Nội dung

Thứ 5, 27/1/2022 - 14:48

Luận ý nghĩa số 71 dưới góc nhìn dân gian và phong thủy hợp tuổi

Mục lục
 
Mục lục

 

Khám phá ý nghĩa số 71 trong phong thủy mang lại may mắn  hay xui xẻo đối với tuổi của bạn? Theo dõi bài viết ngay dưới đây để nắm bắt  ý nghĩa chi tiết của con số 71, từ đó bạn sẽ biết được cách chọn con số may mắn cho tuổi của mình.

I - Ý nghĩa số 71 theo luận giải thông thường

Theo sự luận giải thông tương, số 71 mang ý nghĩa tiêu cực, làm ăn thất bát, có dấu hiệu chơi bời, đua đòi, ăn chơi, không tốt.

Tuy nhiên khi tách riêng từng ý nghĩa ghép thành, số 71 có ý nghĩa gì? Được hình thành bởi hai con số là số 7 và số 1, theo quan niệm dân gian thì số 7 là còn đại diện cho chữ “Phất” và số 1 đại diện cho chữ “Sinh” cho nên con số này biểu trưng cho sự Sinh lộc, công việc ăn nên làm ra và có sức ảnh hưởng trong làm ăn.

y-nghia-so-71

II - Ý nghĩa số 71 theo phong thủy

1 - Số 71 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch

Luận theo phong thủy, số 71 có ý nghĩa khác và được giải thích dựa trên nhiều yếu tố: Quẻ số 26 trong kinh dịch là quẻ cát - Sơn Thiên Đại Súc tương ứng với số 71.

Quẻ Sơn Thiên Đại Súc là quẻ điềm tốt, tượng trưng cho sự bành trướng của đạo cương cường (Càn) bị sự đốc thực của Cấn điều khiển và kiểm soát. Quẻ này chỉ người có uẩn súc, có tài trí rộng lớn bằng tính cách điềm tĩnh, tài trí của bản thân sẽ lập nên được nghiệp lớn đầy hiển hách.

Ý nghĩa số 71 trong Kinh Dịch tương ứng với quẻ Sơn Thiên Đại Súc được sự bảo hộ của cấp trên, nên thành công trong công danh sự nghiệp, không ngừng được thăng tiến, nâng chức. Nếu kinh doanh dụng quẻ Đại Súc cũng có nhiều lộc. 

Chọn số hợp tuổi Kích Tài Lộc - May Mắn!

2 - Ý nghĩa số 71 theo ngũ hành

Số 71 thuộc hành Kim, vì vậy luận theo ngũ hành tương sinh thì số này sẽ hợp với những người mệnh Thủy bởi Kim sinh Thủy, những người mệnh Kim cũng có thể hợp với con số này vì mệnh Kim sẽ tương hỗ cho mệnh Kim. Theo đó, ý nghĩa của số 71 tiêu cực, nhưng nếu người có mệnh Kim và Thủy có những sự liên quan đến số 71, thì không những hóa giải được ý nghĩa tiêu cực, mà còn giúp mang tới những điều tốt lành hơn, giúp người mệnh này phất lên trong kinh doanh, làm ăn, cuộc sống, công việc thuận lợi, tiền tài đi vào. 

Theo ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc nên vì vậy người mệnh này dùng số 71 sẽ gây ra nhiều khó khăn cho mệnh Mộc, mang ý nghĩa thất bại, công việc làm ăn sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả. Chính vì vậy người mệnh Mộc nên tránh sử dụng con số 71 trong cuộc sống hàng ngày.

Hy vọng bài viết trên đây đã cho giúp bạn đọc tích lũy được những kiến thức hữu ích về số 71, giải đáp chi tiết về “Con số 71 ý nghĩa gì?”. Chúc bạn may mắn trong công việc và cuộc sống với con số 71 này!

Tôi là Duy Tâm Phúc, hiện đang là Chuyên gia phong thủy, tử vi tại xemvanmenh.net,luôn say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy hơn 10 năm qua. Để mang tới những nội dung mới mẻ và chất lượng nhất đến với đọc giả trong và ngoài nước

Xem lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

Xem tử vi 2024

Xem tử vi hàng ngày

Ngày sinh
Ngày xem
:

Thư viện tin tức tổng hợp

quesdt Sim điện thoại có phải là vật phẩm phong thủy?
Mỗi con số trong dãy sim điện thoại đều mang những năng lượng riêng, tùy theo trật tự của dãy số mà Sim điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn theo hướng tốt (Cát) hay xấu (hung)
quesdt Dùng kinh dịch chọn sim phong thủy tốt cho 4 đại nghiệp đời người!
Bằng những gợi ý quẻ dịch sim tốt cho 4 đại nghiệp, bạn có thể chọn dãy sim phong thủy hợp tuổi thỏa mong muốn hỗ trợ công danh, tài vận, tình duyên gia đạo hay hóa giải vận hạn
EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection EPP Cybersecurity Essentials for Robust Protection
Endpoint protection, commonly known as EPP, goes beyond traditional antivirus solutions by providing enhanced security features and functionalities.
Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle Embrace Elegance with a Luxury Lige Lifestyle
Welcome to the world of luxury living, where elegance and sophistication reign supreme. A luxury lige lifestyle is all about indulging in…
Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life Embrace Elegance: Key Aspects of a Luxury Life
From high-end fashion and exquisite travel destinations to fine dining and upscale living spaces, we will unlock the secrets to living a…
Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed Elite Retreats: Top Luxury Drug Rehabs Revealed
These exclusive addiction treatment facilities provide a premier experience for individuals seeking high-end drug and alcohol treatment programs.
Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates Elite Luxury Companionship Services | Upscale Mates
Welcome to the world of luxury companionship, where refined gentlemen can experience the warmth and meaningful connections they truly deserve.
Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive Elite Luxury Companion Services | Discrete & Exclusive
Our luxury companion agency specializes in providing discrete and exclusive companionship, with a focus on warm, authentic connections that go beyond the…
Elevate Your Style with Bally Luxury Brand Elevate Your Style with Bally Luxury Brand
Experience the epitome of sophistication and style with Bally, the premium luxury brand that has been synonymous with elegance for decades.
Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials Elevate Your Lifestyle with Luxury Lif Essentials
Welcome to Elevate 114 Apartments, where luxury living meets sophistication. Experience the epitome of opulent lifestyle in our high-end residential community located…
Earn Your Bachelor of Psychology Online Today Earn Your Bachelor of Psychology Online Today
Online psychology degree programs offer flexibility and convenience, allowing you to study at your own pace. Accredited online psychology programs ensure that…
Discover Luxury Rehabs in Malibu Today Discover Luxury Rehabs in Malibu Today
Located in the beautiful coastal setting of Malibu, these luxury rehabs provide a peaceful sanctuary where individuals can heal and rejuvenate. The…