Thứ 4, 6/10/2021 - 9:31

LUẬN VỀ SAO THANH LONG TRONG TỬ VI ĐẨU SỐ

 

 

Trong một xã hội nhân sinh, việc hanh thông, thuận lợi, suôn sẻ, trơn tru, đầu xuôi đuôi lọt, may mắn, trôi chảy... là điều mà ai cũng luôn mong muốn. Với những ý nghĩa trên, mang biểu tượng của con suối đầu nguồn, dòng sông chảy mãi và sao Thanh Long là một sao đặc biệt mang nhiều ý nghĩa hơn cả những giá trị kể trên.

Sao Thanh Long là gì và cách an sao tử vi

Thanh Long là một sao nhỏ thuộc hành Thủy. Sao này nằm trong chòm sao Bác Sỹ của môn Tử Vi đẩu số. Chòm sao Bác Sỹ có lần tôi có bài viết giới thiệu về  nó đối với các bạn, mời các bạn có thể xem thêm bài chòm sao Bác Sỹ.

Cách an sao Thanh Long như sau: Từ vị trí của sao Lộc Tồn an sao Bác Sỹ. Sau khi an sao Bác Sỹ thì căn cứ vào tính chất âm dương và giới tính (Dương Nam, Âm Nữ an theo chiều thuận kim đồng hồ), (Âm Nam, Dương Nữ an theo chiều ngược chiều kim đồng hồ) các sao tiếp theo Lực Sỹ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ. Như vậy, sao Thanh Long nằm ở vị trí thứ ba trong chòm sao Bác Sỹ.

Sao Thanh Long thuộc hành Thủy mặc dù không phân thuộc tính âm dương nhưng với bản chất động nên sao này thuộc tính dương, người ta còn dùng cụm từ là Nhâm Thủy. Thanh nghĩa là màu xanh, Long nghĩa là con rồng, biểu tượng của sao trong tự nhiên đó là những dòng chảy như sông, suối, kênh, rạch, mương nước khác với Long Trì là dạng nước tĩnh, có tính chất tù đọng, nước chảy lững lờ hay gợn sóng.

Sơ lược về những người có sao Thanh Long thủ mệnh

 • Với bản chất thuộc Thủy chủ về trí tuệ nên người có sao Thanh Long thường là những người thông tuệ, đĩnh ngộ, có nhiều sáng kiến, mưu lược, phản ứng linh lợi, nhanh trí, ứng đối trôi chảy.

 • Theo cụ Nguyễn Phát Lộc thì sao Thanh Long có thuộc tính gần giống với sao Lưu Hà đó là kỹ năng hùng biện. Vì tinh thân minh mẫn, trí tuệ sáng suốt, trao đổi nói chuyện trôi chảy, tư tưởng, hành văn như mây trôi, nước chảy, gió thổi nên vì thế có tài hùng biện, văn chương, ý tưởng, sáng tạo không bao giờ vơi cạn.

 • Suy luận một chút nữa thì những người có sao này thường giàu kiến giải, nhanh trí, ứng đối tài tình, văn chương siêu quần, học bài nhanh nhớ, nhanh thuộc, vận dụng linh hoạt, sáng tạo...

 • Sao Thanh Long là tượng của sông suối, dòng chảy nên những người có sao này ngoài tài trí họ còn hay gặp may mắn, hanh thông, công việc luôn có chiều hướng thuận lợi, ít khi gặp trở ngại, bế tắc. Đặc biệt, những người thuộc mệnh Thủy, mệnh Mộc gặp cách Thanh Long, Lưu Hà, Hóa Kỵ thì sự nghiệp có nhiều triển vọng như con rồng vùng vẫy nơi trường giang, biển lớn, mây xanh

 • Sao Thanh Long ngoài vấn đề trí tuệ, tài năng, hanh thông, may mắn ra thì sao này còn là sao học thuật, dự đoán, tiên tri. Sao Thanh Long có một đặc điểm riêng biệt đó là năng lực của dự cảm, linh cảm, trực giác, giác quan thứ sáu nhạy bén, có duyên đoán việc chính xác.

