Thứ 2, 31/10/2022 - 14:42

Bàn về cung Phụ Mẫu trong tử vi đẩu số - Nắm bắt thông tin về cha mẹ

Mục lục
 
Mục lục

Luận giải mối quan hệ giữa chủ mệnh với cha mẹ là một phần không thể thiếu trong tử vi lá số. Để biết được điều này, các chuyên gia cần phải dựa vào sao chiếu tại cung Phụ Mẫu, được xác định ngay sau Cung Mệnh và Cung Thân.

1 - Cung Phụ Mẫu là gì? Thể hiện điều gì?

Ngay từ nghĩa chiết tự, ta có thể dễ dàng hiểu được đây là cung chủ về những thông tin liên quan đến bố mẹ. Thực tế trong bộ môn tử vi dự đoán, cung Phụ Mẫu nói về các đấng sinh thành đã có công dưỡng dục đương số và mối quan hệ giữa 2 bên.

XEM THÊM>> Lá số tử vi năm 2023 cho tất cả các tuổi trong 12 con giáp

TRA CỨU TỬ VI 2023

Bạn vui lòng nhập chính xác thông tin của mình!

Thông qua việc luận giải sao ngụ tại cung Phụ Mẫu trên lá số, thầy tử vi sẽ luận giải được các thông tin bao gồm:

 • Cuộc sống sang giàu hay vất vả của cha mẹ

 • Tình trạng sức khỏe hay thọ yểu của 2 vị phụ mẫu

 • Hạnh phúc gia đình thông qua sự hòa hợp hay xung khắc giữa cha và mẹ; giữa cha mẹ và đương số.

 • Tính cách, số mệnh của phụ mẫu (có thể luận giải được cả về bố mẹ ruột và bố mẹ nuôi).

 • Sự hỗ trợ của phụ mẫu với con cái trong cuộc sống, nhất là về sự nghiệp, công danh và con đường phát triển của đương số.

Bên cạnh đó, nếu như cung Phụ Mẫu có những dấu hiệu tốt đẹp, cát lợi thì chủ mệnh sẽ có được những cơ hội tốt để phát triển bản thân ở nhiều phương diện. Nhờ vậy cuộc sống cũng trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn, giảm bớt những khó khăn rắc rối gặp phải. 

Ngược lại, trong trường hợp cung Phụ Mẫu không tốt, có thể bị phá cách, có hung tinh xâm phạm thì đương số gặp nhiều thiệt thòi, vất vả, nhất là trong giai đoạn thời thơ ấu, khi cuộc sống phụ thuộc nhiều vào cha mẹ. 

Thông qua việc bình giải cụ thể về Cung Phụ Mẫu và mối quan hệ với cung Thân, cung Mệnh và các cung khác, có thể phần nào hiểu được nền móng tính cách và cuộc sống của người xem tử vi.

cung-phu-mau

2 - Những cách cục đặc biệt ở cung phụ mẫu

Phân tích về tử vi lá số, cách cục chỉ về khía cạnh hay tình trạng quyết định đến cuộc sống hạnh phúc của mỗi người. Điều đó được phản ánh qua danh quyền, sự nghiệp, tiền bạc, tuổi thọ. 

Khám phá Tử vi cuộc đười của mình ra sao tại Lá số tử vi trọn đời của Xemvanmenh.net

Xem lá số tử vi trọn đời

Ứng với cung Phụ Mẫu, vị trí của Thái Dương nói về cha, Thái Âm nói về mẹ. Nếu gặp những cách cục sau thì quý bạn có thể dễ dàng luận giải được thông tin liên quan.

 • Vũ - Khúc - Xương: Ở những vị trí đó, có thể thấy cha mẹ của đương số là người có danh quyền, chức tước, thuộc dòng văn chương, vinh hiển rõ ràng, hỗ trợ rất nhiều cho con cháu về công danh, sự nghiệp, tài chính.

 • Thái Dương - Thái Âm đồng cung tại Sửu, Mùi: cho thấy có sự bất hòa giữa cha và mẹ, gia đình thiếu hòa khí. Cuộc sống tuy khấm khá, giàu sang nhưng không gần con cái. Do đó mối quan hệ và tình cảm giữa đương số và phụ mẫu có phần xa cách.

 • Nhật ngộ Hình - Kỵ tại Tý, Hợi: Vị trí này chủ về thông tin người cha mất hay có vấn đề về mắt, có thể là mù lòa hoặc thương tật.

