Nội dung

Thứ 5, 27/1/2022 - 15:11

Ý nghĩa số 99 là gì theo phong thủy phương Đông và quan niệm dân gian?

Mục lục
 
Mục lục

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều cũng phần nào hiểu được sự có mặt của con số 9 “trường trường cửu cửu” trong đời sống. Dưới đây chúng tôi sẽ đi vào phân tích kĩ càng hơn về ý nghĩa số 99 là gì theo phong thủy và trong quan niệm dân gian.

1 - Số 99 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

Trong tiếng Hán, số 9 phát âm là “cửu”, với sự kết hợp của cặp đôi 99 “cửu cửu” thể hiện sự trường tồn dài lâu mãi mãi “thiên trường địa cửu”. Không những vậy, số 9 còn được coi là liên kết giữ Hoàng đế và nguyên tố Hỏa nên sẽ thể hiện quyền lực, uy nghi của bậc lãnh đạo sẽ tồn tại dài lâu.

Theo thời gian cho đến ngày nay, số 9 vẫn tiếp tục nắm một vị trí quan trọng trong suy nghĩ của người phương Đông. Và những dãy số chứa càng nhiều hoặc kết thúc bằng số 9 đều được ưa chuộng vì cho rằng đem lại may mắn dài lâu.

Chọn số hợp tuổi Kích Tài Lộc - May Mắn!

2 - Ý nghĩa số 99 là gì theo phong thủy

Để nắm bắt được ý nghĩa con số 99 thì cần phân tích cụ thể thông qua Kinh Dịch và Ngũ hành sinh khắc. Từ đó biết được ý nghĩa con số này tốt xấu như thế nào, cũng như người tuổi nào sẽ phù hợp để ứng dụng nó vào đời sống, công việc của mình.

2.1 - Luận ý nghĩa số 99 theo Kinh Dịch

Trong Kinh dịch thì số 99 ứng với quẻ số 1 - Thuần Càn - Quẻ Đại Cát.

Càn là ánh sáng, là hành động sáng tạo. Tượng quẻ Càn là Thiên hành kiện tức là mặt trời đang đi rất nhanh. Cho nên, Càn mang dấu hiệu về sự thịnh vượng, giàu có, sự phát triển triển, lớn mạnh. Đồng thời dự trữ một nguồn năng lượng vô cùng lớn mạnh. 

Quẻ Càn sở hữu hai đặc tính sáng suốt và mạnh mẽ. Sáng suốt ở lối hành động. Mạnh mẽ ở khả năng xử lý và hành động. Mọi công việc gặp quẻ này nếu đang chững lại thì nhanh chóng hanh thông, hanh thông không gì có thể cản nổi.

Ý nghĩa số 99 ứng với quẻ Thuần Càn theo Càn đạo nên dũng dược mà tiến lên. Tự xét hành động đủ tài và ở những hành cảnh thuận lợi nhất. Hào Nhị , hào ngũ đắc trung nên ở hai thời kỳ hay thuộc hai loại người cũng là tốt nhất cho hành động. Hai hào Tam và hào Tứ nên cẩn thận và tùy vào thời điểm có thể tiến hay thoái. 

Quẻ Thuần Càn tốt cho mọi việc. Trong đời sống có thể áp dụng quẻ này để mưu cầu kinh doanh, trợ mệnh cho các hoạt động kinh tế, kinh doanh đều tốt và cũng có thể áp dụng cho những việc khác, như tình duyên, hôn nhân hay cải vận chẳng hạn, đều mang điềm tốt.

2.2 - Xem số 99 có ý nghĩa gì theo ngũ hành

Theo thuyết ngũ hành, trong 5 yếu tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ thì số 99 thuộc hành Kim. Chính vì vậy người hành Kim khi chọn con số 99 sẽ khiến cho mọi điều may mắn được nhân đôi, vạn sự hòa hợp, con đường công danh tài vận rộng mở và thuận lợi hơn gấp nhiều lần.

Vì 2 con số 9 nằm trong cùng một cặp số chung mệnh nên được gọi là quan hệ “bình” sẽ tương hỗ cho những người thuộc mệnh Kim, tương sinh đối với người mệnh Thủy. Nhờ mối quan hệ tương sinh tương hợp này mà những người mệnh Kim và mệnh Thủy nếu yêu thích số 99 thì cũng có thể chọn lựa. Bởi đây là một con số đẹp đáp ứng được quy luật ngũ hành phong thủy, giúp đem đến vận may, kích tài lộc và mở rộng con đường thăng quan tiến chức của mình, mang đến cho bạn sự hanh thông và hài lòng trên tất cả mọi phương diện cuộc sống.

Tuy nhiên, ý nghĩa của số 99 đối với người thuộc mệnh Mộc thì chưa hẳn là một con số đẹp. Bởi theo quy luật Ngũ hành, Kim khắc Mộc. Với số số này, người mệnh Mộc mang mối quan hệ tương khắc. Nếu không biết kết hợp với những con số khác thì sẽ gây cản trở khó khăn đến cuộc sống và sinh ra những điều không tốt, rủi ro buồn phiền không đáng có

Chắc hẳn với những thông tin trên đây đã giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa số 99 là gì trong đời sống cũng như theo quan niệm phong thủy ngũ hành. Từ đó có thể chọn lựa và ứng dụng những con số vào trong cuộc sống để đem lại may mắn cho bản thân mình.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2023

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI HỢI XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI HỢI
Tử vi tuổi Hợi năm 2024 Tốt hay Xấu? Những người sinh năm: 1957, 1971, 1983, 1995, 2007… năm Giáp thìn như…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI TUẤT XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI TUẤT
Xem tử vi tuổi Tuất năm 2022 nam mạng và nữ mạng năm tới có thay đổi tốt hay xấu? Tình duyên…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI THÂN XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI THÂN
Tử vi Tuổi Thân năm 2024 như thế nào? Tốt hay xấu? Làm ăn có được hanh thông không? Tình duyên gia…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI MÙI XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI MÙI
Xem Tử vi tuổi Mùi năm 2024 nam mạng và nữ mạng dự báo những thay đổi trong cuộc sống năm Giáp…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI NGỌ XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI NGỌ
Tử vi tuổi Ngọ năm 2024 dự đoán năm tới vận mệnh TỐT hay XẤU? Xem tử vi 2024 của người tuổi…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI TỴ XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI TỴ
Tử vi tuổi Tỵ năm 2024 dự đoán vận hạn tốt xấu trong năm tới như thế nào? Xem bói tử vi…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI THÌN XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI THÌN
Tử vi tuổi Thìn năm 2024 dự đoán diễn biến cuộc sống tốt hay xấu? Năm 2024 của người tuổi Thìn sẽ…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI MÃO XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI MÃO
Tử vi tuổi Mão năm 2024 dự đoán năm tới là tốt hay xấu? ? Tuổi mão năm 2024 làm ăn được…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI DẦN XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI DẦN
Xem Tử vi tuổi Dần năm 2024 dự đoán vận trình cuộc sống tốt hay xấu chi tiết cho từng tuổi Dần.…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI SỬU XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI SỬU
Xem bói tử vi tuổi Sửu năm 2024 để dự đoán vận mệnh tốt hay xấu? Cùng chuyên gia đi tìm những…