Thứ 4, 6/10/2021 - 9:31

BÀN VỀ SAO BỆNH PHÙ TRONG TỬ VI ĐẨU SỐ

Mục lục
 
Mục lục

 

Trong Tử Vi, có nhiều sao chỉ về bệnh tật, mỗi sao được mã hóa, ứng với một dạng bệnh tật khác nhau nhưng sao Bệnh Phù là một sao chỉ về sức khỏe rất rõ nét.

Sao Bệnh Phù là gì và cách an sao trong tử vi

Bệnh Phù là sao nhỏ thuộc chòm sao Bác Sỹ. Khi an sao Bác Sỹ đồng cung với sao Lộc Tồn thì căn cứ vào tính chất âm dương và giới tính để an tiếp các sao còn lại. Dương Nam, Âm Nữ an theo chiều thuận kim đồng hồ. Âm Nam, Dương Nữ an theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Các sao tiếp theo bao gồm Lực Sỹ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đạo Hao, Phục Binh, Quan Phù. Như vậy, sao Bệnh Phù là sao nằm ở vị trí chín trong chòm sao Bác Sỹ.

Theo nhiều tài liệu ghi chép thì Bệnh Phù là sao nhỏ thuộc hành Thổ, sao này chỉ tình trạng hạn chế về sức khỏe của cơ thể, không được bình thường như những người đồng trang lứa, khả năng sử dụng sức khỏe để thực hiện các công việc nặng nề ít.

Sơ lược về người có sao Bệnh Phù thủ mệnh

  • Người có sao Bệnh Phù thường có thể chất gày yếu, sắc mặt vàng vọt, suy nhược và dễ mắc bệnh. Trong Phong Thủy có một sao tên là sao Bệnh Phù – đây là tên gọi khác của sao Nhị Hắc, Cự Môn.
  • Khi sao này thất lệnh thường gây ra những ảnh hưởng xấu về sức khỏe. So sánh với sao Bệnh Phù trong Tử Vi thì cũng có nét tương đồng về tính chất và thuộc tính ngũ hành. Sao Bệnh Phù thuộc hành Thổ. Rất nhiều tài liệu cùng thống nhất với nhau như vậy, hành Thổ chủ về sự bế tắc, bảo thủ, cố định, bền chặt, cho nên những dạng bệnh của sao này gây ra thường là những bệnh mãn tính, kéo dài, khó khỏi, khi phát bệnh nặng thường là khi nhập hạn xấu còn nếu không thì sống chung với bệnh.
  • Hành Thổ được coi là trung tâm của vũ trụ, trong cơ thể người ứng với các cơ quan tiêu hóa, sao Thiên Trù thuộc hành Thổ chỉ các loại thức ăn, khi thức ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng và được chế biến theo cách dễ hấp thụ, việc nhai được kỹ lưỡng thì lượng chất dinh dưỡng được hấp thụ nhiều hơn, sức khỏe đảm bảo hơn.
  • Bệnh Phù cũng thuộc hành Thổ, một phần nguyên nhân về cơ chế hấp thụ không tốt nên sức khỏe không đảm bảo. Thực tế, sao Bệnh Phù không chỉ một dạng bệnh tật cụ thể nào. Có một số tài liệu viết rằng sao này đi cùng với tinh có thể mắc các bệnh nan y, kỳ dị như bệnh phong... Dù không chỉ cụ thể là bệnh gì nhưng một điều chắc chắn là sao này chỉ tình trạng suy nhược, yếu ớt về sức khỏe và thể chất
  • Người có sao Bệnh Phù thường có thể chất không tốt, da dẻ kém tươi, tiêu hóa và khí huyết không được tốt, rất dễ nhiễm các bệnh do lây truyền, hay thời tiết cảm nhiễm. Chính vì lẽ đó, trong quá trình sinh hoạt, lao động họ có tâm lý ngại những công việc nặng nhọc cần nhiều sức khỏe. Chính vì tâm lý này nên khi đụng việc nặng nhọc, vất vả thường thở ngắn, than dài. Khi càng ngại việc nặng nhọc hay làm biếng vận động, thể dục, thể thao thì sức khỏe cũng sẽ giảm sút dần dần.

Ý nghĩa của sao Bệnh Phù khi thủ tọa tại các cung khác

Sao Bệnh Phù ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ sức khỏe, hay đau ốm

Sao Bệnh Phù ở cung Phúc Đức

Đất có hình giống như cái đai. có giòng nước ngầm chạy xói vào lòng mộ

Sao Bệnh Phù ở cung Điền Trạch

Nhà đất ít, hay nhà ẩm thấp có dòng nước chảy qua nhà

Sao Bệnh Phù ở cung Quan Lộc

Hay gặp chuyện buồn, lo nghĩ về cồng việc

Sao Bệnh Phù ở cung Nô Bộc

Bạn bè thưa thớt

Sao Bệnh Phù ở cung Thiên Di

Ra ngoài bất lợi về sức khỏe hay bị đau ốm

Sao Bệnh Phù ở cung Tật Ách

Bệnh Phù chủ về sức khỏe rất kém, hay bệnh hoạn, bất khả dụng về thể chất.

