Cách xem ngày tốt dạm ngõ theo tuổi vợ chồng

 

Xem ngày ăn hỏi là một trong những việc quan trọng nhất khi tiến hành lễ cưới. Trước đây thì mọi người thường phải đi hỏi, đi nhờ người chọn ngày giúp mình. Để giúp các cặp đôi sắp chuẩn bị đám cưới có thể tham khảo, chọn ngày trước cho mình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xem ngày dạm ngõ theo tuổi của mình.

I - Xem ngày tốt dạm ngõ có thực sự quan trọng?

Không phải ngẫu nhiên mà tục xem ngày tốt trước khi làm việc lớn lại tồn tại tại Việt Nam lâu như vậy, chắc chắn rằng nó có những ý nghĩa nhất định. Vậy dạm ngõ có cần xem ngày không?

Việc kết hôn, đám cưới rất quan trọng, liên quan tới cả cuộc sống sau này của cặp đôi vợ chồng, nên càng không thể xem nhẹ việc chọn ngày tốt dạm ngõ. Bởi lẽ đó không chỉ là tạo được cho cặp đôi có sự yên tâm về tinh thần mà nó còn có ý nghĩa phong thủy.

Khi chọn ngày tốt ăn hỏi sẽ giúp cho mọi việc diễn ra may mắn, thuận lợi, cuộc sống sau này của vợ chồng cũng ít sóng gió hơn. Ngược lại, nếu chọn phải ngày xấu, xung với tuổi của vợ chồng thì sẽ có thể gây ra những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tương lai của hai người sau này. Vì lẽ đó mà mỗi người không được xem nhẹ tầm quan trọng của việc xem ngày tốt để tiến hành công việc trọng đại này.

Dưới đây là cách chọn ngày dạm ngõ, được xemvanmenh.net tổng hợp lại, gửi tới bạn đọc tham khảo.

xem-ngay-an-hoi

II - Xem ngày dạm ngõ 2018 như thế nào?

Ông cha ta thường nói “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì thế, khi tiến hành bắt đầu công việc nào đó liên quan tới ăn hỏi, cưới xin, người ta thường dựa vào tuổi của người vợ để chọn được ngày tốt nhất. Nếu kết hợp được cả tuổi người chồng thì càng tốt, không thì chỉ cần xem tuổi vợ thôi.

Thế nhưng, trước khi xem ngày ăn hỏi năm 2018, cặp đôi cần chắc chắn rằng năm nay hoặc các năm dự định kết hôn thì người phụ nữ sẽ không phạm phải Kim Lâu. Cách tính tuổi Kim Lâu bằng cách lấy tuổi mụ người vợ chia 9 có dư: 1,3,6,8 thì đó là các năm phạm phải Kim Lâu. Nếu cặp đôi chọn phải các năm này thì cuộc sống sau này sẽ có nhiều đảo lộn, không được như ý muốn.

Việc chọn năm tốt, tháng tốt rồi đến ngày tốt và giờ tốt là rất quan trọng, giúp cho mọi sự trong quá trình ăn hỏi, dạm ngõ diễn ra thuận lợi, may mắn. Ngày ăn hỏi phải đảm bảo được các yếu tố sau:

1 - Xem ngày ăn hỏi phải là ngày tốt

Việc chọn ngày ăn hỏi, dạm ngõ trước tiên phải là ngày Tốt. Tức là các ngày có các sao chiếu mệnh, thuận lợi cho công việc dự định tiến hành trong ngày, đặc biệt là các sao tốt cho việc ăn hỏi, kết hôn. Việc xem ngày dạm ngõ có thể chọn các ngày tốt, có các sao Tốt chiếu mệnh sau đây:

 • Sao Phả Hộ: thuận lợi cho việc làm phúc, xuất hành, cưới xin, ăn hỏi

 • Sao Thiên Hỷ: thuận lợi khi cưới hỏi, xuất hành, đăng ký kết hôn.

