Thứ 6, 15/6/2018 - 11:04

Cách chọn ngày đăng ký kết hôn năm 2022 hợp tuổi vợ chồng đẹp nhất

Mục lục
 
Mục lục

Chuyện cưới xin là chuyện hệ trọng cả một đời người của mỗi cá nhân, chính vì thế chọn ngày đăng ký kết hôn năm 2022 hết sức quan trọng, bởi đây là ngày bạn và một nửa của mình được pháp luật công nhận về chung một nhà. Tuy nhiên chọn ngày giờ đăng ký kết hôn sao cho hợp với tuổi của hai vợ chồng là điều không phải ai cũng biết. Xem phân tích qua bài viết bên dưới

TRA CỨU TỬ VI 2022

Bạn vui lòng nhập chính xác thông tin của mình!

I - Chọn ngày đăng ký kết hôn có quan trọng không?

Trước khi tiến hành thực hiện một công việc trọng đại nào đó, người Việt ta thường có thói quen xem ngày nhằm tránh ngày xung khắc và chọn được ngày tốt nhất, thuận lợi cho mọi việc. Khi xem được ngày tốt đăng ký kết hôn sẽ giúp một phần nào đó về mặt tư tưởng của cặp đôi vợ chồng được yên tâm hơn, cuộc sống sau hôn nhân cũng được hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, gia đình ấm êm, làm ăn phát đạt,...

Với mong muốn tạo được nền tảng vững chắc cho cuộc sống hôn nhân của cặp đôi vợ chồng trẻ nên chúng ta mới quan trọng việc chọn ngày đẹp đăng ký kết hôn đấy.

Có rất nhiều cách để chọn được ngày tốt. Và dưới đây là cách xem ngày đăng ký kết hôn được chúng tôi tổng hợp lại. Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé.

DANG-KY-KET-HON

II - Chọn ngày đăng ký kết hôn như thế nào?

Người ta thường nói “làm nhà xem tuổi đàn ông, lấy vợ xem tuổi đàn bà”. Khi tiến hành cưới hỏi, kết hôn, người ta thường chọn ngày lành tháng tốt dựa trên tuổi của người vợ. Để đảm bảo được ngày tốt trước hết cặp đôi cần tránh kết hôn vào năm Kim Lâu của người vợ.

Cách tính lấy tuổi mụ của người vợ chia cho 9 mà dư: 1,3,6,8 thì đồng nghĩa với việc đã phạm Kim Lâu. Nếu tiến hành kết hôn, đám cưới vào các năm này sẽ không thuận lợi cho cuộc sống vợ chồng, con cái sau này.

Sau đó, cặp đôi cần chọn được tháng tốt và ngày tốt. Và việc chọn được ngày tốt để đăng ký kết hôn có vai trò quan trọng hơn cả. Cách chọn ngày đẹp phải đảm bảo được 03 nguyên tắc sau:

1 - Ngày đăng ký kết hôn phải là ngày tốt

Ngày tốt ở đây được hiểu là ngày có sao tốt chiếu trong ngày, thuận lợi cho công việc bạn định làm là đi làm thủ tục đăng ký . Việc chọn được ngày có sao tốt chiếu sẽ giúp cho cuộc sống vợ chồng sau này được giàu sang, hạnh phúc hơn.

Xem ngày hoàng đạo, hắc đạo 2022

2 - Ngày đẹp đăng ký kết hôn không được xung với tuổi vợ

Xem ngày tốt xấu có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống sau này của hai vợ chồng. Nếu không may đăng ký kết hôn phạm phải ngày xấu có thể khiến cho cuộc sống vợ chồng hai người sau này đảo lộn, con cái hư hỏng, làm ăn không nên.

Người ta thường căn cứ vào ngày tháng năm sinh của người vợ để chọn được ngày tốt nhất. Và để chọn được ngày tốt thì trước hết bạn cần tránh ngày xung khắc với tuổi của người vợ.

Cách chọn ngày dựa vào 3 yếu tố bao gồm: Ngũ hành, Thiên can và Địa chi. Người ta xem xét Ngũ hành, Thiên Can và Địa chi của người vợ với Ngũ hành, Thiên Can và Địa chi của ngày đang xem, xem hợp hay xung khắc để lựa chọn ngày tốt và tránh ngày xui xẻo.

  • Ngũ hành ngày không được xung với tuổi vợ

Trước hết, người ta quan trọng yếu tố đầu tiên của ngày tốt chính là Ngũ hành ngày có xung khắc với ngũ hành của người vợ hay không.

Cách tránh ngày xấu dựa vào quy luật Ngũ hành tương khắc sau: Hỏa khắc kim; Kim khắc mộc; Mộc khắc thổ; Thổ khắc thủy và Thủy khắc hỏa.

Cách chọn được ngày đẹp dựa vào Ngũ hành tương sinh sau: Thủy sinh mộc; Mộc sinh hỏa; Hỏa sinh thổ; Thổ sinh kim; Kim sinh thủy.

Xem tuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh chính xác!

  • Thiên can ngày không được xung với tuổi vợ

Yếu tố thứ hai để chọn được ngày tốt đăng ký kết hôn chính là tránh ngày có Thiên Can xung khắc với Thiên Can tuổi của người vợ.

  • Địa chi ngày không được xung với tuổi vợ

Yếu tố thứ ba bạn cần xem xét không phạm phải đó là chọn ngày có Địa chi không xung khắc với Địa chi năm sinh của người vợ.

