Nội dung

Thứ 4, 6/10/2021 - 9:31

BÀN VỀ SAO THIÊN KHÔNG TRONG TỬ VI ĐẨU SỐ

Mục lục
 
Mục lục

 

Bất kể một tinh diệu dù lớn hay nhỏ trong Tử Vi đều có những giá trị và ý nghĩa đặc biệt của nó. Khi có mặt của tinh diệu thì chúng ta phải xét tới. Sao Thiên Không là một sao đặc biệt trong hệ thống tinh diệu của môn Tử Vi đẩu số.

Sao Thiên Không là gì và các an sao trong tử vi

Thiên Không được an như sau: “Cung trước cung có sao Thái Tuế thì an sao Thiên Không". Như vậy, tuổi gì thì an sao Thái Tuế ở cung đó và an sao Thiên Không ở cung trước theo chiều thuận chiều kim đồng hồ. Chẳng hạn sinh năm Thìn, an Thái Tuế tại cung Thìn thì sao Thiên Không nằm ở cung Tị. Tương tự như vậy các tuổi khác cũng an sao Thiên Không theo cách này”. Như vậy, sao Thiên Không là sao được an theo địa chi của năm sinh.

Nhiều tài liệu ghi chép rằng “sao Thiên Không là sao thuộc hành Hỏa, là một dạng hung tinh, sao không vong chủ về mưu mẹo, gian hiểm, dối trá, phá hoại. Thường gây nên những thất bại, gẫy đổ, hao tốn trong sự nghiệp và cuộc sống...”.

Với bản chất là sao hành Hỏa nên sao này phát huy tác dụng hay gây tai họa rất bất ngờ, nhanh chóng, khiến đương số rất khó trở tay. Người xưa gọi cách Thiên Không tại Mệnh, Thân, Hạn là cách lưng trời gẫy cánh. Cách lưng trời gãy cánh chỉ sự nghiệp, cuộc sống, công danh đang có những bước tiến và triển vọng thì bất ngờ gặp hung họa, tai ương, thất bại, phá sản... Như vậy tính chất của sao Thiên Không có tốc độ rất mau lẹ, nhiều khi không kịp trở tay.

Ý nghĩa của sao Thiên Không

Nhà Đẩu số Thiên Lương trong tác phẩm Tử Vi Nghiệm Lý có phân tích khá kỹ càng về sao này cùng cách cục hội hợp của sao. Thiên Không ở vị trí cung trước của sao Thái Tuế mà cung trước của sao có Thái Tuế luôn là Thiếu Dương, sao Thiếu Dương được ví như Thái Dương thứ hai chỉ sự thông tuệ, sáng suốt, trí tuệ, quảng bác, quang minh chính đại.

Những người có đặc điểm mệnh cung lập trước Thái Tuế là những người sinh ra trước chu kỳ vận động của Mộc Tinh, vì được sinh ra trước chu kỳ này nên tư chất thông tuệ, khôn ngoan, hiểu đời, biết trước. Tam hợp với Thiếu Dương là các sao Tử Phù, Phúc Đức. Sao Tử Phù miêu tả trạng thái khôn ngoan nhưng thường gặp éo le, mắc kẹt, sao Phúc Đức nhắc nhở con người cân phải tu dưỡng bản thân, sống lương thiện, mang trí tuệ tài năng của mình phục vụ điều tốt, có ích cho xã hội thì thành quả mới bền vững.

Thực ra, Thiếu Dương vốn có biểu tượng là vòng tròn nhỏ trên Thái Cực Đồ, bên mang màu tối, diễn tả dương khí phát sinh từ nơi âm khí cực thịnh, dương khí biểu tượng của hơi ấm, trí tuệ, khôn ngoan, khi dương khí phát sinh thì nó hứa hẹn những triển vọng phát triển mạnh mẽ về sau. Cụ Thiên Lương nhấn mạnh, trong tất cả những cách cục thì cách cục nào cũng có ưu thế và nhược điểm. Như cách Thiếu Dương, Tử Phù. Phúc Đức vốn được trời phú cho nhiều đặc ân về trí tuệ, về may mắn, thành công và triển vọng sớm thì cần phải tu dưỡng, hướng tài năng của mình về con đường lương thiện thì thành quả mới bền vững và vẻ vang.

Thiên Không trong cấu trúc tinh hệ này có vai trò như một người giám sát chặt chẽ, nếu như những hành động của đương số đi ngược lại những quan điểm đạo đức, luân thường, đạo lý thì nó sẽ ra tay xóa sổ, phá hoại sạch sẽ những thành quả vốn có, kết thúc là một đống phế tích, hoang tàn.

