Nội dung

Thứ 4, 15/12/2021 - 10:32

SAO THIÊN VIỆT

Mục lục
 
Mục lục

Tên Sao: THIÊN VIỆT

Ngũ Hành: Hỏa

Loại: Văn tinh, Quý tinh

Đặc tính: khoa giáp, quyền tước và được sự kính trọng của mọi người

I - Tinh chất cơ bản của sao Thiên Việt

- Người có Thiên Việt tọa thủ tại mệnh thì sắc mặt đỏ vàng, khuôn mặt vuông, cằm nhỏ, thân hình hơi lùn, hơi gầy, tâm tính hiền lành, tính thong dong, thư thả, thích giúp người gặp khó khăn và thường là con trưởng, nếu không sau này cũng đoạt trưởng,

- Vật dụng biểu tượng: Thiên Việt là Văn bằng, nghị định, giấy khen.

- Cơ Thể Trong Người: Thiên Việt là “Hai Vai”. Nếu Song Hao đồng cung thường là so vai.

- Tính Tình: Thiên Việt là người thông minh xuất chúng. Học hành xuất sắc về nhiều môn, thi đỗ rất dễ dàng, có năng khiếu về nhiều phương diện. Có tài năng đặc biệt về văn chương và võ nghệ, có mưu cơ, biết quyền biến, có tài tổ chức. Có óc lãnh tụ, làm gì cũng muốn hơn người, chỉ huy thiên hạ, ăn trên ngồi trước. Là người cao thượng, khoáng đạt.

- Khôi Việt giáp Mệnh, tuy không đẹp bằng tọa thủ, song cũng được đắc thời trong xã hội, được nhiều người kính trọng, yêu mến.

- Phúc Thọ: Khôi Việt có thể hóa giải được bất lợi của một số sao HĐ như Âm Dương hãm, chính tinh hãm. (khi Khôi Việt không bị Tuần Triệt, Hóa Kỵ, Thiên Hình và Sát tinh xâm phạm).

* Thiên Việt nhập hạn: Khôi Việt thủ cung Mệnh hạn gặp Văn Xương, dân thường cũng tiền tài phú túc, quan viên chức vị hiển đạt.

** Thiên Việt Khi Vào Các Hạn:

Hạn gặp sao Thiên Khôi, Thiên Việt, Tử Vi, là hạn mọi sự lôi thôi đều thắng lợi.

Đối với nữ mệnh là người hiền phu, có danh giá được hưởng phúc sống lâu và rất vượng phu ích tử

II - Ý nghĩa của sao Thiên Việt ở các cung

1- Sao Thiên Việt ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ thường là con trưởng. Nếu không cũng đoạt trưởng và có học thức, nếu không cũng là người danh giá, có nghề khéo, hay giúp đỡ thân nhân. Thiên Việt chủ về được cha mẹ dìu dắt. Nếu chỉ thấy một trong hai sao Khôi Việt thì quan hệ hôn nhân, tình cảm của cha mẹ hơi phức tạp.

2- Sao Thiên Việt ở cung Phúc Đức

Được hưởng phúc, gia tăng tuổi thọ. Có thần linh yểm trợ, cứu độ, nếu gặp nhiều sao sáng sủa thì được hưởng phúc vinh hiển và sống lâu. Ngoài ra trong họ cũng có nhiều người đỗ đạt cao làm nên danh giá, lại thường có vĩ nhân hay thần đồng xuất hiện trong gia tộc. Nếu gặp nhiều sao mờ ám xấu xa trong cái may có chứa đựng nhiều cái rủi.

3- Sao Thiên Việt ở cung Điền Trạch

Nhà cửa khang trang, đẹp đẽ dễ tạo dựng nhà cửa, có thể lập nên sản nghiệp. Đi đâu cũng có quý nhân giúp đỡ về nơi ăn chốn ở.

4- Sao Thiên Việt ở cung Quan Lộc

Công danh lừng lẫy, lại thịnh và bền, được tín nhiệm, trọng dụng, có danh chức lớn. Nếu Thiên Việt lại gặp nhiều sao tốt đẹp hội hợp, tất được nắm giữ đầu mối những công việc lớn hay dễ thăng quan tiến chức và có tài quản lý và gặp nhiều cơ hội hoặc trong sự nghiệp

5- Sao Thiên Việt ở cung Nô Bộc

Có thuộc quyền đắc lực, có quản gia mẫn cán, có lương tướng tài ba, có học trò xuất sắc. Được người có chức có quyền hoặc giàu có tiến cử, nâng đỡ. Nếu gặp nhiều sao sáng sủa tốt đẹp thì nên kết giao với những người có địa vị hay quyền thế, nhất là với những người có học thức. Gặp nhiều sao mờ ám xấu xa thì nên lánh xa những người có danh giá, học thức. Chính những người này thường hay làm hại mình.

