Thứ 4, 6/10/2021 - 9:31

BÀN VỀ SAO THIÊN PHỦ TRONG LÁ SỐ TỬ VI

 

 

Trong Tử Vi Đẩu số, các sao vốn là những đại lượng đặc trưng chi phối cuộc sống của mỗi cá nhân. Mà cuộc sống của mỗi cá nhân không thể nào tách rời chuyện của cải vật chất, cơm áo gạo tiền. Sao Thiên Phủ là một chính diệu quan trọng chỉ về giá trị tài lộc của mỗi cá nhân.

Sao Thiên Phủ là gì và cách an sao trong tử vi

Mười bốn chính tinh của Tử Vi có bốn ngôi chủ tinh vô cùng quan trọng: Tử Vi chủ quyền quý. Thiên Phủ chủ tài lộc, Thái Dương chủ quý hiển, Thái Âm chủ tài lộc

Khi an các sao chính diệu, sau khi an chòm sao Tử Vi thì người ta an đến chòm sao Thiên Phủ. Sao Thiên Phủ đứng đầu, kế tiếp sau đó là bảy sao tiếp theo (lưu ý là chòm Tử Vi có 6 sao, chòm Thiên Phủ có 8 sao, tổng công là 14 chính diệu).

Sao Thiên Phủ thuộc tính âm, hành Thổ, là sao Nam Đẩu. Theo nhiều tài liệu ghi chép và thực tế kiểm chứng thì sao này là một sao có đặc tính ôn hòa, đoan chính, trọng hậu, tỷ mỷ, cẩn thận, thương người, thông minh, tiết kiệm, có duyên với tiền bạc và năng lực quản lý tài chính

Ý nghĩa sao thiên phủ tọa thủ cung Mệnh

Người có sao Thiên Phủ thủ mệnh thường có tác phong hơi chậm nhưng cẩn trọng, thương người, tiết kiệm, sâu sắc, kín đáo. Trừ trường hợp Thiên Phủ gặp không vong hay sát tinh thì ngược lại còn không hầu hết là bậc quân tử, thiện lương. Phú văn có câu:

“Nam mệnh Thiên Phủ như giao long vượt biển” nghĩa là hành động của họ cẩn trọng, lòng dạ sâu sắc như vực sâu, biển lớn.

Trong số các tinh diệu thì Thiên Phủ là một sao thiên về tư chất toán học cùng các môn khoa học tự nhiên. Bởi vị tinh quân này chỉ ngân sách, tài chính, có duyên với tiền bạc, chính vì lẽ đó nên tâm lý rất thực tế, quý trọng mồ hôi, công sức, của cải, bạc tiền. Hơn nữa, khi làm việc tiếp cận với vật chất, tiền bạc thì tư duy đầu óc cần phải tính toán nhiều, mà đã động tới những con số thì đòi hỏi tính chính xác cao độ.

Vì thế, sở học của những người có Thiên Phủ thiên về toán học, khoa học tự nghiên khác với tính trừu tượng, triết lý, hay mơ mộng văn chương của các sao khác như Thái Âm, hoặc Thiên Cơ, hay Tham Lang.

Sơ lược bản tính của người có sao Thiên Phủ thủ mệnh

Thiên Phủ có bản tính cẩn thận, được ví như con thuồng luồng qua vực, sâu sắc như vực lớn, biển rộng. Hơn nữa, khi nắm giữ tài sản thì những người có sao này thường có tính sâu sắc, kín đáo, bí mật.

Thực tế cuộc sống chưa thấy một người giàu có nào tự khoe khoang của cải, hay một viên quan coi kho nào say sưa bia rượu, sổ sách lộn xộn, chìa khóa thất lạc lung tung. Chính nhờ sự kín đáo, bí mật này giúp họ quản lý chặt chẽ tiền bạc.

Ngoài ra, họ là những người tiết kiệm, thương tiền, quý trọng tài sản, vật chất và công sức lao động. Họ chỉ tiêu tiền khi thấy cần thiết và hợp lý chứ ít khi rộng tay phóng túng, bóc ngắn cắn dài, lấy củi ba năm thiêu một giờ.

