Thứ 4, 6/10/2021 - 9:31

BÀN VỀ SAO TƯỚNG QUÂN TRONG TỬ VI ĐẨU SỐ

Mục lục
 
Mục lục

 

Các sao trong Tử Vi biểu hiện những biến cố về cuộc sống, gia đình, sức khỏe, công danh, sự nghiệp... của mỗi cá nhân đương số. Trong những vấn đề như chuyển công tác, thuyên chuyển vị trí việc làm thì sao Tướng Quân là một sao phản ánh rất rõ nét.

Cách an sao Tướng Quân trong tử vi

Sao Tướng Quân là một sao nhỏ nằm trong chòm sao Bác Sỹ. Sao này được an như sau: Từ vị trí có sao Lộc Tồn sẽ an sao Bác Sỹ. Từ vị trí sao Bác Sỹ căn cứ vào đặc điểm tuổi âm, tuổi dương và giới tính an tiếp các sao tiếp theo (Dương Nam, Âm Nữ an các sao theo chiêu thuận chiều kim đồng hồ), (Âm Nam, Dương Nữ an các sao theo chiều ngược chiều kim đồng hồ).

Các sao tiếp theo bao gồm: Lực Sỹ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phù. Như vậy, sao Tướng Quân là sao nằm ở vị trí thứ năm trong chòm sao Bác Sỹ.

Sao Tướng Quân là gì?

  • Theo các tài liệu của Tử Vi Đẩu số thì sao Tướng Quân thuộc hành Mộc. Các sách Tử Vi Hàm Số của Nguyễn Phát Lộc, Tử Vi Đẩu Số Tân Biên của Vân Đằng – Thái Thứ Lang đều khẳng định như vậy.

  • Theo cụ Nguyễn Phát Lộc thì sao Tướng Quân là một sao nhỏ nhưng chỉ về quyền hành, nó thuộc nhóm quyền tinh, quý tinh. Sao Tướng Quân gần giống với sao Thiên Tướng về tính chất nhưng có sự khác biệt.

  • Bởi vì Thiên Tướng thuộc Dương Thủy có tính chất ôn hòa, hiền lương, ưa cứu nhân độ thế, bảo vệ người khác, còn Tướng Quân có tinh thần ganh đua, ham quyền hành, hiếu thắng, thích tranh đoạt, ưa danh vọng, giống như một sứ quân cát cứ khu vực thiên về bá đạo, còn Thiên Tướng thì đôn hậu, nhân ái, quảng bác hơn nhiều thiên về vương đạo.

Như vậy: ta có thể hình dung người có sao Tướng Quân thủ mệnh là người có những đặc điểm về tính cách như: có tinh thần trách nhiệm, yêu công việc, chú trọng sự nghiệp, danh tiếng, quyền hành, bản thân họ thường là những người có danh vọng, uy tín cao nên dù nắm quyền hay không thì cũng nhiều người tin phục.

Với đặc điểm như trên ta có thể suy ra những người có Tướng Quân thường giàu chí tiến thủ, có mưu, có dũng, họ làm việc với một tinh thần cao, tính trách nhiệm đối với công việc, cuộc sống nặng, để làm được những điều đó thì họ cũng thường xuyên siêng năng chịu khó trau dồi, bản thân, tài đức. Với khí chất của một sứ quân tranh đoạt thì những người có mệnh Tướng Quân là những người khá háo quyền, ham danh vọng, gia trưởng, muốn lấy mình là trung tâm, có tài lãnh đạo và uy tín khiến người khác phải tin phục.

Đặc điểm nổi bật của sao Tướng quân

Sao Tướng Quân có một đặc điểm đó là luôn xung chiếu với sao Phục Binh và đồng cung, hoặc hội chiếu với Quốc Ấn, nếu như hội chiếu, xung chiếu với Thiên Hình đắc địa lại càng cát lợi hơn vì hội tụ đủ bộ Binh, Hình, Tướng, Ấn rất uy quyền, tháo vát, đầy đủ và hoàn bị. Trong bộ sao này thì Thiên Hình chủ về vũ khí, kỷ luật, nội quy, Phục Binh chỉ đội ngũ tay chân, đồng đội những người cùng cộng tác, Quốc Ấn chỉ quyền hành, thực lực, danh chính ngôn thuận, con dấu, huân chương, phần thưởng khen tặng, Tướng Quân chỉ chức vụ, trách nhiệm gánh vác.

Tướng Quân là sao chủ về võ, chủ về động nên đặc biệt ưa các sao thuộc bộ võ và các hao bại tinh. Các sao này là Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang, Thiên Mã, Thiên Khốc, Thiên Hư, Điếu Khách... Với khí chất “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” nên khi hợp cách, sao này thường phát huy mạnh mẽ uy lực.

Trong thực tế cuộc sống: nghiệp võ không bó buộc chỉ nói về lĩnh vực lực lượng vũ trang, an ninh quân sự mà suy rộng ra những công việc như kinh doanh, thương mại, nghiên cứu khoa học có tính chất tương đồng. Tương đồng vì sao, trong võ nghiệp cần sự gan dạ, quả cảm, quyết đoán, tháo vát, đầy tính biến động thì những người kinh doanh cũng hội đủ những đặc thù như vậy, họ cần dũng khí, quyết tâm, nhiệt huyết, chịu đựng gian khó, mạo hiểm, có tính biến động, sóng gió rất nhiều. Những người làm công tác nghiên cứu khoa học có tính biến hóa lớn, vì đây là lĩnh vực tiên phong, mang tính sáng tạo, đột phá lớn.

