Nội dung

Thứ 5, 27/1/2022 - 15:06

Ý nghĩa số 80 theo quan niệm thông thường và phong thủy ngũ hành

Mục lục
 
Mục lục

Mỗi con số điều mang trong mình một ý nghĩa riêng, đối với người lựa chọn con số may mắn để phục vụ nhu cầu của mình cũng vậy. Vậy con số 80 có ý nghĩa gì? Tại sao nhiều người lựa chọn con số 80 làm con số may mắn? Chúng tôi sẽ cung cấp những luận điểm phân tích về ý nghĩa số 80 trong phong thuỷ và quan niệm dân gian thông thường trong bài viết sau đây.

I - Ý nghĩa số 80 theo luận giải thông thường

Con số 80 theo quan niệm dân gian thông thường chính là sự phát triển, sự thịnh vượng. Trong việc làm ăn bên ngoài sẽ nhận được nhiều hậu thuẫn, mọi việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Trong gia đình tình cảm luôn nồng thắm, hạnh phúc và nếu gặp sự việc không may về sức khoẻ cũng sẽ dễ dàng vượt qua. Ý nghĩa số 80 là một con số may mắn dành cho những ai mong muốn sử dụng số cát lợi trong kinh doanh.

y-nghia-so-80

II - Ý nghĩa số 80 trong phong thủy

1 - Số 80 có ý nghĩa gì trong Kinh Dịch?

Một con số mang lại may mắn cho người sử dụng còn phụ thuộc vào quẻ trong Kinh Dịch để xác định. Và xét theo quẻ dịch, ý nghĩa con số 80 ứng với quẻ Thuần Khôn trong kinh dịch. Quẻ Thuần Khôn biểu tượng cho Đất, là sự vâng lời, sự nhường nhịn, khuất phục hay dịu dàng. Tượng quẻ “Địa thế Khôn” mang ý nghĩa trinh cát, hoặc cái tốt của kẻ được yêu mến. Thành công trong thế được người khác yêu mến nhờ nết trinh, đức thắng tài. Khôn thể hiện ý nghĩa che chở, bao bọc, nhu thuận đến nỗi không ai nỡ làm hại. 

Toàn quẻ Thuần Khôn rất tốt, tuy nhiên cần lưu ý về vị trí của các hào để tránh kết quả xấu không mong muốn. Sự bền bỉ, chịu đựng, tự mình biết vọng động, đối phó được với cương nên mọi sự sẽ đạt kết quả tốt lành. Bài học lấy nhu thắng cương là một minh chứng cụ thể cho quẻ Thuần Khôn, thể hiện ý nghĩa số 80, biết lấy mưu trí để thắng cương cường.

Chọn số hợp tuổi May Mắn - Kích Tài Lộc

2 - Ý nghĩa số 80 trong ngũ hành

Ngoài ra, điều quan trọng nhất trong phong thuỷ chính là xác định con số mình lựa chọn có phù hợp với mệnh của bản thân hay không? Chính vì vậy, mỗi con số cũng đều có mệnh ngũ hành riêng và ý nghĩa số 80 chính là đại diện của mệnh Thổ.

Đối với một con số mệnh Thổ như con số 80, những người có mệnh tương sinh, tương hỗ là mệnh Thổ thì nên lựa chọn sử dụng con số này. Con số mệnh Thổ đương nhiên là mệnh tương hỗ, bổ trợ cho những người mệnh Thổ để gặp nhiều điềm lành trong cuộc sống. Bên cạnh đó, mệnh Thổ còn là mệnh tương sinh của mệnh Kim (Thổ sinh Kim), cho nên người mệnh Kim khi sử dụng con số 80 sẽ gặp nhiều hậu thuẫn trong kinh doanh và duy trì một cuộc sống hạnh phúc trong gia đình.

Bên cạnh đó, mệnh Thổ còn tương khắc với mệnh thuỷ ( Thổ khắc Thuỷ ), chính vì vậy ý nghĩa số 80 không tốt đối với người mệnh Thuỷ, không nên sử dụng con số 80 mệnh Thổ này nhằm tránh đem lại điều không tốt, rắc rối, giảm vượng khí trong công danh sự nghiệp của bản thân.

Quan phần luận giải chi tiết ở trên quý bạn đã biết được ý nghĩa số 80 trong phong thủy là gì? Những người mệnh thổ và Kim nếu biết kết hợp hài hòa con số này trong thực tiễn sẽ giúp thay đổi tài vận, tăng sự may mắn và công việc thuận lợi suôn sẻ

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2023

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI HỢI XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI HỢI
Tử vi tuổi Hợi năm 2024 Tốt hay Xấu? Những người sinh năm: 1957, 1971, 1983, 1995, 2007… năm Giáp thìn như…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI TUẤT XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI TUẤT
Xem tử vi tuổi Tuất năm 2022 nam mạng và nữ mạng năm tới có thay đổi tốt hay xấu? Tình duyên…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI THÂN XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI THÂN
Tử vi Tuổi Thân năm 2024 như thế nào? Tốt hay xấu? Làm ăn có được hanh thông không? Tình duyên gia…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI MÙI XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI MÙI
Xem Tử vi tuổi Mùi năm 2024 nam mạng và nữ mạng dự báo những thay đổi trong cuộc sống năm Giáp…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI NGỌ XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI NGỌ
Tử vi tuổi Ngọ năm 2024 dự đoán năm tới vận mệnh TỐT hay XẤU? Xem tử vi 2024 của người tuổi…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI TỴ XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI TỴ
Tử vi tuổi Tỵ năm 2024 dự đoán vận hạn tốt xấu trong năm tới như thế nào? Xem bói tử vi…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI THÌN XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI THÌN
Tử vi tuổi Thìn năm 2024 dự đoán diễn biến cuộc sống tốt hay xấu? Năm 2024 của người tuổi Thìn sẽ…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI MÃO XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI MÃO
Tử vi tuổi Mão năm 2024 dự đoán năm tới là tốt hay xấu? ? Tuổi mão năm 2024 làm ăn được…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI DẦN XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI DẦN
Xem Tử vi tuổi Dần năm 2024 dự đoán vận trình cuộc sống tốt hay xấu chi tiết cho từng tuổi Dần.…
XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI SỬU XEM TỬ VI NĂM 2024 TUỔI SỬU
Xem bói tử vi tuổi Sửu năm 2024 để dự đoán vận mệnh tốt hay xấu? Cùng chuyên gia đi tìm những…