6- Sao Thiên Việt ở cung Thiên Di

Người có sao Thiên Việt chiếu mệnh ra ngoài hay gặp được quý nhân giúp đỡ. Chính vì vậy, họ thường được gần những bậc quyền cao, chức trọng.

7- Sao Thiên Việt ở cung Tật Ách

Thiên Việt thuộc mệnh Hỏa, chủ về đàm hỏa. Nếu gặp  Địa Kiếp đồng cung thì bị đánh đập mang thương tích tuy nhiên ốm đau nếu có thầy giỏi, thuốc hay, có tai nạn thì được cứu giải. Nói chung thì vẫn cần cứu chữa và có được đội ngũ bác sĩ chữa chạy kịp thời thì không có gì đáng lo ngại.

8- Sao Thiên Việt ở cung Tài Bạch

Người có sao Thiên Việt chiếu mệnh dễ kiếm tiền. Họ hay có quý nhân phù trợ và giúp đỡ, đề bạt mà kiếm tiền. Càng mừng nếu gặp Lộc Tồn.

9- Sao Thiên Việt ở cung Tử Tức

Con cái của người có sao Thiên Việt chiếu mệnh có thể nói là người khá tài ba, họ thường có con quý tử. Con cái của những người mệnh có sao này chiếu mệnh thường là những đứa trẻ có hiếu, có tài có công danh, dễ thành đạt tạo nên sự nghiệp.

10- Sao Thiên Việt ở cung Phu Thê

Vợ hoặc chồng thường là con trưởng hay có vai trò quan trọng trong nhà, và thường là con nhà danh giá, đoan chính, làm nên sự nghiệp. Trai lấy vợ đẹp có học, có của và thường là trưởng nữ. Gái lấy chồng sang, thường là trưởng nam. Nếu chỉ thấy một trong hai sao Khôi Việt là có thể chủ về có ngoại tình hoặc song hôn, hay có người thứ ba xen vào.

11- Sao Thiên Việt ở cung Huynh Đệ

Anh em tài ba, danh giá, tạo nên sự nghiệp, anh chị em đều quý hiển.anh em đề huề, được anh em giúp đỡ. Nếu chỉ thấy một trong hai sao Khôi Việt là có thể chủ về có anh chị em cùng cha khác mẹ hay cùng mẹ khác cha.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến sao Thiên Việt. Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn đã hiểu toàn bộ những tính chất cơ bản và ý nghĩa của sao Thiên Việt tại các cung và có được những kiến thức bổ ích cho bản thân nhé

 

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2023

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI HỢI XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI HỢI
Tử vi tuổi Hợi năm 2024 Tốt hay Xấu? Những người sinh năm: 1957, 1971, 1983, 1995, 2007… năm Giáp thìn như…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI TUẤT XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI TUẤT
Xem tử vi tuổi Tuất năm 2022 nam mạng và nữ mạng năm tới có thay đổi tốt hay xấu? Tình duyên…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI THÂN XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI THÂN
Tử vi Tuổi Thân năm 2024 như thế nào? Tốt hay xấu? Làm ăn có được hanh thông không? Tình duyên gia…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI MÙI XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI MÙI
Xem Tử vi tuổi Mùi năm 2024 nam mạng và nữ mạng dự báo những thay đổi trong cuộc sống năm Giáp…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI NGỌ XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI NGỌ
Tử vi tuổi Ngọ năm 2024 dự đoán năm tới vận mệnh TỐT hay XẤU? Xem tử vi 2024 của người tuổi…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI TỴ XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI TỴ
Tử vi tuổi Tỵ năm 2024 dự đoán vận hạn tốt xấu trong năm tới như thế nào? Xem bói tử vi…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI THÌN XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI THÌN
Tử vi tuổi Thìn năm 2024 dự đoán diễn biến cuộc sống tốt hay xấu? Năm 2024 của người tuổi Thìn sẽ…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI MÃO XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI MÃO
Tử vi tuổi Mão năm 2024 dự đoán năm tới là tốt hay xấu? ? Tuổi mão năm 2024 làm ăn được…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI DẦN XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI DẦN
Xem Tử vi tuổi Dần năm 2024 dự đoán vận trình cuộc sống tốt hay xấu chi tiết cho từng tuổi Dần.…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI SỬU XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI SỬU
Xem bói tử vi tuổi Sửu năm 2024 để dự đoán vận mệnh tốt hay xấu? Cùng chuyên gia đi tìm những…