 • Sao Thiên phúc: tốt cho việc làm từ thiện, xuất hành, dạm ngõ, kết hôn.

 • Sao Sinh Khí: thuận lợi khi thực hiện các công việc động thổ, dạm hỏi, cưới xin.

 • Sao Nguyệt Đức: tốt cho việc kết hôn, ký kết làm ăn, đào móng nhà, xuất hành.

 • Sao Tụ Thế: thuận lợi cho việc ăn hỏi, cưới xin, lập thừa kế.

Xem tử vi 2019 chi tiết theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

2 - Xem ngày tốt dạm ngõ không được xung với tuổi vợ

Các công việc liên quan tới cưới xin, kết hôn người ta thường dựa vào tuổi người vợ để chọn được ngày tốt, tránh ngày kiêng kỵ. Căn cứ để chọn ngày dạm ngõ không phạm phải ngày xung khắc đó là dựa vào Ngũ hành - Thiên Can - Địa Chi. Cách chọn như sau:

 • Ngũ hành ngày ăn hỏi không được xung với tuổi vợ

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần chú ý trong việc xem ngày dạm ngõ, đó chính là ngũ hành ngày có xung khắc với ngũ hành của người vợ hay không. Và để tránh phạm phải ngày xấu, bạn cần nhớ quy luật Ngũ hành tương khắc sau: Mộc khắc thổ - Thổ khắc thủy - Thủy khắc hoả - Hỏa khắc kim - Kim khắc mộc.

 • Thiên can ngày ăn hỏi không được xung với tuổi vợ

Sau đó chính là yếu tố Thiên Can. Khi xem ngày ăn hỏi cưới xin, bạn cần tránh chọn phải ngày có Thiên Can xung khắc với Thiên Can tuổi của người vợ. Có tất cả 9 Thiên Can và bạn cần nhớ các Thiên Can nào xung khắc với nhau.

 • Địa chi ngày ăn hỏi không được xung với tuổi vợ

Yếu tố sau cùng bạn cần tránh phạm phải khi xem ngày dạm ngõ đó chính là Địa chi. Nếu chọn phải ngày có địa chi xung khắc với tuổi vợ thì có thể khiến cho quá trình ăn hỏi có nhiều trắc trở xảy ra. Có tất cả 12 địa chi tạo thành các cặp địa chi tương hại nhau và các bộ thuộc tứ hành xung mà bạn cần tránh chọn phải.

ngay-dam-ngo

3 - Tiến hành dạm ngõ vào giờ tốt

Thường thì năm tốt không bằng tháng tốt, tháng tốt không bằng ngày tốt và ngày tốt không bằng giờ tốt. Khi chẳng may, bắt buộc bạn phải chọn một ngày bình thường hoặc ngày xấu để đi dạm ngõ thì bạn có thể cải thiện tình hình bằng cách chọn được khung giờ tốt để bắt đầu làm lế. Giờ tốt ở đây được hiểu chính là giờ hoàng đạo trong ngày, không xung khắc với tuổi vợ và chọn được hợp thì càng tốt.

 • Giờ tốt là giờ hoàng đạo trong ngày: Khi tiến hành công việc trọng đại vào giờ hoàng đạo, sẽ giúp cho mọi việc được diễn ra suôn sẻ, mọi sự thành công. Tuy nhiên, mỗi ngày sẽ có các khung giờ hoàng đạo riêng, không ngày nào giống ngày nào. Bởi  giờ hoàng đạo chính là giờ hợp với ngày đang xem.

 • Giờ tốt là giờ không xung khắc với tuổi vợ: Nghĩa là bạn cần chọn khung giờ tránh xung khắc với tuổi vợ. Mỗi ngày có 12 khung giờ, tương ứng với 12 con giáp. Để tránh việc chọn phải giờ xung khắc với tuổi vợ, bạn cần nhớ các cặp Địa chi thuộc tứ hành xung và tương hại nhau đã được trình bày ở trên nhé.

