Nội dung

Thứ 4, 6/10/2021 - 9:31

LUẬN BÀN VỀ SAO THAI TRONG TỬ VI ĐẨU SỐ

Mục lục
 
Mục lục

 

Tử Vi là khoa học nói về cuộc sống nhân sinh nên không bao giờ tách rời những hoạt động của con người. Chính vì thế bên cạnh những hoạt động về công danh, tài lộc thì hoạt động về tình ái, sinh lý, ân ái cũng được biểu hiện trong đó. Sao Thai là một sao nói về những hoạt động ân ái, sinh sản của con người bên cạnh những sao chỉ về sức khỏe và tình cảm khác.

Sao Thai trong tử vi là gì?

Sao Thai là một sao trong vòng Trường Sinh. Vòng Trường Sinh được an theo cục. Có bốn cung để an Trường Sinh đó là Dần – Thân – Tị - Hợi nên bốn cung này gọi là bốn cung dịch mã hay bốn cung Trường Sinh. Vòng Trường Sinh nói về trạng thái được phôi thai thành hình, phát triển qua từng giai đoạn đến cực thịnh, suy thoái, bị hủy diệt và bắt đầy trở lại một chu trình mới.

Vòng Trường Sinh: bắt đầu từ Trường Sinh rồi đến các sao Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng. Như vậy sao Thai nằm ở vị trí thứ 11 của vòng Trường Sinh.

Ý nghĩa của sao Thai là gì?

Đặc tính của sao Thai có nhiều sách vở tài liệu ghi chép, tiêu biểu như cuốn Tử Vi Tổng hợp của Nguyễn Phát Lộc thì sao này được xếp vào nhóm dâm tinh trong cách dâm, cách đào hoa.

Theo sách Tử Vi Đẩu Số tân biên của Vân Đằng – Thái Thứ Lang thì người có sao này thủ mệnh dễ bị nhầm lẫn, cả tin, u mê, học hành kém, và đặc biệt dễ bị dụ dỗ, nghe lời ngon ngọt mà mắc sai lầm

Tượng hình của sao Thai: Về bộ phận cơ quan thì sao này chỉ bộ phận sinh sản của cả nam và nữ nói chung, riêng với phái nữ, sao này còn chỉ bộ phận tử cung, nhau thai, bào thai, buồng trứng. Sao Thai thuộc hành Thổ với ý tượng đất mẹ nuôi dưỡng sản sinh ra vạn vật. Chính vì thuộc hành Thổ nên một số người cho rằng tư chất u mê, trì độn, chậm chạp, dễ bị dụ dỗ hay sao.

Các tài liệu cũng viết rằng người có sao này mà bị Tuần, Triệt hoặc gặp nhiều sát tinh thì sinh thiếu tháng, không khỏe mạnh từ bào thai, thể chất yếu ớt từ bẩm sinh.

Theo cá nhân tôi: sao Thai là sao chỉ quá trình sinh sản, mở ra một mầm sống và hứa hẹn nhiều triển vọng nên những người có sao này mà hội hợp nhiều yếu tố cát lợi thì đầy óc tư tưởng phong phú, suy nghĩ đa chiều, lập luận có nhiều kiến thức phong phú, đa tình, yêu nhiều.

Những điều trên bề ngoài tưởng xấu nhưng ẩn tàng trong đó là một sức khỏe bền vững, vì sức khỏe tốt thì những nhu cầu của bản thân mới cao, tinh thần của người đó đa dạng, phong phú, người mà nội tâm phong phú thường là những người có kiến thức, sống tình cảm... chính vì lẽ đó nên tinh thần tiến thủ, ý chí kiên cường, giàu ý tưởng, có nhiều triển vọng phát triển vì đây là giai đoạn mầm mống manh nha, đầy hứa hẹn về tương lai mai sau.

Sự kết hợp của sao Thái Dương và các sao trong tử vi có ý nghĩa như thế nào?

Khi sao Thai tọa thủ ở đâu thì cung xung chiếu luôn luôn là sao Đế Vượng chính vì thế quá trình tương hỗ, nâng đỡ để khí lực dâng cao mạnh mẽ. Khi sao Thai gặp sát tinh ngoài chuyện đau yếu bẩm sinh, bất ổn từ bào thai thì vấn đề sức khỏe sinh sản rất đáng lo ngại.

Sao về vấn đề sinh sản vốn rất nhiều như Kình Dương, Thái Dương, Tham Lang... (với nam giới), nữ giới thì các sao như Thiên Đồng (chỉ về sức khỏe sinh sản – tượng của trẻ nhỏ trong cấu trúc lá số), Tham Lang, Đà La... nhưng sao Thai chỉ ý nghĩa trực tiếp.

Những người có sao Thai ở cung Tử Tức, cung mệnh, cung Thân thì cát lợi vì nó khiến cho nguy cơ hiếm muộn con cái giảm – điều mà xã hội hiện đại khá lo lắng.

Hạn ứng với sao Thai như thế nào?

Khi vào hạn gặp sao Thai thường ứng nghiệm với các hạn liên quan tới sinh sản, con cái hay vấn đề liên quan tới sức khỏe sinh sản.

