống nòi

Chết vì sét đánh giữa trời

Nay nghe tín chủ thỉnh mời

Lai lâm nhận hưởng mọi lời trước sau

Cơm canh cháo nẻ trầu cau

Tiền vàng quần áo đủ màu đỏ xanh

Gạo muối quả thực hoa đăng

Mang theo một chút để dành ngày mai

Phù hộ tín chủ lộc tài

An khang thịnh vượng hòa hài gia trung

Nhớ ngày xá tội vong nhân

Lại về tín chủ thành tâm thỉnh mời

Bây giờ nhận hưởng xong rồi

Dắt nhau già trẻ về nơi âm phần

Tín chủ thiêu hóa kim ngân

Cùng với áo quần đã được phân chia

Kính cáo Tôn Thần

Chứng minh công đức

Cho tín chủ con

Tên là: …

Vợ/chồng: …

Con trai: …

Con gái: ....

Ngụ tại: … đường… phố… phường/xã: … quận/huyện: … tỉnh/thành phố:...

Nam mô a đi đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Khi đốt vàng, tiền, quần áo chúng sinh thì sẽ vãi gạo muối ra 4 phương 8 hướng. Còn lễ cúng chúng sinh thì mang ra ngoài để chia cho trẻ em ở xung quanh cũng như người đi đường. Và như vậy việc cúng chúng sinh xá tội vong nhân cũng kết thúc.

=> Xem ngay: Tra cứu ngày hoàng đạo tháng 7/2024

Cách mời vong sau khi cúng cô hồn 

Khi cúng cô hồn, nhiều gia đình mời cô hồn về nhà tại gia để cúng chúng sinh, nhưng khi xong nghi lễ không biết cách mời vong đi, nên cô hồn vẫn luẩn quẩn trong nhà quấy phá gia chủ. Vì vậy, sau khi nghi lễ cúng xong, các gia đình cần lưu ý phải làm những việc như sau:

Vãi muối, gạo ra sân, ra đường và sau đó đốt vàng mã.

Tục giật cô hồn: tức người sống giành giật lộc mâ trên mâm cúng, sau đó người ta thường đốt vàng mã cho cô hồn, và cho tiền người sống bằng cách thảy tiền cùng với bánh kẹo. Họ tin rằng nếu người sống mà giành giật càng đông, tức họ đã mua chuộc được các cô hồn không đến quấy phá gia đình mình

Trên đây là tất cả văn khấn rằm tháng 7 cùng với cách cúng ngày rằm đầy đủ nhất. Trong mỗi buổi lễ, nếu không có điều kiện mời thầy tới cúng giúp, thì quý bạn có thể tự làm lễ, tự đọc văn khấn, và thực hiện các công đoạn của buổi lễ. Bởi các lễ cúng rằm tháng 7 khá dễ dàng và đơn giản, nên không lo sợ việc sai sót.

Hy vọng bài viết có thể gửi tới quý bạn đầy đủ những thông tin mà quý bạn đang kiếm tìm và thắc mắc.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection
Endpoint protection, commonly known as EPP, goes beyond traditional antivirus solutions by providing enhanced security features and functionalities.
Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle
Welcome to the world of luxury living, where elegance and sophistication reign supreme. A luxury lige lifestyle is all about indulging in…
Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life
From high-end fashion and exquisite travel destinations to fine dining and upscale living spaces, we will unlock the secrets to living a…
Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed
These exclusive addiction treatment facilities provide a premier experience for individuals seeking high-end drug and alcohol treatment programs.
Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates
Welcome to the world of luxury companionship, where refined gentlemen can experience the warmth and meaningful connections they truly deserve.
Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive
Our luxury companion agency specializes in providing discrete and exclusive companionship, with a focus on warm, authentic connections that go beyond the…
Elevate Your Style with Bally Luxury Brand Elevate Your Style with Bally Luxury Brand
Experience the epitome of sophistication and style with Bally, the premium luxury brand that has been synonymous with elegance for decades.
Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials
Welcome to Elevate 114 Apartments, where luxury living meets sophistication. Experience the epitome of opulent lifestyle in our high-end residential community located…
Earn Your Bachelor of Psychology Online Today Earn Your Bachelor of Psychology Online Today
Online psychology degree programs offer flexibility and convenience, allowing you to study at your own pace. Accredited online psychology programs ensure that…
Discover Luxury Rehabs in Malibu Today Discover Luxury Rehabs in Malibu Today
Located in the beautiful coastal setting of Malibu, these luxury rehabs provide a peaceful sanctuary where individuals can heal and rejuvenate. The…