Thứ 2, 12/2/2024 - 16:39

BÀN VỀ SAO THIÊN KHÔI TRONG TỬ VI ĐẨU SỐ

 

 

Cuộc sống biến hóa khôn lường, thế sự thay đổi đa đoan. Có những khi cả tôi cả bạn cảm thấy cuộc sống nhàm chán, mờ nhạt, bế tắc, thiếu niềm tin...những lúc như vậy cần lắm sự giúp đỡ về vật chất, an ủi động viên về tinh thần để chúng ta có nghị lực phấn đấu vươn lên. Sao Thiên khôi giống như người bạn, sẽ luôn giúp đỡ chúng ta khi khó khăn. Vậy ý nghĩa cụ thể của sao này là gì? mời quý bạn tham khảo trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Cách an sao Thiên Khôi trong tử vi

Sao Thiên khôi là một phụ tinh trong Tử vi chỉ sự giúp đỡ của quý nhân đối với mỗi người trong cuộc sống nên người ta còn gọi sao này bằng cái tên là Thiên ất quý nhân.

Sao này được an theo thiên can năm sinh

  • Giáp – Mậu an Thiên khôi ở Sửu

  • Ất – Kỷ an Thiên khôi ở

  • Bính – Đinh an Thiên khôi ở Hợi

  • Canh – Tân an Thiên khôi ở Dần

  • Nhâm – Quý an Thiên khôi ở Mão

Sao Thiên Khôi là gì?

Sao Thiên khôi thuộc hành Hỏa. Ngoài là sao quý nhân chỉ sự trợ giúp của những người tốt bụng đối với bản thân đương số trong cuộc sống thì Thiên khôi còn là sao học vấn, khoa bảng. Người có sao Thiên khôi thủ mệnh tư chất thường thông minh xuất chúng hơn người.

Trong gia đình những người có mệnh Thiên khôi thường là con trưởng hay trụ cột gia đình, gánh vác trách nhiệm lo lắng cho cha mẹ khi về già và các thành viên cùng những công việc đại sự trong gia đình khác. Thời gian đi học, đi làm sao này với tư chất xuất chúng hơn người nên thường đứng đầu lớp, làm anh lớn trong nhóm bạn hoặc đứng đầu cơ quan, đơn vị.

Sao Thiên khôi nằm trong bộ lục các tinh bao gồm có Văn xương, Văn khúc, Tả phù, Hữu bật, Thiên khôi, Thiên việt. Vốn mang trong mình khí chất tôn quý nên người có sao này tư cách đàn anh, thanh cao, tao nhã. Theo cụ Nguyễn Phát Lộc thì sự thông minh của Thiên khôi còn xếp trên tầm của bộ Văn xương, Văn khúc vì Văn xương, Văn khúc thường chỉ sự thông minh và khả năng về học tập nói chung con Thiên khôi chỉ sự hơn người.

Ý nghĩa của sao Thiên Khôi về mặt cát lợi

Ngoài tư chất con người và sự thông minh, học vấn, năng lực lãnh đạo dẫn dắt những người khác Thiên khôi còn là một sao phúc tinh đem lại sự may mắn cho đương số. Biểu hiện của sự may mắn này ở chỗ:

Biểu hiện thứ nhất:

Thường được quý nhân giúp đỡ. Trong những bối cảnh gặp khó khăn, hay làm những việc trọng đại cần người khác giúp đỡ thì những người có sao này tọa thủ hoặc hội chiếu luôn được đáp ứng về mong muốn nguyện vọng. Điều này có vẻ tốt đẹp hơn bộ Tả phù, Hữu bật vì bộ Tả phù, Hữu bật mang tính chất là sao phụ tá, trợ tinh nhưng trong bối cảnh gặp hung tinh thì người bất lương xung quanh vào hùa phá hoại rất nhiều, hoặc sự trợ giúp của những người thân không mang lại hiệu quả và sự thành công đối với đương số. Còn khi gặp Thiên khôi thì khác, người có sao này hay được giúp đỡ, sự giúp đỡ này rất đắc lực hiệu quả.

Biểu hiện thứ hai:

Sao Thiên khôi, Thiên việt ngoài sự giúp đỡ của quý nhân, tư chất hơn người thì sao này còn chỉ may mắn ở góc độ môi trường xã hội, cơ chế chính sách, cơ cấu tổ chức của Nhà nước, cơ quan, tổ chức, đơn vị, công ty có những thay đổi biến động theo những chiều hướng có lợi cho những hoạt động của đương số, có thể nói một cách khác đi đó là những người dễ gặp thời cơ tốt đẹp.

