Nội dung

Thứ 2, 12/2/2024 - 16:18

Ý nghĩa ngày trùng phục là gì? Cách tính ngày trùng phục chuẩn xác

Mục lục
 
Mục lục

Ngày trùng phục là gì? Đây chắc hẳn là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đang xem quan tâm đến việc xem ngày tốt. Ngày trùng phục, được xem là một ngày khá xấu, vào ngày này thì làm việc việc cũng không được thuận lợi. Do vậy, vào những ngày này người ta thường tránh làm các việc trọng đại như khai trương, động thổ, cưới hỏi,... để hạn chế những điều xui rủi. 

ngay-trung-phuc-la-gi

1- Khái niệm ngày trùng phục là gì? 

Theo chiết tự từ thì Trùng có nghĩa là sự giống nhau, trùng lặp, gặp gỡ trở lại, hội ngộ, giống như trùng trùng lớp lớn, trùng trùng điệp điệp. Phục là một từ có nhiều nghĩa khác nhau, xét trong nghĩa của Trùng Phục thì nó mang ý nghĩa là trang phục, quần áo, quân phục, lễ phục…

Tổng hợp hai ý nghĩa lại chúng ta có Trùng Phục là sự trùng lặp lại, nhân đôi hoặc nhân rộng lên, sử dụng trang phục lại một lần nữa. Nếu là làm việc lớn thì thường phải tái diễn lại, dây dưa, không thuận lợi. 

TRA CỨU TỬ VI 2024

Bạn vui lòng nhập chính xác thông tin của mình!

2-Cách tính ngày trùng phục chính xác nhất? 

2.1 Cách xác định ngày trùng phục là gì?

Dựa theo cuốn Ngọc Hạp Thông Thư, để xác định ngày có Trùng Phục cần dựa vào can ngày và tháng âm lịch. Cụ thể chúng ta có:

 • Ngày có Trùng Phục tháng 1: ngày Canh

 • Ngày có Trùng Phục tháng 2: ngày Tân

 • Ngày có Trùng Phục tháng 3: ngày Kỷ

 • Ngày có Trùng Phục tháng 4: ngày Nhâm

 • Ngày có Trùng Phục tháng 5: ngày Quý

 • Ngày Trùng Phục tháng 6: ngày Mậu

 • Ngày có Trùng Phục tháng 7: ngày Giáp

 • Ngày có Trùng Phục tháng 8: ngày Ất

 • Ngày có Trùng Phục tháng 9: ngày Kỷ

 • Ngày có Trùng Phục tháng 10: ngày Nhâm

 • Ngày có Trùng Phục tháng 11: ngày Quý

 • Ngày có Trùng Phục tháng 12: ngày Kỷ.

2.2 Danh sách ngày trùng phục năm 2024

Căn cứ vào cuốn Ngọc Hạp Thông Thư, để xác định ngày có Trùng Phục chúng ta cần dựa vào can ngày và tháng âm lịch trong năm 2024. Cụ thể ngày Trùng Phục sẽ rơi vào can ngày trong các tháng âm lịch trong năm 2024 như sau:

Tháng

Ngày trùng phục

Tháng 1

Ngày Canh rơi vào các ngày 1, 11, 21 tháng 1 âm lịch 

Tháng 2

Ngày Tân rơi vào các ngày mùng 3, 13, 23 tháng 2 âm lịch 

Tháng 3

Ngày Kỷ rơi vào các ngày 2, 12, 22

Tháng 4 

Ngày Nhâm rơi vào các ngày 6, 16, 26 

Tháng 5

Ngày Quý rơi vào các ngày 7, 17, 27

Tháng 6

Ngày Mậu rơi vào các ngày 2, 12, 22 

Tháng 7

Ngày Giáp rơi vào các ngày 9, 19, 29 

Tháng 8

Ngày Ất rơi vào các ngày 10. 20, 30

Tháng 9

Ngày Kỷ rơi vào các ngày 4, 14, 24 

Tháng 10

Ngày Nhâm rơi vào các ngày 8, 18, 28 

Tháng 11

Ngày Quý rơi vào các ngày 9, 19, 29

Tháng 12

Ngày Kỷ rơi vào các ngày 6, 16, 26

 

Khám phá thêm >>> Ý nghĩa ngày sát chủ 

3- Ý nghĩa của ngày trùng phục là gì?  

3.1. Xem ngày trùng phục tốt hay ngày xấu?

Ngoài việc xác định cách tính ngày có Trùng Phục thì cuốn Ngọc Hạp Thông Thư còn ghi rõ rằng: Ngày có sao Trùng Phục kỵ an táng và giá thú. Điều đó có nghĩa là ngày thần sát này đặc biệt rất xấu với việc an táng người mất và cưới hỏi, tổ chức hôn lễ, kết hôn.

3.2. Những việc không nên làm vào ngày phạm trùng phục là gì? 

3.2.1 - Ngày Trùng Phục kỵ tiến hành an táng

Quy luật Sinh - Lão - Bệnh - Tử của tạo hóa không ai có thể thay đổi. Do đó, việc người già sức khỏe sa sút và ra đi là điều tuy không ai mong muốn nhưng đều phải chấp nhận. 

Khi người xấu số qua đời, vong linh, âm đức của họ sẽ luôn đi theo để che chở, phù hộ độ trì cho con cháu được bình an, khỏe mạnh và làm ăn thuận lợi. Người ta nói, Nghĩa tử là nghĩa tận. 

Luận giải về ngày trùng phục là gì cho hay việc an táng cho người mất luôn được chuẩn bị chu đáo, cẩn thận, đặc biệt là chọn giờ tốt và ngày tốt. Nếu chọn phải ngày xấu, giờ xấu như ngày Trùng Phục thì có nghĩa là phải mặc áo tang thêm một lần nữa, chưa đoạn tang người này có thể đã phải an táng một người khác. 

