Nội dung

Thứ 5, 27/1/2022 - 15:10

Xem số 97 có ý nghĩa gì theo phong thủy cùng thầy Duy Tâm Phúc

Mục lục
 
Mục lục

Xem ý nghĩa số 97 là gì là điều thắc mắc của rất nhiều người trong chúng ta. Bởi lẽ trong cuộc sống thường nhật, không chỉ riêng số 97, chúng ta tiếp xúc, làm việc với rất nhiều con số khác nhau. Việc nắm bắt con số hợp với mình để ứng dụng nhìn có vẻ là không có gì đặc biệt, nhưng ý nghĩa nó mang lại sẽ vô cùng to lớn. 

Bây giờ, mời bạn cùng chúng tôi phân tích ý nghĩa của số 97 theo dân gian và phong thủy, từ đó có cái nhìn tổng quát nhất cho mình.

1 - Ý nghĩa số 97 theo luận giải dân gian

Theo quan niệm dân gian, số 9 được coi là một con số trường cửu may mắn trong quan niệm phương Đông và dân gian. “Cửu” là sự vĩnh cửu dài lâu. Và đây là con số cao nhất tượng trưng cho quyền lực.

Còn về số 7 thì có rất nhiều tranh cãi , có quan niệm cho rằng “Thất” là Phất, nhưng không ít người lại lý giải “thất” là mất, là thất thu, thất bại. Chính vì vậy ở mỗi trường hợp thì con số này lại mang một ý nghĩa khác nhau.

Như vậy, theo dân gian thì ý nghĩa số 97 có thể là tốt (mãi mãi phất lên) hoặc cũng có thể là xấu (mãi mãi thất bại).

Chọn số hợp tuổi Kích Tài Lộc - May Mắn!

2 - Số 97 có ý nghĩa gì theo phong thủy

Trong phong thủy, ý nghĩa của số 97 sẽ được luận giải theo Kinh Dịch và ngũ hành. Qua đó giúp bạn biết được con số nay mang nguồn năng lượng tốt hay xấu thông qua các quẻ dịch. Đồng thời sẽ hợp hay khắc với mệnh tuổi nào thông qua phép ngũ hành sinh khắc.

2.1 - Xem số 97 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch

Số 97 ứng với quẻ số 33 Thiên Sơn Độn - Quẻ Hung trong Kinh Dịch.

Quẻ Thiên Sơn Độn có hai hào Âm ở dưới đang thì xông lên, bốn hào Dương ở trên nên biết lui tránh. Đây là thời kỳ tiểu nhân bành trướng, quân tử nên tránh thì tốt hơn. Quẻ Độn nhẹ mục đích, tránh nguy hiểm nặng nề, duy trì hiện tại là tốt hơn cả.

Tượng quẻ Thiên Sơn Độn là Thiên Hạ Hữu Sơn có nghĩa là dưới trời có núi mang vận số bắt đầu đi xuống. Vì thế nên phải rút lui, tiến hành các công việc vào thời kỳ này chỉ gây ra thất bại.

Ý nghĩ số 97 ứng với quẻ Thiên Sơn Độn mang điềm xấu, chiêm đoán đang lúc hoàn cảnh bất trắc, nhiều mối suy vi khó lòng cứu vãn được. Quẻ này không tốt cho việc gì. 

Nếu không độn tránh lui kịp thời thì phải gặp nhiều trở ngại, rắc rối. Tuy vậy dù sống hoàn cảnh nào cũng phải giữ vững chính đạo, sau mới gặp được cơ hội tốt. Tránh lui tuỳ thời, độn chậm cũng có thể gặp nguy. Độn chính là phương pháp cứu vãn bản thân. Trong đó đòi hỏi một sức sáng suốt của Càn và ý chí quả quyết của Cấn để đợi thời cơ tốt về sau. Hiện tại làm công việc gì cũng chỉ thu về thất bại.

2.2 - Xem số 97 có ý nghĩa gì theo ngũ hành

Số 97 có ngũ hành thuộc Thổ - tượng trưng cho nguyên tố Đất trong ngũ hành, mang ý nghĩa trường thọ nên được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng và sở hữu. Con số này sẽ là “lá bùa may mắn” không chỉ phù trợ cho sức khỏe, mà còn giúp đem lại vận may để mệnh chủ sở hữu thoát khỏi tai ương hoạn nạn.

