Thứ 4, 6/10/2021 - 9:31

LUẬN SAO PHI LIÊM TRONG TỬ VI ĐẨU SỐ

 

 

Trong tự nhiên, các hiện tượng thời tiết, thiên văn như gió thổi, sấm sét, phóng hồ quang, lửa điện thường xuyên diễn ra. Sao Phi Liêm và một số sao khác diễn tả về các hiện tượng thiên văn địa lý này, không chỉ quy nạp, diễn tả, mô phỏng mà căn cứ vào đó người ta còn có thể dựa vào đó để dự đoán những vấn đề xảy ra trong cuộc sống của mỗi cá nhân.

Sao Phi Liêm là gì?

Phi Liêm là một sao nhỏ, thuộc hành Hỏa không phân biệt thuộc tính âm dương nhưng sao này có tính biến động và tốc độ mạnh, hơn nữa là sao hành Hỏa nên có tốc độ ảnh hưởng rất mau chóng. Theo từ điển Hán Nôm thì từ “Phi” nghĩa là bay lượn, lao đi, vút đi trong không gian (chẳng hạn như phi tiễn, phi đao...), từ “Liêm” nghĩa là góc nhọn, cạnh sắc, giống như mũi thương, mũi giáo...

Với những đặc trưng như vậy, người có sao Phi Liêm thường có tác phong nhanh nhẹn, linh hoạt, cấp bách, mau chóng. Nhiều người bị nhầm lẫn sao này có tính hèn hạ, nịnh hót, tiểu nhân nhưng thực tế không phải vậy. Họ đã nhầm lẫn giữa từ “Phi Liêm” và “Phỉ Liêm” trong Hán Văn, từ Phỉ Liêm với ý nghĩa là con gián, một loại côn trùng sống chui rúc, ẩm thấp, bẩn thỉu nên so sánh như vậy.

Thực tình mà nói, một sao không thể quyết định được nhân cách của mối người mà cần phải xem xét kỹ lưỡng các yếu tố hội hợp mới có thể quyết định được. Chung quy lại ta có thể đưa ra kết luận khi sao này thủ mệnh thường có lối tư duy nhanh nhẹn, nhạy bén, tác phong cấp bách, phản ứng mau lẹ.

Cách an sao Phi Liêm trong tử vi

Sao Phi Liêm là một sao nhỏ nằm trong chòm sao Bác Sỹ. Sao này được an như sau: Từ cung có sao Lộc Tồn an sao Bác Sỹ. Sau khi an sao Bác Sỹ thì căn cứ vào tuổi âm, tuổi dương và giới tính để an tiếp các sao con lại, Dương Nam – Âm Nữ thì an theo chiều thuận chiều kim đồng hồ, Âm Nam – Dương Nữ thì an theo chiều ngược chiều kim đồng hồ.

Các sao tiếp theo bao gồm Lực Sỹ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ. Như vậy: sao Phi Liêm nằm ở vị trí thứ 7 trong chòm sao Bác Sỹ.

Sơ lược về người có sao Phi Liêm thủ mệnh

Trong các cơ quan của cơ thể: sao Phi Liêm chỉ tóc của con người. Những người có bộ sao Phi Liêm, Hồng Loan, Đào Hoa thì tóc mọc rậm, xanh tốt, trường hợp có thêm Tham Lang, Hóa Lộc thì râu tóc đều tốt, đúng chất diện mạo tu my nam tử.

Đối với vấn đề sức khỏe, bệnh tật: sao Phi Liêm chỉ máu, các bệnh dễ lây lan, truyền nhiễm. Với đặc điểm là những vật nhọn bay trong không gian gây nguy hiểm nên nhiều người gặp hạn có sao này thường mắc bệnh nhiễm khuẩn, bị vi rút, vi trùng mầm bệnh xâm nhập, lây lan, máu, các cơ quan trong cơ thể bị nhiễm vi khuẩn, hoặc các chất có độc tố, gây hại cho cơ thể.

Trường hợp trong hạn năm có sao này mà hội hợp các sao cát lợi thì gặp điều may mắn, có tin vui từ xa, nhận được văn thư báo tin mừng, nhập học, thăng chức, quyết định bổ nhiệm, tăng lương. Nhiều người khi gặp sao này trong hạn thường tổ chức hôn lễ. Như vậy sao Phi Liêm ứng với thiệp hồng mời đám cưới được gửi đi, chuyển đi nhanh chóng. Vậy là sao này cát lợi khi báo hiệu những tin mừng bất ngờ, nhanh chóng.