Biểu hiện thứ ba:

Nếu đương số hoạt động trong lĩnh vực nào nếu như là học sinh, sinh viên khi có mệnh cách Thiên khôi và gặp hạn có sao này thường thi cử đỗ đạt cao, nhân được học bổng, bằng khen, được tôn vinh, ca ngợi. Những người làm việc công tác trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức, công ty... vừa có nhiều cơ hội tỏa sáng hơn người, được cấp trên quý trọng, cất nhắc, nhiều người thăng tiến, nắm giữ các chức vị đứng đầu, rường cột (tổ trưởng, trưởng phòng, giám đốc...).

Biểu hiện đặc biệt nhất của sao Thiên Khôi

Đối với nhiều doanh nhân gặp sao này trong cung mệnh, cung thân hay trong hạn thì nhiều cơ hội giành được thắng lợi trong cạnh tranh thương mại, quý nhân bạn tốt nhiều, họ đưa công ty ngày một đi lên, tạo dựng được thương hiệu nổi tiếng. Thậm chí những lúc gặp khó khăn hay cần huy động vốn thì họ được người xung quanh giúp đỡ rất nhiệt tình.

Ý nghĩa của sao Thiên Khôi về không tốt

Về mặt cát lợi thì Thiên khôi là một sao tốt, có tác dụng mang lại những điều hanh thông, thuận lợi, may mắn cho đương số. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý đến mặt xấu của sao này. Với bản chất là cát tinh nên ý nghĩa xấu của sao không nhiều, duy chỉ có hai trường hợp này rất cần phải lưu tâm:

Trường hợp thứ nhất:

Khi ở cung Tật ách sao Thiên khôi chỉ đầu nên dễ mắc các bệnh liên quan tới đầu óc, thần kinh

Trường hợp thứ hai:

Trong một hạn rất xấu sao Thiên khôi và cả sao thiên việt mang hành Hỏa nên tốc độ tác họa rất nhanh, nguy hiểm khôn lường. Đối với Thiên việt các dạng tai nạn như lửa, điện, súng ống, vũ khí cháy nổ gây nguy hiểm không kịp trở tay. Còn đối với sao Thiên khôi vì chỉ bộ phận là đầu nên những tai nạn va đập, thương tích, chấn động đầu, não bộ, xuất huyết não... rất nguy hiểm.

Ý nghĩa của sao Thiên Khôi khi tọa thủ ở từng cung

Sao Thiên Khôi ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ thường là con trưởng. Nếu không cũng đoạt trưởng và có học thức, nếu không cũng là người danh giá, có nghề khéo, hay giúp đỡ thân nhân. Thiên Khôi chủ về được cha mẹ dìu dắt. Nếu chỉ thấy một trong hai sao Khôi Việt thì quan hệ hôn nhân, tình cảm của cha mẹ hơi phức tạp.

Sao Thiên Khôi ở cung Phúc Đức

Được hưởng phúc, gia tăng tuổi thọ. Có thần linh yểm trợ, cứu độ, nếu gặp nhiều sao sáng sủa thì được hưởng phúc vinh hiển và sống lâu. Ngoài ra trong họ cũng có nhiều người đỗ đạt cao làm nên danh giá, lại thường có vĩ nhân hay thần đồng xuất hiện trong gia tộc. Nếu gặp nhiều sao mờ ám xấu xa trong cái may có chứa đựng nhiều cái rủi.

Sao Thiên Khôi ở cung Điền Trạch

Nhà cửa khang trang, đẹp đẽ dễ tạo dựng nhà cửa, có thể lập nên sản nghiệp. Đi đâu cũng có quý nhân giúp đỡ về nơi ăn chốn ở.