Phú văn Tử Vi có nhiều câu về sao Thai như sau:

“Đào Hoa mà ngộ sao Thai

Tiền dâm hậu thú mới ra vợ chồng”

Nghĩa là khi sao Đào Hoa đứng cùng với sao Thai thì thường ăn ở với nhau trước rồi mới kết hôn thành vợ chồng

Hay sách có viết về bộ “Thai, Phục, Vượng, Tướng” gồm có sao Thai, Phục Binh, Đế Vượng, Tướng Quân", phụ nữ có bộ này dễ bị sa ngã, bị sở khanh lừa gạt và trở thành mẹ đơn thân.

Ý nghĩa của sao Thai tọa thủ tại các cung khác nhau

Sao Thai ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ là người nhẹ dạ cả tin dễ tin người

Sao Thai ở cung Phúc Đức

Có dòng nước ngầm chảy vào lòng mộ

Sao Thai ở cung Điền Trạch

Khó khăn về mua bán đất đai nhà cửa

Sao Thai ở cung Quan Lộc

Công danh chắc trở, khó cầu

Sao Thai ở cung Nô Bộc

Bạn bè dễ có tư tình với nhau

Sao Thai ở cung Thiên Di

Ra ngoài dễ có nhân tình

Sao Thai ở cung Tật Ách

Bị bệnh rối loạn tiêu hoá, mụn trứng cá

Sao Thai ở cung Tài Bạch

Tiền bạc tiêu pha vung phí, hao tán nhiều

Sao Thai ở cung Tử Tức

Khó nuôi con buổi đầu. Nhưng về sau lại dễ. Muộn con, nên kiếm con nuôi. Sinh hai con gái. Sau nuôi được một.

Sao Thai ở cung Phu Thê

Vợ chồng ưa thích vui chơi, văn nghệ, phong lưu tài tử

Sao Thai ở cung Huynh Đệ

Có anh chị em dị bào, hoặc anh em nuôi, anh chị em song thai

Sao Thai là một sao nhỏ nhưng rất quan trọng trong Tử Vi, bất kể nam giới hay nữ giới đều nên chú ý. Những người có sao này cần giữ gìn sức khỏe và có lối sống lành mạnh, tôn trọng những nguyên tắc về đạo đức để tránh hậu quả xấu và những điều tiếng không hay.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2023

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Xem Tử Vi Tuổi Tân Mùi Năm 2023 Nữ Mạng Chi Tiết và Chính Xác 90% Xem Tử Vi Tuổi Tân Mùi Năm 2023 Nữ Mạng Chi Tiết và Chính Xác 90%
Tổng quan về tử vi tuổi Tân Mùi năm 2023 nữ mạng về tiền bạc, sức khỏe, tình duyên, … Từ đó…
Xem tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng #Vận May Tài Lộc Xem tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng #Vận May Tài Lộc
Xem luận về tử vi tuổi Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng để biết chi tiết về vận mệnh của quý nữ…
Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2023 Nữ Mạng [1989] #CHI TIẾT Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2023 Nữ Mạng [1989] #CHI TIẾT
Xem tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nữ mạng tốt hay xấu? Bói tử vi nữ Kỷ Tỵ 1989 năm 2023…
[1988] Xem Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2023 Nữ Mạng ĐẦY ĐỦ NHẤT [1988] Xem Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2023 Nữ Mạng ĐẦY ĐỦ NHẤT
Xem tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2023 nữ mạng có thể thấy rằng năm Quý Mão chủ về sức khỏe, công…
Bói Tử Vi Tuổi Đinh Mão Năm 2023 Nữ Mạng - Tiền Bạc Hao Tốn! Bói Tử Vi Tuổi Đinh Mão Năm 2023 Nữ Mạng - Tiền Bạc Hao Tốn!
Xem tử vi tuổi Đinh Mão năm 2023 nữ mạng chi tiết về sao chiếu mệnh, vận hạn,... dự đoán những thay…
#1998 Xem Bói Tử Vi Mậu Dần 2023 Nam Mạng Đầy Đủ - Chính Xác! #1998 Xem Bói Tử Vi Mậu Dần 2023 Nam Mạng Đầy Đủ - Chính Xác!
Xem tử vi Mậu Dần 2023 nam mạng có thể thấy rằng năm Quý Mão chủ về sức khỏe, công việc và…
Xem Tử Vi Tuổi Sửu 1997 Năm 2023 Nam Mạng Về #Vận Hạn Cát Hung Xem Tử Vi Tuổi Sửu 1997 Năm 2023 Nam Mạng Về #Vận Hạn Cát Hung
Luận giải tử vi tuổi đinh sửu năm 2023 nam mạng sinh năm 1997 giúp bạn biết được biết diễn biến vận…
#1999 Bói Tử Vi Tuổi Kỷ Mão 1999 Năm 2023 Nữ Mạng Tốt - Xấu? #1999 Bói Tử Vi Tuổi Kỷ Mão 1999 Năm 2023 Nữ Mạng Tốt - Xấu?
Theo tử vi tuổi Mão 1999 năm 2023 nữ mạng thì vận mệnh tốt hay xấu? Nữ tuổi Kỷ Mão năm 2023…