 • Nhật Nguyệt gặp Tuần, Triệt hay Tứ Sát: Khi Tuần, Triệt hay Tứ Sát án ngự tại Cung Phụ Mẫu tức là chủ về việc cha mẹ mất sớm hoặc xuất ngoại, không ở bên con cháu.

 • Nhật ngộ Kiếp - Không - Binh - Khốc:  Nói về người cha, khi có Không, Kiếp hay Binh, Khốc đều là dấu hiệu hung sát, chỉ phụ thân mất.

 • Hỏa - Linh ở Phụ Mẫu: Dù ở bất kỳ vị trí nào thì cũng chủ về việc giảm thọ, ốm đau, bệnh tật, gia đình thiếu tình cảm và sự hài hòa giữa các thành viên.

Hiểu và luận giải về cung Phụ Mẫu là một phần quan trọng trong việc giải lá số của mỗi người. Do đó quý bạn không nên bỏ qua những thông tin liên quan đến sao chiếu, cách cục tương ứng khi nghiên cứu tử vi huyền học nói chung và bình giải lá số nói riêng. Bên cạnh đó, đừng quên tra cứu thêm những kiến thức đầy đủ về 12 cung mệnh khác để nắm bắt trọn vẹn những thông tin liên quan đến đương số. 

Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc và có được cuộc sống bình an, thịnh vượng.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2023

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Xem Tử Vi Tuổi Tân Mùi Năm 2023 Nữ Mạng Chi Tiết và Chính Xác 90% Xem Tử Vi Tuổi Tân Mùi Năm 2023 Nữ Mạng Chi Tiết và Chính Xác 90%
Tổng quan về tử vi tuổi Tân Mùi năm 2023 nữ mạng về tiền bạc, sức khỏe, tình duyên, … Từ đó…
Xem tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng #Vận May Tài Lộc Xem tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng #Vận May Tài Lộc
Xem luận về tử vi tuổi Ngọ 1990 năm 2023 nữ mạng để biết chi tiết về vận mệnh của quý nữ…
Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2023 Nữ Mạng [1989] #CHI TIẾT Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2023 Nữ Mạng [1989] #CHI TIẾT
Xem tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2023 nữ mạng tốt hay xấu? Bói tử vi nữ Kỷ Tỵ 1989 năm 2023…
[1988] Xem Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2023 Nữ Mạng ĐẦY ĐỦ NHẤT [1988] Xem Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2023 Nữ Mạng ĐẦY ĐỦ NHẤT
Xem tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2023 nữ mạng có thể thấy rằng năm Quý Mão chủ về sức khỏe, công…
Bói Tử Vi Tuổi Đinh Mão Năm 2023 Nữ Mạng - Tiền Bạc Hao Tốn! Bói Tử Vi Tuổi Đinh Mão Năm 2023 Nữ Mạng - Tiền Bạc Hao Tốn!
Xem tử vi tuổi Đinh Mão năm 2023 nữ mạng chi tiết về sao chiếu mệnh, vận hạn,... dự đoán những thay…
#1998 Xem Bói Tử Vi Mậu Dần 2023 Nam Mạng Đầy Đủ - Chính Xác! #1998 Xem Bói Tử Vi Mậu Dần 2023 Nam Mạng Đầy Đủ - Chính Xác!
Xem tử vi Mậu Dần 2023 nam mạng có thể thấy rằng năm Quý Mão chủ về sức khỏe, công việc và…
Xem Tử Vi Tuổi Sửu 1997 Năm 2023 Nam Mạng Về #Vận Hạn Cát Hung Xem Tử Vi Tuổi Sửu 1997 Năm 2023 Nam Mạng Về #Vận Hạn Cát Hung
Luận giải tử vi tuổi đinh sửu năm 2023 nam mạng sinh năm 1997 giúp bạn biết được biết diễn biến vận…
#1999 Bói Tử Vi Tuổi Kỷ Mão 1999 Năm 2023 Nữ Mạng Tốt - Xấu? #1999 Bói Tử Vi Tuổi Kỷ Mão 1999 Năm 2023 Nữ Mạng Tốt - Xấu?
Theo tử vi tuổi Mão 1999 năm 2023 nữ mạng thì vận mệnh tốt hay xấu? Nữ tuổi Kỷ Mão năm 2023…