Tìm hiểu ý nghĩa của Cung Mệnh - Thân trong lá số tử vi

Mục lục
 
Mục lục

Theo khoa học dự đoán xưa, mỗi cá nhân đều có số mệnh riêng biệt, được chi phối bởi các thế lực thiên nhiên trong vũ trụ. Cung Mệnh - Thân là quan trong nhất khi luận giải về đặc điểm, tính cách hay cuộc sống của từng người.

Trong bài viết này, Xemvanmenh.net sẽ giúp bạn nắm bắt những thông tin quan trọng nhất về Cung Mệnh trong lá số tử vi của mình.

1 - Cung Mệnh là gì và thể hiện điều gì?

Cung Mệnh hay Mệnh Viên chính là cung quan trọng nhất trong lá số tử vi, được xác định dựa trên giờ sinh và ngày tháng năm sinh cụ thể của mỗi người.

Ngụ tại cung Mệnh Viên là các sao chính tinh, phụ tinh, thể hiện những thông tin cá nhân của đương số, bao gồm:

 • Thể hiện tướng mạo (cao thấp, mập gầy, nét mặt ra sao, nhìn diện mạo tốt xấu thế nào…)

 • Khai thác một phần tính cách của bản mệnh (chẳng hạn như: thẳng thắn, hài hước, khéo léo, xảo quyệt, khó tính, khô khan, nhanh nhạy, linh hoạt, khó thích nghi, bỗ bã, tinh tế…).

 • Biết được phần nào trí tuệ, khả năng của đương số (có thông minh, nhanh nhẹn không, con đường học hành thi cử ra sao, bằng cấp đến đâu).

 • Biểu hiện sự vất vả hay an nhàn trong từng thời kỳ thơ ấu, hiện tại, trung vận, hậu vận của người đó.

 • Tình trạng thọ yểu, bệnh tật, những vấn đề sức khỏe cần phải lưu ý.

 • Biết được đương số có được quý nhân phù trợ không, sự giúp đỡ của gia đình đến đâu, hay người xem phải tự độc lập mà nỗ lực vươn lên, tự thân lập nghiệp mới có thể thành công.

cung-menh

2 - Xác định cung Thân trong lá số tử vi như thế nào?

Nếu như Mệnh Viên được xác định ngay từ đầu khi lập lá số thì Bản Thân lại là cung thứ 13 trong 12 cung. Điều này có nghĩa cung Thân sẽ không có cung riêng mà tồn tại ở 1 trong 6 vị trí: Mệnh Viên, Phúc Đức, Quan Lộc, Thiên Di, Tài Bạch, Phu Thê. 

Ý nghĩa của chúng gắn liền với từng vị trí cụ thể:

 • Bản Thân đồng cung với Mệnh Viên: chỉ người tự tin, trách nhiệm, có vai trò quan trọng trong gia đình và xã hội.

 • Bản Thân đồng cung với Phúc Đức: là người luôn hướng về gia đình, dòng họ, được hưởng phúc từ tổ tiên. Tuy nhiên nếu cung phúc đức xấu thì thân sẽ xấu.

 • Bản Thân đồng cung với Quan Lộc: đương số rất coi trọng sự nghiệp, danh tiếng, có phẩm chất phú quý.

 • Bản Thân đồng cung với Thiên Di: mệnh tạo chịu sự chi phối mạnh mẽ từ bên ngoài, thường là lập nghiệp xa nhà hoặc làm những công việc có tính chất di chuyển nhiều.

 • Bản Thân đồng cung với Tài Bạch: quý bạn là người thực tế, coi trọng tiền tài, lợi ích, thích hợp với công việc liên quan đến kinh doanh, tài chính.

 • Bản Thân đồng cung với Phu Thê: là người xem trọng gia đình, phụ thuộc nhiều vào vợ hoặc chồng của mình.

3 - Những cách cục đặc biệt ở Cung Mệnh

Dựa vào mối quan hệ giữa Cung Mệnh - Thân và các sao chiếu hay những cung còn lại trong lá số tử vi, các chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực lý số có thể nắm bắt được những yếu tố mà bản mệnh đã có sẵn. Điển hình là một số cách cục sau:

 • Văn Xương, Khúc Tả, Hữu, Kình, Đà ngụ tại Cung Mệnh: Trong người đương số có những nốt ruồi kín, thể hiện nhiều tướng lạ.

 • Tuyệt, Thiên Không, Địa Không, Tuần/ Triệt ngụ tại Cung Mệnh: Biểu thị đây là người có trí tuệ sáng, thông minh nhanh nhạy, học một hiểu mười.

 • Tử, Tham, Vũ, Kỵ: Chứng tỏ đương số có nguồn tài chính riêng, được cất giữ một cách kín đáo, bí mật, rất hiếm người biết được.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều cách cục khác. Nghiên cứu về Cung Mệnh - Thân, để có được bình giải chuẩn xác, cần phải có kiến thức vừa tổng quát, vừa chuyên sâu, linh hoạt khi liên hệ giữa các luồng thông tin.

Ngoài ra, số mệnh của con người đã được định sẵn, nhưng thời vận thì hoàn toàn có thể thay đổi do môi trường xung quanh. Vì vậy quý bạn chỉ nên coi đây là một kênh tham khảo để có định hướng tu dưỡng bản thân, nắm bắt cơ hội, từ đó mới có được cuộc sống như ý. Chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công với vạn sự tốt lành.

Nguồn: Xemvanmenh.net

Bài viết liên quan

Chuyên mục xem nhiều nhất

Xem tử vi 2020 chi tiết theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2021

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp