Thứ 4, 15/12/2021 - 10:32

SAO THIÊN VIỆT

Mục lục
 
Mục lục

Tên Sao: THIÊN VIỆT

Ngũ Hành: Hỏa

Loại: Văn tinh, Quý tinh

Đặc tính: khoa giáp, quyền tước và được sự kính trọng của mọi người

I - Tinh chất cơ bản của sao Thiên Việt

- Người có Thiên Việt tọa thủ tại mệnh thì sắc mặt đỏ vàng, khuôn mặt vuông, cằm nhỏ, thân hình hơi lùn, hơi gầy, tâm tính hiền lành, tính thong dong, thư thả, thích giúp người gặp khó khăn và thường là con trưởng, nếu không sau này cũng đoạt trưởng,

- Vật dụng biểu tượng: Thiên Việt là Văn bằng, nghị định, giấy khen.

- Cơ Thể Trong Người: Thiên Việt là “Hai Vai”. Nếu Song Hao đồng cung thường là so vai.

- Tính Tình: Thiên Việt là người thông minh xuất chúng. Học hành xuất sắc về nhiều môn, thi đỗ rất dễ dàng, có năng khiếu về nhiều phương diện. Có tài năng đặc biệt về văn chương và võ nghệ, có mưu cơ, biết quyền biến, có tài tổ chức. Có óc lãnh tụ, làm gì cũng muốn hơn người, chỉ huy thiên hạ, ăn trên ngồi trước. Là người cao thượng, khoáng đạt.

- Khôi Việt giáp Mệnh, tuy không đẹp bằng tọa thủ, song cũng được đắc thời trong xã hội, được nhiều người kính trọng, yêu mến.

- Phúc Thọ: Khôi Việt có thể hóa giải được bất lợi của một số sao HĐ như Âm Dương hãm, chính tinh hãm. (khi Khôi Việt không bị Tuần Triệt, Hóa Kỵ, Thiên Hình và Sát tinh xâm phạm).

* Thiên Việt nhập hạn: Khôi Việt thủ cung Mệnh hạn gặp Văn Xương, dân thường cũng tiền tài phú túc, quan viên chức vị hiển đạt.

** Thiên Việt Khi Vào Các Hạn:

Hạn gặp sao Thiên Khôi, Thiên Việt, Tử Vi, là hạn mọi sự lôi thôi đều thắng lợi.

Đối với nữ mệnh là người hiền phu, có danh giá được hưởng phúc sống lâu và rất vượng phu ích tử

II - Ý nghĩa của sao Thiên Việt ở các cung

1- Sao Thiên Việt ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ thường là con trưởng. Nếu không cũng đoạt trưởng và có học thức, nếu không cũng là người danh giá, có nghề khéo, hay giúp đỡ thân nhân. Thiên Việt chủ về được cha mẹ dìu dắt. Nếu chỉ thấy một trong hai sao Khôi Việt thì quan hệ hôn nhân, tình cảm của cha mẹ hơi phức tạp.

2- Sao Thiên Việt ở cung Phúc Đức

Được hưởng phúc, gia tăng tuổi thọ. Có thần linh yểm trợ, cứu độ, nếu gặp nhiều sao sáng sủa thì được hưởng phúc vinh hiển và sống lâu. Ngoài ra trong họ cũng có nhiều người đỗ đạt cao làm nên danh giá, lại thường có vĩ nhân hay thần đồng xuất hiện trong gia tộc. Nếu gặp nhiều sao mờ ám xấu xa trong cái may có chứa đựng nhiều cái rủi.

3- Sao Thiên Việt ở cung Điền Trạch

Nhà cửa khang trang, đẹp đẽ dễ tạo dựng nhà cửa, có thể lập nên sản nghiệp. Đi đâu cũng có quý nhân giúp đỡ về nơi ăn chốn ở.

4- Sao Thiên Việt ở cung Quan Lộc

Công danh lừng lẫy, lại thịnh và bền, được tín nhiệm, trọng dụng, có danh chức lớn. Nếu Thiên Việt lại gặp nhiều sao tốt đẹp hội hợp, tất được nắm giữ đầu mối những công việc lớn hay dễ thăng quan tiến chức và có tài quản lý và gặp nhiều cơ hội hoặc trong sự nghiệp

5- Sao Thiên Việt ở cung Nô Bộc

Có thuộc quyền đắc lực, có quản gia mẫn cán, có lương tướng tài ba, có học trò xuất sắc. Được người có chức có quyền hoặc giàu có tiến cử, nâng đỡ. Nếu gặp nhiều sao sáng sủa tốt đẹp thì nên kết giao với những người có địa vị hay quyền thế, nhất là với những người có học thức. Gặp nhiều sao mờ ám xấu xa thì nên lánh xa những người có danh giá, học thức. Chính những người này thường hay làm hại mình.

6- Sao Thiên Việt ở cung Thiên Di

Người có sao Thiên Việt chiếu mệnh ra ngoài hay gặp được quý nhân giúp đỡ. Chính vì vậy, họ thường được gần những bậc quyền cao, chức trọng.

7- Sao Thiên Việt ở cung Tật Ách

Thiên Việt thuộc mệnh Hỏa, chủ về đàm hỏa. Nếu gặp  Địa Kiếp đồng cung thì bị đánh đập mang thương tích tuy nhiên ốm đau nếu có thầy giỏi, thuốc hay, có tai nạn thì được cứu giải. Nói chung thì vẫn cần cứu chữa và có được đội ngũ bác sĩ chữa chạy kịp thời thì không có gì đáng lo ngại.

8- Sao Thiên Việt ở cung Tài Bạch

Người có sao Thiên Việt chiếu mệnh dễ kiếm tiền. Họ hay có quý nhân phù trợ và giúp đỡ, đề bạt mà kiếm tiền. Càng mừng nếu gặp Lộc Tồn.

9- Sao Thiên Việt ở cung Tử Tức

Con cái của người có sao Thiên Việt chiếu mệnh có thể nói là người khá tài ba, họ thường có con quý tử. Con cái của những người mệnh có sao này chiếu mệnh thường là những đứa trẻ có hiếu, có tài có công danh, dễ thành đạt tạo nên sự nghiệp.

10- Sao Thiên Việt ở cung Phu Thê

Vợ hoặc chồng thường là con trưởng hay có vai trò quan trọng trong nhà, và thường là con nhà danh giá, đoan chính, làm nên sự nghiệp. Trai lấy vợ đẹp có học, có của và thường là trưởng nữ. Gái lấy chồng sang, thường là trưởng nam. Nếu chỉ thấy một trong hai sao Khôi Việt là có thể chủ về có ngoại tình hoặc song hôn, hay có người thứ ba xen vào.

11- Sao Thiên Việt ở cung Huynh Đệ

Anh em tài ba, danh giá, tạo nên sự nghiệp, anh chị em đều quý hiển.anh em đề huề, được anh em giúp đỡ. Nếu chỉ thấy một trong hai sao Khôi Việt là có thể chủ về có anh chị em cùng cha khác mẹ hay cùng mẹ khác cha.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến sao Thiên Việt. Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn đã hiểu toàn bộ những tính chất cơ bản và ý nghĩa của sao Thiên Việt tại các cung và có được những kiến thức bổ ích cho bản thân nhé

 

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2023

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Đếm ngược còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023 - Xem Lịch nghỉ Tết 2023 Đếm ngược còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023 - Xem Lịch nghỉ Tết 2023
Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Ta - Tết Nguyên Đán 2023? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương Lịch…
Xem Tử Vi Tuổi Tân Mùi Năm 2023 Nữ Mạng Chi Tiết và Chính Xác 90% Xem Tử Vi Tuổi Tân Mùi Năm 2023 Nữ Mạng Chi Tiết và Chính Xác 90%
Tổng quan về tử vi tuổi Tân Mùi năm 2023 nữ mạng về tiền bạc, sức khỏe, tình duyên, … Từ đó…
Xem tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng #Vận May Tài Lộc Xem tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng #Vận May Tài Lộc
Xem luận về tử vi tuổi Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng để biết chi tiết về vận mệnh của quý nữ…
Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2023 Nữ Mạng [1989] #CHI TIẾT Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2023 Nữ Mạng [1989] #CHI TIẾT
Xem tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nữ mạng tốt hay xấu? Bói tử vi nữ Kỷ Tỵ 1989 năm 2023…
[1988] Xem Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2023 Nữ Mạng ĐẦY ĐỦ NHẤT [1988] Xem Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2023 Nữ Mạng ĐẦY ĐỦ NHẤT
Xem tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2023 nữ mạng có thể thấy rằng năm Quý Mão chủ về sức khỏe, công…
Bói Tử Vi Tuổi Đinh Mão Năm 2023 Nữ Mạng - Tiền Bạc Hao Tốn! Bói Tử Vi Tuổi Đinh Mão Năm 2023 Nữ Mạng - Tiền Bạc Hao Tốn!
Xem tử vi tuổi Đinh Mão năm 2023 nữ mạng chi tiết về sao chiếu mệnh, vận hạn,... dự đoán những thay…
#1998 Xem Bói Tử Vi Mậu Dần 2023 Nam Mạng Đầy Đủ - Chính Xác! #1998 Xem Bói Tử Vi Mậu Dần 2023 Nam Mạng Đầy Đủ - Chính Xác!
Xem tử vi Mậu Dần 2023 nam mạng có thể thấy rằng năm Quý Mão chủ về sức khỏe, công việc và…
Xem Tử Vi Tuổi Sửu 1997 Năm 2023 Nam Mạng Về #Vận Hạn Cát Hung Xem Tử Vi Tuổi Sửu 1997 Năm 2023 Nam Mạng Về #Vận Hạn Cát Hung
Luận giải tử vi tuổi đinh sửu năm 2023 nam mạng sinh năm 1997 giúp bạn biết được biết diễn biến vận…