Nội dung

Thứ 2, 12/2/2024 - 17:18

Cách Xem Ngày Tốt Để Sửa Nhà Dễ Dàng Và Chính Xác

Mục lục
 
Mục lục

        Khi có công việc quan trọng, chúng ta thường sẽ chọn một ngày đẹp để bắt đầu. Việc này dần trở thành một phần trong văn hóa của người Việt Nam. Và việc xem ngày sửa nhà cũng vậy, chúng ta không những mong muốn công việc được suôn sẻ, nhanh chóng mà còn hy vọng sẽ có thật nhiều may mắn đến với gia đình mình.

         Nhưng làm sao để chọn ngày sửa nhà một cách chính xác, thì vẫn là một điều khó khăn đối với mọi người. Bởi có rất nhiều nguồn khác nhau như từ sách báo, internet,.. nói đến việc này. Nếu đến gặp thầy bói, thầy phong thủy một phần không có thời gian, phần khác là không rõ ông thầy này có “cao tay” hay không.

        Trong bài viết này, Xemvanmenh.net sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc, những điều phân vân cũng như gửi tới mọi người cách xem ngày tốt xấu sửa nhà chính xác và dễ dàng nhất.

1 - Sửa nhà có cần xem ngày không?

        Chọn ngày tốt xấu là nét văn hóa của người phương Đông nói chung. Từ xa xưa ông cha ta đã đưa ra khái niệm này, với mong muốn có được những điều may mắn, bình an đồng thời phòng tránh những điều xui xẻo, những bất trắc, trở ngại trong công việc cũng như trong cuộc sống.

        Vậy ngày tốt là ngày như thế nào? đây là ngày mà những chòm sao, ngôi sao trong vũ trụ mang tới cho con người cát khí, vượng khí, bình an. Những ngày này có nhiều cách tính khác nhau, với tùy từng người, sẽ có ngày tốt khác nhau.

        Còn ngày xấu đó là các ngày như: nguyệt kỵ, tam nương, sát chủ,... thì được liệt kê trong các cuốn lịch vạn sự, lịch vạn niên,...

        Việc xem ngày sửa nhà là rất cần thiết đúng không các bạn. Nhưng làm sao để xem đầy đủ, chính xác. Chúng ta cùng tiếp tục theo dõi bài viết.

2 - Làm sao để xem và chọn ngày tốt sửa nhà?

        Thông thường, khi tiến hành sửa nhà, gia chủ sẽ chọn những ngày có các sao tốt: Hoàng Đạo, Thanh Long,...Cần tránh các ngày Ly Sào, Hắc Đạo và các ngày xấu như: thọ tử, kim thần thất sát,...

        Xem ngày sửa nhà theo tuổi có thể nói là quan trọng nhất, tuổi của gia chủ phải tránh các năm hạn, năm xung với mệnh của mình như: kim lâu, tam tai,...

        Với việc chọn ngày, thì có rất nhiều cách khác nhau, cũng chính điều này đã làm cho tất cả mọi người rất bối rối, không biết phương pháp nào với là chính xác. Mình xin giới thiệu tới các bạn hai cách, được xem là chính xác và nhiều người sử dụng nhất:

        Cách thứ nhất: Cách tính theo Khổng Minh lục diệu: tức là dùng 6 đốt ngón tay để tính, cách này nhanh, dễ và bất cứ ai cũng có thể tính được. Đây chính là phương pháp mà Gia Cát Lượng đã sử dụng, nó bị thất truyền cho đến đời nhà Đường, Lý Thuần Phong đã nghiên cứu và sử dụng trở lại.

        Cách thứ hai: đó là chọn ngày hoàng đạo rồi kết hợp với nhị thập bát tú để coi ngày sửa nhà, tuy nhiên cách này cần nghiên cứu chuyên sâu, hoặc nhờ những người có kiến thức uyên bác phân tích và xem giúp mình.

Việc xem ngày đẹp sửa nhà dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, chúng ta nên kết hợp nhiều cách, để chọn cho mình một ngày chính xác nhất, để mang lại may mắn, tình thần thoải mái cũng như tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

        Sau đây Xem Vận Mệnh xin gửi đến các bạn cách xem ngày đẹp, ngày tốt sửa nhà trong để mọi người có thể tham khảo cũng như chọn ngày cho mình.

