Nội dung

Thứ 4, 28/12/2022 - 15:04

Cách xem ngày tốt dạm ngõ theo tuổi vợ chồng chính xác nhất

Mục lục
 
Mục lục

Xem ngày dạm ngõ là ngày gì là một trong những việc quan trọng của một đời người trước khi tiến hành lễ thành hôn. Do tính chất công việc hoặc hoàn cảnh của mỗi người khác nhau nên có người thì đến trực tiếp các địa chỉ uy tín, để xem và chọn ngày dạm ngõ. Nhưng bên cạnh đó lại có những người lại không đến trực tiếp được. Nội dung dưới đây sẽ giúp các cặp đôi sắp chuẩn bị đám cưới có thể tham khảo, chọn ngày trước cho mình.

I - Xem ngày dạm ngõ là ngày gì? Có quan trọng không?

Đây được xem là ngày đầu gặp mặt chính thức giữa hai bên gia đình để bàn và đặt vấn đề cho việc tiến tới hôn nhân của đôi bạn trẻ một cách nghiêm túc.

Không phải ngẫu nhiên mà tục xem ngày tốt trước khi làm việc lớn lại tồn tại tại Việt Nam lâu như vậy, chắc chắn rằng nó có những ý nghĩa nhất định. Vậy dạm ngõ có cần xem ngày không?

Việc kết hôn, đám cưới rất quan trọng, liên quan tới cả cuộc sống sau này của cặp đôi vợ chồng, nên càng không thể xem nhẹ việc chọn ngày tốt dạm ngõ. Bởi lẽ đó không chỉ là tạo được cho cặp đôi có sự yên tâm về tinh thần mà nó còn có ý nghĩa phong thủy.

Khi chọn ngày tốt ăn hỏi sẽ giúp cho mọi việc diễn ra may mắn, thuận lợi, cuộc sống sau này của vợ chồng cũng ít sóng gió hơn. Ngược lại, nếu chọn phải ngày xấu, xung với tuổi của vợ chồng thì sẽ có thể gây ra những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tương lai của hai người sau này. Vì lẽ đó mà mỗi người không được xem nhẹ tầm quan trọng của việc xem ngày tốt để tiến hành công việc trọng đại này.

Xem ngày tốt cưới hỏi năm 2023

Dưới đây là cách chọn ngày dạm ngõ, được xemvanmenh.net tổng hợp lại, gửi tới bạn đọc tham khảo.

xem-ngay-an-hoi

II - Xem ngày dạm ngõ 2023 như thế nào?

Ông cha ta thường nói “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì thế, khi tiến hành bắt đầu công việc nào đó liên quan tới ăn hỏi, cưới xin, người ta thường dựa vào tuổi của người vợ để chọn được ngày tốt nhất. Nếu kết hợp được cả tuổi người chồng thì càng tốt, không thì chỉ cần xem tuổi vợ thôi.

Thế nhưng, trước khi xem ngày ăn hỏi năm 2023, cặp đôi cần chắc chắn rằng năm nay hoặc các năm dự định kết hôn thì người phụ nữ sẽ không phạm phải Kim Lâu. Cách tính tuổi Kim Lâu bằng cách lấy tuổi mụ người vợ chia 9 có dư: 1,3,6,8 thì đó là các năm phạm phải Kim Lâu. Nếu cặp đôi chọn phải các năm này thì cuộc sống sau này sẽ có nhiều đảo lộn, không được như ý muốn.

Việc chọn năm tốt, tháng tốt rồi đến ngày tốt và giờ tốt là rất quan trọng, giúp cho mọi sự trong quá trình ăn hỏi, dạm ngõ diễn ra thuận lợi, may mắn. Ngày ăn hỏi phải đảm bảo được các yếu tố sau:

1 - Xem ngày dạm ngõ, ăn hỏi phải là ngày tốt

Việc chọn ngày ăn hỏi, dạm ngõ trước tiên phải là ngày Tốt. Tức là các ngày có các sao chiếu mệnh, thuận lợi cho công việc dự định tiến hành trong ngày, đặc biệt là các sao tốt cho việc ăn hỏi, kết hôn. Việc xem ngày dạm ngõ có thể chọn các ngày tốt, có các sao Tốt chiếu mệnh sau đây:

 • Sao Phả Hộ: thuận lợi cho việc làm phúc, xuất hành, cưới xin, ăn hỏi

 • Sao Thiên Hỷ: thuận lợi khi cưới hỏi, xuất hành, đăng ký kết hôn.

 • Sao Thiên phúc: tốt cho việc làm từ thiện, xuất hành, dạm ngõ, kết hôn.

 • Sao Sinh Khí: thuận lợi khi thực hiện các công việc động thổ, dạm hỏi, cưới xin.

 • Sao Nguyệt Đức: tốt cho việc kết hôn, ký kết làm ăn, đào móng nhà, xuất hành.

 • Sao Tụ Thế: thuận lợi cho việc ăn hỏi, cưới xin, lập thừa kế.

 Cách xem và chọn ngày đăng ký kết hôn

TRA CỨU TỬ VI 2023

Bạn vui lòng nhập chính xác thông tin của mình!

2 - Xem ngày tốt dạm ngõ không được xung với tuổi vợ

Các công việc liên quan tới cưới xin, kết hôn người ta thường dựa vào tuổi người vợ để chọn được ngày tốt, tránh ngày kiêng kỵ. Căn cứ để chọn ngày dạm ngõ không phạm phải ngày xung khắc đó là dựa vào Ngũ hành - Thiên Can - Địa Chi. Cách chọn như sau:

 • Ngũ hành ngày ăn hỏi không được xung với tuổi vợ

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần chú ý trong việc xem ngày dạm ngõ, đó chính là ngũ hành ngày có xung khắc với ngũ hành của người vợ hay không. Và để tránh phạm phải ngày xấu, bạn cần nhớ quy luật Ngũ hành tương khắc sau: Mộc khắc thổ - Thổ khắc thủy - Thủy khắc hoả - Hỏa khắc kim - Kim khắc mộc.

 • Thiên can ngày ăn hỏi không được xung với tuổi vợ

Sau đó chính là yếu tố Thiên Can. Khi xem ngày ăn hỏi cưới xin, bạn cần tránh chọn phải ngày có Thiên Can xung khắc với Thiên Can tuổi của người vợ. Có tất cả 9 Thiên Can và bạn cần nhớ các Thiên Can nào xung khắc với nhau.

 • Địa chi ngày ăn hỏi không được xung với tuổi vợ

Yếu tố sau cùng bạn cần tránh phạm phải khi xem ngày dạm ngõ đó chính là Địa chi. Nếu chọn phải ngày có địa chi xung khắc với tuổi vợ thì có thể khiến cho quá trình ăn hỏi có nhiều trắc trở xảy ra. Có tất cả 12 địa chi tạo thành các cặp địa chi tương hại nhau và các bộ thuộc tứ hành xung mà bạn cần tránh chọn phải.

ngay-dam-ngo

3 - Tiến hành dạm ngõ vào giờ tốt

Vốn dĩ năm tốt không bằng tháng tốt, tháng tốt không bằng ngày tốt và ngày tốt không bằng giờ tốt. Khi chẳng may, bắt buộc bạn phải chọn một ngày bình thường hoặc ngày xấu để đi dạm ngõ thì bạn có thể cải thiện tình hình bằng cách chọn được khung giờ tốt để bắt đầu làm lế. Giờ tốt ở đây được hiểu chính là giờ hoàng đạo trong ngày, không xung khắc với tuổi vợ và chọn được hợp thì càng tốt.

 • Giờ tốt là giờ hoàng đạo trong ngày: Khi tiến hành công việc trọng đại vào giờ hoàng đạo, sẽ giúp cho mọi việc được diễn ra suôn sẻ, mọi sự thành công. Tuy nhiên, mỗi ngày sẽ có các khung giờ hoàng đạo riêng, không ngày nào giống ngày nào. Bởi  giờ hoàng đạo chính là giờ hợp với ngày đang xem.

 • Giờ tốt là giờ không xung khắc với tuổi vợ: Nghĩa là bạn cần chọn khung giờ tránh xung khắc với tuổi vợ. Mỗi ngày có 12 khung giờ, tương ứng với 12 con giáp. Để tránh việc chọn phải giờ xung khắc với tuổi vợ, bạn cần nhớ các cặp Địa chi thuộc tứ hành xung và tương hại nhau đã được trình bày ở trên nhé.

Xem ngày tốt xấu hợp tuổi tiến hành vạn sự thành công

III. Lễ vật ngày dạm ngõ và những gợi ý về trang phục - lời ăn tiếng nói

* Lễ vật ngày dạm ngõ là lễ vật mà nhà trai mang đến nhà gái trong ngày trọng đại này. Thời đại ngày nay người ta thường đơn giản hóa các lễ vật nhưng không thể thiếu mâm trầu cau, chè, rượu thuốc, một ít bánh kẹo, hoa quả… Ngoài ra có thể lựa chọn một số lễ vật khác thêm vào tùy thuộc vào ý định của nhà trai hay mong muốn từ phía nhà gái.

