Nội dung

Thứ 2, 31/10/2022 - 15:07

Kiếp Sát tinh - Sao xấu mang lại vết thương từ kim loại cho chủ mệnh

Mục lục
 
Mục lục

Trong cuộc sống đôi khi con người ta vì lơ đãng nên vẫn bị những xây xước, thương tích, đau đớn. Và trong lá số Tử Vi của mỗi người khi gặp những hạn như vậy thường được hiển thị rất rõ nét. Sao Kiếp Sát tuy là một sao nhỏ nhưng có ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống của quý vị, cụ thể như thế nào xin mời quý bạn theo dõi bài viết sau đây nhé. 

I. Tổng quan về ý nghĩa sao kiếp sát

Sao Kiếp Sát là ác tinh, thuộc hành Hỏa chủ phá hoại, gây gổ, hành hung, làm gian, giết chóc, bất lương. Tượng của sự vật đó là con dao nhỏ, hay cái kéo sắc bén. Đối với cơ thể thì sao này chỉ những vết thương, vết sẹo, đau đớn, tổn thương.

Như vậy, sao này có đặc điểm gần giống với sao Thiên Hình, Kình Dương, tuy là sao nhỏ nhưng sức mạnh của sao không hề nhỏ vì trong thực tế, khi gặp hạn có sao này thường gặp rắc rối về sức khỏe.

Vì đặc điểm là tượng của dao kéo, sát thương nên một số nhà đẩu số đưa Kiếp Sát vào nhóm tiểu sát tinh thuộc hành Kim. Dù thuộc hành Kim hay hành Hỏa thì chúng ta cũng cần xem xét kỹ lưỡng hình thức mà sao này gây ảnh hưởng thì mới có thể xác định đúng đắn được.

Là một sao có đặc điểm giống với Thiên Hình, Kình Dương nên các sao hành Mộc gặp sao này thường rất hại, đặc biệt là sao Thiên Cơ thuộc âm Mộc tượng của các loài cây cỏ, thảo mộc thân cỏ, thân mềm nên vì thế khó tránh được ảnh hưởng từ sao. Bên cạnh đó, những người cung mệnh có Kiếp Sát mà thuộc mệnh Mộc thường lại càng gặp nhiều bất lợi.

TRA CỨU TỬ VI 2023

Bạn vui lòng nhập chính xác thông tin của mình!

II. Cách an sao Kiếp Sát trong tử vi 

Kiếp Sát ở mệnh được an theo hệ thống địa chi của năm sinh. Cụ thể:

 • Tuổi Thân – Tý – Thìn an Kiếp Sát ở cung Tỵ

 • Tuổi Dần – Ngọ - Tuất an Kiếp Sát ở cung Hợi

 • Tuổi Tỵ - Dậu – Sửu an Kiếp Sát ở cung Dần

 • Tuổi Hợi – Mão – Mùi an sao Kiếp Sát ở cung Thân

Như vậy, ta có thể kết luận rằng sao Kiếp Sát nằm ở cung trước cung tứ mộ của mỗi tam hợp tuổi. Nói một cách khác thì nó luôn ở bốn cung tứ sinh Dần – Thân – Tỵ - Hợi.

III. Ý nghĩa sao Kiếp Sát khi thủ mệnh vào người

Với biểu tượng là con dao nhỏ sắc bén, hay chiếc kéo gây tai họa mà các nhà đẩu số không ghi chép gì về vị trí đắc địa, hay hãm địa của sao. Tính chất của sao Kiếp Sát tại mệnh người thường hại nhiều hơn lợi.

Những người có sao này thủ mệnh từ thuở nhỏ đã rất hiếu động, nghịch ngợm, ngang bướng. Vì tính hiếu động, nghịch ngợm và ngang bướng này nên thường bị thương tích, xây xước, vết sẹo do thể thao, đánh nhau, trèo leo, nghịch ngợm.