Nếu xét yếu tố hợp mệnh thì số 97 đại diện cho mệnh Thổ, chính vì vậy mà sẽ tương hỗ đối với người mang mệnh Thổ, tương sinh với người mệnh Kim vì Thổ sinh Kim – đất là nơi bao bọc lấy kim loại. Chính bởi vậy, người mệnh Kim và Thổ nên chọn 97 làm con số may mắn của mình để giúp cải vận, bổ trợ “vượng khí” kích phong thủy tài lộc phát triển ngày càng rực rỡ.

Ý nghĩa con số 97 tương hợp với người mệnh Thổ thì lẽ đương nhiên sẽ tương khắc với người mệnh Thủy vì theo quy luật ngũ hành Thổ khắc Thủy - đất sẽ ngăn chặn dòng chảy của nước. Những người mệnh Thủy cần nắm được quy luật này để tránh không chọn số 97 vì như vậy sẽ khiến con đường kinh doanh gặp khó khăn trắc trở, làm sa sút may mắn, tài lộc.

Mong rằng, bài viết trên đây đã góp phần lý giải những thắc mắc về ý nghĩa số 97 là gì của quý bạn. Mỗi một con số đều mang số mệnh và ý nghĩa riêng, tùy thuộc vào mục đích công việc hay nhu cầu trong cuộc sống mà chúng ta chọn cho mình con số phù hợp may mắn.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2023

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Khám phá giấc mơ thấy vợ/ chồng Lành hay Dữ? Đánh con gì? Khám phá giấc mơ thấy vợ/ chồng Lành hay Dữ? Đánh con gì?
Nằm mơ thấy vợ/ chồng là điềm báo tốt hay xấu? Giải mã giấc mơ thấy vợ/ chồng là điềm gì? Những…
Giải mã giấc mơ thấy gia đình chồng/ vợ #CHI TIẾT NHẤT Giải mã giấc mơ thấy gia đình chồng/ vợ #CHI TIẾT NHẤT
Nằm mơ thấy gia đình chồng/ vợ dự báo sẽ có trở ngại xảy ra trong cuộc sống thời gian tới. Tuy…
Khám phá giấc mơ có em bé Lành hay Dữ? Đánh con gì? Khám phá giấc mơ có em bé Lành hay Dữ? Đánh con gì?
Nằm mơ thấy rắn đen cắn là điềm báo tốt hay xấu? Giải mã giấc mơ thấy rắn cắn vào tay là…
Khám phá giấc mơ thấy bị bỏ rơi là điềm gì? Đánh con gì? Khám phá giấc mơ thấy bị bỏ rơi là điềm gì? Đánh con gì?
Nằm mơ thấy bị bỏ rơi cho thấy sắp tới sẽ gặp trở ngại với các kế hoạch đã đề ra. Giải…
Nằm mơ thấy cãi nhau với người yêu, vợ/ chồng - Giải mã điềm Hung Cát Nằm mơ thấy cãi nhau với người yêu, vợ/ chồng - Giải mã điềm Hung Cát
Giấc mơ thấy cãi nhau với người yêu, vợ/ chồng cho thấy có những điều may mắn trong tương lai sắp tới.…
[CHI TIẾT] Giấc mơ thấy có người yêu và con số may mắn. [CHI TIẾT] Giấc mơ thấy có người yêu và con số may mắn.
Giấc mơ thấy có người yêu thường báo hiệu cho những trải nghiệm bất ngờ. Tuy nhiên mỗi đối tượng, hoàn cảnh…
Nằm mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Đánh con gì? Nằm mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Đánh con gì?
Nằm ngủ mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Mơ thấy đi chơi với người yêu cũ…
Giải mã giấc mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng điềm gì? Giải mã giấc mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng điềm gì?
Nằm mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng là điềm tốt hay xấu? Đánh con gì? Giải mã chi tiết giấc…
Khám phá giấc mơ thấy người yêu cũ liên tục là điềm gì? #CHI TIẾT Khám phá giấc mơ thấy người yêu cũ liên tục là điềm gì? #CHI TIẾT
Nằm mơ thấy người yêu cũ liên tục điềm báo lành hay dữ? Dự đoán chi tiết giấc mơ thấy người yêu…
[GIẢI MÃ] Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm báo gì? [GIẢI MÃ] Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm báo gì?
Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm gì? Đánh con gì? Giải mã chi tiết giấc mơ về vợ/ chồng cũ…