Thứ 2, 12/2/2024 - 16:38

TIỂU LUẬN VỀ SAO CÔ THẦN TRONG TỬ VI ĐẨU SỐ

 

 

Lá số Tử Vi với hệ thống các cung và các sao như vậy diễn tả những trạng thái tâm lý rất phức tạp đó và sao Cô Thần là một sao chỉ trạng thái tâm lý độc lập, cô đơn, nội tâm, khép kín, lạnh lùng, chiều sâu... Việc nghiên cứu, phân tích tinh diệu này phục vụ đắc lực trong quá trình giải đoán lá số Tử Vi.

Cách an sao Cô Thần trong tử vi

Sao Cô Thần là một sao nhỏ trong Tử Vi và được an theo địa chi năm sinh. Cụ thể như sau

  • Tuổi Dần – Mão – Thìn an Cô Thần ở Tị

  • Tuổi Tị - Ngọ - Mùi an Cô Thần ở Thân

  • Tuổi Thân – Dậu – Tuất an Cô Thần ở Hợi

  • Tuổi Hợi – Tý – Sửu an Cô Thần ở Dần

Như vậy, thông qua cách an sao ta có thể thấy được sao Cô Thần nằm ở cung trước của tam hội cục năm sinh (Dần – Mão – Thìn tam hội Mộc cục), (Tị - Ngọ - Mùi tam hội Hỏa cục), (Thân – Dậu – Tuất tam hội Kim cục), (Hợi – Tý – Sửu tam hội Thủy cục). Một điều đặc biệt là sao Cô Thần luôn nằm ở bốn cung Tứ sinh Dần – Thân – Tị - Hợi.

Sao Cô Thần là gì?

Sao Cô Thần tam chiếu với sao Quả Tú, tạo thành một bộ đôi về những khoảng thời gian trầm lắng, cô độc, khép kín, ít giao du, thiếu tri âm, đồng cảm.

Cô Thần thuộc hành Thổ, điều này được tất cả các tài liệu ghi chép và công nhân như vậy. Đặc trưng của hành Thổ là tín nghĩa, điềm đạm, bình tâm, vững vàng, bảo thủ, trì trệ, cứng nhắc.

Đặc tính của sao Cô Thần là sao chỉ sự lạnh lùng, đơn độc, không giao du, ít tri âm, tri kỷ, không có sự thấu hiểu, đồng cảm, vò võ một mình, thiếu người trợ lực. Điều này khác hẳn với các sao Tả Phù, Hữu Bật.

Sơ lược về cuộc sống của người có sao Cô Thần thủ mệnh

Những người có sao Cô Thần tại Mệnh thuở nhỏ đã bạc duyên với cha hoặc mẹ. Nghĩa là cha mẹ có thể đi làm việc, công tác ở nơi xa, ít có thời gian quan tâm, gần gũi, và đương số được ông bà, họ hàng chăm sóc, nuôi dưỡng. Tình trạng xấu hơn đó là cha mẹ hình khắc dẫn tới chia tay, ly hôn. Và xấu nhất đó là cha hoặc mẹ chẳng may mất sớm.

Tựu chung lại về hoàn cảnh của đương số khi có Mệnh gặp Cô Thần đó là từ nhỏ đã thiếu thốn tình cảm, sự quan tâm của cha mẹ. Chính vì điều này, tạo nên cho đương số tinh thần độc lập, sớm trưởng thành và biết tự lo, tự chăm sóc cho bản thân.

Với đặc trưng là sao chỉ sự cô độc người có sao Cô Thần ở Mệnh thường sống khép kín, ít chia sẻ nội tâm, lạnh lùng, khó tính, không bộc lộ cảm xúc, không thích giao du, ít bạn bè, những người thân xung quanh cũng rất khó hiểu, khó đồng cảm và chia sẻ. Họ có một thế giới nội tâm phong phú, không thích ồn ào. Và khi ai đó được họ tin tưởng coi là bạn bè, tri kỷ thì hẳn người đó phải rất tự hào.

Tính cách, con người của người có sao Cô Thần thủ mệnh

Đặc điểm về tâm lý của sao Cô Thần này hướng tới tác phong, cách làm việc, hay đặc thù nghề nghiệp mang tính chất đặc biệt. Họ có khả năng tập trung cao độ và làm việc độc lập, không thích hợp sức, cộng tác khi không thực sự quan trọng, cần thiết.