Với biểu tượng là bầu trời, hố sâu, vực thẳm nên khi đương số bị ngã sẽ là một cú rơi có độ cao rất lớn. Những người có sự tu dưỡng, tôn trọng đạo lý, luân thường, vai trò của Thiên Không giống như một khoảng không gian vô tận để truyền tên tuổi, hình ảnh, âm thanh vang động đi khắp mọi nơi.

Giống như Khổng Tử nói rằng: “Người quân tử chỉ ở trong nhà có một lời nói hay thiên hạ truyền tụng ra trăm ngàn dặm. Người quân tử tuy chỉ ở nhà mà có một việc làm tốt, thiên hạ khắp nơi đều noi theo tấm gương mẫu mực”

Sơ lược về sao Thiên Không thủ mệnh

Thông qua ý nghĩa của sao Thiên Không thì chúng ta có thể thấy rằng, những người có mệnh Thiên Không là những người thông minh, nhanh trí, mẫn tiệp, đĩnh ngộ, họ có nhiều kiến giải, sáng kiến độc đáo, học hành tốt, ứng dụng, vận dụng linh hoạt, sáng tạo. Những người có cách cục Thiên Không mà hội các sao cát lợi thường học giỏi từ nhỏ, sớm có công danh, thanh vân nhẹ bước, lại thường gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Một số người khác khi có cách Thiên Không ở mệnh mà hội hợp nhiều sao hung hại, sát tinh thường có sự biến hóa từ thông minh sang dạng lưu manh, láu cá, gian xảo, nhiều dã tâm, tiểu xảo, mưu mô. Có không ít những lá số của trẻ lưu manh, giang hồ, lừa đảo, nghiện hút, phần tử bất hảo, phạm tội... có mệnh cách Thiên Không hội nhiều sát tinh.

Khi mà sự tu dưỡng cá nhân không đủ, sao Thiên Không không thể chiến thắng bè lũ sát tinh thì sự khôn ngoan của Thiếu Dương, Thiên Không sẽ trở thành việc dùng trí tuệ vào điều xấu, việc ác. Trong cách này cấp cao thì là kẻ dối trá, lừa đảo, dạng thấp là hạng lưu manh, du côn, trộm cắp, móc túi vặt vãnh.

Nhiều người có cách Thiên Không tại mệnh mà thiếu sao danh vọng, thiếu sao tài sản, vận hạn đi vào con đường bế tắc thường có xu hướng tiếp cận tôn giáo, trở thành tín đồ tôn giáo, thích cuộc sống ẩn cư, vô vi, vô ưu. Trong thực tế nhiều người có các mệnh cách này thường theo Phật giáo hoặc Thiên Chúa giáo, nếu không là tín đồ tôn giáo thì hẳn họ cũng có niềm tin về giáo lý, thích lý luận, triết học, tư tưởng cao siêu.

Sự kết hợp của sao Thái Dương và các sao trong tử vi có ý nghĩa như thế nào?

Sao Thiên Không với bản chất là sao không vong, hư vô, trống rỗng, giống như không khí, không màu, không mùi vị, không có tạp niệm nên vì lẽ đó sao này rất phù hợp với bộ Thái Dương, Thái Âm. Vì sao lại như vậy?

Thái Dương, Thái Âm với bản chất là ánh sáng nên vì thế khi ở một khoảng không bao la, ánh sáng của các sao càng được khuếch tán mạnh mẽ, ngày càng rực rỡ huy hoàng. Một điểm đáng lưu ý nữa đó là các sao Thiên Không, Thiếu Dương thường hội hợp với Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ đây chính là bộ tam minh chỉ sự sáng suốt, thông tuệ. Những người có cách cục này đã vốn tốt đẹp nay lại càng tốt đẹp hơn.

Thiên Không với bản chất là sao không vong nên rất kỵ gặp các sao tài lộc. Đặc biệt là Thiên Phủ, Vũ Khúc. Với biểu tượng ý nghĩa là kho trống, kho rỗng, vô sản nên những người có cách này thường vất vả vì tài sản, tiền bạc, sinh kế, tài lộc, công ăn, việc làm gặp nhiều trở ngại. Biểu hiện khác đó là dù kiếm tiền tốt, kiếm được nhiều tiền nhưng thường xuyên bị hao tốn, dù không muốn tiêu pha lãng phí nhưng vẫn phải chi cho những khoản này khoản kia vì những lý do bất khả kháng.