Suy rộng ra: khi những người cung Mệnh – cung Thân có sao Tướng Quân hội tụ nhiều sao cát lợi và gặp vận tốt thì nhiều người thành công, tạo ra được thương hiệu có uy tín lớn, nổi tiếng trên thương trường, mở rộng thị trường, cạnh tranh có hiệu quả, tên tuổi của bản thân và doanh nghiệp nổi tiếng khắp nơi, danh vang bốn cõi.

Những người nghiên cứu khoa học khi thành công trong lĩnh vực nghiên cứu, công trình của họ được ứng dụng sẽ tạo nên những bước đột phá lớn, bản thân họ cũng được tôn vinh, nhà nước, đơn vị, cơ quan khen ngợi. Có những định luật vật lý được mang tên nhà khoa học phát hiện, khám phá ra, đây là một sự tôn vinh mà nhiều thế hệ sau vẫn nhớ tới công lao của họ.

Ý nghĩa của sao Tướng Quân khi gặp Tuần, Triệt và sát tinh

Tướng Quân cũng giống như nhiều sao danh vọng khác, khi bộ sao Tướng Quân, Quốc Ấn gặp Tuần, Triệt hoặc bị sát tinh thường thì danh vọng khó lan truyền đi xa, dù tài giỏi nhưng uy tín, thương hiệu, danh tiếng cũng chỉ lưu truyền trong nội bộ cơ quan, trong ngành, trong giới mà thôi.

Nhiều trường hợp khi gặp các hạn có bộ sao Tướng Quân, Quốc Ấn mà ngộ Tuần, Triệt, sát tinh thì uy tín, danh vọng bị giảm sút, có người bị mang tai tiếng, có người bị giáng chức, có người bị điều động thuyên chuyển sang những vị trí khó khăn hơn. Điều này cần xem xét kỹ Mệnh – Thân – Quan – Hạn đặc biệt là đại vận và quá trình hội hợp của các sao khác mới có thể quyết đoán được.

Ý nghĩa của sao Tướng Quân khi ở từng cung

Sao Tướng Quân ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ có tiếng tăm

Sao Tướng Quân ở cung Phúc Đức

Tăng tuổi thọ, trong họ có người làm nên sự nghiệp nhưng bất hòa.

Sao Tướng Quân ở cung Điền Trạch

Gia tăng lợi ích về việc tạo dựng nhà cửa, lựa được đất tốt

Sao Tướng Quân ở cung Quan Lộc

Lợi ích cho công danh, chức vụ, có uy quyền, có óc lãnh tụ

Sao Tướng Quân ở cung Nô Bộc

Bè bạn, người giúp việc đắc lực

Sao Tướng Quân ở cung Thiên Di

Ra ngoài oai phong, nhiều người nể phục

CUNG TẬT ÁCH

Giải trừ được tai nạn, nhưng nóng tính, làm càn thì hay gặp rủi ro, bị cầm giữ.

Sao Tướng Quân ở cung Tài Bạch

Lợi ích cho việc cầu tài, làm giàu, phù hợp với các nghề cổ phiếu, địa ốc

Sao Tướng Quân ở cung Tử Tức

Con cái có sức khỏe, thành danh, nhưng ít con

Sao Tướng Quân ở cung Phu Thê

Tướng Quân chủ về quen nhau, thường đi lại với nhau rồi sau mới cưới hỏi. Trai sợ vợ vì vợ hay ghen. Gái tuy nể chồng, nhưng vẫn tìm cách để bắt nạt.

Sao Tướng Quân ở cung Huynh Đệ

Anh chị em sức khỏe, thành danh, nhưng ít anh chị em

 

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection
Endpoint protection, commonly known as EPP, goes beyond traditional antivirus solutions by providing enhanced security features and functionalities.
Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle
Welcome to the world of luxury living, where elegance and sophistication reign supreme. A luxury lige lifestyle is all about indulging in…
Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life
From high-end fashion and exquisite travel destinations to fine dining and upscale living spaces, we will unlock the secrets to living a…
Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed
These exclusive addiction treatment facilities provide a premier experience for individuals seeking high-end drug and alcohol treatment programs.
Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates
Welcome to the world of luxury companionship, where refined gentlemen can experience the warmth and meaningful connections they truly deserve.
Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive
Our luxury companion agency specializes in providing discrete and exclusive companionship, with a focus on warm, authentic connections that go beyond the…
Elevate Your Style with Bally Luxury Brand Elevate Your Style with Bally Luxury Brand
Experience the epitome of sophistication and style with Bally, the premium luxury brand that has been synonymous with elegance for decades.
Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials
Welcome to Elevate 114 Apartments, where luxury living meets sophistication. Experience the epitome of opulent lifestyle in our high-end residential community located…
Earn Your Bachelor of Psychology Online Today Earn Your Bachelor of Psychology Online Today
Online psychology degree programs offer flexibility and convenience, allowing you to study at your own pace. Accredited online psychology programs ensure that…
Discover Luxury Rehabs in Malibu Today Discover Luxury Rehabs in Malibu Today
Located in the beautiful coastal setting of Malibu, these luxury rehabs provide a peaceful sanctuary where individuals can heal and rejuvenate. The…