Như vậy: hình ảnh của một số giáo sư âm thầm nghiên cứu khoa học, hay một nhân viên đặc vụ, tình báo hoạt động âm thầm, có một số những người khác làm chủ tiệm, chủ cơ sở, họ không thích chung đụng hay phải cộng tác liên quan tới người khác, trong lĩnh vực công nghệ người có Cô Thần thường đảm nhiệm những công việc hay dây chuyền có tính độc lập, chuyên biệt.

Với đặc điểm, tính cách, tác phong lối sống của Cô Thần khiến họ tạo ra những khoảng cách khó gần và một sự bí hiểm. Cách nói chuyện, giao tiếp, sở thích của họ dễ khiến người khác không thiện chí, thậm chí là cảm thấy phiền phức, khó chịu, vậy là những khoảng cách này ngày một rộng lớn, sâu sắc hơn.

Thực ra: những người có sao này không hoàn toàn là người vô tâm, lạnh lùng, ích kỷ... khi mà từ thuở nhở họ đã thiếu hụt tình cảm thì chắc chắn họ hiểu được giá trị của tình yêu thương, tuy nhiên cách thể hiện của họ đặc biệt, thường thiên về hành động, giúp đỡ người xung quanh kịp thời và cần thiết, và họ ít biểu lộ, ít phát biểu...

Những người có sao Cô Thần có những ưu điểm hơn người đó là tính âm thầm, nhẫn nại cao, khả năng xử lý công việc độc lập, ý chí, nghị lực kiên cường hơn người khác. Ngay cả sự cô đơn giày vò hay thiếu người quan tâm, thiếu sự trợ lực đối với họ cũng không phải là vấn đề lớn (so với những người khác là những điều bất hạnh, kinh khủng).

Ý nghĩa của sao Cô Thần khi tọa thủ tại từng cung trong tử vi

Thực tế của cuộc sống là việc gì cũng có tính hai mặt, đó là mặt tích cực và mặt hạn chế. Các tinh diệu trong Tử Vi cũng vậy, luôn có mặt tốt và mặt nhược điểm. Sao Cô Thần cũng vậy, khi tọa thủ ở cung Mệnh có ưu thế và bất lợi. Khi sao này tọa thủ ở các cung khác cũng sẽ có những đặc điểm cát hung riêng biệt, khác nhau, tùy thuộc vào từng cung vị và hoàn cảnh

Cô Thần tọa cung Phụ Mẫu:

Cha mẹ ít hòa hợp, mỗi người có một lối sống, cách nghĩ và đặc thù công việc riêng, khó cảm thông, chia sẻ. Tình hình nặng thường xảy ra mâu thuẫn, khắc khẩu, cãi vã. Nặng hơn khi sát tinh hội tụ mạnh, hai ngôi Thái Âm, Thái Dương mờ hãm thì song thân phụ mẫu có người mất sớm.

Cô Thần tọa thủ cung Phúc Đức:

Trong họ ít người, thiếu nhân đinh, quan hệ của đương số đối với họ hàng không được tốt, thiếu đoàn kết, gắn bó. Một số người có thể là con một hoặc con độc đinh.

Cô Thần tọa thủ cung Điền Trạch:

Trường hợp này rất cát lợi vì quá trình tạo dựng và giữ gìn điền sản, đất đai, ruộng vườn được bền vững, ổn định và chặt chẽ. Bản thân đương số có lối sống cần kiệm, tiêu xài tiền bạc hợp lý. Khi hội đủ các sao Ân Quang, Thiên Quý, Cô Thần... và các sao phúc tinh khác thì đương số có khả năng được thừa hưởng nhà đất từ cô, dì, chú, bác người thân trong họ hàng.

Cô Thần tọa thủ cung Quan lộc:

Trường hợp này chứng minh khả năng tư duy, làm việc độc lập của đương số. Một số người khác làm về các lĩnh vực đặc biệt, ít người quan tâm, không phải ai cũng có thể thay thế vị trí công việc đó được.

Cô Thần tọa thủ cung Nô Bộc:

Khi sao này ở cung Nô Bộc thường xảy ra các trường hợp như sau. Thứ nhất: Ít bạn bè, không thích giao du, tình cảm lạnh nhạt, không qua lại trợ lực lẫn nhau. Thứ hai: Giảm thiểu nguy cơ có nhân tình, bồ bịch. Thứ tư: Khó tìm nhân viên, người giúp việc. Nhóm người này không gắn bó lâu dài, làm một thời gian rồi nghỉ...