Luận giải ý nghĩa của sao Phi Liêm

  • Trong cuộc sống: sao Phi Liêm chỉ các vật thể bay mà có thể gây nguy hiểm như tên, đạn, lửa điện, sấm sét, những dị vật bay hỗn loạn khác. Những người gặp hạn sao này có sát tinh cần đề phòng dị vật văng trúng, bị thương tích, tai nạn đột ngột như té xe, tai nạn lửa điện. Nhiều người có mệnh cách có Phi Liêm thường làm những công việc liên quan tới lửa, điện, hàng không, vận tải, bưu chính viễn thông, mạng internet... Khi mệnh có hội tụ cách sao Thiên Hình, Thiên Việt, Phi Liêm, Linh Tinh, Hỏa Tinh cần hết sức đề phòng tai nạn súng đạn, lửa điện, sét đánh hoặc té xe khi gặp các hạn xấu. Đây chính là bộ sao lửa điện rất mạnh. Những người có mệnh cách hội đủ các sao này dù có làm về công nghệ, kỹ thuật, lửa điện cũng phải hết sức đề phòng tai nạn nghề nghiệp.

  • Trong tự nhiên: có nhiều loài côn trùng có cánh bay trong không gian, sao Phi Liêm chính là biểu tượng mã hóa của nhóm động vật này. Nhiều người cung Điền Trạch có Phi Liêm và các sao khác thì trong nhà rất nhiều côn trùng mối, gián, kiến, ruồi, muỗi... chúng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống. Nhiều người cho rằng, sao này là sao tâm linh ở góc độ nó chỉ những linh hồn vật vờ, lang thang khi gặp nhiều người thường sợ hãi hoang mang vô cùng. Tuy nhiên, theo ý kiến của bản thân tôi thì không nên quá mê tín dị đoan, ảnh hưởng tới tâm lý và cuộc sống.

  • Trong thực tế cuộc sống hiện đại: những người có sao Phi Liêm có nhiều những ngành nghề, lĩnh vực mới có thể phát triển năng lực và tố chất. Những ngành mới phải kể đến như hàng không, giao hàng, bưu chính, vận chuyển, viễn thông, thương mại điện tử, công nghệ kỹ thuật lửa điện, vi tính... Tuy nhiên, dù làm việc trong lĩnh vực nào đi nữa thì nguyên tắc, an toàn cẩn thận cần tuyệt đối đảm bảo và giữ gìn.

Sao Phi Liêm và những điều tốt xấu mà nó mang lại

  • Về sức khỏe: Một số người khi gặp hạn có sao Phi Liêm cần đề phòng các bệnh lây lan, truyền nhiễm, bệnh về máu, nhiễm khuẩn các cơ quan trong cơ thể, khi có dịch bệnh cần phải cách ly và có những biện pháp bảo vệ an toàn cho cơ thể. Khi mình đã mắc bệnh cũng cần tránh tiếp xúc với những người khác, điều trị cho khỏi bệnh mới hoạt động tiếp, tránh tình trạng lây lan, phát tán mầm bệnh thành dịch lớn.

  • Về ưu điểm: Ưu điểm của sao Phi Liêm chính là tốc độ mau lẹ mà đây cũng chính là nhược điểm, phản ứng nhanh trong mọi tình huống có thể xử lý tốt sự cố, cấp cứu hay giải quyết vấn đề kịp thời. Tuy nhiên dù có cần làm nhanh, thao tác, xử lý mau lẹ cũng cần phải cẩn thận, chú ý những biện pháp an toàn, tránh tình trạng nhanh nhưng cẩu thả, hỏng việc, gây nên thiệt hại đáng tiếc.

  • Về nhược điểm: Khi cung Điền Trạch của nhiều người có sao Phi Liêm và các sát tinh khác thì thời kỳ chiến tranh đây là khu vực nhạy cảm rất dễ trúng bom đạn, pháo kích, súng ống. Trong thời kỳ hòa bình thì những căn nhà này cần có các biện pháp hạn chế, tiêu diệt côn trùng, vì các loài côn trùng này nhiều khi thường gây ra những bất tiện trong sinh hoạt và có thể truyền các mầm bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét, bệnh đau mắt hoặc đường tiêu hóa.

