Nội dung

Thứ 5, 27/1/2022 - 14:53

Ý nghĩa số 79 theo quan niệm thông thường và phong thủy

Mục lục
 
Mục lục

Trong cuộc sống thường nhật, mỗi sự vật hiện tượng đều gắn với một ý nghĩa theo phong thủy. Vậy ý nghĩa số 79 trong phong thủy là gì? Những người mệnh nào sử dụng con số này đạt hiệu quả tốt nhất? Cùng tìm hiểu ngay nội dung bên dưới.

I - Ý nghĩa số 79 theo luận giải thông thường 

Theo nhiều quan niệm số 79 là số Thần Tài lớn, trong đó ý nghĩa của số 79 mang đến nhiều điều tốt lành, thể hiện sự may mắn, thuận lợi về tiền tài cho chủ nhân. Còn có quan niệm khác cho rằng số 79 đại diện cho “Nhân Hòa” là con số đẹp. Có thể thấy, theo quan niệm thông thường, ý nghĩa số 79 đại diện cho quyền lực, là số uy quyền nhất trong các số.

y-nghia-so-79

II - Ý nghĩa số 79 trong phong thủy

1 - Ý nghĩa của số 79 theo Kinh Dịch

Số 79 là quẻ số 26 trong 64 quẻ Kinh Dịch, ứng với quẻ Sơn Thiên Đại Súc. Ý nghĩa số 79 ứng quẻ Sơn Thiên Đại Súc là quẻ điềm tốt, tượng trưng cho sự bành trướng của đạo cương cường (Càn) bị sự đốc thực của Cấn điều khiển và kiểm soát. Quẻ này là người có uẩn súc, có tài trí rộng lớn bằng tính cách điềm tĩnh, tài trí của bản thân sẽ lập nên được nghiệp lớn đầy hiển hách.

Đại Súc có nghĩa là gom nhặt, để dành, tích trữ. Tượng quẻ là “Thiên tại sơn trung” Nghĩa là trời ở trong núi quái trên là Cấn nằm trên ý bảo rằng hãy nằm im không chuyển động. Càn nằm dưới biểu hiện cho lực mạnh đang bốc lên. Ý nghĩa của số 79 tương ứng với quẻ Sơn Thiên Đại Súc nên người liên quan đến con số này được sự bảo hộ của cấp trên, thành công trong công danh sự nghiệp, không ngừng được thăng tiến, nâng chức. Nếu kinh doanh dụng quẻ Đại Súc cũng có nhiều lộc. 

Chọn số hợp tuổi chi tiết!

2 - Ý nghĩa số 79 theo ngũ hành

Luận theo ngũ hành, ý nghĩa của số 79 thuộc hành Kim. Giải thích theo ngũ hành tương sinh, tương hỗ, người mệnh Thủy và mệnh Kim sẽ gặp may mắn với con số này vì Kim sinh Thủy và mệnh Kim tương hỗ cho nhau, chính vì vậy mà sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi. Đó là lý do mà khi sử dụng con số 79, người mệnh Kim và mệnh Thủy sẽ được người khác tôn trọng kính nể, họ thể hiện được quyền lực của mình, có khả năng răn đe được người khác, có chỗ đứng và vị thế riêng của mình. Số 79 giúp người mệnh Kim và Thủy càng ngày địa vị càng được củng cố vững chắc.

Ý nghĩa số 79 xung khắc với người mệnh Mộc vì mệnh Kim khắc Mộc. Vì vậy không nên sử dụng số này, dẫn đến nhiều điều không thuận lợi. Ví dụ như bị người khác xem thường, không thăng tiến trong công việc, hoặc công việc có sự cố gắng nhưng lại không thành công, thường bị đánh giá thấp. Từ ý nghĩa số 79 người mệnh Mộc nên tránh không dùng số này cho bất cứ số điện thoại, số nhà, biển số xe,...

Trên đây là những luận giải về ý nghĩa số 79 trong phong thủy dưới góc nhìn của chuyên gia hàng đầu. Hy vọng những thông tin về ý nghĩa con số 79 sẽ giúp bạn chọn được con số phù hợp cho mình từ đó con đường công danh sự nghiệp được hanh thông, rực rỡ.

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2023

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
Khám phá giấc mơ thấy vợ/ chồng Lành hay Dữ? Đánh con gì? Khám phá giấc mơ thấy vợ/ chồng Lành hay Dữ? Đánh con gì?
Nằm mơ thấy vợ/ chồng là điềm báo tốt hay xấu? Giải mã giấc mơ thấy vợ/ chồng là điềm gì? Những…
Giải mã giấc mơ thấy gia đình chồng/ vợ #CHI TIẾT NHẤT Giải mã giấc mơ thấy gia đình chồng/ vợ #CHI TIẾT NHẤT
Nằm mơ thấy gia đình chồng/ vợ dự báo sẽ có trở ngại xảy ra trong cuộc sống thời gian tới. Tuy…
Khám phá giấc mơ có em bé Lành hay Dữ? Đánh con gì? Khám phá giấc mơ có em bé Lành hay Dữ? Đánh con gì?
Nằm mơ thấy rắn đen cắn là điềm báo tốt hay xấu? Giải mã giấc mơ thấy rắn cắn vào tay là…
Khám phá giấc mơ thấy bị bỏ rơi là điềm gì? Đánh con gì? Khám phá giấc mơ thấy bị bỏ rơi là điềm gì? Đánh con gì?
Nằm mơ thấy bị bỏ rơi cho thấy sắp tới sẽ gặp trở ngại với các kế hoạch đã đề ra. Giải…
Nằm mơ thấy cãi nhau với người yêu, vợ/ chồng - Giải mã điềm Hung Cát Nằm mơ thấy cãi nhau với người yêu, vợ/ chồng - Giải mã điềm Hung Cát
Giấc mơ thấy cãi nhau với người yêu, vợ/ chồng cho thấy có những điều may mắn trong tương lai sắp tới.…
[CHI TIẾT] Giấc mơ thấy có người yêu và con số may mắn. [CHI TIẾT] Giấc mơ thấy có người yêu và con số may mắn.
Giấc mơ thấy có người yêu thường báo hiệu cho những trải nghiệm bất ngờ. Tuy nhiên mỗi đối tượng, hoàn cảnh…
Nằm mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Đánh con gì? Nằm mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Đánh con gì?
Nằm ngủ mơ thấy đi chơi với người yêu cũ là điềm báo gì? Mơ thấy đi chơi với người yêu cũ…
Giải mã giấc mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng điềm gì? Giải mã giấc mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng điềm gì?
Nằm mơ thấy người cũ của người yêu/ chồng là điềm tốt hay xấu? Đánh con gì? Giải mã chi tiết giấc…
Khám phá giấc mơ thấy người yêu cũ liên tục là điềm gì? #CHI TIẾT Khám phá giấc mơ thấy người yêu cũ liên tục là điềm gì? #CHI TIẾT
Nằm mơ thấy người yêu cũ liên tục điềm báo lành hay dữ? Dự đoán chi tiết giấc mơ thấy người yêu…
[GIẢI MÃ] Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm báo gì? [GIẢI MÃ] Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm báo gì?
Nằm mơ thấy vợ/ chồng cũ là điềm gì? Đánh con gì? Giải mã chi tiết giấc mơ về vợ/ chồng cũ…