Như vậy, giờ tốt mà bạn cần chọn khi xem ngày dạm ngõ nói chung hay xem ngày ăn hỏi năm 2018 nói chung thì đó là chọn các giờ hoàng đạo trong ngày, không xung khắc tuổi vợ.

Mong rằng, với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên đây, bạn đọc sẽ không còn thắc mắc dạm ngõ có cần phải xem ngày không cũng như biết cách xem ngày tốt ăn hỏi như thế nào? Nếu bạn cần xem chọn ngày tốt xấu để thực hiện các công việc trọng đại khác thì có thể tìm hiểu thêm tại xemvanmenh.net nhé.

Xem tử vi 2019

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Xem bói tử vi tuổi Quý Dậu năm 2020 nam mạng sinh năm 1993 Xem bói tử vi tuổi Quý Dậu năm 2020 nam mạng sinh năm 1993
Tất cả những điều bạn cần biết sẽ được hé lộ thông qua phần luận giải chi tiết tử vi năm 2020…
Xem bói tử vi tuổi Nhâm Thân năm 2020 nam mạng sinh năm 1992 Xem bói tử vi tuổi Nhâm Thân năm 2020 nam mạng sinh năm 1992
Xem tử vi tuổi Nhâm Thân 1992 năm 2020 nam mạng đoán biết Hung - Cát của mình
Xem bói tử vi tuổi Tân Mùi năm 2020 nam mạng sinh năm 1991 Xem bói tử vi tuổi Tân Mùi năm 2020 nam mạng sinh năm 1991
Phần luận giải chi tiết tử vi năm 2020 tuổi Tân Mùi nam mạng giúp bạn nắm bắt vận hạn cuộc đời…
Xem bói tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2020 nam mạng sinh năm 1990 Xem bói tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2020 nam mạng sinh năm 1990
Xem tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2020 nam mạng giúp bạn khám phá mọi phương diện trong cuộc sống của…
Xem bói tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2020 nam mạng sinh năm 1989 Xem bói tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2020 nam mạng sinh năm 1989
hần luận giải chi tiết tử vi năm 2020 tuổi Kỷ Tỵ nam mạng được xây dựng bởi chuyên gia hàng đầu…
Xem bói tử vi tuổi Đinh Mão năm 2020 nam mạng sinh năm 1987 Xem bói tử vi tuổi Đinh Mão năm 2020 nam mạng sinh năm 1987
Phân tích tử vi năm 2020 tuổi Đinh Mão nam mạng về tiền bạc, công danh, gia đạo và sức khỏe với…
Xem bói tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2020 nam mạng sinh năm 1988 Xem bói tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2020 nam mạng sinh năm 1988
Vận hạn tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2020 nam mạng được các chuyên gia luận giải chi tiết
Xem bói tử vi tuổi Bính Dần năm 2020 nam mạng sinh năm 1986 Xem bói tử vi tuổi Bính Dần năm 2020 nam mạng sinh năm 1986
Tất cả những điều bạn cần biết sẽ được hé lộ thông qua phần luận giải chi tiết tử vi năm 2020…
Xem bói tử vi tuổi Giáp Tý năm 2020 nam mạng sinh năm 1984 Xem bói tử vi tuổi Giáp Tý năm 2020 nam mạng sinh năm 1984
Phần luận giải chi tiết tử vi năm 2020 tuổi Giáp Tý nam mạng giúp bạn nắm bắt vận hạn cuộc đời…
Xem bói tử vi tuổi Quý Hợi năm 2020 nam mạng sinh năm 1983 Xem bói tử vi tuổi Quý Hợi năm 2020 nam mạng sinh năm 1983
Xem tử vi tuổi Quý Hợi 1983 năm 2020 nam mạng giúp bạn khám phá mọi phương diện trong cuộc sống của…