Cô Thần tọa thủ cung Thiên Di:

Nếu có sát tinh dễ gặp nạn trên đường đi, lúc di chuyển. Một số người khác khi chết thường xa quê hương. Những khả năng khác đó là quá trình xuất ngoại, đi xa thiếu thốn người trợ lực, phải tự lập, phấn đấu rất nhiều.

Cô Thần tọa thủ cung Tật Ách:

Ít có tài liệu ghi chép về bệnh tật của sao này. Tuy nhiên, trong Đông y, hành Thổ chỉ về dạ dày, tì vị, tiêu hóa. Sao Cô Thần có tính chất trì trệ, bế tắc, cứng nhắc, nguyên tắc, từ đó suy ra khi sao này ở cung Tật Ách thì dễ bị bệnh táo bón.

Cô Thần tọa thủ cung Tài Bạch:

Là người tiêu xài tiết kiệm, có kế hoạch chi tiêu và giỏi quản lý tài chính, giữ được của cải, tính chất này giống như Cô Thần ở Điền Trạch.

Cô Thần tọa thủ cung Tử Tức:

Nhiều người sinh ít, khó sinh, hiếm muộn con cái. Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái không được gần gũi mà hình khắc, thiếu sự hòa hợp

Cô Thần tọa thủ cung Phu Thê:

Vợ chồng thiếu cảm thông, chia sẻ, quan hệ hai bên thường có khoảng cách, đồng sàng dị mộng, một số người khác thì vợ chồng thường phải xa nhau vì điều kiện công việc hay lối sống, lối sinh hoạt, tư duy khác biệt nhau. Nặng nhất thì sinh ly, tử biệt, ly hôn...

Cô Thần tọa thủ cung Huynh Đệ:

Có ít anh chị em và quan hệ đối với anh chị em không hòa hợp, thiếu sự tương thân, tương ái.

Trong thời kỳ hiện nay, xu hướng sống độc thân độc lập xuất hiện từ nhiều nước phát triển và dần dần ảnh hưởng tới Việt Nam. Nói chung là cách sống, cách làm việc sinh hoạt độc lập hay có sự trợ giúp thì cũng cần có bầu bạn, và phải đảm bảo tự chăm sóc tốt cho bản thân. Muốn có bầu bạn, tâm giao thì cần phải mở lòng. Bản thân sao Cô Thần không hoàn toàn xấu, cũng không hoàn toàn tốt, nhưng đoàn kết luôn tạo ra sức mạnh để phát triển, muốn có điều này cần cởi mở, chân thành.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection
Endpoint protection, commonly known as EPP, goes beyond traditional antivirus solutions by providing enhanced security features and functionalities.
Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle
Welcome to the world of luxury living, where elegance and sophistication reign supreme. A luxury lige lifestyle is all about indulging in…
Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life
From high-end fashion and exquisite travel destinations to fine dining and upscale living spaces, we will unlock the secrets to living a…
Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed
These exclusive addiction treatment facilities provide a premier experience for individuals seeking high-end drug and alcohol treatment programs.
Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates
Welcome to the world of luxury companionship, where refined gentlemen can experience the warmth and meaningful connections they truly deserve.
Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive
Our luxury companion agency specializes in providing discrete and exclusive companionship, with a focus on warm, authentic connections that go beyond the…
Elevate Your Style with Bally Luxury Brand Elevate Your Style with Bally Luxury Brand
Experience the epitome of sophistication and style with Bally, the premium luxury brand that has been synonymous with elegance for decades.
Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials
Welcome to Elevate 114 Apartments, where luxury living meets sophistication. Experience the epitome of opulent lifestyle in our high-end residential community located…
Earn Your Bachelor of Psychology Online Today Earn Your Bachelor of Psychology Online Today
Online psychology degree programs offer flexibility and convenience, allowing you to study at your own pace. Accredited online psychology programs ensure that…
Discover Luxury Rehabs in Malibu Today Discover Luxury Rehabs in Malibu Today
Located in the beautiful coastal setting of Malibu, these luxury rehabs provide a peaceful sanctuary where individuals can heal and rejuvenate. The…