Thứ 4, 6/10/2021 - 9:31

SAO TRIỆT

Mục lục
 
Mục lục

Tên Sao: Triệt

Ngũ Hành:

Loại: Không tinh.

Đặc tính: Triệt báo hiệu sự bế tắc, chướng ngại lớn, sự lụn bại nặng nề.

I - Tính chất cơ bản của sao Triệt
- Triệt là Không Tinh. Ý nghĩa của Triệt nặng hơn Tuần. Triệt chỉ có tác dụng mạnh cho đến năm 30 tuổi, sau đó nhẹ đi nhiều.

- Triệt đóng tại cung vô chính diệu thì lại hay. Nếu cung vô chính diệu mà được Tứ Không (Tuần, Triệt, Thiên Không, Địa Không) thì rất đẹp, được Tam Không thì đẹp, được Nhị Không thì tầm thường, còn Nhất Không thì kém. Cái tốt này còn phải lệ thuộc vào Phúc, Mệnh, Thân.

- Triệt đóng ở bất cứ Cung nào cũng: Gây trở ngại ít hay nhiều cho cung đó (ít hay nhiều phụ thuộc vào Phúc, Mệnh, Thân tốt hay xấu). Tác hóa ít nhiều trên các Sao tọa thủ đồng cung, như biến sao xấu thành tốt hay ngược lại hoặc chỉ giảm ảnh hưởng của các sao.

(như làm cho bớt xấu, bớt tốt).

** Triệt Khi Vào Các Hạn:

- Nếu gặp sao sáng sủa thì hạn lại mờ ám, mưu sự trắc trở, thất bại.

- Nếu gặp sao xấu xa thì hạn được sáng sủa, dù có gặp trắc trở ban đầu. Đặc biệt cung Hạn gặp Triệt rất đáng lưu ý vì hai sao này có hiệu lực mạnh ở các đại, tiểu hạn.

Tóm lại, Triệt là sao hết sức quan trọng, chi phối các cung, các sao, biến tốt thành tương đối xấu, biến xấu thành tương đối tốt. Hiệu lực nghịch đảo đó có thể làm lạc hướng luận đoán nếu sự cân nhắc không tinh vị.

* Hạn vận gặp sao Triệt Không : luôn dậm chân tại chỗ, không có tiến triển gì, nếu được như ý muốn cũng chỉ là nhất thời.

- Tử Vi, Tuần hay Triệt: người không gặp thời mà gặp nạn, không thể mưu đại sự được, cho dù có chí lớn.

- Thiên Phủ không sợ Triệt, vì dù hoàn cảnh nào, người có Thiên Phủ vẫn vững lòng.

- Lâm Quan gặp Triệt ở Mệnh: hay phải tính toán.

- Quốc Ấn ngộ Triệt: công danh trắc trở, thất bại, bị cách chức, bãi miễn, sa thải ; tranh cử thất bại.

- Tướng Quân gặp Triệt, Tuần án ngữ: Ví như ông Tướng cụt đầu, tổn hại đến tánh mạng, công danh, quyền thế. Chủ sự truất giáng, bãi cách, tai nạn xe cộ, phi cơ, gươm đao, súng đạn khủng khiếp.

II - Ý nghĩa của sao Triệt ở các cung

1. Sao Triệt ở cung Phụ Mẫu

Người này sinh ra có thể đã khắc với cha mẹ. Nếu không, tất phải sớm xa cách hai thân, hay làm con nuôi họ khác. Có như thế hai bên mới tình cảm với nhau được.

2. Sao Triệt ở cung Phúc Đức

Phúc đức của chủ sự không được may mắn, bị trục trặc trên phương diện nào đó. Họ hàng ly tán. Ngành trưởng họ lụn bại.

3. Sao Triệt ở cung Điền Trạch

Do đặc tình của sao Triệt nên người này không có tài sản, hoặc chỉ có trong một giai đoạn nào đó, thường thì sao 30 tuổi, tuy nhiên cũng không giữ được lâu. Làm ra của nhưng phải chật vật. Không được hưởng di sản tổ phụ. Không có của để lại cho con.

4. Sao Triệt ở Quan Lộc

Vòng ảnh hưởng của Triệt lan rộng đến cả đường Quan Lộc, công danh lận đận, khó nhọc mới làm nên. Phải chịu vất vả trong một thời gian.Thiên Tướng, Triệt, Tuần: Có thể bị bãi chức, hay bị tai nạn trong công vụ.

5. Sao Triệt ở cung Nô Bộc

Có vẻ như người này không có được sự trung thành lâu dài của bạn bè, tôi tớ thay đổi, ra vào luôn, không ai ở lâu dài, khó khiếm được người giúp việc trung thành cũng khó có được những người bạn tri âm tri kỷ.