Với bản chất là cây dao nhỏ nên người mệnh có Kiếp Sát thường là người có khí chất công tâm, lạnh lùng, thích nghiên cứu kỹ lưỡng, tỉ mỉ, mổ xẻ vấn đề chi tiết đề tìm hiểu ngọn nguồn của vấn đề. Đây là ý nghĩa tốt, trong bối cảnh hội hợp các sao cát lợi.

Với thuộc tính ương bướng, ưa phá hoại, gây gổ thì sao này có tố chất gian phi, lưu manh, ngầm ra tay phá hoại. Nhiều những đứa trẻ hư, nghịch ngợm hay những đối tượng lưu manh trong xã hội có cách cục này. Theo các chuyên gia luận về sao Kiếp Sát trong tử vi, cách gian phi, xảo quyệt của sao càng được nhấn mạnh, tô vẽ đậm nét hơn khi hội tụ nhiều sát tinh và các sao như Phục Binh, Lưu Hà, Thiên Không…

Cụ Thiên Lương có đăng trên tạp chí khoa học huyền bí về một vài lá số có cách cục này là những đối tượng lưu manh, móc túi, nghiện hút, trẻ em đi bụi... Điều này chúng ta có thể tham khảo thêm.

1.  Sức khỏe của người có Kiếp Sát ở mệnh 

 • Các chuyên gia luận ý nghĩa sao Kiếp Sát cho rằng ở nhiều trường hợp, gia hội sát tinh quá mạnh mẽ nên người có sao này thủ mệnh có sức khỏe yếu, dễ gặp nguy hiểm về tính mạng, thậm chí có thể mất sớm.

 • Những người có mệnh Kiếp Sát nhưng các sao hội tụ là cát tinh nâng đỡ thì vừa thông minh, ngay thẳng, trung hậu nhưng sức khỏe kém, thường bị thương, bị sẹo, bị bệnh hoặc mổ xẻ, phẫu thuật từ nhỏ.

2.  Công việc của người có sao Kiếp Sát ở cung mệnh

Bàn về nghề nghiệp của sao Kiếp Sát vốn dĩ rất đa dạng, phong phú.

 • Người có sao Kiếp Sát ở mệnh có thể làm kỹ thuật, công nghệ, sửa chữa (khi ấy sao này biến hóa thành dạng đồ dùng công nghệ nhỏ gọn, sửa chữa những thiết bị tinh xảo, nhỏ bé như đồng hồ, máy vi tính, điện thoại...).

 • Có người có cách cục này mà hội các sao phúc đức, cứu độ, y dược có thể trở thành y tá, bác sỹ (khi này sao ấy biến hóa thành dụng cụ mổ, panh, kéo, ống tiêm, kim khâu...).

 • Ngoài ra, theo luận về sao Kiếp Sát thì nhiều người có cách cục này mà hội các sao làm đẹp, thẩm mỹ có thể hoạt động trong lĩnh vực thời trang, may vá, thêu thùa, cắt tóc, tỉa cây cảnh, cắm hoa (khi này sao Kiếp Sát trở thành kéo cắt may, đồ nghề cắt tóc, tỉa cây cảnh...).

 • Nhiều người có cách cục này làm về công việc săn bắn, khai thác, chế biến, kinh doanh thủy hải sản (nói chung khi có sao này thường không phải là người mát tay, nên họ thường làm những công việc cưa cắt, may vá, bẫy bắt, giết thịt, câu săn, đánh lừa...).

IV. Ý nghĩa sao Kiếp Sát khi ở các cung khác

 • Sao Kiếp Sát ở cung Phụ Mẫu: Cha mẹ nóng tính, khắt khe với con cái

 • Sao Kiếp Sát ở cung Phúc Đức: Dòng họ có nhiều người hay mắc phải tai nạn hình thương, không thọ

 • Sao Kiếp Sát cung Điền Trạch: Hao hụt đất cát, hay tự tay gây dựng mới có nhà đất

 • Sao Kiếp Sát ở cung Quan Lộc: Nên theo ngành quân đội thì mới được hanh thông

 • Sao Kiếp Sát ở cung Nô Bộc: Bạn bè là người hung tợn, ngỗ ngược

 • Sao Kiếp Sát cung Thiên Di: Mắc tai nạn xe cộ hay bị ám sát.