DANG-KY-KET-HON

3 - Tiến hành đăng ký kết hôn vào giờ tốt

Khi không may bạn chọn phải ngày tháng năm đăng ký kết hôn không được tốt thì bạn có thể vớt vát lại bằng cách chọn được giờ tốt. Và nếu bạn chọn được năm tốt, tháng tốt, ngày tốt và giờ tốt để làm việc trọng đại này thì còn gì tuyệt vời hơn. Giờ tốt chính là giờ hoàng đạo trong ngày và không được xung với tuổi, chọn được hợp với tuổi người vợ thì càng tốt nhé.

  • Giờ tốt: là giờ hoàng đạo trong ngày, giúp mọi việc trọng đại dự định tiến hành được diễn ra thuận lợi hơn. Cách chọn giờ hoàng đạo để đăng ký kết hôn là xem ngày đang chọn là ngày gì rồi đối chiếu xem trong ngày đó có những giờ nào hợp thì chọn.

  • Giờ tốt tuyệt đối không được xung khắc với tuổi của người vợ, nếu bạn chọn được giờ hợp với tuổi vợ thì càng tốt. Để chọn được giờ đẹp và tránh giờ xung khắc đi đăng ký kết hôn, người ta xem xét giờ bạn đang xem với địa chi năm sinh của người vợ xem hợp hay xung khắc.

  • Giờ tốt bạn có thể chọn như: Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Các. Khi tiến hành xuất phát làm việc gì vào giờ này cũng đều rất thuận lợi, cũng như việc đăng ký kết hôn cầu mong cho cuộc sống sau này được hạnh phúc, sung túc hơn. Các khung giờ Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Các bao gồm: Tý (23h-1h); Ngọ (11h-13h); Sửu (1h-3h); Mùi (13h-15h); Thìn (7h-9h); Tuất (19h-21h).

Xem ngày tốt xấu tiến hành đăng ký kết hôn năm 2022

Khi bạn lựa chọn giờ đẹp, kết hợp được cả 03 yếu tố là giờ hoàng đạo trong ngày, không xung khắc tuổi người vợ và thuộc một trong ba khung giờ Đại An, Tiểu Các, Tốc Hỷ; bạn sẽ chọn ra được khung giờ tốt nhất.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về cách chọn ngày giờ đăng ký kết hôn hợp với tuổi vợ chồng mà xemvanmenh.net gửi đến quý bạn. Nếu thấy thông tin hay hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè người thân cùng biết đến. Chúc quý bạn chọn được ngày đẹp đăng ký kết hôn 2022 giúp cuộc sống gia đình hạnh phúc ấm êm


 

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2022

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Xem Tử Vi Tuổi Tân Mùi Năm 2023 Nữ Mạng Chi Tiết và Chính Xác 90% Xem Tử Vi Tuổi Tân Mùi Năm 2023 Nữ Mạng Chi Tiết và Chính Xác 90%
Tổng quan về tử vi tuổi Tân Mùi năm 2023 nữ mạng về tiền bạc, sức khỏe, tình duyên, … Từ đó…
Xem tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng #Vận May Tài Lộc Xem tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng #Vận May Tài Lộc
Xem luận về tử vi tuổi Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng để biết chi tiết về vận mệnh của quý nữ…
Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2023 Nữ Mạng [1989] #CHI TIẾT Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2023 Nữ Mạng [1989] #CHI TIẾT
Xem tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nữ mạng tốt hay xấu? Bói tử vi nữ Kỷ Tỵ 1989 năm 2023…
[1988] Xem Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2023 Nữ Mạng ĐẦY ĐỦ NHẤT [1988] Xem Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2023 Nữ Mạng ĐẦY ĐỦ NHẤT
Xem tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2023 nữ mạng có thể thấy rằng năm Quý Mão chủ về sức khỏe, công…
Bói Tử Vi Tuổi Đinh Mão Năm 2023 Nữ Mạng - Tiền Bạc Hao Tốn! Bói Tử Vi Tuổi Đinh Mão Năm 2023 Nữ Mạng - Tiền Bạc Hao Tốn!
Xem tử vi tuổi Đinh Mão năm 2023 nữ mạng chi tiết về sao chiếu mệnh, vận hạn,... dự đoán những thay…
#1998 Xem Bói Tử Vi Mậu Dần 2023 Nam Mạng Đầy Đủ - Chính Xác! #1998 Xem Bói Tử Vi Mậu Dần 2023 Nam Mạng Đầy Đủ - Chính Xác!
Xem tử vi Mậu Dần 2023 nam mạng có thể thấy rằng năm Quý Mão chủ về sức khỏe, công việc và…
Xem Tử Vi Tuổi Sửu 1997 Năm 2023 Nam Mạng Về #Vận Hạn Cát Hung Xem Tử Vi Tuổi Sửu 1997 Năm 2023 Nam Mạng Về #Vận Hạn Cát Hung
Luận giải tử vi tuổi Sửu 1997 năm 2023 nam mạng giúp bạn biết được biết diễn biến vận hạn của nam…
#1999 Bói Tử Vi Tuổi Kỷ Mão 1999 Năm 2023 Nữ Mạng Tốt - Xấu? #1999 Bói Tử Vi Tuổi Kỷ Mão 1999 Năm 2023 Nữ Mạng Tốt - Xấu?
Theo tử vi tuổi Mão 1999 năm 2023 nữ mạng thì vận mệnh tốt hay xấu? Nữ tuổi Kỷ Mão năm 2023…
Luận Tử Vi Tuổi Bính Tý Năm 2023 Nữ Mạng #1996 CHI TIẾT NHẤT Luận Tử Vi Tuổi Bính Tý Năm 2023 Nữ Mạng #1996 CHI TIẾT NHẤT
Xem tử vi tuổi Bính Tý năm 2023 nữ mạng về công việc, sức khỏe, tình duyên trong năm Quý Mão thông…