6. Sao Triệt ở cung Thiên Di

Ra ngoài hay gặp những sự phiền lòng. Lúc chết ở xa nhà. Sớm lìa bỏ gia đình để lập nghiệp phương xa.  Không ở quê quán, phải di cư nơi khác. Đây cũng có thể là nguyên nhân và đường công danh của người này lận đận khó nhọc.

7. Sao Triệt ở cung Tật Ách

Triệt có tính gây trở ngại cho các cung mà nó đóng nên chủ sự có thể được giải trừ  bệnh tật và tai họa sẽ tiêu tán hay giảm thiểu đi rất nhiều. Sức khỏe và may mắn ,ít gặp tai họa, nếu có tai họa cũng tránh được họa lớn trừ khi có sao hóa kỵ

8. Sao Triệt ở cung Tài Bạch

Cũng giống như cung Điền Trạch, cung tài bạch của người này cũng không mấy tốt đẹp. Không có tài sản, hoặc chỉ có trong một giai đoạn nào đó. Làm ra của nhưng phải chật Không được hưởng di sản tổ phụ. Không có của để lại cho con.

9. Sao Triệt ở cung Tử Tức

Tuần chủ về Sát con, nhất là con đầu lòng. Sinh con đầu lòng khó khăn, khó nuôi. có con. Nếu may mắn có một hoặc hai con, thì đến lúc chết cũng không được gặp mặt.

10. Sao Triệt ở cung Phu Thê

Hôn nhân, nhất là sự thất bại của mối tình đầu. Lấy người khác làng, khác tỉnh mới tốt, nhưng nhân duyên phải gặp khó khăn.

11. Sao Triệt ở cung Huynh Đệ

Anh chị em xung khắc hoặc ít anh chị em. Điều buồn là anh cả, chị cả mất sớm.

Trên đây là những ý nghĩa tốt xấu về sao Triệt ở các cung. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Hãy chia sẻ bài viết này của chúng tôi đến với bạn bè của bạn nhé.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2023

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Đếm ngược còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023 - Xem Lịch nghỉ Tết 2023 Đếm ngược còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023 - Xem Lịch nghỉ Tết 2023
Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Ta - Tết Nguyên Đán 2023? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương Lịch…
Xem Tử Vi Tuổi Tân Mùi Năm 2023 Nữ Mạng Chi Tiết và Chính Xác 90% Xem Tử Vi Tuổi Tân Mùi Năm 2023 Nữ Mạng Chi Tiết và Chính Xác 90%
Tổng quan về tử vi tuổi Tân Mùi năm 2023 nữ mạng về tiền bạc, sức khỏe, tình duyên, … Từ đó…
Xem tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng #Vận May Tài Lộc Xem tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng #Vận May Tài Lộc
Xem luận về tử vi tuổi Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng để biết chi tiết về vận mệnh của quý nữ…
Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2023 Nữ Mạng [1989] #CHI TIẾT Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2023 Nữ Mạng [1989] #CHI TIẾT
Xem tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nữ mạng tốt hay xấu? Bói tử vi nữ Kỷ Tỵ 1989 năm 2023…
[1988] Xem Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2023 Nữ Mạng ĐẦY ĐỦ NHẤT [1988] Xem Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2023 Nữ Mạng ĐẦY ĐỦ NHẤT
Xem tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2023 nữ mạng có thể thấy rằng năm Quý Mão chủ về sức khỏe, công…
Bói Tử Vi Tuổi Đinh Mão Năm 2023 Nữ Mạng - Tiền Bạc Hao Tốn! Bói Tử Vi Tuổi Đinh Mão Năm 2023 Nữ Mạng - Tiền Bạc Hao Tốn!
Xem tử vi tuổi Đinh Mão năm 2023 nữ mạng chi tiết về sao chiếu mệnh, vận hạn,... dự đoán những thay…
#1998 Xem Bói Tử Vi Mậu Dần 2023 Nam Mạng Đầy Đủ - Chính Xác! #1998 Xem Bói Tử Vi Mậu Dần 2023 Nam Mạng Đầy Đủ - Chính Xác!
Xem tử vi Mậu Dần 2023 nam mạng có thể thấy rằng năm Quý Mão chủ về sức khỏe, công việc và…
Xem Tử Vi Tuổi Sửu 1997 Năm 2023 Nam Mạng Về #Vận Hạn Cát Hung Xem Tử Vi Tuổi Sửu 1997 Năm 2023 Nam Mạng Về #Vận Hạn Cát Hung
Luận giải tử vi tuổi đinh sửu năm 2023 nam mạng sinh năm 1997 giúp bạn biết được biết diễn biến vận…