Xem ngày tốt năm 2024 tiến hành việc đại sự

Trong một thời gian ngắn mà phải mất đi nhiều người ruột thịt, máu mủ, đó là điều không gì đau xót hơn. Chính vì vậy mà người ta kiêng kỵ an táng người mất vào ngày có thần sát Trùng Phục.

3.2.2 - Ngày Trùng Phục kỵ cưới hỏi

Trong chế độ Phong kiến có chế độ đa thê. Tuy nhiên ngày nay pháp luật chỉ công nhận chế độ một vợ một chồng. 

Về mặt đạo đức thì một vợ một chồng thể hiện sự chung thủy. Nếu cưới xin vào ngày phạm Trùng Phục thì rất có thể sẽ phải mặc áo cô dâu, chú rể lại một lần nữa.

Điều đó có nghĩa là phải thêm một hoặc nhiều lần đò, chuyện tình duyên bị đứt gãy, vợ chồng chia ly, gia đình đổ vỡ. Có lẽ đây là điều mà bất cứ cặp đôi nào cũng đều không mong muốn.

Khám phá ngay Xem ngày kết hôn - Chi tiết và đầy đủ nhất 

4- Phân biệt ngày trùng tang và ngày trùng phục là gì? 

Ngày trùng phục và trùng tang là hai khái nghiệm hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên có khá nhiều người vẫn thường nhầm lẫn. Để có cái nhìn khách quan nhất, chúng ta hãy cùng phân biệt ngày trùng phục và ngày trùng tang.

Ngày phạm trùng Phục là ngày xấu, và những điều xui xẻo có thể lặp đi lặp lại, nhân đôi hoặc phát triển mạnh lên. Nếu là làm việc quan trọng thì thường khó thành, và sự thất bại tái diễn thường xuyên, khiến gia chủ rơi vào ảnh khốn cùng. 

Khác với ngày trùng phục, Trùng tang là hiện tượng người thân trong gia đình liên tiếp qua đời đột ngột, sự việc xảy ra trong thời gian ngắn. Hiện tượng này có thể diễn ra sau khi an táng người thân đầu tiên hoặc cũng có thể xảy ra trong cùng một thời điểm. 

Trùng tang chỉ dùng để chỉ việc qua đời đột ngột của một số cá nhân trong cùng một gia đình, còn trùng phục dùng để chỉ nhiều sự việc, vận đen không chỉ trên phương diện an táng mà còn cả việc làm ăn, gia đạo hay cưới xin. Hay nói rõ hơn, ngày Trùng phục mang ý nghĩa bao hàm Trùng tang.  

Như vậy, qua bài viết chắc hẳn quý bạn đã hiểu rõ ngày trùng phục là gì? có thể thấy ngày Trùng Phục là ngày xấu, không những không mang lại niềm vui và may mắn mà trái trại còn mang đến vận đen và những điều đau buồn. Chính vì vậy trước khi thực hiện các việc trọng đại, gia chủ cần tránh ngày chọn ngày Trùng Phục, đặc biệt là ngày an táng. Hi vọng những thông tin về ngày Trùng phục được chia sẻ ở trên sẽ giúp mọi người có những sự lựa chọn phù hợp nhất.

 

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Mortgage Pre Approval: Start Your Home Hunt Mortgage Pre Approval: Start Your Home Hunt
At HUNT Mortgage, we understand that the process can feel overwhelming, especially for first-time buyers. That's why we're here to guide you…
Marcus Loans: Your Friendly Finance Partner Marcus Loans: Your Friendly Finance Partner
As a trusted financial institution, Marcus Loans, offered by Marcus by Goldman Sachs, is here to help you achieve your financial goals.
Machine Learning Bookcamp: Sharpen Your Skills Machine Learning Bookcamp: Sharpen Your Skills
Welcome to the Machine Learning Bookcamp - your ultimate destination to sharpen your skills in the exciting world of machine learning.
Loan Debt Relief Options: Cut Your Payments Now Loan Debt Relief Options: Cut Your Payments Now
This article will provide an in-depth understanding of loan debt relief, including various options such as debt consolidation, loan forgiveness, debt settlement,…
Indulge in Comfort with Luxury Serviced Apartments Indulge in Comfort with Luxury Serviced Apartments
Whether you're planning a romantic retreat, family vacation, or solo adventure, luxury serviced apartments offer a level of sophistication and opulence that…
Get Your Home and Auto Insurance Quote Now Get Your Home and Auto Insurance Quote Now
Bundling your home and auto insurance can save you money. Choose an insurer with strong customer service and coverage options. Compare insurance…
Embracing Luxury Lifestyles: Opulent Living Tips Embracing Luxury Lifestyles: Opulent Living Tips
Welcome to the world of luxury living! If you aspire to indulge in high-end experiences, extravagant adventures, and a lifestyle of opulence,…
Canidae All Life Stages Dog Food Review | In-Depth Look Canidae All Life Stages Dog Food Review | In-Depth Look
Welcome to our in-depth review of Canidae All Life Stages Dog Food. In this article, we will provide you with a detailed…
Affordable Auto Insurance New Mexico - Save Big! Affordable Auto Insurance New Mexico - Save Big!
State Farm, Geico, and USAA are the top choices for cheap car insurance in New Mexico. These companies offer competitive rates and…
Achieve Coding Certification Online | Boost Skills Achieve Coding Certification Online | Boost Skills
Online coding courses provide a convenient and flexible way to learn programming skills, whether you are a beginner starting from scratch or…