Thứ 2, 12/2/2024 - 16:38

BÀN VỀ SAO HOA CÁI TRONG TỬ VI ĐẨU SỐ

 

 

Tử Vi Đẩu số là một môn khoa học dự đoán chuyên sâu về nhân mệnh. Trong các sao Tử Vi có một bộ sao gọi là bộ sao Tứ Linh và sao Hoa Cái là một sao trong bộ Tứ Linh này.

Tứ Linh trong Tử vi gồm có: Long Trì, Phượng Các, Bạch Hổ, Hoa Cái. Tứ Linh trong tiềm thức của người phương Đông chúng ta đó là: Long - Ly - Quy- Phụng. Còn trong Phong Thủy thì Tứ Linh sẽ là: Thanh Long - Huyền Vũ - Bạch Hổ - Chu Tước.

Sao Hoa Cái là gì và cách an sao trong tử vi

Sao Hoa Cái luôn được an ở vị trí Tứ Mộ (Thìn, Tuất, Sửu, Mùi) và cách an sao này căn cứ vào tuổi và tam hợp tuổi. Cụ thể:

  • Tuổi Hợi, Mão, Mùi an Hoa Cái ở Mùi

  • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất an Hoa Cái ở Tuất

  • Tuổi Tị, Dậu, Sửu an Hoa cái tại Sửu

  • Tuổi Thân, Tý, Thìn an Hoa Cái tại Thìn

Hoa Cái là một sao nhỏ, được an theo năm sinh. Sao này thuộc hành Kim, được mệnh danh là đài các tinh. Nghĩa là sao chỉ sự tôn quý, danh vọng, được ca ngợi, có nhân phẩm cao thượng.

Thực ra bộ sao Tứ Linh vốn là biểu tượng của nghi trượng và quyền quý. Long Trì là một cái hồ nước trong như ngọc, như mắt rồng, hay chính là cái hồ trong hoàng cung của nhà vua. Phượng Các là lầu cao, gác tía, sơn son thiếp vàng, chứa sách vở quý, hay là nơi thưởng ngoạn, ngắm phong cảnh trên cao của đấng vương giả. Bạch Hổ là tượng con sư tử, con hổ ngoài cửa phủ. Hoa Cái chính là chiếc lọng che đầu, ngày xưa những bậc tôn quý mới được sử dụng những đồ đạc như vậy.

Như vậy: hiểu một cách cụ thể thì sao Hoa Cái là biểu tượng vật quý trong nghi vệ của người giàu sang, hay sự thanh cao, lớn lao trong nhân cách cá nhân.

Đặc tính của người có sao Hoa Cái thủ mệnh

Về góc độ con người của sao Hoa Cái

Với những đặc điểm kể trên về bộ Tứ Linh, một số người có sao Hoa Cái mà hội hợp một cách cục xấu, thời vận phát triển không có thường có xu hướng nghiên cứu khoa học dự đoán, niềm tin tôn giáo, tâm linh.

Như trên đã nói, khi phẩm hạnh có khí chất cao thượng mà họ không thực hiện được khát vọng thì xu hướng tiếp cận tôn giáo, tín ngưỡng, khoa học dự đoán tương đối cao. Sao này là một sao có tư chất học thuật, tâm linh rất mạnh.

Các nhà đẩu số Trung Hoa phân biệt tính chất nghiên cứu dự đoán giữa Hoa CáiThanh Long có sự khác biệt nhau dù cùng một mục tiêu

  • Sao Thanh Long: thiên về linh cảm, trực giác, giác quan thứ sáu, dự cảm, báo mộng, đoán điềm

  • Sao Hoa Cái: thiên về góc độ tìm hiểu thông qua hệ thống sách vở, tài liệu, văn thư, nhờ thông minh, khả năng giác ngộ cao nên nhiều người mau chóng có thành tựu.

Một phần cũng nhờ đam mê. Như vậy, đứng dưới góc độ dự đoán học thì Thanh Long thiên về cảm tính còn Hoa Cái thiên về logic, khoa học, thiên về lý tính, tri giác, phân tích.

Về góc độ sức khỏe của sao Hoa Cái

Những người có sao Hoa Cái ở Mệnh, Thân, Tật hay khi nhập hạn dễ bị các bệnh da liễu, ngoài da. Với ý nghĩa là lọng che, trưng diện, bề mặt, diện mạo bên ngoài nên ứng với da, cơ quan biểu bì bên ngoài của cơ thể.

Cụ thể những người có những cách trên dễ mắc các bệnh như nổi mụn, chàm trên da, lên sởi, thủy đậu... Chính vì vậy, khi Mệnh – Thân – Tật hay nhập hạn gặp sao này cần lưu tâm những bệnh kể trên. Đặc biệt trong quá trình xem về sức khỏe cho trẻ nhỏ.