 • Sao Kiếp Sát thuộc cung Tật Ách: Có tỳ vết mổ sẻ, hay bị dao kéo đâm phải

 • Sao Kiếp Sát ở cung Tài Bạch: Khó kiếm tiền, tiền bạc tụ tán thất thường

 • Sao Kiếp Sát ở cung Tử Tức: Con cái ngỗ ngược khó bảo, hay lúc sinh phải mổ

 • Sao Kiếp Sát cung Phu Thê: Vợ chồng tính tình hung bạo không hòa hợp, bất hòa

 • Sao Kiếp Sát thuộc cung Huynh Đệ: Anh chị em có người bị hình thương, hay ít anh chị em

V. Ý nghĩa cung mệnh có Kiếp Sát đi cùng các sao khác 

 • Kiếp Sát và Lục Sát: Chủ về bệnh tật lâu dài, khó chữa trị

 • Kiếp Sát, Thiên Giải hay Tuần Triệt: Sao Tuần Triệt và Thiên Giải giúp cân bằng điềm dữ của Kiếp Sát

VI. Ý nghĩa sao Kiếp Sát đi cùng các hạn 

Căn cứ vào những đặc điểm của sao Kiếp Sát khi nhập hạn có sao này thường gặp nhiều bất lợi hơn là lợi ích. Cụ thể có mấy dạng như sau:

 • Bị tai nạn lửa điện, bị điện giật, sét đánh hoặc bị bỏng (Trường hợp này xảy ra khá nhiều, nhẹ thì bỏng, nặng thì nguy hiểm tính mạng)

 • Các chuyên gia luận về mệnh có Kiếp Sát còn cho rằng sao này có thể mang hẹn thương tích do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, máy móc hoặc ẩu đả, thương tích, đánh nhau, chơi thể thao

 • Bị đau yếu, phải đến bệnh viện phẫu thuật, tiêm, truyền

 • Một số người khác (đặc biệt là nữ giới) gặp hạn có sao này thường tiến hành những việc như phẫu thuật thẩm mỹ, cải thiện sắc đẹp, dung nhan. Đặc biệt khi nhập hạn có thêm các sao nhan sắc thì điều này càng dễ ứng

 • Trường hợp nhẹ nhất về cung phu có Kiếp Sát là không đến bệnh viện, không phẫu thuật, thương tích, tiêm truyền nhưng bị bệnh và cảm thấy đau đớn cơ thể (với biểu tượng dao mổ, kéo cắt nên dù nhẹ nhất cũng cảm thấy không khỏe, đau đớn, khó chịu).

VII. Ý nghĩa sao Kiếp Sát trong những trường hợp có lợi

Kiếp Sát tinh được an trước tứ mộ của tam hợp tuổi, như vậy thế đứng của sao trước tam hợp Thái Tuế, Bạch Hổ, Quan Phù và đứng cùng với các sao Thiếu Dương, Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ, Phúc Đức... Chính bởi lẽ đó nhập hạn Kiếp Sát tại mệnh luôn thấy Đào Hoa, Tam minh (Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ), bộ sao này là bộ sao chỉ sự sáng suốt về trí tuệ, minh mẫn về tinh thần. Nhờ vậy nên trẻ nhỏ đi học thường thông tuệ, sáng suốt, nhanh hiểu, dễ nhớ, có thành tích học tập cao.