Sao Thiên Khôi ở cung Quan Lộc

Công danh lừng lẫy, lại thịnh và bền, được tín nhiệm, trọng dụng, có danh chức lớn. Nếu Thiên Khôi lại gặp nhiều sao tốt đẹp hội hợp, tất được nắm giữ đầu mối những công việc lớn hay dễ thăng quan tiến chức và có tài quản lý và gặp nhiều cơ hội hoặc trong sự nghiệp

Sao Thiên Khôi ở cung Nô Bộc

Có thuộc quyền đắc lực, có quản gia mẫn cán, có lương tướng tài ba, có học trò xuất sắc. Được người có chức có quyền hoặc giàu có tiến cử, nâng đỡ. Nếu gặp nhiều sao sáng sủa tốt đẹp thì nên kết giao với những người có địa vị hay quyền thế, nhất là với những người có học thức. Gặp nhiều sao mờ ám xấu xa thì nên lánh xa những người có danh giá, học thức. Chính những người này thường hay làm hại mình.

Sao Thiên Khôi ở cung Thiên Di

Ra ngoài hay gặp được quý nhân giúp đỡ. Thường được gần những bậc quyền cao, chức trọng.

Sao Thiên Khôi ở cung Tật Ách

Thiên Khôi thuộc Dương Hỏa, chủ về bệnh đau mắt. Có bệnh ở đầu hay mặt tuy nhiên ốm đau có thầy giỏi, thuốc hay, có tai nạn thì được cứu giải.

Sao Thiên Khôi ở cung Tài Bạch

Dễ kiếm tiền, hay có quý nhân giúp đỡ, đề bạt mà kiếm tiền. Càng mừng nếu gặp Lộc Tồn

Sao Thiên Khôi ở cung Tử Tức

Con cái tài ba, có con quý từ, có hiếu, có tài có công danh, dễ thành đạt tạo nên sự nghiệp.

Sao Thiên Khôi ở cung Phu Thê

Vợ hoặc chồng thường là con trưởng hay có vai trò quan trọng trong nhà, và thường là con nhà danh giá, đoan chính, làm nên sự nghiệp.

Sao Thiên Khôi ở cung Huynh Đệ

Anh em tài ba, danh giá, tạo nên sự nghiệp, anh chị em đều quý hiển.anh em đề huề, được anh em giúp đỡ. Nếu chỉ thấy một trong hai sao Khôi Việt là có thể chủ về có anh chị em cùng cha khác mẹ hay cùng mẹ khác cha.

Trong bài viết này chúng ta luận về sao Thiên Khôi để biết những ai thường dễ được quý nhân giúp đỡ. Một bài học được rút ra ở đây là dù có quý nhân giúp đỡ nhưng bản thân phải nỗ lực không ngừng thì mới không phụ lòng tốt của họ. Sự vươn lên của bạn chính là sự đền đáp công lao rất ý nghĩa với họ. Sẽ không có một người bạn nào có thể giúp đỡ bạn mãi nếu như bạn không có ý thức, ỷ lại, trông chờ, thụ động, rập khuôn. Hơn nữa, khi đã nhận được sự giúp đỡ của người khác thì phải biết ơn, quý trọng lòng tốt của họ, đối xử tốt với những người từng giúp đỡ mình, chớ quên ân tình, nghĩa lụy.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection
Endpoint protection, commonly known as EPP, goes beyond traditional antivirus solutions by providing enhanced security features and functionalities.
Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle
Welcome to the world of luxury living, where elegance and sophistication reign supreme. A luxury lige lifestyle is all about indulging in…
Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life
From high-end fashion and exquisite travel destinations to fine dining and upscale living spaces, we will unlock the secrets to living a…
Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed
These exclusive addiction treatment facilities provide a premier experience for individuals seeking high-end drug and alcohol treatment programs.
Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates
Welcome to the world of luxury companionship, where refined gentlemen can experience the warmth and meaningful connections they truly deserve.
Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive
Our luxury companion agency specializes in providing discrete and exclusive companionship, with a focus on warm, authentic connections that go beyond the…
Elevate Your Style with Bally Luxury Brand Elevate Your Style with Bally Luxury Brand
Experience the epitome of sophistication and style with Bally, the premium luxury brand that has been synonymous with elegance for decades.
Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials
Welcome to Elevate 114 Apartments, where luxury living meets sophistication. Experience the epitome of opulent lifestyle in our high-end residential community located…
Earn Your Bachelor of Psychology Online Today Earn Your Bachelor of Psychology Online Today
Online psychology degree programs offer flexibility and convenience, allowing you to study at your own pace. Accredited online psychology programs ensure that…
Discover Luxury Rehabs in Malibu Today Discover Luxury Rehabs in Malibu Today
Located in the beautiful coastal setting of Malibu, these luxury rehabs provide a peaceful sanctuary where individuals can heal and rejuvenate. The…