Ý nghĩa của sao Phi Liêm tọa thủ tại các cung khác

Sao Phi Liêm ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ là người phúc hậu

Sao Phi Liêm ở cung Phuc Đức

Mộ để ở gần núi hay đồi trơ trọi. Đất khô nóng và tan lở

Sao Phi Liêm ở cung Điền Trạch

Nhà gần đồi núi, hay trên gò đất cao

Sao Phi Liêm ở cung Quan Lộc

Đi cùng nhiều sao tốt thì công danh sớm đạt, nếu đi cùng nhiều sao xấu công danh trắc trở

Sao Phi Liêm ở cung Nô Bộc

Bạn bè người khôn ngoan lanh lẹ

Sao Phi Liêm ở cung Thiên Di

Hai phải đi lại nhiều nếu gặp thiên mã thì hay được đi bằng đường hàng không. Vận gặp phi liêm dễ xuất ngoại

Sao Phi Liêm ở cung Tật Ách

Gặp nhiều sao xấu thì bệnh tật tác họa nhanh chóng

Sao Phi Liêm ở cung Tài Bạch

Gặp nhiều sao tốt tiền bạc dễ kiếm, gặp nhiều sao xấu thì tiền bạc khó kiếm

Sao Phi Liêm ở cung Tử Tức

Giảm số lượng con cái

Sao Phi Liêm ở cung Phu Thê

Vợ chồng hay phải xa cách, nếu đi cung hồng loan người phối ngẫu tóc tai đẹp đẽ

Sao Phi Liêm ở cung Huynh Đệ

Anh chị em ít

Một tinh diệu luôn luôn có mặt tốt và mặt xấu, sao Phi Liêm cũng vậy, nên những người có bộ sao này cần phát huy những mặt tốt đẹp của sao. Nhanh nhẹn, linh hoạt, mau lẹ, chính xác... là tác phong của con người trong thời kỳ công nghiệp. Hơn nữa, người có bộ sao này có tư chất tiếp cận với những lĩnh vực mới, phù hợp với xu thế thời đại.

Một điều đáng nói là ai cũng mong sao Phi Liêm nhập hạn sẽ là những tin vui bất ngờ được báo về, không ai mong muốn đó là những góc sắc, cạnh nhọn, nguy hiểm chầu chực. Để có được điều này phụ thuộc vào ý thức của đương số và những người xung quanh trong một cộng đồng.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2023

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Xem Tử Vi Tuổi Tân Mùi Năm 2023 Nữ Mạng Chi Tiết và Chính Xác 90% Xem Tử Vi Tuổi Tân Mùi Năm 2023 Nữ Mạng Chi Tiết và Chính Xác 90%
Tổng quan về tử vi tuổi Tân Mùi năm 2023 nữ mạng về tiền bạc, sức khỏe, tình duyên, … Từ đó…
Xem tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng #Vận May Tài Lộc Xem tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng #Vận May Tài Lộc
Xem luận về tử vi tuổi Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng để biết chi tiết về vận mệnh của quý nữ…
Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2023 Nữ Mạng [1989] #CHI TIẾT Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2023 Nữ Mạng [1989] #CHI TIẾT
Xem tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nữ mạng tốt hay xấu? Bói tử vi nữ Kỷ Tỵ 1989 năm 2023…
[1988] Xem Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2023 Nữ Mạng ĐẦY ĐỦ NHẤT [1988] Xem Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2023 Nữ Mạng ĐẦY ĐỦ NHẤT
Xem tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2023 nữ mạng có thể thấy rằng năm Quý Mão chủ về sức khỏe, công…
Bói Tử Vi Tuổi Đinh Mão Năm 2023 Nữ Mạng - Tiền Bạc Hao Tốn! Bói Tử Vi Tuổi Đinh Mão Năm 2023 Nữ Mạng - Tiền Bạc Hao Tốn!
Xem tử vi tuổi Đinh Mão năm 2023 nữ mạng chi tiết về sao chiếu mệnh, vận hạn,... dự đoán những thay…
#1998 Xem Bói Tử Vi Mậu Dần 2023 Nam Mạng Đầy Đủ - Chính Xác! #1998 Xem Bói Tử Vi Mậu Dần 2023 Nam Mạng Đầy Đủ - Chính Xác!
Xem tử vi Mậu Dần 2023 nam mạng có thể thấy rằng năm Quý Mão chủ về sức khỏe, công việc và…
Xem Tử Vi Tuổi Sửu 1997 Năm 2023 Nam Mạng Về #Vận Hạn Cát Hung Xem Tử Vi Tuổi Sửu 1997 Năm 2023 Nam Mạng Về #Vận Hạn Cát Hung
Luận giải tử vi tuổi đinh sửu năm 2023 nam mạng sinh năm 1997 giúp bạn biết được biết diễn biến vận…
#1999 Bói Tử Vi Tuổi Kỷ Mão 1999 Năm 2023 Nữ Mạng Tốt - Xấu? #1999 Bói Tử Vi Tuổi Kỷ Mão 1999 Năm 2023 Nữ Mạng Tốt - Xấu?
Theo tử vi tuổi Mão 1999 năm 2023 nữ mạng thì vận mệnh tốt hay xấu? Nữ tuổi Kỷ Mão năm 2023…