Nội dung

Thứ 5, 27/1/2022 - 15:07

Ý nghĩa số 88 theo quan niệm thông thường và phong thủy khoa học

Mục lục
 
Mục lục

Vạn vật xung quanh chúng ta đều đang tồn tại và phát triển, mỗi sự vật hay hiện tượng đều mang trong mình một nguồn năng lượng. Những con số nói chung hay số 88 nói riêng cũng vậy. Cùng tìm hiểu ý nghĩa số 88 trong phong thủy để biết được tốt xấu như thế nào nếu bạn sử dụng con số 88 này. Dưới đây là phần luận giải chi tiết.

I - Ý nghĩa số 88 theo luận giải thông thường

Số 88 là con số đặc biệt được cấu thành từ hai con số giống nhau. Trong tiếng Hán số 8 được phiên âm là Phát. Chữ Phát này trong chữ Phát tài và Phát Lộc, Phát Công danh. Số 8 trong phiên âm tiếng Hán có ý nghĩa phát triển và thịnh vượng. Ý nghĩa số 88 là phát phát, đại phát, làm gì cũng thuận lợi, công danh, sự nghiệp đều đạt thành tựu. Do đó con số 88 được nhiều người tin dùng.

y-nghia-so-88

II - Ý nghĩa số 88 trong phong thủy

I - Số 88 có ý nghĩa gì trong Kinh Dịch?

Trong Kinh dịch ý nghĩa số 88 ứng với quẻ Thuần Khôn, là một quẻ đại cát. Quẻ Thuần Khôn biểu tượng cho Đất, là sự vâng lời, sự nhường nhịn, khuất phục hay dịu dàng. Tượng quẻ “Địa thế Khôn” mang ý nghĩa trinh cát, hoặc cái tốt của kẻ được yêu mến. Thành công trong thế được người khác yêu mến nhờ nết trinh, đức thắng tài. Khôn thể hiện ý nghĩa che chở, bao bọc, nhu thuận đến nỗi không ai nỡ làm hại. 

Tra cứu Số hợp tuổi chính xác nhất!

Quẻ này tượng trưng cho vị trung thần, cũng có thể hiểu là người mẹ hiền từ, người vợ với đạo tam tòng tức đức. Trong tượng quẻ Khôn thì vũ trụ đầy khí âm nhu thuận để nuôi dưỡng và hình thành nên vạn vật. Bậc tài trí gặp quẻ Khôn biết lấy nhẫn nại để đối phó với những hiểm nguy, kiên cố phi thường. Bài học lấy nhu thắng cương là một minh chứng cụ thể cho quẻ Thuần Khôn, chính là ý nghĩa con số 88, biết lấy mưu trí để thắng cương cường

2 - Ý nghĩa số 88 theo phong thủy ngũ hành

Theo thuyết Cửu tinh đồ pháp ý nghĩa của số 88 là con số đại diện cho sao Bát bạch thổ tinh. Chòm sao này mang lại sự cát tường và như ý cho người sở hữu. Do đó trong vạn niên con số 8 được coi là con số đẹp. Số 8 đứng một mình vốn dĩ đã đẹp nay nó được ghép lại với nhau thành hai số 88 ý nghĩa của nó được nhân đôi.

Số 8 là con số thuộc hành Thổ do đó ý nghĩa số 88 chính là con số mang hành Thổ. Số 88 là con số mang hành Thổ vì thế sẽ tương sinh với người mang hành Kim và tương hỗ cho những ai có bổn mệnh là hành Thổ. Khi sử dụng con số này bạn sẽ nhận được trường khí tốt giúp cho công việc làm ăn phát đạt, đánh đâu thắng đó và có quý nhân phù trợ trong công việc và cuộc sống.

Theo như phân tích ở trên ý nghĩa của số 88 có hành Thổ do đó nó sẽ tương khắc với hành Thủy. Chính vì vậy những ai có bổn mệnh thuộc hành Thủy thì không nên sử dụng số 88. Nếu cố mà sử dụng con số tương khắc với bổn mệnh bạn sẽ gặp nhiều tai ương và trắc trở trong công việc lẫn trong cuộc sống.

Ý nghĩa số 88 là “phát phát”, “đại phát” sẽ mang đến thuận lợi, may mắn lớn trong công việc kinh doanh và làm ăn của bạn.  Bạn nên tích cực sử dụng con số này để gia tăng tài lộc, hưng thịnh.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2023

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI HỢI XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI HỢI
Tử vi tuổi Hợi năm 2024 Tốt hay Xấu? Những người sinh năm: 1957, 1971, 1983, 1995, 2007… năm Giáp thìn như…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI TUẤT XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI TUẤT
Xem tử vi tuổi Tuất năm 2022 nam mạng và nữ mạng năm tới có thay đổi tốt hay xấu? Tình duyên…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI THÂN XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI THÂN
Tử vi Tuổi Thân năm 2024 như thế nào? Tốt hay xấu? Làm ăn có được hanh thông không? Tình duyên gia…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI MÙI XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI MÙI
Xem Tử vi tuổi Mùi năm 2024 nam mạng và nữ mạng dự báo những thay đổi trong cuộc sống năm Giáp…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI NGỌ XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI NGỌ
Tử vi tuổi Ngọ năm 2024 dự đoán năm tới vận mệnh TỐT hay XẤU? Xem tử vi 2024 của người tuổi…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI TỴ XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI TỴ
Tử vi tuổi Tỵ năm 2024 dự đoán vận hạn tốt xấu trong năm tới như thế nào? Xem bói tử vi…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI THÌN XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI THÌN
Tử vi tuổi Thìn năm 2024 dự đoán diễn biến cuộc sống tốt hay xấu? Năm 2024 của người tuổi Thìn sẽ…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI MÃO XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI MÃO
Tử vi tuổi Mão năm 2024 dự đoán năm tới là tốt hay xấu? ? Tuổi mão năm 2024 làm ăn được…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI DẦN XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI DẦN
Xem Tử vi tuổi Dần năm 2024 dự đoán vận trình cuộc sống tốt hay xấu chi tiết cho từng tuổi Dần.…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI SỬU XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI SỬU
Xem bói tử vi tuổi Sửu năm 2024 để dự đoán vận mệnh tốt hay xấu? Cùng chuyên gia đi tìm những…