Nội dung

Thứ 5, 27/1/2022 - 15:08

Xem ý nghĩa số 91 cùng chuyên gia phong thủy Duy Tâm Phúc

Mục lục
 
Mục lục

Các chuyên gia phân tích rằng ý nghĩa số 91 trong phong thủy và theo dân gian có nhiều điểm khác biệt. Nội dung dưới đây mà xemvanmenh.net cung cấp sẽ giúp quý bạn hiểu được con số 91 có ý nghĩa gì. Từ đó vận dụng vào cuộc sống mang lại may mắn tài lộc. Cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

1 - Ý nghĩa số 91 theo luận giải thông thường 

91 là con số được hợp từ 2 số 9 và 1, theo đó ta có số 9 là Cửu, Trường Cửu, số 1 là Nhất. Hai con số này ghép lại với nhau tạo thành số 91 và có ý nghĩa là Nhất định Trường Cửu. 

Xét theo cách luận giải và quan niệm trong dân gian thì ý nghĩa số 91 tốt hay xấu sẽ phụ thuộc vào chính người sử dụng. Bởi nó tượng trưng cho sự tồn tại mãi mãi, nếu là cái tốt, là sự hanh thông thì sẽ là điều tuyệt vời. Nhưng người sử dụng lại đang gặp những vấn đề khác nhau trong cuộc sống, thì con số 91 lại làm kéo dài sự khó khăn này.

2 - Ý nghĩa số 91 là gì trong phong thủy?

Mỗi một con số để mang trong mình những ý nghĩa khác nhau, đó là phần luận giải theo phong thủy và phần còn lại là theo dân gian truyền miệng, quy định. Để luận giải theo phong thủy, chúng ta cần phân tích về ý nghĩa tốt xấu của nó theo kinh dịch và sự hợp khắc theo ngũ hành.

Tra cứu Số hợp tuổi chính xác nhất!

2.1 - Xem ý nghĩa của số 91 theo Kinh Dịch

Xét theo Kinh Dịch thì ý nghĩa số 91 ứng với quẻ Thuần Càn, đây chính là quẻ số 1, là đầu tiên trong số 64 quẻ và đây là quẻ Đại Cát.

Quẻ Thuần Càn với 6 hào đều Dương tượng trưng cho cảnh vật, tình trạng cương cường cực độ, sáng sủa. Quẻ này dù mạnh nhưng vẫn giữ được chính nghĩa của đạo Trời, che chở được mọi vật, đạo quân tử giúp đời, an dân không vương chút bạo tàn. Nên có thể khẳng định quẻ Càn sở hữu hai đặc tính sáng suốt và mạnh mẽ. Sáng suốt ở lối hành động. Mạnh mẽ ở khả năng xử lý và hành động. Mọi công việc gặp quẻ này nếu đang chững lại thì nhanh chóng hanh thông, hanh thông không gì có thể cản nổi.

Quẻ Thuần Càn tốt cho mọi việc. Trong đời sống có thể áp dụng quẻ này để mưu cầu kinh doanh, trợ mệnh cho các hoạt động kinh tế, kinh doanh đều tốt và cũng có thể áp dụng cho những việc khác, như tình duyên, hôn nhân hay cải vận chẳng hạn, đều mang điềm tốt.

2.2 - Luận ý nghĩa số 91 theo ngũ hành

Số 91 theo ngũ hành sẽ thuộc hành Kim. Do đó số 91 tương sinh với những người mệnh Thủy và tương hỗ với người mệnh Kim khi luận theo thuyết ngũ hành sinh khắc. Theo đó, tất cả sức mạnh của con số 91 sẽ tập trung, bổ trợ hết cho người mệnh Thủy và Kim. Đây giống như lá bùa hộ mệnh hỗ trợ chủ nhân trong công việc, kinh doanh, tình duyên, gia đạo. Lá bùa này sẽ mang lại mang mắn, trường khí tốt, vận khí vượng cho người sở hữu. 

Và cũng theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc, do đó những người có ngũ hành bản mệnh thuộc Mộc thì chớ nên sử dụng con số này. Dù ý nghĩa của số 91 tương ứng với quẻ Thuần Càn - Đại cát. Nhưng sự cản trở vẫn sẽ nảy sinh, gây ra những điều không tốt, không thuận lợi.

Trên đây là tất cả những thông tin giải đáp ý nghĩa số 91 trong phong thủy và dân gian là gì mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về ý nghĩa của các con số, từ đó sử dụng được chính xác nhất. Chúc các bạn thành công.

 

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2023

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI HỢI XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI HỢI
Tử vi tuổi Hợi năm 2024 Tốt hay Xấu? Những người sinh năm: 1957, 1971, 1983, 1995, 2007… năm Giáp thìn như…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI TUẤT XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI TUẤT
Xem tử vi tuổi Tuất năm 2022 nam mạng và nữ mạng năm tới có thay đổi tốt hay xấu? Tình duyên…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI THÂN XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI THÂN
Tử vi Tuổi Thân năm 2024 như thế nào? Tốt hay xấu? Làm ăn có được hanh thông không? Tình duyên gia…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI MÙI XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI MÙI
Xem Tử vi tuổi Mùi năm 2024 nam mạng và nữ mạng dự báo những thay đổi trong cuộc sống năm Giáp…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI NGỌ XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI NGỌ
Tử vi tuổi Ngọ năm 2024 dự đoán năm tới vận mệnh TỐT hay XẤU? Xem tử vi 2024 của người tuổi…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI TỴ XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI TỴ
Tử vi tuổi Tỵ năm 2024 dự đoán vận hạn tốt xấu trong năm tới như thế nào? Xem bói tử vi…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI THÌN XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI THÌN
Tử vi tuổi Thìn năm 2024 dự đoán diễn biến cuộc sống tốt hay xấu? Năm 2024 của người tuổi Thìn sẽ…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI MÃO XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI MÃO
Tử vi tuổi Mão năm 2024 dự đoán năm tới là tốt hay xấu? ? Tuổi mão năm 2024 làm ăn được…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI DẦN XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI DẦN
Xem Tử vi tuổi Dần năm 2024 dự đoán vận trình cuộc sống tốt hay xấu chi tiết cho từng tuổi Dần.…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI SỬU XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI SỬU
Xem bói tử vi tuổi Sửu năm 2024 để dự đoán vận mệnh tốt hay xấu? Cùng chuyên gia đi tìm những…