Về góc độ tính cách của sao Hoa Cái

Sao Hoa Cái vốn là một đài các tinh nên một số người có sao này có tác phong khá chú trọng hình thức, quần áo, đầu tóc, đồ đạc trang phục chỉn chu, gọn gàng, họ cũng thích mua sắm, trưng diện. Một số bạn trẻ khi chưa hiểu cuộc sống cũng thích khoe khoang về thành tích, trí tuệ, công danh, học tập, gia thế...

Ý nghĩa của sao Hoa Cái khi tọa thủ tại các cung

Sao Hoa Cái ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ lập nghiệp phương xa, cha mẹ là người có tâm tình đức hạnh, có hiểu biết về tâm linh, ung dung tự tại, nhàn nhã.

Sao Hoa Cái ở cung Phúc Đức

Trong họ có nhiều người có giác quan thứ thứ sáu, hướng về đạo, hiền lương

Sao Hoa Cái ở cung Điền Trạch

Mua tậu nhà đất ở nơi xa, đất nhiều linh khí

Sao Hoa Cái ở cung Quan Lộc

Làm về nghiên cứu khoa học, tâm linh bói toàn thì gặp nhiều may mắn

Sao Hoa Cái ở cung Nô Bộc

Bạn bè có nhiều người làm bên tâm linh, bói toán

Sao Hoa Cái ở cung Thiên Di

Ra ngoài được nhiều người yêu quý, học được nhiều môn học về tâm linh, khoa học

Sao Hoa Cái ở cung Tật Ách

Đễ bị các loài thú cắn, đá

Sao Hoa Cái ở cung Tài Bạch

Tiền bạc hanh thông, ra ngoài dễ kiếm tiền

Sao Hoa Cái ở cung Tử Tức

Con cái có người có giác quan thứ sáu

Sao Hoa Cái ở cung Phu Thê

Vợ hay chồng là người có nghiên cứu khoa học thần bí hoặc tâm linh

Sao Hoa Cái ở cung Huynh Đệ

Anh chị em là người có nghiên cứu khoa học thần bí hoặc tâm linh

Ý nghĩa của sao Hoa Cái khi nhập hạn

Khi nhập hạn có sao Hoa Cái đối với trẻ nhỏ thường có thành tích nổi bật về học tập, nhiều trẻ đạt các danh hiệu trong học tập, được tôn vinh, ca ngợi. Đối với người lớn, khi gặp sao này trong hạn mà các tổ hợp khác hội hợp cát lợi thường lợi về khoa cử, công danh, tạo nên uy tín, danh vọng, được ca ngợi, tôn vinh, thăng chức, được đề bạt, cất nhắc, được thưởng...

Phú văn Tử Vi có câu:

“Cái, Long, Phượng, Hổ Tứ linh

Công danh quyền thế lẫy lừng một phen”

Đương nhiên, trong cách cục hội hợp phải có các sao cát lợi cùng hỗ trợ. Vì đặc điểm của Thái Tuế là sao có tính chất kích động mạnh mẽ, nếu là sao tốt thì cơ hội tỏa sáng, đạt vinh quang. Trường hợp xấu thì gặp những hoàn cảnh éo le, khốn quẫn.

Như vậy, khi người có bộ sao Thái Tuế - Quan Phù – Bạch Hổ luôn hướng tới mục tiêu vì cộng đồng, vì nhân sinh, lo trước thiên hạ, vui sau thiên hạ thì sẽ thu hút được những dòng năng lượng khiến công danh, tài lộc, uy tín, tên tuổi ngày càng vang dội, hiển vinh, quang tông diệu tổ. Trong các dòng năng lượng đó có sự góp mặt của sao Hoa Cái.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection
Endpoint protection, commonly known as EPP, goes beyond traditional antivirus solutions by providing enhanced security features and functionalities.
Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle
Welcome to the world of luxury living, where elegance and sophistication reign supreme. A luxury lige lifestyle is all about indulging in…
Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life
From high-end fashion and exquisite travel destinations to fine dining and upscale living spaces, we will unlock the secrets to living a…
Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed
These exclusive addiction treatment facilities provide a premier experience for individuals seeking high-end drug and alcohol treatment programs.
Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates
Welcome to the world of luxury companionship, where refined gentlemen can experience the warmth and meaningful connections they truly deserve.
Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive
Our luxury companion agency specializes in providing discrete and exclusive companionship, with a focus on warm, authentic connections that go beyond the…
Elevate Your Style with Bally Luxury Brand Elevate Your Style with Bally Luxury Brand
Experience the epitome of sophistication and style with Bally, the premium luxury brand that has been synonymous with elegance for decades.
Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials
Welcome to Elevate 114 Apartments, where luxury living meets sophistication. Experience the epitome of opulent lifestyle in our high-end residential community located…
Earn Your Bachelor of Psychology Online Today Earn Your Bachelor of Psychology Online Today
Online psychology degree programs offer flexibility and convenience, allowing you to study at your own pace. Accredited online psychology programs ensure that…
Discover Luxury Rehabs in Malibu Today Discover Luxury Rehabs in Malibu Today
Located in the beautiful coastal setting of Malibu, these luxury rehabs provide a peaceful sanctuary where individuals can heal and rejuvenate. The…