4 - Cách xem ngày sửa nhà hợp tuổi

Công việc sửa nhà tuy nhỏ hơn, nhưng cách xem ngày tốt cũng như các thủ tục cũng không khác gì nhiều so với việc làm nhà. Khi lựa chọn ngày tốt sửa nhà hợp tuổi, quý bạn cần chọn ngày thỏa mãn các điều kiện sau:

Xem ngày sửa nhà hợp tuổi phải là ngày tốt để xây dựng

Trong số những ngày tốt để sửa nhà hay làm nhà trong tháng, trong năm sẽ có những ngày hợp với tuổi của quý bạn, cũng có những ngày kỵ với tuổi của quý bạn. Bởi thế cho nên, đây chỉ là một điều kiện trong việc xem ngày sửa nhà của quý bạn mà thôi.

Xem ngày sửa nhà phải có ngũ hành tương sinh, tương hỗ

Luận về ngũ hành thì luôn có sự tương sinh và tương khắc. Mỗi một tuổi, một ngày hay một năm khác nhau sẽ thuộc một hành khác nhau. Vậy nên quý bạn phải chọn ngày sửa nhà có ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ với tuổi của mình. Có như vậy công việc với được hanh thông và thuận lợi.

Lưu ý: trong trường hợp quý bạn không biết mình mệnh gì thì quý bạn hãy khám phá tại: sua-nhaxem cung mệnh theo năm sinh

Xem ngày sửa nhà phải hợp tuổi với gia chủ

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, thì ngày tốt để sửa nhà  trong một năm có thể hợp, có thể kỵ với tuổi của quý bạn. Thế nên quý bạn cần lựa chọn ngày tốt sửa nhà không được khắc, kỵ với tuổi của mình. Còn nếu ngày mà quý bạn lựa chọn mà hợp với tuổi của quý bạn sẽ là tuyệt vời nhất.

sua-nhaXem ngày tốt hợp tuổi gia chủ để sửa nhà

Trên đây là tất cả những điều cần lưu ý khi xem ngày sửa nhà mà chúng tôi muốn gửi gắm tới quý bạn. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp quý bạn giải đáp được những thắc mắc của mình. Cũng như giúp quý bạn chọn được ngày sửa nhà hợp tuổi giúp công việc được hanh thông, thuận lợi và gia chủ đón được nhiều tài lộc về với gia đình.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection
Endpoint protection, commonly known as EPP, goes beyond traditional antivirus solutions by providing enhanced security features and functionalities.
Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle
Welcome to the world of luxury living, where elegance and sophistication reign supreme. A luxury lige lifestyle is all about indulging in…
Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life
From high-end fashion and exquisite travel destinations to fine dining and upscale living spaces, we will unlock the secrets to living a…
Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed
These exclusive addiction treatment facilities provide a premier experience for individuals seeking high-end drug and alcohol treatment programs.
Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates
Welcome to the world of luxury companionship, where refined gentlemen can experience the warmth and meaningful connections they truly deserve.
Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive
Our luxury companion agency specializes in providing discrete and exclusive companionship, with a focus on warm, authentic connections that go beyond the…
Elevate Your Style with Bally Luxury Brand Elevate Your Style with Bally Luxury Brand
Experience the epitome of sophistication and style with Bally, the premium luxury brand that has been synonymous with elegance for decades.
Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials
Welcome to Elevate 114 Apartments, where luxury living meets sophistication. Experience the epitome of opulent lifestyle in our high-end residential community located…
Earn Your Bachelor of Psychology Online Today Earn Your Bachelor of Psychology Online Today
Online psychology degree programs offer flexibility and convenience, allowing you to study at your own pace. Accredited online psychology programs ensure that…
Discover Luxury Rehabs in Malibu Today Discover Luxury Rehabs in Malibu Today
Located in the beautiful coastal setting of Malibu, these luxury rehabs provide a peaceful sanctuary where individuals can heal and rejuvenate. The…