Một sao trong Tử Vi có nhiều ý nghĩa và mang tính chất đa nghĩa bởi được mã hóa nhiều sự việc. Sao Thanh Long là một sao chỉ về vấn đề giao thông vận tải. Khi người có sao này có thể làm công việc liên quan tới giao thông đường thủy hay hàng không. Khi gặp hạn có bọ sao Cơ Nguyệt Đồng Lương, Thanh Long... nhiều người di chuyển bằng máy bay. Đây là một hạn mới, trong thời kỳ gần đây mới được phát hiện và bổ sung nâng cấp thêm trong Tử Vi.

Những điều tốt đẹp mà cát tinh Thanh Long mang lại

 • Sao Thanh Long ứng với các cơ quan trong cơ thể người đó là hệ thống kinh mạch, máu huyết. Một số người có bộ sao này ở Mệnh, Tật cần đề phòng các bệnh về máu huyết, hệ thống kinh mạch. Nhiều tài liệu nói rằng sao này lợi về sinh nở đối với nữ giới.

 • Nhiều người có hạn sinh con khi gặp sao này. Với bản chất là cát tinh may mắn nên quá trình sinh con thường gặp thuận lợi, may mắn có thể sinh được quý tử nữa. Như vậy sao này là một sao cát lợi trên nhiều phương diện. Theo ý kiến của chúng tôi thì cần xem xét kỹ lưỡng các sao hội hợp trong hạn, nếu như sát tinh hội tụ quá mạnh thì nữ giới cần đề phòng tình trạng bị băng huyết, tai nạn thai sản, sức khỏe của bà mẹ và trẻ em gặp rắc rối.

 • Thanh Long là một cát tinh, nên khi gặp hạn thường may mắn, bình an. Ứng với các sự việc trong cuộc sống đó là làm lễ, cúng bái, giải hạn, tạo nên sự an tâm về mặt tâm lý.

 • Về mức độ chế giải tai họa của saoThanh Long  như thế nào chúng ta cũng cần xem xét mệnh và tình trạng hội hợp giữa các sao khác. Nếu như sát tinh, hung tinh, hao bại tinh quá mạnh, đại vận xấu, mệnh thân đều yếu thì chúng ta không nên vui mừng và quá tin tưởng vào sự cứu giải của một sao nhỏ.

Những điều không tốt mà sao Thanh Long có thể mang tới cho chủ mệnh

Bên cạnh ý nghĩa tốt đẹp, cát lợi của sao Thanh Long chúng ta cũng nên bàn tới một số rắc rối mà sao này có thể gây ra. Những người mệnh Thủy, mệnh Mộc gặp sao này cát lợi và đương nhiên những người mệnh Hỏa, mệnh Kim gặp sao này thường bất lợi. Biểu hiện của những bất lợi này thường như sau:

 • Các bệnh về máu và sức khỏe sinh sản của phụ nữ: Là sao chỉ hệ thống máu huyết, kinh mạch nên đương nhiên khi gặp hạn xấu có sao dễ mắc các bệnh như trên, đặc biệt phụ nữ có thể bị băng huyết trong quá trình sinh sản, rất nguy hiểm.

 • Các dạng tai nạn: như tai nạn sông nước hoặc tai nạn khi tham gia giao thông. Trong số các bộ sao này điển hình có những cách cục như Nhật, Long, Hà, Kỵ (Thái Dương, Thanh Long, Lưu Hà, Hóa Kỵ đặc biệt với mệnh Hỏa rất đáng lo), Cự (hoặc Tham) Kỵ, Đà, Riêu (Cự Môn, Tham Lang, Hóa Kỵ, Đà La, Thiên Riêu nếu có thêm Thanh Long sẽ càng ứng). Đây là hai bộ sao điển hình về tai nạn sông nước hoặc tai nạn giao thông rất nguy hiểm.

Ý nghĩa của sao Thanh Long khi thủ tọa tại các cung

Sao Thanh Long ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ là người hiền lành, đức độ khoan hòa

Sao Thanh Long ở cung Phúc Đức

Ông bà có học thức và địa vị trong xã hội, phú quý song toàn. Mộ để ở gần sông ngòi. Đất có hình giống như người cầm gươm

Sao Thanh Long ở cung Điền Trạch

Nhà gần sông suối hay dưới nền nhà có mạch nước ngầm chạy qua

Sao Thanh Long ở cung Quan Lộc

Lợi ích cho việc cầu danh, thi cử.

Sao Thanh Long ở cung Thiên Di

Xuất hành đi xa gặp nhiều may mắn, có quý nhân giúp đỡ

Sao Thanh Long ở cung Tật Ách

Thanh Long chủ về cứu giải những bệnh tật, tai ương nhỏ, giải trừ các tai nạn thông thường.

Sao Thanh Long ở cung Tài Bạch

Tiền bạc hanh thông dễ kiếm tiền

Sao Thanh Long ở cung Tử Tức

Con cái thông minh, nữ giới thì may mắn về đường sinh nở

Sao Thanh Long ở cung Phu Thê

Trai lấy vợ con nhà khuê các, vợ có tiền của hồi môn, gái lấy chồng quý hiển mà giàu có.

Sao Thanh Long ở cung Huynh Đệ

Anh em có học thức, nhân hậu từ thiện

Trong quá trình dự đoán, việc xu cát, tị hung, tìm lành, tránh dữ bản chất chính là kích thích những dòng năng lượng tốt, giảm thiểu những nguồn năng lượng xấu. Khi biết được đặc điểm của sao Thanh Long có thể góp một phần quan trọng trong việc tu dưỡng bản thân, giúp ích nhiều cho cuộc sống. Bên cạnh những mặt tốt đẹp cũng cần giảm thiểu những bất cập, chẳng hạn như đề phòng bệnh tật, cẩn thận với tai nạn, bài trừ mê tín, dị đoan, cầu cúng lãng phí mà không có hiệu quả thiết thực

 

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2023

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Đếm ngược còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023 - Xem Lịch nghỉ Tết 2023 Đếm ngược còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023 - Xem Lịch nghỉ Tết 2023
Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Ta - Tết Nguyên Đán 2023? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương Lịch…
Xem Tử Vi Tuổi Tân Mùi Năm 2023 Nữ Mạng Chi Tiết và Chính Xác 90% Xem Tử Vi Tuổi Tân Mùi Năm 2023 Nữ Mạng Chi Tiết và Chính Xác 90%
Tổng quan về tử vi tuổi Tân Mùi năm 2023 nữ mạng về tiền bạc, sức khỏe, tình duyên, … Từ đó…
Xem tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng #Vận May Tài Lộc Xem tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng #Vận May Tài Lộc
Xem luận về tử vi tuổi Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng để biết chi tiết về vận mệnh của quý nữ…
Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2023 Nữ Mạng [1989] #CHI TIẾT Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2023 Nữ Mạng [1989] #CHI TIẾT
Xem tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nữ mạng tốt hay xấu? Bói tử vi nữ Kỷ Tỵ 1989 năm 2023…
[1988] Xem Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2023 Nữ Mạng ĐẦY ĐỦ NHẤT [1988] Xem Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2023 Nữ Mạng ĐẦY ĐỦ NHẤT
Xem tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2023 nữ mạng có thể thấy rằng năm Quý Mão chủ về sức khỏe, công…
Bói Tử Vi Tuổi Đinh Mão Năm 2023 Nữ Mạng - Tiền Bạc Hao Tốn! Bói Tử Vi Tuổi Đinh Mão Năm 2023 Nữ Mạng - Tiền Bạc Hao Tốn!
Xem tử vi tuổi Đinh Mão năm 2023 nữ mạng chi tiết về sao chiếu mệnh, vận hạn,... dự đoán những thay…
#1998 Xem Bói Tử Vi Mậu Dần 2023 Nam Mạng Đầy Đủ - Chính Xác! #1998 Xem Bói Tử Vi Mậu Dần 2023 Nam Mạng Đầy Đủ - Chính Xác!
Xem tử vi Mậu Dần 2023 nam mạng có thể thấy rằng năm Quý Mão chủ về sức khỏe, công việc và…
Xem Tử Vi Tuổi Sửu 1997 Năm 2023 Nam Mạng Về #Vận Hạn Cát Hung Xem Tử Vi Tuổi Sửu 1997 Năm 2023 Nam Mạng Về #Vận Hạn Cát Hung
Luận giải tử vi tuổi đinh sửu năm 2023 nam mạng sinh năm 1997 giúp bạn biết được biết diễn biến vận…