Thứ 4, 6/10/2021 - 9:31

Sao Thiên tướng và phương pháp riêng biệt khi luận đoán

 

 

Thông thường khi xem tử vi người ta thường chú trọng quy tắc tam phương tứ chính trong hệ thống các phương chiếu của tinh diệu. Tuy nhiên sao Thiên tướng lại là một sao có cách luận đoán khá đặc biệt, không tuân theo cách luận thông thường của sao tử vi.

Sao Thiên Tướng là gì?

Trong Tử vi Thiên tướng được biết đến là một sao Nam đẩu, sao này có đặc điểm là đôn hậu, trung thực, tài giỏi văn võ lược thao, ham thanh sắc, lại giỏi về nghệ thuật, khi ở cung nào thường ban phúc đức, cát lợi cho cung đó.

Thiên tướng mang thuộc tính dương, ngũ hành thuộc Thủy, miếu địa ở các cung Dần, Thân, vượng địa ở Tý, Ngọ, Thìn, Tuất, đắc địa ở Sửu, Mùi, Tị, Hợi, hãm địa ở Mão, Dậu.

Sao Thiên Tướng có một đặc điểm kỳ lạ là không sợ các sát tinh như Địa không, Địa kiếp, Hỏa tinh, Linh tinh vì bản chất của một viên tướng có khả năng chế phục cường đồ, biến nhóm này thành tay chân đắc lực.

Sao Thiên tướng rất sợ Tuần, Triệt, Thiên hình, Kình dương, Đà la vì gặp những cách này thường gặp nhiều hung họa.

Ý nghĩa của sao Thiên Tướng

Thiên tướng là sao chủ về y thực, nên dù trong hoàn cảnh nào cuộc sống cũng không đến mức độ quá quẫn bách vì nó chỉ y (quần áo), thực (dinh dưỡng thực phẩm) nhờ có sao này nên dù không phát mạnh cũng không lo chuyện ăn mặc, sinh hoạt hàng ngày.

Nói về đặc tính của sao thì nhiều vô kể, nhưng ở đây tôi muốn đề cập với các bạn ở góc độ phương pháp khán đặc biệt về sao này trong quá trình luận đoán.

Thiên tướng khi xem các thế tọa thủ, xung chiếu, tam chiếu cần chú trọng cách giáp biên của sao

A - Giáp biên là gì?

Đó là bối cảnh của cung trước đó và cung sau đó nghĩ là cung mệnh ở giữa, cung trước là Phụ mẫu, thì cung sau là cung huynh đệ. Vì sao khi xem về Thiên tướng phải xem hai thế này?

  • Bàn về văn thì sao này như viên quan đầu triều, nắm trong tay quốc bảo, thừa hành thực thi mệnh lệnh của hoàng đế ban bố, giúp đỡ, phò tá hoàng đế trong việc chính sự.

  • Xét về võ: sao này như một vị đại tướng quân năm binh quyền bảo vệ nhà nước, chế độ, cương thổ và nhân dân, thừa hành mệnh lệnh của người chỉ huy tối cao.

Chính vì lẽ đó nếu ấn tinh, quyền hành trong tay một ông vua anh minh, sáng suốt thì đất nước cường thịnh, cuộc sông ấm no, thái bình thịnh trị, ngược lại nếu ấn tinh rơi vào tay hôn quân, gian thần, những người lãnh đạo kém cỏi, tàn bạo, gian thần đồng liêu xúi giục thì chắc chắn sẽ gây ra tai họa khôn lường, dù chỉ là người thừa hành mệnh lệnh theo sự chỉ đạo.

B - Tài ấm giáp ấn:

nghĩa là sao Thiên lương ở cung trước có sự hội hợp cát lợi, bản thân chính diệu sáng sủa, miếu, vượng, đắc địa hóa khí của Thiên lương là ấm tinh che chở, tượng trưng cho cấp trên, trưởng bối, các bậc lão thành, chỉ huy tham mưu giỏi giang.

Sao Cự môn đứng sau Thiên tướng nếu hội hợp cát lợi hóa khí là tài lộc, vì Cự môn là sao có khẩu phúc, khẩu tài, nó tượng trưng cho những lời phát biểu ý kiến đóng góp xây dựng tập thể hoặc can gián ngay thẳng, giúp cho ấn tinh (Thiên tướng) có quyết định sáng suốt và mang đến thành công

C - Hình kỵ giáp ấn:

Nghĩa là sao Thiên lương gặp sát tinh nặng nề hóa khí thành hình, nghĩ là khắt khe, độc tài, chuyên chế, áp chế bằng kỳ cương, hình phạt. Cự môn hóa khí là ám, là kị, chỉ đội ngũ tay chân không có tài cán, khuyên can, đóng góp ý kiến không tạo ra quyết sách đúng đắn mà đẩy vào trạng thái u tối mờ mịt

Khán về Thiên tướng phải xem Thiên phủ

Theo bí pháp của Tam hợp phái do sư phụ Vương Đình Chi nêu lên rằng “khán Tướng tầm Phủ”, “khán Phủ tầm Tướng”, nghĩ là làm sao? Khi xem về Thiên tướng nhất định phải xem về Thiên phủ, khi xem về Thiên phủ chắc chắn phải xem về Thiên tướng.

Thiên tướng và Thiên phủ trong hoàn cảnh nào vẫn luôn ở thế tam chiếu với nhau. Nội dung của thế sao này nghĩa là, ấn tinh, quyền hành, mệnh lệnh, tổ chức luôn phải gắn liền với thực lực kinh tế đi cùng.

Mỗi khi ra một quyết sách, chủ trương, người ta phải cân nhắc xem có chi phí để thực hiện hay không, hiệu quả của nó thu lại là bao nhiêu, chính vì cần nguồn ngân sách chi dụng nên chắc chắn phải dụng đến tài năng tính toán, cân nhắc thu chi, điều chỉnh và cung cấp nguồn tài chính của Thiên phủ.