Dễ bị nhiễm lạnh, sổ mũi, nhức đầu, ốm đau lâu khỏi

Sao Bệnh Phù ở cung Tài Bạch

Tiền bạc khó kiếm hay tiền bạc làm ra ít tiêu pha thì nhiều

Sao Bệnh Phù ở cung Tử Tức

Giảm số lượng con cái

Sao Bệnh Phù ở cung Phu Thê

Người phối ngẫu sức khỏe kém

Sao Bệnh Phù ở cung Huynh Đệ

Anh chị em ít hay trong số đó có người sức khỏe không được tốt

Tổng quan về sao Bệnh Phù

Đối với sao Bệnh Phù hầu hết những người nghiên cứu lý số đều chưa tìm thấy ưu điểm của sao mà chỉ thấy những hạn chế, bất cập của sao gây ra. Khi sức khỏe yếu tất tinh thần, trí tuệ cũng kém theo và vì thế việc học tập, nghiên cứu, làm việc đều không mang lại hiệu quả tốt.

Đối với những người có sao này, hay khi nhập hạn có sao này cần kiên trì, bền bỉ, chú ý cách ăn uống, điều dưỡng, chăm tập luyện thể thao, rèn luyện cơ thể, nên điều chỉnh cách sinh hoạt, làm việc cho phù hợp với khoa học và có lợi cho sức khỏe.

Mặt khác: trong thời đại hiện nay, khoa học kỹ thuật phát triển, đặc biệt là ngành y tế, có những bước tiến vượt bậc, nên để hạn chế những điều xấu do sao Bệnh Phù gây ra thì những người có sao này nên thường xuyên đi khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Một số người có sao có biểu hiện ngại vận động, lười làm những công việc nặng nhọc điều này càng không tốt cho sức khỏe. Họ cần có một chế độ tập luyện thích hợp để bảo vệ sức khỏe của mình.

Gần đây, có một thắc mắc tại sao những ông chủ lớn thường chăm tập luyện. Tại sao ca sỹ, người mẫu, diễn viên, cầu thủ, vận động viên họ lại dễ kiếm tiền và kiếm được nhiều tiền. Đơn giản vì quá trình tập luyện họ nâng cao sức khỏe, tinh thần, hội tụ những dòng năng lượng may mắn và ngày càng giàu có hơn. Như vậy, họ đã kích thích các sao cát lợi và vùi dập các sao xấu về sức khỏe giống như sao Bệnh Phù. Thế thì so với sự lười biếng, ủ dột, nghiện mạng xã hội, lười lao động, thích công việc nhẹ nhàng của một bộ phận các bạn trẻ gần đây thì tốt hơn gấp vạn lần

 

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection
Endpoint protection, commonly known as EPP, goes beyond traditional antivirus solutions by providing enhanced security features and functionalities.
Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle
Welcome to the world of luxury living, where elegance and sophistication reign supreme. A luxury lige lifestyle is all about indulging in…
Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life
From high-end fashion and exquisite travel destinations to fine dining and upscale living spaces, we will unlock the secrets to living a…
Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed
These exclusive addiction treatment facilities provide a premier experience for individuals seeking high-end drug and alcohol treatment programs.
Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates
Welcome to the world of luxury companionship, where refined gentlemen can experience the warmth and meaningful connections they truly deserve.
Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive
Our luxury companion agency specializes in providing discrete and exclusive companionship, with a focus on warm, authentic connections that go beyond the…
Elevate Your Style with Bally Luxury Brand Elevate Your Style with Bally Luxury Brand
Experience the epitome of sophistication and style with Bally, the premium luxury brand that has been synonymous with elegance for decades.
Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials
Welcome to Elevate 114 Apartments, where luxury living meets sophistication. Experience the epitome of opulent lifestyle in our high-end residential community located…
Earn Your Bachelor of Psychology Online Today Earn Your Bachelor of Psychology Online Today
Online psychology degree programs offer flexibility and convenience, allowing you to study at your own pace. Accredited online psychology programs ensure that…
Discover Luxury Rehabs in Malibu Today Discover Luxury Rehabs in Malibu Today
Located in the beautiful coastal setting of Malibu, these luxury rehabs provide a peaceful sanctuary where individuals can heal and rejuvenate. The…