Ý nghĩa của sao Thiên Không khi thủ tọa tại các cung khác nhau

  • Sao Thiên Không có vị trí đắc địa và hãm địa. Khi sao này tọa thủ ở các cung Tị, Ngọ, Thân, Dậu thì cát lợi vô cùng, thường tạo ra những cơ hội bạo phát về thành quả. Phú văn có câu: “Hỏa phùng không tắc phát, Kim phùng không tắc minh” nghĩa là ở các cung hành Hỏa (Tị, Ngọ) thì lửa sẽ phát mạnh mẽ ở vào khoảng chỗ trống, cách này có cơ hội bạo phát về tài sản nếu như gặp vận tốt. Khi Thiên Không tọa thủ ở các cung Kim (Thân, Dậu) thì kim loại rỗng không sẽ tạo ra âm thanh vang động. Cách Thiên Không tại cung Kim thì phát về tài sản có hạn nhưng đặc biệt danh vọng, uy tín tên tuổi sẽ vang lừng, được lưu truyền vạn dặm. Trong cách Thiên Không ở bốn cung đặc biệt trên thì các tuổi Tứ Mộ (Thìn, Tuất, Sửu, Mùi) đại cát đại lợi, được hưởng trọn vẹn ưu thế từ cách này

  • Khi ở các cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi sao Thiên Không không thường tác họa rất mạnh mẽ, nhiều người vào các hạn như vậy có thể bị phá sản, danh vọng, sự nghiệp bị sụp đổ.

Như vậy đánh giá sao Thiên Không có cả mặt tốt và mặt xấu, những người có tu dưỡng, biết chừng mực thì danh vọng, tài lộc sự nghiệp còn mãi. Ngược lại, những người tu dưỡng kém, ác tâm, tham lam không biết giới hạn, chừng mực thì Thiên Không sẽ đóng vai trò phán quyết của một quan tòa nghiêm minh, thu hồi toàn bộ những gì mà đương số đang nắm giữ, sở hữu.

Những người có sao Thiên Không còn có một đặc điểm đặc biệt đó là đầu óc tâm lý rất lãng mạn, bay bổng có tư chất và khả năng thiên phú về nghệ thuật. Điều này cúng ta cần tìm thêm lá số để nghiệm lý thêm.

Suy cho cùng, những người có mệnh Thiên Không nên có niềm tin tôn giáo, tu dưỡng bản thân, mang tài năng trí tuệ của bản thân để phục vụ cho mục đích tốt đẹp, nhân hậu, vì cuộc sống và hạnh phúc của con người thì thành quả về công danh, tài lộc, sự nghiệp mới bền vững, vẻ vang. Một điều đáng lưu tâm là khi tu dưỡng bản thân, có niềm tin tôn giáo, biết tiến, biết lui, biết nắm, biết buông một cách hài hòa, đúng thời điểm thì cơ hội phát triển càng cao, tránh được nhiều rủi ro, bất trắc trong cuộc sống.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection
Endpoint protection, commonly known as EPP, goes beyond traditional antivirus solutions by providing enhanced security features and functionalities.
Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle
Welcome to the world of luxury living, where elegance and sophistication reign supreme. A luxury lige lifestyle is all about indulging in…
Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life
From high-end fashion and exquisite travel destinations to fine dining and upscale living spaces, we will unlock the secrets to living a…
Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed
These exclusive addiction treatment facilities provide a premier experience for individuals seeking high-end drug and alcohol treatment programs.
Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates
Welcome to the world of luxury companionship, where refined gentlemen can experience the warmth and meaningful connections they truly deserve.
Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive
Our luxury companion agency specializes in providing discrete and exclusive companionship, with a focus on warm, authentic connections that go beyond the…
Elevate Your Style with Bally Luxury Brand Elevate Your Style with Bally Luxury Brand
Experience the epitome of sophistication and style with Bally, the premium luxury brand that has been synonymous with elegance for decades.
Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials
Welcome to Elevate 114 Apartments, where luxury living meets sophistication. Experience the epitome of opulent lifestyle in our high-end residential community located…
Earn Your Bachelor of Psychology Online Today Earn Your Bachelor of Psychology Online Today
Online psychology degree programs offer flexibility and convenience, allowing you to study at your own pace. Accredited online psychology programs ensure that…
Discover Luxury Rehabs in Malibu Today Discover Luxury Rehabs in Malibu Today
Located in the beautiful coastal setting of Malibu, these luxury rehabs provide a peaceful sanctuary where individuals can heal and rejuvenate. The…