Nếu như Thiên tướng cát lợi nhưng Thiên phủ mà gặp các sao không vong như Tuần, Triệt, Địa không, Thiên không, Địa kiếp thì e là chức vụ, quyền hành, dự án kế hoặc đó chỉ là hư danh, thiếu tính khả thi vì trong tay không có thực quyền kinh tế, không những không có tính khả thi mà bản thân của người cầm nắm chức vụ đó cũng như một ông bù nhìn mà thôi.

Khi xem Thiên phủ phải xem cả Thiên tướng vì nguồn ngân sách được cấp ra vơi dự án ra sao, người thực thi nó như thế nào. Giả sử Thiên phủ tránh được các sao không vong nhưng Thiên tướng lại đứng cùng các dâm tinh thì e là nguồn tài chính đó cấp ra không vì mục đích chính đáng, phục vụ cho ăn chơi, lãng phí...

Khi xem Thiên tướng phải xem về cung phía trước, tức là cung Phụ mẫu

Thiên tướng là sao quyền ấn, thừa hành mệnh lệnh nên cung Phụ mẫu đối với sao này rất quan trọng. Người ta nói rằng tương lai của đứa con là công trình của người mẹ.

Thiên tướng được viết là đôn hậu, thành thực, tài giỏi nhưng bản thân nó cũng là sao có nhiều khuyết điểm như ham hưởng thụ, ưa thanh sắc, hồi nhỏ nghịch ngợm, phá phách và thường làm thầy cô và gia đình đau đầu, bởi vậy nếu không có cha nghiêm mẫu từ để điều chỉnh, định hướng, giáo dục những cậu bé này thì con đường sa ngã, hút sách và kiện cáo tai họa không hề xa chút nào

Một điều nữa, cung Phụ mẫu chỉ những người bề trên, trưởng bối, thầy dạy, lãnh đạo, nên chắc chắn đội ngũ trên có nhân ái, tài giỏi thì những người thực thi nhiệm vụ mới mang lại những giá trị tốt đẹp được.

Ý nghĩa của sao Thiên Tướng khi tọa thủ tại các cung

Sao Thiên Tướng ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ sống lâu và thương yêu con cái

Sao Thiên Tướng ở cung Phúc Đức

Được hưởng phúc suốt đời may mắn. Trong họ có nhiều người quý hiển, giàu sang

Sao Thiên Tướng ở cung Điền Trạch

Mua tậu nhà đất dễ dàng, được hưởng đất cát của tiền nhân để lại

Sao Thiên Tướng ở cung Quan Lộc

Công danh hiển đạt, được cấp trên trọng vọng

Sao Thiên Tướng ở cung Nô Bộc

Người giúp việc rất tài giỏi, bạn bè quý hiển

Sao Thiên Tướng ở cung Thiên Di

Ra ngoài dễ kiếm tiền và được nhiều người kính phục

Sao Thiên Tướng ở cung Tật Ách

Có bệnh ở đầu, mặt, hệ bài tiết kém

Sao Thiên Tướng ở cung Tài Bạch

Tiền tài sung túc, hay gặp những mối lợi tự nhiên đưa đến

Sao Thiên Tướng ở cung Tử Tức

Nhiều nhất là bốn con, có con quý tử, thông mênh

Sao Thiên Tướng ở cung Phu Thê

Thiên Tướng là sao cứng cỏi, cương nghị nên tọa thủ ở cung Phu Thê thì có nghĩa chung là nể vợ, nể chồng, người này hay lấn át người kia. Do đó, gia đạo thường có cải vã, vợ chồng đều là con trưởng trong gia đình

Sao Thiên Tướng ở cung Huynh Đệ

Đông anh em, anh em đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau

Dù trong lý luận hay trong thực tiễn thì khán về sao Thiên tướng cần xem kỹ về ba yếu tố trên. Quan điểm này có thể mở ra một góc nhìn đầy đủ, mới mẻ về tinh diệu này, giúp cho các bạn nghiên cứu phong phú thêm kiến thức và kinh nghiệm.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection
Endpoint protection, commonly known as EPP, goes beyond traditional antivirus solutions by providing enhanced security features and functionalities.
Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle
Welcome to the world of luxury living, where elegance and sophistication reign supreme. A luxury lige lifestyle is all about indulging in…
Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life
From high-end fashion and exquisite travel destinations to fine dining and upscale living spaces, we will unlock the secrets to living a…
Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed
These exclusive addiction treatment facilities provide a premier experience for individuals seeking high-end drug and alcohol treatment programs.
Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates
Welcome to the world of luxury companionship, where refined gentlemen can experience the warmth and meaningful connections they truly deserve.
Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive
Our luxury companion agency specializes in providing discrete and exclusive companionship, with a focus on warm, authentic connections that go beyond the…
Elevate Your Style with Bally Luxury Brand Elevate Your Style with Bally Luxury Brand
Experience the epitome of sophistication and style with Bally, the premium luxury brand that has been synonymous with elegance for decades.
Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials
Welcome to Elevate 114 Apartments, where luxury living meets sophistication. Experience the epitome of opulent lifestyle in our high-end residential community located…
Earn Your Bachelor of Psychology Online Today Earn Your Bachelor of Psychology Online Today
Online psychology degree programs offer flexibility and convenience, allowing you to study at your own pace. Accredited online psychology programs ensure that…
Discover Luxury Rehabs in Malibu Today Discover Luxury Rehabs in Malibu Today
Located in the beautiful coastal setting of Malibu, these luxury rehabs provide a peaceful sanctuary where individuals can heal and rejuvenate. The…