Thứ nữa, bộ sao Thái Dương, Thái Âm luôn ưa bộ sao Tam minh, nhờ có bộ sao này nên ánh sáng được rạng rỡ hơn. Theo luận giải về sao Kiếp Sát trong tử vi, một điều quan trọng đáng mừng đối với những người kinh doanh đó là khi gặp Đào Hoa thì duyên buôn bán tốt, quan hệ với các đối tác kinh tế cởi mở và thu được nhiều lợi ích, giá trị kinh tế. Tất cả những điều trên chỉ tốt đẹp, hoàn hảo khi hạn này xa lánh các sát tinh và có cát tinh củng tá, hỗ trợ.

 

Từ việc phân tích về ý nghĩa sao Kiếp Sát, tôi có thể kết luận những người có sao này chiếu mệnh có cả ưu thế lẫn nhược điểm. Nếu như họ vận dụng các sao Thiên Đức, Nguyệt Đức, Phúc Đức tu dưỡng bản thân, đề cao đạo đức, từ bỏ tham vọng, gian trá, lưu manh thì cuộc sống của họ sẽ tốt đẹp, hạnh phúc hơn vì những nguồn năng lượng may mắn sẽ hội tụ mạnh mẽ, nâng đỡ, cải thiện cuộc sống của cá nhân.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Nằm mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Đánh con gì? Nằm mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Đánh con gì?
Nằm ngủ mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Mơ thấy đi chơi với người yêu cũ…
Giải mã giấc mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng điềm gì? Giải mã giấc mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng điềm gì?
Nằm mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng là điềm tốt hay xấu? Đánh con gì? Giải mã chi tiết giấc…
Khám phá giấc mơ thấy người yêu cũ liên tục là điềm gì? #CHI TIẾT Khám phá giấc mơ thấy người yêu cũ liên tục là điềm gì? #CHI TIẾT
Nằm mơ thấy người yêu cũ liên tục điềm báo lành hay dữ? Dự đoán chi tiết giấc mơ thấy người yêu…
[GIẢI MÃ] Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm báo gì? [GIẢI MÃ] Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm báo gì?
Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm gì? Đánh con gì? Giải mã chi tiết giấc mơ về vợ/ chồng cũ…
Giải mã giấc mơ thấy người yêu cũ ôm mình [CHI TIẾT NHẤT] Giải mã giấc mơ thấy người yêu cũ ôm mình [CHI TIẾT NHẤT]
Nằm mơ thấy người yêu cũ ôm mình là điềm báo tương lai sắp tới lành hay dữ? Khám phá những dự…
Giấc mơ thấy quay lại với người yêu cũ là điềm gì? Đánh con gì? Giấc mơ thấy quay lại với người yêu cũ là điềm gì? Đánh con gì?
Nằm ngủ mơ thấy quay lại với người yêu cũ là điềm báo tốt hay xấu? Bật mí những điều thú vị…
Mơ thấy nói chuyện với người yêu cũ: Giải mã giấc mơ và con số may mắn Mơ thấy nói chuyện với người yêu cũ: Giải mã giấc mơ và con số may mắn
Nằm mơ thấy nói chuyện với người yêu cũ là điềm báo tương lai tốt hay xấu? Giải mã giấc mơ nói…
Giải mã giấc mơ thấy người mình thích là điềm gì? #CHI TIẾT Giải mã giấc mơ thấy người mình thích là điềm gì? #CHI TIẾT
Giấc mơ thấy người mình thích sẽ mang đến điềm báo tốt hay xấu đối với từng đối tượng? Khám phá những…
Giải mã giấc mơ thấy người yêu tương lai là điềm gì? Lành hay Dữ? Giải mã giấc mơ thấy người yêu tương lai là điềm gì? Lành hay Dữ?
Những giấc mơ thấy người yêu tương lai sẽ mang đến dự báo tốt xấu về tương lai như thế nào? Khám…
Nằm mơ thấy chia tay người yêu là điềm gì? Đánh con gì? Nằm mơ thấy chia tay người yêu là điềm gì? Đánh con gì?
Khám phá ý nghĩa tiềm ẩn trong giấc mơ thấy chia tay người yêu? Với từng đối tượng thì mơ thấy chia…