Tính chất của sao Thiên Phủ

Các sao trong Tử Vi có hai sao chỉ kho tàng, ngân quỹ, của cải đó là Vũ Khúc và Thiên Phủ. So với Vũ Khúc là sao âm Kim tượng của những dạng vật chất tiềm ẩn trong lòng đất như khoáng sản, tài nguyên cần được khai thác mới sử dụng được. Thiên Phủ là kho tàng vốn sẵn có, người ta sử dụng nó chứa đựng của cải, xuất nhập theo mục đích yêu cầu.

Sao Thiên Phủ với tượng của kho tàng, ngân sách, công quỹ nên người có sao này cũng có một đặc tính rất đặc biệt đó là năng lực quản lý. Họ là những người gương mẫu, khuôn phép, kỷ luật cao, trọng phép công. So với Tử Vi thì Tử Vi có năng lực lãnh đạo, dẫn dắt người khác, sáng tạo ra một cục diện mới, còn Thiên Phủ thiên về bảo thủ, quản lý, duy trì trật tự cũ, trọng phép tắc, lẽ công bằng.

Nhiều tài liệu Tử Vi của Trung Hoa viết rằng Tử Vi là Hoàng đế bắc cực, Thiên Phủ là quân vương nam đẩu nên tính chất của ông hoàng Thiên Phủ trọng duy trì trật tự cũ. Chính nhờ đặc tính này nên người có Thiên Phủ có sở trường trong quản lý. Họ làm tốt các công tác như quản lý tài chính, ngân sách, quản lý nhân sự, giữ gìn trật tự, quy củ. Tuy nhiên họ không giỏi khai sáng cục diện mới và phản ứng hơi chậm trong các tình huống.

Sao Thiên Phủ kỵ với sao nào trong tử vi?

Thiên Phủ là kho tàng, thích sự tĩnh lặng, đối nghịch với sự tĩnh lặng là ồn ào, biến động. Chính vì lẽ đó trong thế sao, đối cung của Thiên Phủ luôn là sao Thất Sát. Thất Sát là quyền tinh, dũng tinh, tượng của lòng quả cảm, gan dạ, đột phá, kiến tạo cục diện mới. Chính vì điều này nên tính chất trái ngược với sự tĩnh tại của Thiên Phủ và vì thế ta có thể thấy được hai mặt động tĩnh trong thế sao của Thiên Phủ.

Sao Thiên Phủ là tượng của kho tàng, của cải, tài chính nên sao này rất kỵ các sao không vong. Sao không vong gồm có Tuần, Triệt, Địa Kiếp, Địa Không, Thiên Không. Khi gặp không vong, Thiên Phủ mất uy lực, giảm giá trị tài chính, thường bị hao tốn tiền nặng nề. Dù không muốn hao tốn chi tiêu nhưng ở thế cực chẳng đã mà không giữ được tiền. Một số người khác thì kiếm tiền rất vất vả, hoặc sa đà vào các tệ nạn mà hao tốn tiền, một số khác vì tham vọng lớn quá nên tiền vào tiền ra, hao hụt đổ bể, khổ não vì tài sản.

Tượng hình của sao Thiên Phủ là gì?

Trong các cơ quan của cơ thể thì Thiên Phủ chỉ nội tạng, cơ quan tiêu hóa. Về mặt ý nghĩa thì sao này là nơi chứa nạp vật chất, ứng với dạ dày, nơi chứa thực phẩm và tiêu hóa thức ăn, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Theo đông y thì hành Thổ chỉ tì vị gồm dạ dày và lá lách, sao Thiên Phủ thuộc hành này nên về góc độ bệnh lý những cơ quan tỳ vị thường nhạy cảm, dễ mắc bệnh tật. Trong thực tế, những người bị bệnh dạ dày thường khó hấp thụ chất dinh dưỡng, nhiều người vì thế nên thể trạng hơi gày. Suy luận một chút thì khi cơ quan kho tàng, chứa nạp bị tổn thương thì vấn đề kiếm tiền, giữ gìn tài sản sẽ gặp khó khăn. Họ có thể khó giữ được tiền kiếm được, hay bị hao hụt, hoặc kiếm tiền rất vất vả.