* Ngày dạm ngõ cô dâu nên mặc gì? Cô dâu có thể lựa chọn một trong các trang phục sau: áo dài truyền thống; áo dài cách tân; váy dài lịch sự; quần âu áo sơ mi...Đây là một vài tip mà nhiều người hay dùng

* Ngày dạm ngõ chú rể nên mặc gì? Còn đối với chú rể việc ăn mặc đơn giản sang trọng và lịch sự bằng việc kết hợp giữa quần âu , áo sơ mi trắng, vest ( màu sắc có thể lựa chọn theo sở thích) kết hợp với một chút hoa cài trên ngực áo.

* Đối với việc nói gì trong ngày dạm ngõ cũng cần phải được hai bên gia đình chuẩn bị kĩ lưỡng và có một người đại diện đứng lên phát biểu.

Như vậy, giờ tốt mà bạn cần chọn khi xem ngày dạm ngõ nói chung hay xem ngày ăn hỏi năm 2023 nói chung thì đó là chọn các giờ hoàng đạo trong ngày, không xung khắc tuổi vợ.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về ngày dạm ngõ là ngày? hay cách chọn ngày tốt dạm ngõ, ăn hỏi cho các cặp đôi chuẩn bị cho đại lễ thành hôn. Nếu bạn cần xem chọn ngày tốt xấu để thực hiện các công việc trọng đại khác thì có thể tìm hiểu thêm tại xemvanmenh.net nhé.

 

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Nằm mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Đánh con gì? Nằm mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Đánh con gì?
Nằm ngủ mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Mơ thấy đi chơi với người yêu cũ…
Giải mã giấc mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng điềm gì? Giải mã giấc mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng điềm gì?
Nằm mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng là điềm tốt hay xấu? Đánh con gì? Giải mã chi tiết giấc…
Khám phá giấc mơ thấy người yêu cũ liên tục là điềm gì? #CHI TIẾT Khám phá giấc mơ thấy người yêu cũ liên tục là điềm gì? #CHI TIẾT
Nằm mơ thấy người yêu cũ liên tục điềm báo lành hay dữ? Dự đoán chi tiết giấc mơ thấy người yêu…
[GIẢI MÃ] Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm báo gì? [GIẢI MÃ] Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm báo gì?
Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm gì? Đánh con gì? Giải mã chi tiết giấc mơ về vợ/ chồng cũ…
Giải mã giấc mơ thấy người yêu cũ ôm mình [CHI TIẾT NHẤT] Giải mã giấc mơ thấy người yêu cũ ôm mình [CHI TIẾT NHẤT]
Nằm mơ thấy người yêu cũ ôm mình là điềm báo tương lai sắp tới lành hay dữ? Khám phá những dự…
Giấc mơ thấy quay lại với người yêu cũ là điềm gì? Đánh con gì? Giấc mơ thấy quay lại với người yêu cũ là điềm gì? Đánh con gì?
Nằm ngủ mơ thấy quay lại với người yêu cũ là điềm báo tốt hay xấu? Bật mí những điều thú vị…
Mơ thấy nói chuyện với người yêu cũ: Giải mã giấc mơ và con số may mắn Mơ thấy nói chuyện với người yêu cũ: Giải mã giấc mơ và con số may mắn
Nằm mơ thấy nói chuyện với người yêu cũ là điềm báo tương lai tốt hay xấu? Giải mã giấc mơ nói…
Giải mã giấc mơ thấy người mình thích là điềm gì? #CHI TIẾT Giải mã giấc mơ thấy người mình thích là điềm gì? #CHI TIẾT
Giấc mơ thấy người mình thích sẽ mang đến điềm báo tốt hay xấu đối với từng đối tượng? Khám phá những…
Giải mã giấc mơ thấy người yêu tương lai là điềm gì? Lành hay Dữ? Giải mã giấc mơ thấy người yêu tương lai là điềm gì? Lành hay Dữ?
Những giấc mơ thấy người yêu tương lai sẽ mang đến dự báo tốt xấu về tương lai như thế nào? Khám…
Nằm mơ thấy chia tay người yêu là điềm gì? Đánh con gì? Nằm mơ thấy chia tay người yêu là điềm gì? Đánh con gì?
Khám phá ý nghĩa tiềm ẩn trong giấc mơ thấy chia tay người yêu? Với từng đối tượng thì mơ thấy chia…