Chia sẻ cách xem ngày bốc mộ năm 2021 để con cháu làm ăn phát đạt

Mục lục
 
Mục lục

Muốn tiền tài danh vọng thì không nên bỏ qua điều này. Hãy xem ngay cách xem ngày bốc mộ 2021

Phong tục tập quán của người Việt Nam từ bao đời này là bốc mộ cho người đã khuất. Người thân đã mất thì cần bao lâu mới được phép cải táng sang cát và nên chọn xem ngày tốt bốc mộ là ngày nào, theo tuổi của ai trong gia đình?

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn mọi người cách xem ngày tốt để xây mộ, bốc mộ sang cát theo phong thủy giúp cho con cháu làm ăn đại phát.

         

I. Cách xem ngày bốc mộ 2021 như thế nào?

1. Lý do gì con cháu nên bốc mộ năm 2021?

Ở Việt Nam ta thì việc bốc mộ cải táng cho người đã mất là một việc rất quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sự suy vong của gia tộc, ảnh hưởng đến tiền tài hay con đường kinh doanh. Việc con cháu xem ngày xây mộ năm 2021 sẽ giúp cho giảm xui xẻo hóa hung thành cát. Chính vì thế năm 2021 là một năm đại cát đại lợi.

Không những vậy, công việc này cũng là một phong tục tập quán của người Việt Nam chúng ta. Nếu trong gia đình có người mất đã lâu mà chưa thực hiện sang cát, thì cần xem tuổi, chọn ngày để có được thời điểm tốt nhất.

2. Chọn tháng đẹp để sang cát năm 2021

Làm thế nào để chọn xem ngày xây mộ năm 2021 phù hợp cải táng sang cát cho người thân? Thông thường thì tháng đẹp để bốc mộ là những tháng trong năm đã chọn từ cuối Thu đến trước ngày Đông Chí của năm ( Ngày Đông chí là ngày 22 tháng 12 dương lịch.).

Nhưng ở một số nơi bây giờ thì việc sang cát sẽ vào các tháng từ cuối thu đến trước ngày Đông Chí không còn là cần thiết nữa. Họ thường chọn ngày tốt bất kỳ trong tháng để tiến hành công việc cho gia đình.

Tuy nhiên trong mỗi tháng đều có ngày đại kỵ không được bốc mộ sang cát, vì vậy khi lựa chọn thì nên tránh những ngày này ra. Mọi người có thể tìm hiểu thêm cách xem ngày tốt để sang cát hoặc theo quy tắc dưới đây:

3. Cách xem ngày và chọn giờ đẹp cải táng sang cát năm 2021

Tiếp theo, sau khi người nhà đã chọn được tháng để bốc mộ, ta tiếp tục chọn ngày giờ đẹp để sang cát cho người đã khuất.

Chẳng hạn khi con cái trong gia đình chọn giờ và xem ngày cải táng cho mẹ ruột thì cũng phải tránh tuổi của người mẹ đã mất và tuổi của người con trưởng. Hay bắt buộc phải xem ngày tốt xấu bốc mộ để không phạm nhiều sao xấu( trong đó có sao Thái Bạch). Cần phải chọn xem ngày tháng tốt, hợp với công việc. Chọn các ngày hoàng đạo hoặc ngày bất tương, đặc biệt kỵ nhất là ngày trùng tang. Khi tiến hành mà gặp ngày trùng tang, thì con cháu sẽ lụi bại, tán gia bạn sản và đó chính là sao xấu sao Thái Bạch.

Về việc chọn xem giờ nào đẹp để tiến hành công việc sang cát thì người nhà nên tìm một thầy chuyên về phong thủy có kinh nghiệm về mồ mả. Người thân cũng có thể xem cùng lúc nhiều thầy để rút ra thời gian chuẩn xác nhất.

TRA CỨU TỬ VI 2021

Nhập chính xác thông tin của mình!

II. Một số lưu ý khi xem ngày tốt để bốc mộ

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là câu tục ngữ  của người xưa đã dạy chúng ta. Khi bốc mộ cho người đã mất thì phải tuyệt đối làm vào ban đêm. Bởi vì về tâm linh khi bốc mộ vong hồn thường quay trở về với con cháu trong ngày đó. Và vong hồn rất kỵ ánh nắng mặt trời chính vì thế nên theo phong tục thì mọi người sẽ bốc mộ sang cát cho người thân vào ban đêm.

Đồng thời nhằm tránh cho xương cốt của người chết gặp ánh sáng sẽ bị đen đi. Thông thường chỉ làm lễ phạt nấm vào ban ngày, sau đó đúng giờ tốt mới bắt đầu mở tấm ván Thiên lên trên nóc quan tài. Nếu có thể lựa chọn được nhiều ngày tốt bốc mộ trong năm 2021 thì nên xem ngày nào có thời tiết tốt nhất , có thời tiết khô ráo nhất, tạo điều kiện cho việc bốc mộ sang cát và cải táng được thuận lợi, đỡ vất vả.

Trên đây là bài viết về cách xem ngày bốc mộ năm 2021 sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra để xem ngày tốt xấu, ngày hoàng đạongày an táng thì xem vận mệnh sẽ cung cấp thêm cho bạn thông tin cả về công danh, sự nghiệp, tài lộc. Trong năm Mậu Tuất này để đón tài lộc hóa giải những điều không may mắn sắp xảy ra.

Bài viết liên quan

Chuyên mục xem nhiều nhất

Xem tử vi 2020 chi tiết theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2020

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Xem mệnh năm 2021 là gì? Khám phá cung mệnh, phong thủy hợp tuổi Tân Sửu Xem mệnh năm 2021 là gì? Khám phá cung mệnh, phong thủy hợp tuổi Tân Sửu
Xem mệnh tuổi năm 2021 cho bạn biết mệnh theo năm sinh 2021 và phong thủy tử vi xung quanh việc xem…
Tử vi người sinh năm 2021 cho bố mẹ có con sinh năm Tân Sửu Tử vi người sinh năm 2021 cho bố mẹ có con sinh năm Tân Sửu
Xem tử vi sinh năm 2021 Tân Sửu là một việc không thể thiếu đối với bố mẹ có con sinh vào…
Khám phá phương pháp chấm điểm sim điện thoại chuẩn xác nhất Khám phá phương pháp chấm điểm sim điện thoại chuẩn xác nhất
Chấm điểm số điện thoại theo phong thủy xác định sự hợp khắc giữa số sim và chủ nhân