Ý nghĩa của sao Thiên Phủ khi tọa thủ tại các cung

Sao Thiên Phủ ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ là người hiền lương phúc hậu, có của

Sao Thiên Phủ ở cung Phúc Đức

Được hưởng phúc sống lâu. Họ hàng đông đảo khá giả

Sao Thiên Phủ ở cung Điền Trạch

Mua tậu được nhiều nhà đất

Sao Thiên Phủ ở cung Quan Lộc

Công danh bền vững, phù hợp với các nghề như kế toán, ngân hàng, kinh doanh buôn bán. Nếu có danh chức cũng chỉ trong một thời gian ngắn

Sao Thiên Phủ ở cung Nô Bộc

Thường gặp bè bạn, người giúp việc hiền lành, tận tâm.

Sao Thiên Phủ ở cung Thiên Di

Xa nhà được lợi ích và yên thân hơn ở nhà. Buôn bán phát tài. Gặp được quý nhân giúp đỡ

Sao Thiên Phủ ở cung Tật Ách

Giải trừ bệnh tật, đau ốm thì nhanh khỏi, gặp được thầy thuốc

Sao Thiên Phủ ở cung Tài Bạch

Rất giàu có, giữ của bền vững

Sao Thiên Phủ ở cung Tử Tức

Con cái đông đúc, có con quý tử

Sao Thiên Phủ ở cung Phu Thê

Vợ chồng khá giả, sống hòa thuận bên nhau đến lúc bạc đầu

Sao Thiên Phủ ở cung Huynh Đệ

Đông anh chị em trong gia đình và luôn giúp đỡ lẫn nhau

Ý nghĩa của sao Thiên Phủ khi vào hạn

Với vai trò tứ chính, nên dù ở bất cứ cung nào trong lá số, khi sao này gặp không vong thường tạo nên một mối bất lợi lớn về tài sản cho đương số. Nhất là khi vào hạn, có thể hao tốn tiền rất nhiều. Hạn này gặp Thiên Phủ thường xảy ra việc liên quan đến tài sản, tiền bạc, những đồ đạc có giá trị cao hay nhà đất, bất động sản.

Trên đây là tất cả ý nghĩa của sao Thiên Phủ trong tử vi mà chúng tôi muốn gửi gắm tới quý bạn. Trong thời đại hiện nay, việc làm ăn, kinh tế được phát triển không ngừng. Nên vì lẽ đó, xem Tử Vi cần nghiên cứu kỹ sao Thiên Phủ, đoán các hạn thành bại trong làm ăn kinh tế.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection
Endpoint protection, commonly known as EPP, goes beyond traditional antivirus solutions by providing enhanced security features and functionalities.
Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle
Welcome to the world of luxury living, where elegance and sophistication reign supreme. A luxury lige lifestyle is all about indulging in…
Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life
From high-end fashion and exquisite travel destinations to fine dining and upscale living spaces, we will unlock the secrets to living a…
Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed
These exclusive addiction treatment facilities provide a premier experience for individuals seeking high-end drug and alcohol treatment programs.
Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates
Welcome to the world of luxury companionship, where refined gentlemen can experience the warmth and meaningful connections they truly deserve.
Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive
Our luxury companion agency specializes in providing discrete and exclusive companionship, with a focus on warm, authentic connections that go beyond the…
Elevate Your Style with Bally Luxury Brand Elevate Your Style with Bally Luxury Brand
Experience the epitome of sophistication and style with Bally, the premium luxury brand that has been synonymous with elegance for decades.
Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials
Welcome to Elevate 114 Apartments, where luxury living meets sophistication. Experience the epitome of opulent lifestyle in our high-end residential community located…
Earn Your Bachelor of Psychology Online Today Earn Your Bachelor of Psychology Online Today
Online psychology degree programs offer flexibility and convenience, allowing you to study at your own pace. Accredited online psychology programs ensure that…
Discover Luxury Rehabs in Malibu Today Discover Luxury Rehabs in Malibu Today
Located in the beautiful coastal setting of Malibu, these luxury rehabs provide a peaceful sanctuary where individuals can heal and rejuvenate. The…